10 kích thước và format banner Google AdSense tốt nhất cho website WordPress

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng mới hỏi sau khi đăng ký Google AdSense là kích thước banner Google AdSense. Một số format quảng cáo Google AdSense đáng chú ý hơn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ giới thiệu các kích thước và format banner Google AdSense có hiệu suất cao nhất và vị trí đặt để có kết quả tốt nhất.

Cài đặt quảng cáo Google AdSense trong WordPress đúng cách

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản Google AdSense. Sau khi đăng ký, hãy tham khảo bài viết của WPJuicy để thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách.

Theo mặc định, bạn có thể đặt quảng cáo AdSense trong sidebar của trang web. Một số theme WordPress cũng có các khu vực chuyên dụng để hiển thị quảng cáo.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để quản lý quảng cáo Google AdSense trong WordPress là sử dụng plugin quản lý quảng cáo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity. Đây là một plugin dễ sử dụng dùng để chèn quảng cáo vào sidebar, đăng nội dung và bất kỳ khu vực nào.

Tại sao một số kích thước và format banner của Google AdSense hoạt động tốt hơn?

Google AdSense có một số kích thước banner và format quảng cáo để người dùng sử dụng trên trang web của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều tạo ra kết quả giống nhau.

Quảng cáo ở gần nội dung hơn và thu hút sẽ mang lại tỉ lệ CTR (tỉ lệ nhấp) cao hơn. Hãy chọn kích thước quảng cáo dễ nhận thấy. Một số kích thước quảng cáo Google AdSense quá nhỏ và một số có thể quá lớn. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tiếp theo, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo trên trang web là có bao nhiêu nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo theo format đó. Một số format quảng cáo và banner được sử dụng rất phổ biến vì có khoảng không quảng cáo lớn hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Cuối cùng, một số format quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nếu nguồn traffic chính của trang web đến từ người dùng điện thoại, những format quảng cáo này sẽ hoạt động tốt hơn.

Các kích thước và format banner Google AdSense hàng đầu

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thử nghiệm các kích thước banner khác nhau tìm ra format phù hợp nhất cho trang web của họ. Các kỹ sư của Google AdSense cũng liên tục tiến hành các thử nghiệm để kiểm tra hiệu suất của các format quảng cáo này.

WPJuicy đã thực hiện một số thử nghiệm các format của Google AdSense trên các trang web riêng trong nhiều năm để tìm ra các kích thước banner và format quảng cáo Google AdSense hàng đầu mang lại giá trị tốt nhất.

1. The Medium Rectangle (300×250)

Format quảng cáo này hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị hình ảnh/quảng cáo văn bản và có thể được sử dụng trên layout di động. Ưu điểm của kích thước quảng cáo này là khá vừa vặn trong sidebar hoặc khu vực nội dung mà không gây khó chịu cho người dùng.

Đây là lý do tại sao format quảng cáo này nhận được khoảng không quảng cáo lớn hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Với kích thước hoàn hảo cho quảng cáo nội dung nên format này cũng là CTR tốt nhất cho hầu hết các trang web.

2. Large Rectangle (336×280)

Vị trí thứ hai trong danh sách này là Large rectangle. Format này lớn hơn và đáng chú ý hơn so với quảng cáo medium rectangle ở trên nhưng có thể không vừa với tất cả các sidebar của trang web. Đồng thời, quảng cáo này cũng không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Nếu sidebar hoặc khu vực nội dung của trang web của bạn hơi hẹp, quảng cáo sẽ đè lên phần nội dung, gây ra trải nghiệm người dùng xấu.

Tuy nhiên nếu được đặt trong vùng nội dung ở giữa các đoạn văn, mẫu hình chữ nhật lớn có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Format này hỗ trợ cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản.

3. The Leaderboard (728×90)

Leaderboard là kích thước quảng cáo banner truyền thống hoàn hảo cho header trang web khi hỗ trợ cả format quảng cáo văn bản và hình ảnh, tuy nhiên không hỗ trợ quảng cáo trên điện thoại di động.

Vì leaderboard là là sự lựa chọn lý tưởng để đặt trên đầu trang (bên trong hoặc ngay sau header trang web) nên banner sẽ nhận được nhiều quảng cáo hơn, mang lại hiệu quả cao cho trang web. Do kích thước và vị trí nổi bật, banner này hoạt động hiệu quả trên hầu hết các trang web.

4. Half Page hoặc Large Skyscraper (300×600)

Large Skyscraper là một banner dọc (còn được gọi là halfpage do kích thước của nó). Banner này thu hút sự chú ý từ các nhà quảng cáo muốn có thêm không gian quảng cáo để truyền đạt thông điệp của họ một cách hiệu quả trong quá trình retargeting.

Banner này đang dần trở nên phổ biến đối với các nhà xuất bản vì mang lại nhiều diện tích hơn để hiển thị nhãn hiệu của các thương hiệu, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Bạn có thể đặt large skyscraper trong sidebar hoặc bên cạnh nội dung. Tuy nhiên, do kích thước lớn nên có thể không phù hợp với tất cả các trang web.

5. Large Mobile Banner (320×100)

Large mobile banner là một format quảng cáo trên điện thoại di động, tương đương với format leaderboard về mặt hiệu quả nhưng dành riêng cho thiết bị di động. Ưu điểm lớn nhất là format này hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt trên đầu ngay dưới header.

Vì thiết bị di động tạo nên một lượng lớn traffic cho hầu hết các trang web nên format quảng cáo này có khoảng không quảng cáo tốt hơn.

Format này là sự lựa chọn thay thế cho format medium rectangle.

6. Mobile Leaderboard (320×50)

Mobile leaderboard có chiều cao bằng một nửa so với format large mobile banner. Tuy kém hiệu quả hơn một chút, Mobile leaderboard cung cấp trải nghiệm quảng cáo tốt hơn trên các thiết bị di động nhỏ hơn.

Quảng cáo trên điện thoại di động ngày càng phổ biến giữa đối với các nhà quảng cáo và mang lại một khoảng không quảng cáo lớn. Với vị trí thích hợp, format này sẽ hoạt động tốt hơn với traffic trên thiết bị di động.

7. Wide Skyscraper (160×600)

Wide skyscraper là quảng cáo banner dọc được thiết kế đặc biệt cho các sidebar hẹp và hỗ trợ cả format quảng cáo hình ảnh và văn bản rất được các nhà quảng cáo ưa chuộng.

Đây là một tùy chọn quảng cáo có thể kết hợp với thiết kế trang web một cách dễ dàng. Tuy nhiên, banner này kém hiệu quả hơn các quảng cáo banner half page rộng hơn có xu hướng thu hút sự chú ý của người dùng hơn.

8. Portrait (300×1050)

Portrait là một banner dọc rộng hơn và dài hơn. Do kích thước nên format quảng cáo này được nhiều nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá thương hiệu.

Banner này được đặt bên cạnh nội dung hoặc trong sidebar để người dùng dễ nhận thấy hơn. Tuy nhiên hãy cân chắc kĩ vị trí đặt để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

9. The Billboard (970×250)

Billboard là một format quảng cáo khác tập trung vào thương hiệu có thể đặt ở đầu hoặc cuối các trang và mang lại hiệu quả tốt hơn khi cung cấp không gian cho các nhà quảng cáo, nhưng khoảng không quảng cáo nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào nội dung và từ khóa của trang web, format này có thể thành công hoặc thất bại nếu không thu hút đủ quảng cáo cho trang web.

10. The Square (250×250)

Thông thường quảng cáo lớn hơn sẽ thu hút sự chú ý hơn. Tuy nhiên, mỗi trang web lại có một cách thiết hế khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng theme WordPress tối giản thì format quảng cáo hình vuông nhỏ này sẽ tuyệt đẹp trong layout và vẫn gây chú ý.

Một nhược điểm là format này có khoảng không quảng cáo nhỏ hơn, dẫn đến các quảng cáo trả tiền thấp hơn. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn nằm trong ngành nghề cạnh tranh cao thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Các mẹo tận dụng tối đa không gian quảng cáo khác

WPJuicy thường được người dùng hỏi làm thế nào họ có thể kiếm nhiều tiền hơn với Google AdSense? Các trang web đều khác nhau nên không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này.

Dưới đây là một số mẹo để bạn tận dụng đầy đủ tiềm năng của trang web khi sử dụng Google AdSense để tạo doanh thu.

  • Thử nghiệm các vị trí đặt quảng cáo khác nhau – Thử các format quảng cáo khác nhau để tìm ra format nào mang lại CTR tốt hơn và format nào cung cấp quảng cáo tốt hơn.
  • Hiển thị nhiều quảng cáo – Google AdSense cho phép bạn đặt nhiều quảng cáo trên một trang. Hãy thử các vị trí và format quảng cáo khác nhau để kiểm tra xem vị trí nào tốt nhất.
  • Trước tiên, hãy nghĩ đến người dùng – Mặc dù doanh thu quảng cáo vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của nhiều trang web nhưng bạn không được bỏ qua người dùng của mình. Việc đặt quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của học trên trang web cũng như SEO WordPress của bạn.
  • Tối ưu hóa hiệu suất trang web – Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh hơn thường thu hút được nhiều đối tượng tương tác hơn, có nghĩa là CTR cao hơn.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được các kích thước và format banner Google AdSense có hiệu suất cao nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn kiếm tiền online để bổ sung thu nhập Google AdSense của mình của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.