11 giải pháp phân tích website tốt nhất cho người dùng WordPress

Có phải bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ phân tích cho website WordPress của mình không? Bạn muốn biết có bao nhiêu khách đã và đang truy cập website của bạn, họ đến từ đâu và làm gì trên website của mình?

Những người mới thường hay sử dụng các phán đoán cá nhân của mình để làm những điều trên. Nhưng với WordPress, hãy để chúng tôi thay bạn làm công việc nặng nhọc đó để giúp bạn phát triển công việc của mình nhanh hơn nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công cụ phân tích trên WordPress, so sánh ưu và nhược điểm của chúng để bạn có thể lựa chọn thứ phù hợp nhất với bản thân mình.

Tại sao bạn cần phân tích trang WordPress của mình?

Phân tích trang web giúp bạn có được thông tin chi tiết về khách truy cập trang web. Dưới đây là những thông tin bạn có thể có được khi phân tích dữ liệu từ website của mình:

  • Số lượng khách truy cập đến trang web của bạn.
  • Những nguồn nào đang truy cập đến trang của bạn. Ví dụ: công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông, quảng cáo hoặc liên kết giới thiệu.
  • Các trang được truy cập nhiều nhất trên website.
  • Người dùng làm gì khi họ ở trên website.

Một giải pháp phân tích WordPress tốt sẽ trình bày tất cả dữ liệu này trong một báo cáo dễ hiểu. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về xây dựng website của mình, nó sẽ giúp bạn có thêm lượng truy cập, từ đó góp phần tăng hiệu quả kinh doanh của bạn.

Sau đây là các công cụ phân tích website tốt nhất theo đánh giá của chúng tôi:

1. MonsterInsights

MonsterInsights là plugin phân tích tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Nó cho phép bạn cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị cho bạn các báo cáo hữu ích trong bảng quản trị WordPress.

Nó thêm một bảng điều khiển thống kê trang web trong khu vực quản trị WordPress, hiển thị lượng truy cập. MonsterInsights cũng hiển thị các bài viết, trang xếp hạng hàng đầu và hơn hết, nó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng.

Nó đi kèm với tiện ích theo dõi eCommerce giúp việc theo dõi người dùng WooC Commerce trong Google Analytics trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để giảm thiểu việc khách hàng không muốn thanh toán giỏ hàng trên trang web của mình.

2. ExactMetrics

ExactMetrics (trước đây là Bảng điều khiển Google Analytics cho WP) là một trong những plugin Google Analytics hàng đầu cho WordPress. Nhiều người mới cảm thấy báo cáo của Google Analytics hơi khó hiểu. ExactMetrics giúp họ dễ hiểu hơn và trình bày báo cáo một cách đẹp mắt ngay trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Nó bao gồm các báo cáo nhân khẩu học, theo dõi liên kết nâng cao, theo dõi liên kết affiliate, báo cáo theo thời gian thực và hơn thế nữa.

3. Google Analytics

Google Analytics là giải pháp phân tích website phổ biến nhất hiện nay. Nó là công cụ miễn phí và dễ dàng cài đặt trong WordPress bằng cách sử dụng các plugin được đề cập ở trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cài đặt nó trực tiếp bằng cách code trên website của bạn.

Bạn có thể sử dụng một tài khoản để cài đặt nó trên nhiều trang web và xem tất cả các báo cáo về các trang đó trong một bảng điều khiển.

Nó không chỉ hiển thị cho bạn số lượng khách truy cập, mà trong các báo cáo nâng cao, bạn có thể theo dõi các liên kết, thực hiện kiểm tra A / B, theo dõi sự tham gia của người dùng, nhận thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập theo thời gian thực và hơn thế nữa.

4. Heap

Heap là một công cụ phân tích trang web mạnh mẽ cho phép bạn thu thập dữ liệu cho mỗi lần click, nhấn, vuốt,…

Nó đi kèm với dữ liệu hành vi người dùng nâng cao cho phép bạn phân tích sâu lượng truy cập trang web của bạn. Được tạo ra dành cho những người yêu thích dữ liệu, phân tích và thống kê, Heap cho phép tùy chỉnh tạo báo cáo, lượt xem và theo dõi.

Với những trang thương mại điện tử, Heap có thể đem lại khả năng kiểm soát, tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cũng như giúp tạo bản báo cáo nhanh hơn và cho phép theo dõi hành vi khách hàng để thu lợi về lâu dài.

5. WP Statistics

WP Statistics là một plugin giúp hiển thị số liệu thống kê theo dõi với các biểu đồ đơn giản trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Nó giúp theo dõi các chuyển hướng từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Yandex, v.v. Bạn có thể quản lý vai trò người dùng để hiển thị các số liệu thống kê này trong bảng quản trị WordPress.

WP Statistics cho phép bạn lọc dữ liệu theo phiên bản trình duyệt, quốc gia của khách truy cập, từ khóa tìm kiếm, IP, trang và hơn thế nữa. Nó cũng có thể tự động gửi email báo cáo cho tất cả các số liệu thống kê.

Nhược điểm là nó lưu trữ tất cả dữ liệu trên trang web, khiến bộ nhớ lưu trữ của website bị tăng dần theo thời gian.

6. Crazy Egg

Crazy Egg cho bạn thấy nơi khách truy cập của bạn đang nhấp vào trên trang web của bạn. Công nghệ này được gọi là heat-mapping và nó cho phép bạn hình dung cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

Ngoài công nghệ heat-mapping, nó còn cho bạn thấy người dùng cuộn trên trang của bạn bao xa, để bạn có thể phân tích nội dung trang web của mình. Công cụ Confetti của họ cho phép bạn phân đoạn các nhấp chuột thành các lượt giới thiệu, nguồn, cụm từ tìm kiếm, v.v.

Nó cung cấp công cụ kiểm tra A / B để chọn đúng màu, phông chữ và hình ảnh dựa trên số liệu thống kê của người dùng. Điều này giúp bạn thực hiện hành động dựa trên dữ liệu cho thiết kế trang web của bạn và landing apge.

7. Mixpanel

Mixpanel giúp bạn thêm theo dõi sự kiện theo thời gian thực cho các chiến dịch của mình. Nó có sẵn trên các trang web cũng như các ứng dụng di động. Nó nhắm tới cấp độ người dùng một cách mạnh mẽ và giúp bạn duy trì người dùng bằng cách gửi thông báo đẩy và email cho người dùng của bạn.

Nó cũng cho phép bạn tạo các kênh để theo dõi khách hàng và tăng sự chuyển đổi. Giá cả đưa ra dựa trên hành động người dùng thực hiện trên trang web / ứng dụng của bạn, vì vậy nó có thể cao hơn mong đợi của bạn.

8. Matomo

Matomo (trước đây là Piwik) là một giải pháp phân tích nguồn mở miễn phí cho các trang web. Nó cũng có một phiên bản cao cấp lưu trữ dữ liệu đám mây. Matomo cung cấp thông tin chi tiết lấy người dùng làm trung tâm, bảo vệ dữ liệu, phân tích báo cáo tùy chỉnh và phân tích mở rộng.

Bạn có thể sử dụng nó ở cấp độ doanh nghiệp. Nhóm hỗ trợ Matomo sẽ giúp bạn cấu hình nền tảng phân tích trên trang web của bạn. Nó cũng có một ứng dụng di động có thể hiển thị số liệu thống kê trên điện thoại của bạn.

9. Woopra

Woopra là một giải pháp phân tích trang web khác cung cấp số liệu thống kê theo thời gian thực và theo dõi người dùng ở cấp độ cá nhân. Nó tập trung vào xu hướng khách hàng, duy trì, các phân khúc, và hơn thế nữa.

Bạn có thể tạo các kênh và theo dõi những sự kiện khiến khách hàng dừng lại để tương tác với website. Woopra có một plugin tích hợp trên WordPress giúp bạn dễ dàng làm điều đó.

10. StatCounter

Plugin StatCorer cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với dịch vụ StatCorer. Đây là một dịch vụ phân tích website dựa trên nền tảng đám mây.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi các báo cáo cho các nguồn truy cập, vị trí khách truy cập, trình duyệt và hơn thế nữa. Nó rất dễ sử dụng nhưng thiếu các tính năng nâng cao như các công cụ khác. Ví dụ: theo dõi thương mại điện tử, theo dõi liên kết affiliate, theo dõi mục tiêu và theo dõi sự kiện, v.v.

11. Jetpack

Jetpack by WordPress.com hiển thị các số liệu thống kê cơ bản trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin này trên bất kỳ trang web WordPress nào để theo dõi khách truy cập trang web của bạn.

Là một plugin miễn phí, nó là lựa chọn tốt cho các blog nhỏ, cung cấp các báo cáo lưu lượng truy cập đơn giản và dễ hiểu. Bạn sẽ cần một tài khoản WordPress.com miễn phí để kết nối trang web của bạn với các máy chủ WordPress.com chạy Jetpack.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra các giải pháp phân tích website tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem chuyên gia chọn các công cụ và plugin tiếp thị nội dung tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.