19 loại website bạn có thể tạo bằng WordPress

Mọi người thường tự hỏi rằng tại sao họ phải dùng WordPress, trong khi chúng tôi thường nhận được câu hỏi về việc WordPress có thể làm được điều này, điều kia… hay không. Câu trả lời của chúng tôi là: “WordPress thường có thể làm tất cả mọi điều mà bạn mong muốn”. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 19 loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo ra bằng WordPress mà không cần học bất kỳ một kỹ năng lập trình nào.

Bắt đầu với WordPress

Bạn sẽ cần một Hosting WordPress và một domain để bắt đầu xây dựng một website WordPress hoàn toàn mới. Chúng tôi có một bài hướng dẫn từng bước về cách tạo trang web với WordPress.

Nếu bạn chỉ tìm hiểu về WordPress, bạn có thể cài đặt nó trên máy tính của mình mà không cần hosting hoặc domain. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress trên máy tính Windows và máy tính chạy Hệ điều hành Mac.

19 loại website bạn có thể tạo bằng WordPress

1. Blog hoặc website cá nhân

WordPress khởi đầu là một nền tảng để có thể viết blog đơn giản và nhanh chóng, rồi sau đó được phát triển thành một CMS mạnh mẽ. Trong suốt 12 năm qua, các thành phần để tạo nên một trang Blog hoặc một website cá nhân đều không bị mất đi mà ngày càng trở nên tối tân, tinh tế và hoàn thiện hơn.

Nếu bạn có ý định tạo một blog hoặc trang web cá nhân, thì bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ để quản lý và phát triển trang web WordPress của mình một cách nhanh chóng.

2. Trang web phục vụ kinh doanh

 

WordPress là cách dễ nhất để bạn có thể tạo ra trang web phục vụ kinh doanh chuyên nghiệp. Nó mạnh đến nỗi nhiều thương hiệu có tên tuổi lớn cũng đang sử dụng WordPress để làm trang web của họ. Nó có sẵn cho bạn các công cụ có cách sử dụng dễ dàng để bạn nhanh chóng khởi chạy một trang web và sau đó mở rộng nó khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

3. Thương Mại Điện Tử – eCommerce

WordPress đang nhanh chóng trở thành một giải pháp để xây dựng một trang web thương mại điện tử tốt nhất trên thị trường. WordPress có các plugin tuyệt vời như WooCommerce, Easy Digital Downloads và WPEcommerce giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng một trang web WordPress thành website có nền tảng Thương mại điện tử với đầy đủ chức năng. Bạn cũng có thể tích hợp các phương thức chấp nhận thanh toán khác nhau, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, thuế….

4. Website giới thiệu việc làm

Một số trang web nổi tiếng như Tạp chí Smashing, Problogger, … sử dụng trang giới thiệu việc làm như một nguồn thu nhập thêm. Các trang giới thiệu việc cho các ngành cụ thể hoặc đòi hỏi chuyên môn khác có nhu cầu ngày càng tăng cao.

WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo một trang giới thiệu việc làm để nhà tuyển dụng có thể đăng danh sách công việc và các chuyên gia có thể phản hồi lại cho họ.

5. Danh bạ doanh nghiệp

Cũng giống như trang giới thiệu việc làm, trên thị trường hiện nay, nhu cầu lập các trang web danh bạ doanh nghiệp càng ngày càng tăng. Có một số plugin tạo danh bạ doanh nghiệp cho WordPress tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng tạo ra 1 trang web danh bạ doanh nghiệp cho mình.

Bạn thậm chí có thể tạo ra một trang web danh bạ doanh nghiệp chỉ phục vụ cho mục đích kinh doanh cá nhân và không chia sẻ rộng rãi.

6. Website hỏi đáp

Bạn muốn tạo phiên bản khác của các trang Yahoo Answers, Stack Exchange hoặc Quora mang phong cách của riêng bạn? Với WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web hỏi đáp . Bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ khác để bạn có thể xây dựng cho mình một cộng đồng trực tuyến nổi tiếng cho mình.

7.  Website phi lợi nhuận và tôn giáo

WordPress hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tự do sử dụng nó theo cách của bạn (xem bài viết của chúng tôi lý do tại sao WordPress miễn phí?). WordPress miễn phí nên trở thành một giải pháp lý tưởng cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Với các plugin WordPress, bạn có thể thêm các form quyên góp và quyên tiền bằng cách chấp nhận quyên góp paypal. Có một số chủ đề WordPress rất tuyệt vời dành cho các nhà thờ và các tổ chức phi lợi nhuận.

8. Portfolio Websites

Bạn đang cần một nơi để giới thiệu về công việc của bạn? Bạn có thể dễ dàng thêm một portfolio vào trang web WordPress của mình với các mẫu gallery hình ảnh và các slider tuyệt đẹp. WordPress có thể thiết kế ra các trang web có trải nghiệm người dùng bóng bẩy và lịch sự, rất phù hợp với loại hình trang web portfolio giúp người khác dễ dàng duyệt và tìm hiểu về công việc của bạn hơn.

9. Cộng đồng trực tuyến

WordPress có thể được sử dụng như một diễn đàn trực tuyến bằng cách sử dụng plugin diễn đàn bbPress. Bạn thậm chí có thể thêm các tính năng mạng xã hội vào một trang web WordPress với các plugin như BuddyPress.

10. Website cung cấp mã giảm giá (Coupon Website)

Bạn muốn kiếm tiền hoa hồng từ hàng ngàn trang web có các giảm giá đặc biệt cho các sản phẩm và dịch vụ của họ? Sử dụng WordPress để tạo một trang web tặng phiếu giảm giá là một lựa chọn lý tưởng. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm, quản lý và xoá các phiếu giảm giá hết hạn. Người dùng của bạn có thể bỏ phiếu bình chọn và đánh giá các phiếu giảm giá và tất cả có thể quản lý ngay trong khu vực quản trị của WordPress.

11. Trang web đấu giá

Bạn muốn tạo ra một trang web đấu giá tương tự hình thức như ebay? Với WordPress, bạn có thể tạo ra một trang web đấu giá với đầy đủ chức năng cần thiết. Người dùng có thể đặt giá trực tuyến, thanh toán và bạn có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp một nền tảng đấu giá tốt nhất cho ngành nghề mà bạn đang làm.

12. Trang web đa ngôn ngữ

Bạn có thể cài đặt WordPress bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và bạn cũng có thể tạo ra một trang web đa ngôn ngữ. Xem cách dễ dàng nhất để tạo ra các trang web đa ngôn ngữ bằng WordPress từ bài hướng dẫn của chúng tôi nhé!

13. Website kiến thức / website Wiki

Bạn đang muốn tạo một trang tổng hợp các kiến thức cần có hoặc một trang web dạng wiki? WordPress đi kèm với các plugin tuyệt vời nhanh chóng biến trang web của bạn thành một trang wiki kiến thức với thiết kế đẹp và dễ sử dụng.

*Wiki là một loại ứng dụng xây dựng và quản lý các trang thông tin do nhiều người cùng phát triển.

14. Trang web podcast

Hầu hết các podcast phổ biến trên web đều đang sử dụng nền tảng WordPress cho trang web của họ, do đó có thể nói WordPress và podcasting đi đôi với nhau. Xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một podcast với WordPress.

* Một podcast hoặc nói chung là netcast, là một series các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về và nghe. Thường thì các podcast được phân phối theo dạng đăng ký, để các tập mới được tự động tải xuống thông qua web tới máy tính, ứng dụng di động hoặc máy phát phương tiện di động của người dùng

15. Trang web liên kết thích hợp

Bạn muốn kiếm một khoản hoa hồng nhỏ bằng cách giới thiệu người xem website của bạn dùng các sản phẩm và dịch vụ khác? Dưới đây là các công cụ và plugin tiếp thị liên kết tốt nhất có sẵn cho WordPress. Những công cụ này sẽ tăng thu nhập từ các link liên kết và giúp bạn quản lý dễ dàng hơn nhiều.

16. Websites Nhiếp ảnh

Bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư?  Bạn muốn chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ gia đình của bạn lên Internet? Với WordPress và Envira Gallery, bạn có thể tạo ra các trang web nhiếp ảnh đẹp đến mức đáng kinh ngạc. Bạn có thể thêm các gallery, album ảnh, tiêu đề, chú thích, cửa sổ popup dạng lightbox, tạo ra phần trình chiếu ảnh và nhiều thứ khác trên website của bạn.

Ngoài ra còn có hàng tấn các theme nhiếp ảnh có sẵn cho WordPress mà bạn có thể dễ dàng tìm ra trên Internet.

17. Website trường phổ thông và đại học

WordPress là nền tảng để làm website cho hàng ngàn trường học và đại học trên khắp thế giới. WordPress rất an toàn và dễ quản lý. Đây là danh sách các trường đại học nổi tiếng đang sử dụng WordPress.

18. Blog riêng tư

Đây là bài giới thiệu cách dễ dàng nhất để bạn tạo ra một trang blog WordPress hoàn toàn riêng tư dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng để quản lý các dự án nhóm, viết nhật ký và tất cả những gì bạn muốn đặt trong một môi trường an toàn tránh xa các con mắt tò mò.

19. Blog Gia đình

WordPress có một hệ thống quản lý người dùng và các tập tin media hoàn hảo để tạo ra các website gia đình nhỏ.  Bạn có thể tạo một trang web đám cưới, website chuyên dùng để tải lên hình ảnh của gia đình hoặc các câu chuyện nhỏ về gia đình của bạn. WordPress có thể đem đến niềm vui bất tận cho tất cả các thành viên trong gia đình từ 10 tuổi trở lên. Hãy cùng xem danh sách các theme WordPress tốt nhất dành cho blog gia đình.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một số ý tưởng mới về trang web WordPress mà bạn sắp tạo ra. Bắt đầu dùng WordPress sẽ dễ dàng hơn khi bạn cùng đồng hành với cunghocwp.com, bằng cách tận dụng tối đa các tài nguyên WordPress miễn phí của cunghocwp.com.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.