19 theme khởi tạo WordPress tốt nhất dành cho các developer 2020

Bạn đang tìm kiếm theme khởi tạo tốt nhất cho WordPress để tạo theme cho riêng mình?

Một theme khởi tạo WordPress giúp các developer bắt đầu với một nền tảng vững chắc. Nó có thể trở thành nền tảng cho quá trình phát triển chủ đề của bạn và cho bạn một khởi đầu tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi đã lựa chọn một số theme khởi tạo WordPress tốt nhất cho các nhà phát triển.

Theme khởi tạo WordPress là gì?

Theme khởi tạo WordPress là một theme trống với thiết kế tối thiểu cơ bản hoặc hoàn toàn không có bố cục. Các theme này thường đi kèm với các template và được sử dụng phổ biến nhất trong theme của WordPress.

Họ dùng code để hiển thị bài viết, trang lưu trữ, bài đăng , bình luận, nhưng tối giản hoặc không có kiểu dáng nhất định nào cả. Điều này thúc đẩy các developer muốn tạo theme phong cách của riêng họ và xây dựng một theme mới.

Theme khởi tạo khác với parent theme hoặc theme framework .

Parent Theme là các theme WordPress được tạo kiểu đầy đủ được thiết kế để cài đặt và sử dụng trên các trang web trực tiếp. Theme framework cung cấp rất nhiều hook và filter để sử dụng trong quá trình phát triển child theme .

Các theme khởi tạo không đi kèm với các tuỳ biến, bạn không được phép sử dụng chúng và cũng không phải là frameworks với các hook, filter và các tag template. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được sử dụng để làm Parent Theme.

Chúng ta hãy cùng xem một số theme khởi tạo tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng trong quá trình phát triển theme của mình dưới đây.

1. Astra

Astra là một theme cao cấp của WordPress dành cho các dev. Astra đi kèm với hơn 100 theme và bạn có thế sử dụng chúng bất kì lúc nào.

Các theme khởi tạo của Astra được xây dựng cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bạn có thể sẽ tìm thấy một trang demo hoàn hảo phù hợp với yêu cầu của bạn.

Không giống như các themes khác trong danh sách này, Astra có thể được sử dụng bởi cả cả developer và người dùng mới. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó có chức năng cơ bản, Astra sẽ giúp bạn.

2. Genesis

Genesis là một theme framework WordPress của StudioPress . Genesis đi kèm thiết lập theme chỉ với một cú nhấp chuột từ nhiều nguồn khác nhau, nội dung demo, plugin và các khối Gutenberg tùy chỉnh.

Với nhiều các theme tính năng, bạn có thể tận dụng 6 thiết kế layout, widget nổi bật, các template custom và các bảng tùy chọn theme. Với các tính năng như thế thật dễ dàng để tùy chỉnh trang web của bạn với chỉ một vài cú click chuột.

3. Underscores

Đây là một theme khởi tạo tối giản được viết bằng HTML5 và CSS được viết bằng Clean code (Mã sạch) nên giúp bạn nhanh chóng xây dựng một chủ đề WordPress tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn cần có.

4. Sage

Sage là một theme khởi tạo hiện đại của WordPress được xây dụng dựa trên Gulp, Bootstrap và Bower. Sage sử dụng theme Wrapper giúp bạn hạn chế được việc trùng code trong mỗi template.

Sage luôn được bảo trì và giám sát dưới sự theo dõi chặt chẽ từ các developer frontend WordPress.

5. UnderStrap

UnderStrap là một theme khởi tạo của WordPress được xây dựng dựa trên Underscores và Bootstrap 4. Thiết kế trên Mobile Responsive Design và Grid Framework giúp người dùng dễ dàng hơn để tùy chỉnh hơn.

6. WP Rig

WP Rig là một bộ công cụ phát triển và theme khởi tạo WordPress giúp bạn xây dựng các theme WordPress cho hiệu suất được tối ưu hóa cao nhất. WP Rig có đầy đủ các tính năng gồm tính năng gợi ý, tối ưu hóa và rút gọn đoạn code để có hiệu suất tốt hơn.

7. Catch Starter

Catch Starter là một theme khởi tạo WordPress tối màu (dark-colored) cho các nhà phát triển. Đi kèm với một bộ các tính năng bao gồm thanh trượt nội dung, danh mục đầu tư, dịch vụ và testimonials.

Đây là 1 theme hoàn hảo cho sự phát triển của bạn với WordPress. Nó cũng hỗ trợ các bản dịch để tạo ra các trang web đa ngôn ngữ .

8. Start

Start được xây dựng dựa trên theme khởi tạo của Underscores và framework của Bootstrap. Nó kế thừa tất cả các đoạn code của Underscores và thêm Bootstrap magic để giúp phát triển frontend nhanh chóng.

9. Beans

Beans là một theme khởi tạo WordPress sáng tạo cho các nhà phát triển. Beans sử dụng nhiều nội dung và hỉnh ảnh phong phú đa dạng.

Là theme chuẩn SEO rất thân thiện, Beans sở hữu một thư viện frontend phong phú sẽ rất dễ dàng để thiết lập và tùy chỉnh trang web của bạn.

10. JointsWP

JointsWP là một theme khởi tạo WordPress bền vững. JointsWP được xây dựng dựa trên framework Foundation 6 và cảm hứng từ CSS với Sass.

11. Quark

Quark có thể dễ dàng tùy chỉnh theme khởi tạo trong WordPress. Quark được xây dựng dựa trên theme của Underscores và Twenty Tw 12 WordPress.

Quark sử dụng  Normalize và Mordernizr. Normalize giúp trình duyệt hoạt động ổn định trên nhiều yếu tố và Mordernizr để phát hiện các trình duyệt không hỗ trợ trên HTML5 và CSS3.

12. Nebula

Nebula là một theme khởi tạo WordPress nâng cao như một framework. Nebula đi kèm với tùy chỉnh chức năng như tính năng của 404 và no-search-result pages, Autocomplete Search, v.v.

13. HTML5Blank

HTML5Blank là theme khởi tạo WordPress cổ điển. HTML5Blank sử dụng các sử dụng code và template HTML5 và CSS3 mà có thể dùng trong quá trình phát triển theme của mình.

14. Generic

Generic là một theme khởi tạo WordPress tối thiểu. Rất lý tưởng để xây dựng các web tùy chỉnh cho khách hàng hoặc sử dụng nó làm cơ sở để tạo theme mới.

15. Cornerstone

Cornerstone là một theme khởi tạo hiện đại cho các nhà phát triển WordPress. Cornerstone được xây dựng dựa trên framework Foundation phổ biến với các tùy chỉnh ở tiêu đề, thanh bên, widget và menu điều hướng.

16. BlankSlate

Blankslate là một theme khởi tạo WordPress đơn giản và cực kỳ linh hoạt, được các lập trình viên thiết kế chuyên biệt. 

Tuy đơn giản, Blankslate đi kèm với một nền tảng mạnh mẽ cho các theme của bạn. BankSlate cung cấp các tùy chỉnh CSS và trong việc tối ưu SEO .

17. Gantry

Gantry là một theme framework do WordPress phát triển. Nó cho phép bạn tạo các theme thân thiện với CMS một cách nhanh chóng.

Đây là một phần mềm mã nguồn mở có rất nhiều offer , bao gồm hỗ trợ menu lớn, quản lý layout, kế thừa theme, giao diện thân thiện với người dùng, v.v.

18. WP Bootstrap Starter

WP Bootstrap Starter là một theme khởi tạo WordPress được xây dựng dựa trên Underscores và Bootstrap. Nó bao gồm Font Awesome, full-width page template, các template sideabar phải và trái, template trang trống và còn nữa.

19. Air-Light

Air-Light là một theme khởi tạo đơn giản của WordPress được xây dựng dựa trên Underscores. Đây là một theme WordPress với các tùy chọn thiết kế tối thiểu dành chỗ cho các developer nó có nhiều các style khác nhau để tạo ra một theme mới.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được theme khởi tạo WordPress phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm nội dung giả để phát triển theme trong WordPress .

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com