10 ứng dụng phải có trên iPhone dành cho mọi blogger

Có một sự thật là bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hỗ trợ viết blog cùng lúc trên iPhone. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ chia sẻ 10 ứng dụng hàng đầu phải có trên iPhone dành cho các blogger, người dùng WordPress và các marketer online.

1. Ứng dụng WordPress.com

WordPress.com cung cấp các ứng dụng được thiết kế đẹp mắt để bạn quản lý trang web WordPress.com của mình cũng như các trang web WordPress.org self hosted. Hãy đọc bài so sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org của WPJuicy để biết thêm chi tiết.

Ứng dụng này có sẵn cho iOS, Android, cũng như máy tính để bàn. Bạn có thể viết và chỉnh sửa bài đăng khi đang di chuyển, chia sẻ ảnh, nhận thông báo và quản lý các bình luận.

Một nhược điểm khi sử dụng ứng dụng này là bạn cần tạo tài khoản WordPress.com và cài đặt JetPack trên trang web để sử dụng một số tính năng như thống kê số liệu. Tuy nhiên, các tính năng này là tùy chọn và bạn có thể bỏ qua các tính năng đó.

2. Ulysses

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm killer writing trên iPhone của mình thì không nên bỏ qua Ulysses. Đây là một ứng dụng trả tiền đã giành giải thưởng và bạn sẽ thích trải nghiệm viết trên ứng dụng này.

Về cơ bản, Ulysses không làm phiền khi bạn viết giúp năng suất làm việc của bạn hiệu quả hơn ngay cả trên màn hình nhỏ. Đây là một ứng dụng viết hoạt động với WordPress và Medium. Bạn có thể chia sẻ và mở file bằng Notes, Google Drive, DropBox, vv…

Ulysses đi kèm với intuitive organization để sắp xếp tất cả các dự án viết của bạn một cách gọn gàng trong khi di chuyển. Chỉnh sửa văn bản sử dụng cú pháp đánh dấu để bạn có thể thoải mái viết mà không cần nhấn liên tục vào các nút nhỏ để định dạng hoặc thêm liên kết.

3. Feedly

Nếu bạn muốn đắm chìm vào các trang web và blog yêu thích trong lúc di chuyển thì hãy chọn Feedly. Đây là cách thông minh nhất để bạn đăng ký các trang web yêu thích, thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn và trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Feedly có sẵn trên trình duyệt, máy tính để bàn, iOS, Android, vv…

Có thể nói Feedly là trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tốt nhất trên thị trường hiện nay cung cấp trải nghiệm đọc thoải mái và rõ ràng, theo dõi nội dung bạn đã đọc một cách thông minh và sắp xếp đăng ký của bạn một cách đơn giản bằng các công cụ.

4. Snapseed

IPhone của bạn có một camera tuyệt vời và đôi khi bạn có thể cần chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển bằng iPhone của mình. Thật không may, iPhone không đi kèm với công cụ chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến để bạn làm những điều mình muốn. Đây là lúc bạn cần đến Snapseed.

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao của Google dành cho thiết bị di động. Snapseed có sẵn cho cả Android và iPhone với một số tính năng thực sự tuyệt vời như healing brush, chỉnh sửa lịch sử, filter, cân bằng màu sắc và ánh sáng, vv…

Bạn có thể sử dụng các nút gõ và cử chỉ cho các tính năng chỉnh sửa nâng cao. Đây là một ứng dụng phải có cho iPhone nếu bạn thường xuyên chia sẻ ảnh từ điện thoại.

5. IFTTT

Đôi khi bạn ước rằng có thể tự động hóa một số khía cạnh của blog và mạng xã hội của mình, nếu vậy thì bạn sẽ thích trợ lý ảo IFTTT.

IFTTT tự động hóa mạng xã hội, viết blog, sử dụng điện thoại di động và internet.

Về cơ bản, bạn chỉ cần đặt điều kiện cho các ứng dụng khác nhau và khi các điều kiện đó phù hợp, IFTTT sẽ thực hiện các hành động bạn đã chọn. Ví dụ: IFTTT có thể tweet các bài viết mới của bạn, chia sẻ trên Facebook, chuyển tiếp bài viết, vv…

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của WPJuicy về cách tự động hóa WordPress và mạng xã hội bằng IFTTT để biết thêm chi tiết.

6. Google Authenticator

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần chú ý khi đọc hướng dẫn bảo mật WordPress của WPJuicy là bật tính năng xác thực hai bước khi đăng nhập tài khoản WordPress của mình. Google Authenticator là ứng dụng bạn cần cài đặt.

Ứng dụng này tạo mật khẩu time-sensitive mà bạn cần nhập cùng với mật khẩu WordPress của mình. Các mật khẩu này được tạo trên thiết bị di động của bạn trong một thời gian ngắn nên hacker sẽ không thể xâm nhập vào trang web của bạn một cách dễ dàng.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách thêm xác thực 2 bước của Google Authenticator trong WordPress .

7. LastPass

Có những kẻ trộm danh tính, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng ẩn nấp trong các góc tối của internet. Hàng phòng thủ đầu tiên chống lại các mối đe dọa này chính là mật khẩu của bạn. Bạn cần sử dụng các mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản online của mình. Câu hỏi là làm sao bạn nhớ hết được các mật khẩu đó?

Đây là lúc bạn cần đến LastPass, ứng dụng quản lý mật khẩu hoạt động trên tất cả các trình duyệt, hệ điều hành và thậm chí trên iPhone. Bạn có thể tự động lưu và nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu của mình với đồng nghiệp một cách an toàn mà không cần cho họ xem mật khẩu.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của WPJuicy về cách quản lý mật khẩu cho người mới bắt đầu với WordPress để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Lựa chọn thay thế: Authy, 1Password

8. Pushbullet

Pushbullet là một ứng dụng để chia sẻ file giữa các thiết bị. Pushbullet hoạt động trên tất cả các hệ điều hành, iPhone, Android và cả các trình duyệt chính. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn gửi file từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không đồng bộ hóa tất cả các file đó.

Bạn cũng có thể xem thông báo từ điện thoại trong trình duyệt hoặc máy tính để bàn của mình cũng như gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại từ máy tính để bàn.

9. Hootsuite

Mặc dù các ứng dụng mạng xã hội mặc định hoạt động tốt đối với hầu hết người dùng nhưng họ lại bỏ lỡ nhiều tính năng mà bạn cần khi là một blogger, marketer online hoặc chủ doanh nghiệp.

Một số tính năng này bao gồm lên lịch, giám sát mạng xã hội, phân tích, bảng dashboard, cộng tác, vv… Hootsuite có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất cung cấp tất cả các tính năng này dưới trang dashboard đơn giản hóa.

10. Evernote

Evernote là lựa chọn số một và là ứng dụng ghi chú yêu thích của các blogger. Bạn có thể ghi chú, lưu liên kết, đặt lời nhắc và chia sẻ trên tất cả các thiết bị của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú với bất kỳ ai sử dụng Evernote hoặc bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào trên thiết bị của mình.

Evernote hoạt động hoàn hảo với các ứng dụng như Feedly, IFTTT, Google Drive, Notes, vv… giúp bạn làm việc linh hoạt hơn và có nhiều cách để lưu và chia sẻ ghi chú hơn.

Lựa chọn thay thế: Google Keep

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một số ứng dụng phải có trên iPhone cho các blogger. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các công cụ Google miễn phí mà mọi blogger WordPress nên sử dụng của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên TwitterFacebook.