12 plugin WordPress tốt nhất để nhận quyên góp và gây quỹ năm 2020

Bạn đang tìm kiếm plugin WordPress tốt nhất để nhận quyên góp?

Quyên góp trực tuyến là một cách rất hiệu quả để gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, quỹ cứu trợ và những mục tiêu tốt đẹp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những plugin WordPress tốt nhất cho việc quyên góp và gây quỹ, giúp bạn dễ dàng nhận các khoản quyên góp một lần cũng như định kỳ qua PayPal, Stripe, WooCommerce, các dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng khác và thậm chí bằng tiền điện tử (cryptocurrency).

Làm thế nào chọn được plugin quyên góp tốt nhất trên WordPress?

Có hàng tá các plugin WordPress để nhận quyên góp có sẵn trên thị trường. Vấn đề là không phải tất cả đều dễ sử dụng và nhiều plugin trong đó thiếu khả năng tuỳ chỉnh.

Nhận tiền quyên góp qua trang web WordPress của bạn là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng.

Bạn cần một plugin đáng tin cậy có thể hoạt động trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn, hỗ trợ cổng thanh toán bạn ưa thích, gửi biên lai cho nhà tài trợ, cho phép người quyên góp gửi tiền định kỳ và đủ khả năng tùy biến để trông dễ nhìn trên website của bạn.

Thêm vào đó, bạn cần một plugin với mức phí thấp nhất. Lý tưởng nhất là một sản phẩm miễn phí hoặc trả phí cố định hàng năm, thay vì thu phí theo tỷ lệ phần trăm tất cả các khoản quyên góp.

Chúng tôi sử dụng các tiêu chí trên để so sánh các plugin WordPress quyên góp tốt nhất cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện.

Sau đây là các plugin quyên góp và gây quỹ hàng đầu trên WordPress do biên tập viên chúng tôi lựa chọn.

Top 12 plugin WordPress tốt nhất để nhận quyên góp và gây quỹ năm 2020

1. GiveWP

GiveWP là một trong những plugin WordPress tốt nhất cho các tổ chức phi lợi nhuận để nhận tiền quyên góp và gây quỹ cho những mục tiêu cao đẹp.

Điều khiến GiveWP nổi bật và giành được vị trí cao nhất trong danh sách là tập hợp những tính năng hoàn chỉnh cùng mô hình tính phí phù hợp cho các tổ chức phi lợi nhuận.

GiveWP giúp bạn dễ dàng tạo form quyên góp tùy chỉnh trong WordPress để thiết lập chế độ quyên góp một lần cũng như định kỳ.

Bạn có thể tích hợp rất nhiều cổng thanh toán như Stripe, Authorize.net, PayPal, 2checkout, Braintree, Mollie, Paytm, PayFast, Square, AmeriCloud, Paymill v.v. để nhận tiền quyên góp qua thẻ tín dụng.

GiveWP cũng cho phép bạn điều chỉnh gần như mọi khía cạnh của quy trình quyên góp, với các tính năng như tùy biến lời tri ân “nhằm vinh danh”, “để tưởng nhớ”… quyên tặng theo nhiều mức (multi-level donation), theo dõi mục tiêu chiến dịch quyên góp/phần thưởng, tùy chọn chuyển đổi tiền tệ, biên lai khoản quyên góp được khấu trừ thuế, và còn nhiều nữa.

GiveWP đi kèm một trang quản trị toàn bộ các nhà tài trợ với đầy đủ các tính năng báo cáo. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý mọi khoản đóng góp (cả online và offline).

GiveWP tích hợp tất cả các dịch vụ tiếp thị email chính. Bạn có thể dễ dàng thông báo cho những nhà tài trợ của mình về các chiến dịch tặng quà theo mùa (seasonal gift giving).

Nếu bạn quản lý một cửa hàng trực tuyến WooCommerce, GiveWP sẽ cho phép bạn thêm tính năng quyên góp vào sửa sổ thanh toán. GiveWP cũng kết hợp mượt mà với Google Analytics với tính năng theo dõi eCommerce nâng cao.

GiveWP có gói plugin miễn phí, nhưng bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí hàng năm để mở khóa tất cả các addon và tính năng mạnh mẽ. Gói trả phí Basic bắt đầu từ 240$/năm, nhưng bạn sẽ cần đến gói Plus (360$/năm) để có thể sử dụng tất cả các addon của họ.

2. WPForms

WPForms là trình tạo mẫu (form builder) bằng cách kéo thả thân thiện nhất với những người mới sử dụng WordPress. Nó đi kèm một form template (bố cục mẫu) tích hợp sẵn để tạo mẫu quyên góp trực tuyến cho website của bạn.

Rất nhiều tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận nhỏ không cần một trang web quyên góp đầy đủ tính năng. Thay vào đó họ chỉ cần một mẫu quyên góp đơn giản và dễ dàng tùy chỉnh để có thể nhận các khoản quyên góp một lần hoặc định kỳ.

WPForms cung cấp cho bạn chính điều đó. WPForms tích hợp cả cổng thanh toán PayPal và Stripe, do đó bạn có thể nhận tiền quyên góp một cách an toàn qua thẻ tín dụng ngay trên trang web của mình.

Do WPForms là một trình tạo mẫu toàn diện hơn thế, nó cũng có thể phục vụ các mục đích khác cho các trang web từ thiện như tạo mẫu liên lạc, mẫu khảo sát, thăm dò ý kiến, mẫu đăng ký nhận bản tin email, mẫu đăng ký làm tình nguyện viên v.v..

WPForms kết hợp hoàn hảo với tất cả các dịch vụ tiếp thị email chính và nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) như Constant Contact, SendinBlue, AWeber, MailChimp và hàng trăm dịch vụ khác.

Plugin WPForms miễn phí được sử dụng trên hơn 2 triệu trang web, nhưng bạn sẽ cần đến các addon thanh toán của họ để nhận tiền quyên góp trực tuyến. Họ đưa ra ưu đãi đặc biệt cho các tổ chức phi lợi nhuận khi mua bản quyền với giá chỉ 99$/năm, nghĩa là giảm 75% so với mức giá thông thường của họ.

Bạn sẽ được sử dụng tất cả các tính năng Pro để tạo mẫu quyên góp cũng như các mẫu khác chúng tôi đề cập ở trên. Bạn có thể xem toàn bộ danh sách hơn 150 bản demo các form template tại đây.

Lưu ý: WPForms là công ty “thân thiết” với WPBeginner. Syed Balkhi, người sáng lập WPBeginner, là đồng tác giả tạo ra plugin này.

3. Easy PayPal Donation

Easy PayPal Donation là một plugin quyên góp WordPress miễn phí, cho phép bạn thêm nút quyên góp PayPal vào trang web của mình.

Khách truy cập website của bạn có thể nhấn vào nút và gửi quyên góp qua tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng của họ.

Đây là một plugin quyên góp rất đơn giản với 7 mẫu nút, và bạn cũng có thể tải lên một mẫu nút tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế của mình.

Mục tiêu của plugin này là giúp việc kết nối tài khoản PayPal của bạn với WordPress được dễ dàng và nhận tiền quyên tặng. Plugin này cũng cho phép khách truy cập chọn phương án quyên góp định kỳ theo tháng.

Chúng tôi đặt plugin này ở vị trí số 3 không phải vì nó giàu tính năng nhất, mà bởi vì đôi khi bạn có thể không cần tất cả những tính năng mà plugin GiveWP và WPForms cung cấp.

Nếu bạn không muốn tùy chỉnh mẫu quyên góp, mà cần một giải pháp đơn giản và hoàn toàn miễn phí để nhận quyên góp một lần thì plugin này có thể làm việc đó cho bạn.

Để đặt chế độ quyên góp định kỳ, bạn sẽ cần đến bản Pro với chi phí 59,95$/năm, lúc này bạn nên chọn WPForms vì giá trị bạn nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều.

4. WP Crowdfunding

WP Crowdfunding là một plugin WordPress gây quỹ mạnh mẽ giúp bạn xây dựng một trang web gây quỹ từ những nhà đầu tư (backer), giống GoFundMe hay Kickstarter.

Bạn có thể sử dụng mô hình chiến dịch gọi vốn cộng đồng này cho các tổ chức từ thiện của mình, hay tạo một nền tảng gây quỹ chung cho các tổ chức từ thiện khác trong mạng lưới của bạn.

WP Crowdfunding tích hợp các cổng thanh toán Stripe, PayPal, Authorize.net và tất cả các cổng thanh toán WooCommerce, nếu bạn chọn thanh toán qua WooCommerce. Hệ thống ví điện tử Native Wallet của WP Crowdfunding cho phép bạn theo dõi số tiền đóng góp (pledge) của mỗi chiến dịch, và phân phối quỹ tương ứng cho từng bên liên quan.

Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web gọi vốn cộng đồng chung như GoFundMe, thì bạn cũng có thể chọn chế độ tính phí hoa hồng khi giúp các tổ chức từ thiện khác thu tiền tài trợ.

Các tính năng cơ bản là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để mở khóa toàn bộ các tính năng, với mức giá bắt đầu từ 149$/năm.

5. Charitable

Charitable là một plugin WordPress quyên góp dễ sử dụng, cho phép bạn tạo không giới hạn các chiến dịch gây quỹ và đặt mục tiêu quyên góp cho chiến dịch của mình.

Bạn có thể chọn một số tiền quyên góp cố định, thêm một giá trị tùy chỉnh, hoặc cả hai. Bạn có thể nhúng các mẫu quyên góp vào trang tĩnh (page), trang tin (post), thanh bên và cửa sổ popup của mình.

Mặc dù gói plugin cơ bản là miễn phí, bạn sẽ phải nâng cấp lên gói Plus (99$/năm) để được sử dụng các cổng thanh toán của họ như Stripe, Authorize.net, .. cũng như form đăng ký nhận bản tin.

Nếu bạn muốn quyên góp định kỳ, gây quỹ tập thể, gây quỹ qua bạn bè (peer to peer fundraising), hỗ trợ phí giao dịch (donor fee relief) và các tính năng mạnh mẽ khác, thì bạn sẽ cần gói Pro với chi phí 249$/năm.

6. Seamless Donations

Seamless Donations là một plugin WordPress quyên góp miễn phí. Seamless Donation cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc thu nhận và quản lý các khoản quyên góp từ trang quản trị WordPress.

Seamless Donation hỗ trợ PayPal, do đó người dùng có thể thực hiện quyên góp qua tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng của họ.

Bạn có thể nhận quyên góp một lần hoặc định kỳ. Hoặc bạn cũng có thể cho phép người dùng chọn chiến dịch mà họ muốn trao tiền tài trợ.

Không giống các plugin khác, Seamless Donation chỉ bán vài addon riêng biệt như Thank You Enhanced cho phép bạn tùy chỉnh trang cảm ơn, và Giving Level Manager cho phép bạn ấn định các mức quyên góp.

7. Donorbox

Donorbox là một plugin tạo form quyên góp mạnh mẽ, hoạt động tốt trên cả WordPress và các website độc lập (standalone website).

Donorbox cho phép bạn đặt chế độ quyên góp một lần cũng như đóng góp định kỳ theo tháng, năm, và tuần. Bạn có tùy chọn để thực hiện chương trình company gift matching (công ty góp số tiền tương ứng với số tiền bạn góp vào) và nhận tiền quyên góp từ công ty.

Donorbox cho phép bạn nhận thanh toán qua thẻ tín dụng cũng như các nền tảng thanh toán phổ biến như Apple Pay, Google Pay, PayPal Express với One-Touch, và thanh toán qua hệ thống thanh toán bù trừ tự động (ACH) đối với các nhà tài trợ ở Mỹ và châu Âu.

Nó cũng đi kèm với nhiều tính năng mạnh mẽ khác như thanh theo dõi mục tiêu (goal meter), form quyên góp dạng cửa sổ popup, hỗ trợ đa tiền tệ, bảng tên nhà tài trợ (donor wall), hồ sơ nhà tài trợ, quản lý toàn bộ các nhà tài trợ, biên lai tính thuế cuối năm và còn nhiều nữa.

Lý do chúng tôi đặt Donorbox phía dưới trong danh sách của mình là vì mức giá của họ không dễ chịu đối với các tổ chức phi lợi nhuận.

Mặc dù cho phép bạn miễn phí nhận số tiền quyên góp lên đến 1000$ mỗi tháng, với những khoản tiền lớn hơn bạn sẽ phải trả 1,5% phí sử dụng nền tảng. Phí này là thêm vào chi phí xử lý giao dịch của Stripe, PayPal và các ngân hàng khác.

Họ cũng có tùy chọn để người quyên góp hỗ trợ các chi phí này, nhưng chúng tôi cho rằng tốt hơn nên sử dụng một nền tảng như GiveWP, nơi số tiền quyên góp sẽ đến được với mục đích thực sự.

Donorbox cũng tính riêng phí hàng tháng cho các dịch vụ tích hợp tiếp thị email và quản lý khách hàng.

Nói một cách công bằng, trong số các nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) từ thiện khác như Crowdrise, Donately v.v. thì Donorbox có mức giá phải chăng hơn hẳn.

Lý do bạn có thể muốn sử dụng nền tảng Donorbox là vì nó giúp bạn tránh khỏi mọi rắc rối về quản lý kỹ thuật. Bạn không cần phải lo lắng về sự an toàn cho cơ sở hạ tầng thanh toán của mình bởi nó đã được đội ngũ của họ đảm nhận.

8. Formidable Forms

Formidable Forms là plugin tạo mẫu cao cấp nhất của WordPress. Nó cho phép bạn tạo các mẫu phức tạp một cách dễ dàng nhờ một trình tạo trang kéo thả (drag and drop builder).

Formidable Forms có vô số các template form, trong đó có template được tạo sẵn để nhận quyên góp trực tuyến. Bạn có thể xem số liệu thống kê quyên góp trên các biểu đồ trong trang quản trị WordPress.

Plugin này cho phép bạn xuất dữ liệu mẫu ra ngoài WordPress. Nó cũng cho phép bạn nhập dữ liệu quyên góp từ dịch vụ của bên thứ ba. Formidable Forms hoàn toàn tương thích với plugin dịch thuật WPML để dịch các mẫu sang bất kỳ ngôn ngữ nào.

9. Donation Thermometer

Donation Thermometer là một plugin quyên góp cổ điển của WordPress. Nó sử dụng một tham số kiểu nhiệt kế để hiển thị số tiền thu được và mục tiêu quyên góp của bạn.

Donation Thermometer là công cụ lý tưởng để chia sẻ chiến dịch gây quỹ của bạn với khách truy cập website và tạo động lực để họ giúp đỡ bạn. Nó cũng là công cụ hoàn hảo giúp các nhà quản lý xem họ đã tới gần hoặc còn cách mục tiêu gây quỹ của mình bao xa.

Chiếc nhiệt kế này có thể hoàn toàn tùy biến về màu sắc, văn bản, tiền tệ, kích thước và còn nhiều nữa. Bạn có thể sử dụng shortcode để gắn Donation Thermometer vào các trang tin và trang tĩnh của mình. Mọi thiết lập đều đơn giản và thao tác được ngay trong WordPress.

Điều quan trọng cần lưu ý là plugin này KHÔNG giúp bạn nhận tiền. Bạn có thể sử dụng nó đồng thời với bất kỳ plugin WordPress nào khác trong bài viết này.

10. PayPal Donations

PayPal Donations là một plugin WordPress quyên góp qua Paypal miễn phí nữa dùng để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng widget dạng thanh bên hoặc shortcode của họ để thêm nút quyên góp PayPal vào website của mình.

Giống các plugin PayPal khác, PayPal Donations cho phép bạn kết nối WordPress với tài khoản PayPal của mình và nhận quyên góp từ khách truy cập. Các thiết lập khác bao gồm nhiều loại tiền tệ, bản địa hóa nội dung, nhiều kích cỡ nút v.v..

11. YITH Donations for WooCommerce

YITH Donations for WooCommerce cho phép bạn thêm tùy chọn nhận quyên góp vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn có thể chạy các chiến dịch marketing thời vụ để phục vụ mục tiêu, lý tưởng của mình. Mỗi khi người dùng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng, họ sẽ được trỏ tới một tùy chọn quyên góp một khoản tiền nhỏ.

Ý tưởng này được sử dụng nhiều trong thế giới bán lẻ, và YITH Donations for WooCommerce cho phép bạn đưa nó vào website thương mại điện tử của mình.

YITH có phiên bản plugin miễn phí với các chức năng khá giới hạn. Để có được tất cả các tính năng như form quyên góp trên trang giỏ hàng, số tiền quyên góp tùy chỉnh, biên lai quyên góp… bạn sẽ cần đến phiên bản cao cấp với mức phí 59,99$ cho mỗi website.

Lưu ý: GiveWP cũng cung cấp tính năng này cùng rất nhiều tính năng khác mà chúng tôi cho rằng sẽ đem lại giá trị cao hơn cho bạn.

12. Cryptocurrency Donation Box

Nếu bạn đang tìm cách nhận quyên góp bằng tiền điện tử (cryptocurrency) thì bạn không cần tìm đâu xa nữa. Plugin WordPress miễn phí này cho phép bạn nhận quyên góp bằng 20 loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Bạn có thể nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Cardano và còn nhiều nữa.

Plugin quyên góp nào là tốt nhất trên WordPress?

Tất cả các plugin chúng tôi đề cập trong bài viết này đều có thể giúp bạn nhận tiền quyên góp trên trang WordPress. Tuy nhiên quyết định plugin nào tốt nhất cho việc gây quỹ trực tuyến sẽ khác nhau sẽ tùy vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách tạo mẫu quyên góp đơn giản với tùy chọn quyên góp một lần hoặc định kỳ cùng khả năng cho phép người dùng thanh toán qua PayPal hoặc thẻ tín dụng, thì gói WPForms cho các tổ chức phi lợi nhuận là tốt nhất vì họ đưa ra ưu đãi giảm 75%.

Nếu bạn cần một plugin WordPress với các tính năng cao cấp như quản lý toàn bộ các nhà tài trợ, biên lai khoản quyên góp được khấu trừ thuế, theo dõi mục tiêu chiến dịch quyên góp/phần thưởng, quyên góp theo nhiều mức, tùy chỉnh lời tri ân như “nhằm tôn vinh”, “để tưởng nhớ”… tính năng báo cáo đầy đủ, tích hợp nhiều nền tảng thanh toán, thì không gì trên thị trường có thể vượt qua GiveWP; và đó là lý do tại sao GiveWP là lựa chọn #1 của chúng tôi cho plugin WordPress quyên góp tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy plugin WordPress quyên góp và gây quỹ tốt nhất cho các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận. Bạn cũng có thể sẽ muốn xem những trình dựng trang WordPress tốt nhất và những plugin WordPress không thể thiếu cho mọi trang web, do chuyên gia của chúng tôi chọn lựa.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook để được cập nhật những thông tin mới nhất.