16 Plugin Gutenberg block plugins tốt nhất cho WordPress (Siêu hữu ích)

Bạn đang tìm kiếm Plugin Gutenberg block tốt nhất cho trang WordPress của bạn?

Gutenberg block là các editor blocks được sử trong dụng để tạo bố cục nội dung trong WordPress block editor hay còn gọi là Gutenberg. Được trình làng trong WordPress 5.0, Gutenberg editor là trình chỉnh sửa hoàn toàn dựa trên những block trong đó mỗi content là một block có thể kéo được..

Theo mặc định, WordPress cung cấp một tập hợp các block content cơ bản như đoạn văn, hình ảnh, danh sách, v.v. Một số plugin WordPress tốt nhất sẽ có thêm các block riêng để giúp bạn dễ dàng nhúng các tính năng của chúng.

Tuy nhiên, hiện nay có bạn hoàn toàn có thể có custom plugin để cung cấp các custom block content cho Gutenberg..

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số Plugin Gutenberg block tốt nhất cho các trang WordPress. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu với một số block mặc định và sau đó chuyển sang default blocks và block plugins.

7 WordPress block mặc định hữu ích nhất để tiết kiệm thời gian

 The Gutenberg Editor bao gồm block cho tất cả các loại content.

Các block này giúp bạn dễ dàng thêm các chức năng như nút, ảnh bìa, bảng.. và hơn thế nữa. Trong các phiên bản cũ hơn của WordPress, bạn phải cài đặt plugin để thêm các chức năng phổ biến như vậy.

Dưới đây là một số WordPress Gutenberg block mặc định siêu hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay.

1. Button Block: Cho phép bạn thêm action button trong trang và bài viết WordPress. Để thêm các nút trong trình chỉnh sửa cũ, bạn phải sử dụng plugin hoặc viết code HTML.

2. Media & Text Block: Cho phép bạn thêm hình ảnh và văn bản cạnh nhau. Thực hiện việc  này với trình chỉnh cũ là một kỹ năng rất phức tạp với người mới bắt đầu.

3. Cover Block Đây là một tính năng mới trong WordPress, cho phép bạn thêm những hình ảnh tuyệt đẹp trong bài viết và trang của mình. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa cover images vs featured images.

4. Table Block: Cho phép bạn dễ dàng tạo các bảng cơ bản trong các bài đăng và trang WordPress. Đối với việc tạo bảng nâng cao với các tính năng tìm kiếm, sắp xếp và đặt hàng, chúng tôi khuyên dùng free TablePress plugin.

5. Embed Blocks: Gutenberg editor cũng bao gồm nhiều Embed Blocks cho các trang web phổ biến. Bạn có thể sử dụng chúng để có thể dễ dàng nhúng embed tweetsYouTube videos, và nhiều hơn thế nữa.

6. Columns Block: Giúp tạo bố cục nhiều cột cho bài viết và trang.

7. Shortcode Block: Giúp thêm shortcode cho bài viết và trang.

Bên cạnh đó, có nhiều block khác cho bạn trải nghiệm mà không cần phải sự dụng plugin.

Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số WordPress blocks tốt nhất tạo bởi plugin WordPress.

Plugins Gutenberg Blocks tốt nhất cho WordPress

Plugin Gutenberg blocks chia ra làm 2 loại. Ở đây chúng tôi sẽ đi phân tích cả hai:

1. Single Purpose Blocks Plugins

2. Gutenberg Blocks Libraries

Single purpose plugins chủ yếu là các plugin WordPress rất phổ biến trong một thời gian dài. Chúng chuyên về một tính năng cụ thể và thường cung cấp một block mạnh duy nhất để thêm nội dung trong WordPress..

Ví dụ, WPForms là một WordPress form plugin nổi tiếng tạo các form mạnh trong WordPress. Nó cũng cung cấp block WordPress để thêm contact form, khảo sát, đặt hàng, v.v. trong bài đăng và trang của bạn.

Mặt khác, có nhiều block plugin kết hợp nhiều yếu tố nội dung khác nhau trong một plugin. Ví dụ, plugin Atomic Blocks  bổ sung hơn 14 block vào WordPress editor của bạn

Single Purpose Block Plugins và Block Library Plugins

Bây giờ bạn đã biết về các đặc điểm của 2 block plugin trên, và giờ bạn có thể đang so sánh xem cái nào sử dụng tốt hơn. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần xem xét trước khi bạn đưa ra lựa chọn. Các block plugin có mục đích duy nhất là chỉ thêm một tính năng, nhưng chúng cũng có nhiều tùy chọn tích hợp một cách toàn diện nhất, v.v. Nói một cách đơn giản, chúng cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho những trường hợp cụ thể.

Các plugin block library bao gồm một tập hợp các block cho các mục đích khác nhau, nhưng các block này không được tinh chỉnh như các block tính năng đơn lẻ. Mặc dù số lượng block rất nhiều nhưng chất lượng của chúng không thật sự đủ mạnh.

1. WPForms –Gutenberg Block tốt nhất cho WordPress Forms

WPForms là plugin form WordPress dễ sự dụng nhất hiện nay. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các contact forms  cũng như các form phức tạp hơn như thăm dò tương tác, khảo sát, đặt hàng, v.v. trên trang web WordPress của bạn. WPForms mang tới cho bạn những block để tạp WordPress forms trong bài đăng và trang.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp form của mình với các công cụ tiếp thị qua email marketing toolseCommerce plugins, và phần mềm CMR

2. Envira Gallery – WordPress Block tốt nhất cho thư viện ảnh

Envira Gallery là  WordPress gallery plugin tốt nhất hiện tại, giúp trình bày hình ảnh và video trên trang web của bạn một cách dễ dàng.

Envira Gallery bao gồm các tính năng nâng cao như tạo watermark, , image proofing và tích hợp với WooC Commerce để cho phép bạn bán ảnh của mình.

3. WP Call Button

WP Call Button  là một block plugin với mục đích duy nhất là giúp bạn dễ dàng thêm nút “bấm để gọi” trên trang web WordPress của mình.

Ngoài việc thêm số điện thoại có thể nhấp vào trang liên hệ của bạn, WP Call Button còn có khả năng cho phép bạn thêm nút bấm để đặt call button hiển thị trên tất cả các trang web của bạn (đặc biệt dành cho người dùng di động).  
Điều này giúp bạn nhận được nhiều cuộc gọi hơn và tăng thêm doanh số cho doanh nghiệp.

Các nút trên smartphone của họ có tính năng theo dõi nhấp chuột tích hợp với Google Analytics, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem trang nào trên trang web của mình đang hoạt động hiệu quả nhất.  

4. Ultimate Addons for Gutenberg – Plugin miễn phí với hơn 15 Gutenberg Blocks

Ultimate Addons for Gutenberg là Gutenberg block plugin được sử dụng rộng rãi nhất. Được tạo bởi những người sáng lập giao diện nổi tiếng Astra theme, plugin này được cài đặt rộng rãi lên hơn 100.000 trang web.

Nó bao gồm 15 Gutenberg blocks, trong đó có:

 • Info Box Block – Thêm một info box với hình ảnh, tiêu đề và mô tả.
 • Multi Buttons Block –  Tạo nhiều nút trong một block
 • Team Block – Cho phép tạp team section bằng ảnh.
 • Price List Block – Cho phép bạn tạo bảng giá như menu nhà hàng một cách dễ dàng.
 • Testimonial Block – Hữu ích để thêm nhận xét khách hàng trên trang web của bạn.

Một lợi thế của việc sử dụng plugin này là nó được hỗ trợ tích hợp với Astra Theme và tất cả các starter sites của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm starter sites và sử dụng block editor để tạo bố cục cho trang web đẹp hơn.

5. Atomic Blocks –Gutenberg Blocks Collection Plugin miễn phí

Atomic Blocks là Gutenberg plugin miễn phí với bộ sưu tập các block WordPress tùy chỉnh. Nó bao gồm hơn 14 Gutenberg blocks hữu ích.

Nó đi kèm với một số block WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

 • Advanced Columns Block – Tạo multi-column layouts đẹp.
 • Section & Layout Block – Thiết kế sẵn trang và bố cục trang
 • Newsletter Block – Tạo MailChimp Email form.
 • Pricing Block – Tạo bảng giá đẹp trong WordPress..
 • Share Icons Block – Thêm nút chia sẻ với mạng xã hội vào bài viết và trang của bạn..

Atomic Blocks cũng có dạng giao diện WordPress. Giao diện bao gồm tất cả các block được cung cấp bởi plugin và cho phép bạn tạo một trang web đẹp.

Atomic Blocks được mua lại bởi WP Engine, ột trong những công ty lưu trữ WordPress được quản lý hàng đầu. Họ có bundled Atomic Blocks và các giao diện StudioPress miễn phí cao cấp đi cùng với các gói hosting.

6. Kadence Blocks – Custom Blocks Plugin cho Gutenberg

Kadence Blocks là một block plugin WordPress khác. Nó đi kèm với một số block được sử dụng phổ biến nhất và giúp bạn thêm nhiều chức năng hơn vào content editor của mình .

Plugin này có hai bản miễn phí và trả thí. Phiên bản miễn phí bao gồm 10 custom blocks, trong đó có:

 • Row Layout Block – Chèn content block trong một hoặc nhiều cột trong một hàng.
 • Tabs Block – Cho phép bạn tạo các tab ngang hoặc dọc và điều chỉnh chúng..
 • Accordion Block – Tạo accordion đẹp cho trang web của bạn.
 • Icon List Block – Cho phép bạn tạo những danh sách hấp dẫn bằng icon thay vì dấu gạch đầu dòng mặc định.

Plugin cho phép bạn tắt các block không sử dụng, giữ cho trình soạn thảo của bạn gọn gàng hơn.

Nếu bạn thích các block này và muốn có nhiều block hơn từ Kadence Themes, thì bạn có thể mua bản plugin pro hoặc mua gói thành viên của họ

7. Gutenberg Blocks và thư viện mẫu của Otter – WordPress Blocks Plugin miễn phí.

Gutenberg Blocks và Template Library của là một WordPress blocks plugin hữu ích cung cấp thêm nhiều Gutenberg block vào trang web của bạn.

Có hơn 10 WordPress Blocks trong plugin này.

Sau đây là một số plugin hữu ích:

 • Section Block – Cho phép bạn xây dựng bố cục bằng các cột như trong plugin tạo trang.
 • Google Maps Block – Cho phép bạn nhúng bản đồ Google trên trang web.
 • About Author Block – Cho phép bạn hiển thị thông tin tác giả trên trang web
 • Sharing Icons Block – Cho phép bạn thêm các icon mạng xã hội để chia sẻ bài viết WordPress với các mạng xã hội một cách dễ dàng.
 • Ngoài các Gutenberg Block, plugin này cũng bao gồm các template tương thích với Gutenberg để giúp bạn tạo các trang web tuyệt đẹp một cách nhanh chóng. Otter được tạo ra bởi cùng một đội ngũ đằng sau ThemeIsle, một công ty về giao diện WordPress nổi tiếng.

8. Ultimate Blocks –Gutenberg Blocks Plugin miễn phí cho Bloggers

Plugin Ultimate Blocks cũng là một block collection plugin với một số block bổ sung cho Gutenberg. Nó bao gồm các block dễ sử dụng, hữu ích cho các blogger và nhà tiếp thị.

Dưới đây là những block của plugin này:

 • Review Block – Cho phép bạn thêm đánh giá về tên sản phẩm, tính năng, tóm tắt và xếp hạng sao.
 • Table of Contents Block – Giúp tạo mục lục từ các tiêu đề trong bài viết.
 • Call to Action Block – Cho phép bạn tính năng call to action với tiêu đề, mô tả và nút bấm.
 • Click to Tweet Block – Dễ dàng thêm nội dung tweetable trong bài viết và trang của bạn..
 • Notification Box Block –  Cho phép bạn thêm ô thông báo đơn giản vào bài viết của mình.

9. Advanced Gutenberg – 20+ Blocks mới cho Gutenberg

Advanced Gutenberg plugin có thêm 20+ blocks mới cho Gutenberg editor. Plugin này giúp bạn tạo các trang web chuyên nghiệp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dưới đây là một số Advanced Gutenberg blocks:

 • Columns Manager Block – Các cột được xác định trước để cho phép bạn thêm nhiều cột nội dung trong WordPress.
 • Map Block – Cho phép bạn nhúng bản đồ Google vào bài đăng và trang.
 • Counter Block – Cho phép bạn hiển thị các số liệu như tổng doanh số một cách hấp dẫn.
 • Tabs Block – Cho phép bạn thêm nội dung vào tab một cách dễ dàng.
 • Advanced List Block – Tạo danh sách trực quan với các icon và kiểu dáng tuỳ chỉnh.

Plugin này cũng cung cấp cho bạn các khả năng kiểm soát block nâng cao để kích hoạt các blocki theo vai trò của người dùng.

Advanced Gutenberg Block plugin được tạo ra bởi JoomUnited.

10. Stackable Gutenberg Blocks –  Custom Blocks đẹp

Stackable Gutenberg Blocks là một WordPress block library plugin miễn phí với các custom block đẹp mắt cho các trang web WordPress. Nó bao gồm hơn 20 block dễ sử dụng cho Gutenberg

Dưới đây là một số block thú vị được trong plugin này:

 • Container Block –  Cho phép bạn kết hợp các block khác nhau trong một hàng.
 • Feature Grid Block – Cho phép bạn hiển thị các tính năng sản phẩm hoặc portfolio của mình trong một bố cục đẹp mắt.
 • Team Members Block – Cho phép bạn giới thiệu các thành viên trong nhóm của mình với vị trí, nhiệm vụ và chuyên môn của họ
 • Video Popup Block –Cho phép bạn thêm cửa sổ pop-up video toàn màn hình cho video YouTube và Vimeo

Stackable cũng cung cấp các hiệu ứng ấn tượng và các tùy chọn hình nền. Bạn có thể sử dụng hình nền và video, hình ảnh cố định, hiệu ứng nền gradient và hơn thế nữa

11. CoBlocks – Page Building WordPress Blocks miễn phí

CoBlocks là một plugin miễn phí với bộ sưu tập page building WordPress blocks. Cũng giống như các plugin khác, nó cung cấp thêm block cho block editor trong WordPress.

Dưới đây là một số Gutenberg block hữu ích của plugin này:

 • Rows and Columns Blocks – Cho phép thiết kế dynamic layouts trên grid system.
 • Carousel Gallery Block – Cho phép bạn tạo các galleries và giới thiệu hình ảnh của mình.
 • Alert Block – Tạo các cảnh báo gây ấn tượng và chèn vào các bài đăng và trang WordPress của bạn.
 • Author Profile Block – Cho phép bạn thêm hồ sơ tác giả trên trang web WordPress của mình.

Các plugin cho phép bạn điều chỉnh các block của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể thay đổi phông chữ, căn lề, chọn màu và còn hơn thế nữa.

12. TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced là một plugin phổ biến giúp nâng cấp classic editor với nhiều định dạng hơn và đã được cập nhật để hỗ trợ Gutenberg block editor mới.

Hiện giờ plugin này cung cấp các tuỳ chọn định dạng và kiểu dáng bổ sung trong các Gutenberg block mặc định. Ví dụ: bạn sẽ thấy các nút định dạng mới trong thanh công cụ với tính năng chọn phông chữ. Bạn cũng có thể điều chỉnh các nút mà bạn muốn sử dụng trên thanh công cụ.

Một số vấn đề đáng cân nhắc

Bên cạnh những plugin mà chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều loại plugin Gutenberg. Dưới đây là một số thứ đáng cân nhắc mà bạn có thể sử dụng thay thế cho các plugin được liệt kê ở trên.

Ngoài những thứ đã được đề cập tới, hầu hết những content-focused WordPress plugins hiện nay đều tương thích với Gutenberg và đi kèm với các block của chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra những Gutenberg block tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách đề xuất của chúng tôi về các chủ đề WordPress thân thiện với Gutenberg.

Nếu bạn thích bài viết này, xin mời bạn đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.