12 plugin Calculator tốt nhất cho các trang web WordPress

Bạn đang tìm kiếm một plugin calculator (máy tính) cho trang web WordPress của mình ?

Có nhiều loại plugin WordPress để tính toán giá cả, đo lường, ngày tháng, trường form, vv…

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ liệt kê một số plugin máy tính tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

Bạn cần những gì trong một Plugin calculator WordPress?

Có rất nhiều plugin máy tính khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của mình.

Một số plugin máy tính có thể tạo bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, bạn có thể muốn chọn một plugin có template máy tính được dựng sẵn cho loại máy tính bạn muốn tạo.

Một điều quan trọng nữa là bạn cần một máy tính tương thích với điện thoại di động cũng như trên máy tính. Bạn cũng có thể muốn một plugin có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng của máy tính để phù hợp với bảng màu và thương hiệu của trang web của bạn.

1. Formidable Forms Calculators

Formidable Forms là trình tạo form kéo & thả đi kèm với một loạt các template calculator được dựng sẵn để bạn tạo các máy tính khác nhau trên blog hoặc trang web WordPress của mình.

Với các template calculator của Formidable Forms, bạn có thể tạo và thêm các máy tính sau trên trang web của mình:

 • Máy tính BMI
 • Template máy tính phần trăm
 • Template máy tính thế chấp nâng cao
 • Template máy tính thế chấp đơn giản
 • Bộ cấu hình sản phẩm WooCommerce
 • Template máy tính thanh toán ô tô
 • Template form tính tỷ lệ nợ trên thu nhập
 • Template máy tính bảo hiểm nhân thọ
 • Template form máy tính ROI
 • Template form máy tính tiết kiệm và đầu tư
 • Template form đơn đặt hàng/thanh toán
 • Template form máy tính tuổi
 • Template máy tính lãi kép
 • Template máy tính điểm cuối cùng
 • Template máy tính ngày mang thai
 • Template máy tính lượng calo hàng ngày
 • Template form máy tính chuyển đổi chiều dài
 • Template form Máy tính Phiếu lương
 • Template form Máy tính tiền boa
 • Template máy tính khấu hao

Một số trong số này là các công cụ đơn giản và hữu ích như máy tính phần trăm, máy tính chuyển đổi chiều dài, máy tính tiền boa và máy tính tuổi. Những loại máy tính khác chi tiết hơn nhiều và cung cấp giá trị lớn cho người dùng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một blog về y tế hoặc sức khỏe thì sẽ cần đến một máy tính BMI (Chỉ số khối cơ thể) hoặc một máy tính Lượng calo hàng ngày. Bạn có thể tạo ra các loại máy tính bằng Formidable Forms.

Nếu bạn bán bất động sản thì có thể sử dụng máy tính thế chấp đơn giản hoặc máy tính thế chấp nâng cao trên trang web của mình hoặc thậm chí cung cấp các công cụ như máy tính tỉ lệ thu nhập để giúp người dùng xác định xem liệu khoản thế chấp có phù hợp với họ hay không.

Tất cả các máy tính của Formidable Forms đều tương thích và trông tuyệt vời trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu trang web của mình.

Formidable Forms là lựa chọn máy tính hàng đầu của WPJuicy do có nhiều máy tính và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những plugin contact form WordPress tốt nhất.

2. Calculated Fields Form

Calculated Fields Form cho phép bạn tạo form và thực hiện các phép tính toán học giữa các trường form. Ngoài ra còn có một trình tạo form và logic để thêm các trường, gán giá trị cho các trường đó và xác định các toán tử số học để chạy.

Calculated Fields Form đi kèm với 5 mẫu máy tính tích hợp có thể sử dụng luôn hoặc sửa đổi:

 • Thao tác Máy tính đơn giản
 • Tính theo Ngày (đặt chỗ với ngày nhận phòng và trả phòng)
 • Máy tính trọng lượng lý tưởng
 • Máy tính thai kỳ
 • Máy tính cho thuê

Bạn có thể sử dụng Calculated Fields Form với trình chỉnh sửa nội dung WordPress (trình chỉnh sửa block editor) cũng như trình chỉnh sửa classic editor. Plugin này cũng hoạt động với các plugin xây dựng trang phổ biến.

3. Responsive Mortgage Calculator

Responsive Mortgage Calculator là một công cụ tính thế chấp cho các trang web bất động sản đi kèm với một widget sidebar và shortcode mà bạn có thể sử dụng bên trong các bài viết, trang WordPress và bên dưới danh sách của mình.

Plugin có các sơ đồ màu sáng và tối. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tạo kiểu plugin và sử dụng màu của theme hoặc thêm CSS tùy chỉnh để tạo style cho máy tính.

4. Measurement Price Calculator

Measurement Price Calculator là một sự lựa chọn hoàn hảo để vận hành cửa hàng trực tuyến WooCommerce với các mặt hàng có kích thước thay đổi. Bạn có thể thêm giá mặt hàng dựa trên các số đo do khách hàng lựa chọn.

Plugin có hai phương pháp tính toán đo lường khác nhau. Bạn có thể chủ động lựa chọn phương pháp phù hợp với sản phẩm của mình nhất. Bạn có thể đưa ra đơn giá dựa trên số lượng đã đặt (chẳng hạn như một hộp). Hoặc bạn có thể để người dùng nhập kích thước và mua số lượng phù hợp với chiều dài, diện tích hoặc thể tích mà họ yêu cầu.

Measurement Price Calculator hoạt động tốt với các plugin và addon WooCommerce hàng đầu khác.

5. WooCommerce Product Options and Price Calculation Formulas

WooCommerce Product Options and Price Calculation Formulas cung cấp các tùy chọn sản phẩm WooCommerce và công thức tính giá bổ sung. Bạn có thể sử dụng trình tạo layout sản phẩm để thêm và hiển thị nhiều tùy chọn sản phẩm hơn cho từng mặt hàng.

Plugin có các hàm logic có điều kiện và các công thức để tính giá dựa trên lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các hàm này để hiển thị, ẩn hoặc thay đổi hoàn toàn giá sản phẩm dựa trên lựa chọn của khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các công thức toán học để tính giá sản phẩm và các tùy chọn hiển thị khác.

6. WooCommerce Price Based on Country

Plugin WooCommerce Price Based on Country sử dụng tính năng định vị địa lý của WooCommerce để đoán vị trí của khách hàng, sau đó hiển thị giá bằng nội tệ.

Plugin tự động tính giá theo tỉ giá hối đoái hiện tại hoặc bạn có thể đặt thủ công cho từng loại tiền tệ. Ngoài ra còn có một widget chuyển đổi quốc gia cho phép người dùng tự thay đổi quốc gia và đơn vị tiền tệ. Plugin này hoạt động tốt với các trang WordPress đa ngôn ngữ.

7. WordPress Mortgage Calculator Estatik

WordPress Mortgage Calculator Estatik là một plugin bất động sản hữu ích để người dùng của bạn ước tính các khoản thanh toán thế chấp của họ.

Bạn có thể sử dụng plugin này như một máy tính đơn giản với giá mua, khoản trả trước và lãi suất. Hoặc bạn có thể chuyển sang các tùy chọn nâng cao như bảo hiểm nhà, thuế tài sản và PMI (bảo hiểm thế chấp tư nhân).

Bạn có thể sử dụng shortcode để thêm máy tính thế chấp vào sidebar hoặc vào bất kỳ bài viết và trang nào. Bạn có thể hiển thị kết quả trong popup có biểu đồ hoặc bằng hình ảnh và văn bản đơn giản.

8. Mortgage Calculator

Mortgage Calculator là một plugin tính thế chấp hữu ích khác với biểu đồ hiển thị số tiền gốc, lãi và số dư còn lại trong suốt thời hạn của khoản thế chấp. Bạn cũng có thể sử dụng plugin này để xử lý thuế tài sản.

Bạn có thể sử dụng shortcode để đặt máy tính trong sidebar của trang web hoặc trên bất kỳ bài viết và trang nào. Đây là một plugin miễn phí nhưng được quảng cáo hỗ trợ.

9. YITH WooCommerce Cost of Goods

YITH WooCcommerce Cost of Goods là một plugin tiện dụng để thêm chi phí hàng hóa và sau đó tính toán tỉ suất lợi nhuận trong các báo cáo WooCommerce của bạn.

Bạn có thể thêm chi phí sản phẩm, chi phí vận chuyển và chi phí xử lý thanh toán cho mỗi sản phẩm. Sau đó, plugin sẽ tính toán và hiển thị tỉ suất lợi nhuận trong các báo cáo WooCommerce dưới dạng một cột riêng biệt.

Điều này giúp bạn biết được doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào và bạn có thể làm gì để tạo ra nhiều doanh thu hơn. Ví dụ: bạn có thể giảm giá nhiều hơn cho một số sản phẩm hoặc tăng giá cho các sản phẩm mà bạn không kiếm được lợi nhuận.

10. Loan Repayment Calculator and Application Form

Nếu bạn điều hành một trang web tài chính hoặc doanh nghiệp thì không nên bỏ qua Loan Repayment Calculator and Application Form, một plugin tính toán tuyệt vời cho phép bạn tạo style phù hợp với trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng plugin để thanh toán phí cố định, thanh toán thông thường, tiết kiệm, so sánh, vv… Máy tính còn xử lý được các loại lãi khác nhau: cố định, đơn giản, gộp và phân bổ.

Phiên bản Pro có các tính năng như slider và tùy chọn để người dùng chọn đơn vị tiền tệ của riêng họ.

11. CC BMI Calculator

CC BMI Calculator là một plugin chỉ số khối cơ thể (BMI) được sử dụng trên các trang web về sức khỏe và fitness cho phép người dùng nhập thông tin chiều cao và cân nặng để xem điểm chỉ số khối cơ thể. Điều này giúp họ biết được cân nặng của mình có đang ở ngưỡng khỏe mạnh hay không.

Bạn có thể chọn các style khác nhau bằng cách thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần thêm liên kết đến trang web của tác giả plugin. Điều này có sẵn trong cả hệ thống đo lường imperial và metric. Vì vậy bạn có thể chọn đơn vị được sử dụng làm tùy chọn mặc định.

12. Stylish Cost Calculator

Stylish Cost Calculator là một plugin tuyệt vời cung cấp báo giá tùy chỉnh, tức thì cho khách hàng tiềm năng và khách hàng thông thường. Có tới 7 template có sẵn để bạn lựa chọn sử dụng.

Máy tính có thể tự động chuyển đổi giữa các đơn vị tiền tệ, phát hiện vị trí của người dùng để hiển thị vị trí phù hợp. Bạn có thể tùy chỉnh chi phí theo ý muốn, thêm hoặc bớt các tùy chọn, thay đổi màu sắc, vv…

Bạn cũng có thể đặt giảm giá hàng loạt, tạo hóa đơn có thương hiệu, vv… Nếu bạn dùng phiên bản Pro thì có thể tạo phiếu giảm giá. Bạn cũng có thể tích hợp phiên bản Pro với PayPal để thanh toán.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khám phá các plugin máy tính tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress phải có cho các trang web kinh doanh và so sánh của WPJuicy về các dịch vụ email marketing tốt nhất để tăng doanh số bán hàng.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm WPJuicy trên Twitter hoặc Facebook.