19 theme WordPress tốt nhất dành cho podcast

Nếu bạn đang bắt đầu hành trình xây dựng một trang web Podcast thì các theme dành riêng cho podcast là một sự lựa chọn tối ưu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề xuất một số theme WordPress hoàn hảo nhất cho podcast. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một theme phù hợp với nhu cầu của mình.

Xây dựng một trang web Podcast với WordPress

WordPress là trình tạo trang web phổ biến trên toàn thế giới. Chủ yếu là do tính linh hoạt và thao tác của nó dễ sử dụng.

Có hai loại WordPress khác nhau và quan trọng là bạn chọn đúng loại phù hợp với mục đích của mình. WordPress.com là nền tảng được lưu trữ còn WordPress.org (hay còn gọi là WordPress) là nền tảng tự lưu trữ. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc xem bài viết so sánh về WordPress.com và WordPress.org của chúng tôi.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org để tạo trang web podcast của bạn. Nền tảng này cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng nổi bật của WordPress.

Để bắt đầu xây dựng trang web của bạn bằng WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ cần một tên miền (ví dụ: WPJuicy.com). Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Bạn cũng sẽ cần một tài khoản lưu trữ WordPress để lưu trữ các tệp tin trên trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập podcast. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc bắt đầu một podcast.

Danh sách các theme WordPress tốt nhất cho podcast 

1. Tusant

Tusant là một theme podcasting WordPress xuất sắc được tạo riêng cho các podcast, bạn nhạc, vlog và các trang web đa phương tiện khác. Layout trang chủ ở trung tâm giúp media của bạn ấn tượng và phong cách.

Bạn có thể hiển thị trình phát podcast ở bất cứ đâu trên trang web của mình. Tusant hỗ trợ danh sách phát audio/video, các tệp tin riêng lẻ và nhiều định dạng khác. Theme podcasting này cũng tương thích với mobile responsive (thiết kế web phù hợp với điện thoại), người dùng của bạn có thể nghe podcast của bạn trên bất kỳ thiết bị nào. Hầu hết các tùy chọn cài đặt theme sẽ chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép nhưng cũng có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để thay đổi màu, sắp xếp các tiện ích và nhiều hơn thế nữa.

2. Ultra

Ultra là một theme WordPress đa năng đi kèm với các bản thiết kễ có sẵn và dễ dàng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ultra cũng có trình tạo trang mạnh mẽ để chỉnh sửa trang web hoặc tạo thiết kế của riêng bạn.

Các tính năng đi kèm cũng hết sức nổi bật. Đó một trình phát audio tuyệt vời phù hợp với theme của bạn. Ulltra còn cho phép bạn thiết lập trang web demo và trang cài đặt theme tùy chỉnh.

3. Gumbo

Gumbo là một theme WordPress linh hoạt khác cho podcast. Với thiết kế đẹp mắt và hiện đại, Gumbo sẽ giúp bạn tạo dấu ấn đầu tiên và lâu dài với người dùng.

Gumbo đi kèm và hỗ trợ nền tảng lưu trữ podcast Blubrry và plugin podcasting PowerPress. Ngoài ra, công cụ này cũng hỗ trợ tự lưu trữ cũng như nội dung nhúng bên ngoài từ bất kỳ máy chủ lưu trữ nào bao gồm Soundcloud, YouTube, Vimeo, vv….

4. Pepper+

Pepper+ là một theme WordPress đa mục đích phù hợp với bất kỳ loại trang web nào bao gồm cả podcast. Pepper + cho phép bạn xây dựng trang web của mình bằng cách tạo và kết hợp các loại mô-đun khác nhau.

Theme podcasting này đi kèm với nhiều thiết kế trang web được tạo sẵn nội dung demo, bạn có thể cài đặt và chỉnh sửa theo ý muốn chỉ băng một cú nhấp chuột.  Pepper + dễ sử dụng và hoạt động tốt với tất cả plugin wordpress thiết yếu bao gồm bất kỳ plugin podcasting nào bạn muốn sử dụng.

5. Satchmo

Satchmo là một theme WordPress được thiết kế dành riêng cho podcast. Các thiết kế của Satchomo đều thanh lịch và thu hút với ảnh background lớn, action button (nút kêu gọi hành động) và thêm các tệp widget mới.

Công cụ này có nhiều tính năng liên quan đến podcasting và trình phát audio trên tất cả các thiết bị. Satchmo cũng hỗ trợ nhiều plugin, trình tạo trang kéo & thả và hoạt động với tất cả các plugin WordPress hàng đầu cho podcast.

6. Music

Giống như tên gọi của nó, Music là một theme WordPress được thiết kế riêng cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ, chương trình radio và podcast. Công cụ này có ảnh background ở chế độ toàn màn hình và một trình phát audio đầy đủ ở bên dưới.

Theme Music rất dễ sử dụng và có tất cả mọi thứ bạn cần cho trang web podcasting của bạn. Bạn có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo các thiết kế. Thiết lập theme vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể nhập nội dung demo để thiết lập dễ dàng hơn.

7. Oscillator

Oscillator là một theme WordPress độc đáo và dễ thao tác dành cho các nhạc sĩ và podcast. Oscillator đi kèm một trình phát audio trực tuyến khá ấn tượng trên các thiết bị di động.

Công cụ này có các phần tích hợp để thêm các slider, nghệ sĩ, list nhạc, sự kiện, thư viện ảnh và video. Trang chủ kéo & thả với các widget tùy chỉnh để khám phá nội dung và tích hợp các trang mạng truyền thông xã hội.

8. Lenscap

Lenscap là một theme WordPress phong cách dành cho các tạp chí và tất cả các trang web đa phương tiện truyền thông bao gồm cả podcast. Trang chủ có tính năng quay vòng nội dung có thể tùy chỉnh cho phép bạn hiển thị podcast nổi bật nhất của mình ở trên cùng.

Công cụ này rất dễ sử dụng và tất cả các tùy chọn theme đều được tổ chức gọn gàng. Lenscap hoạt động dễ dàng và đi kèm với một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn thiết lập trang web của mình. Lenscap cũng tương thích với eCommerce và thêm cửa hàng trực tuyến.

9. Monochrome

Nếu bạn yêu thích theme WordPress tối giản thì không nên bỏ qua Monochrome. Với phông và kiểu chữ màu trắng, thiết kế của bạn đơn giản nhưng thanh lịch, làm nổi bật nội dung cần hiển thị.

Monochrome được xây dựng trong khuôn khổ theme Genesis có hiệu suất cao và tốc độ đáng kinh ngạc. Bạn có thể tùy chỉnh header, dễ dàng thiết lập trang chủ với nhiều khu vực trống luôn sẵn sàng để đặt widget trình phát âm thanh.

10. Oxium

Oxium là một theme WordPress dành cho âm nhạc, các nghệ sĩ, ban nhạc và podcast. Công cụ này được thiết kế độc đáo với sidebar hẹp, menu điều hướng ở bên trái và nội dung quan trọng nhất ở bên phải.

Oxium bao gồm trình phát phát audio và các phần tùy chỉnh để thêm các nghệ sĩ, phòng trưng bày video, ảnh và nhiều thứ khác. Trang chủ được widget hóa cùng các tùy chọn mạnh mẽ, các widget tùy chỉnh giúp bạn thiết lập và dễ dàng sử dụng.

11. Medias

Medias là một theme WordPress đa phong cách dành cho các blog, podcast và các trang web cá nhân. Công cụ này có nhiều layout và phong cách để hiển thị bài viết và nội dung của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm menu mega, plugin slider, header tùy chỉnh và phông chữ Google. Bạn cũng có thể sử dụng Medias để tạo các trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML.

12. Amplify

Amplify là một theme WordPress dành cho các nhạc sĩ, nghệ sĩ, podcast và các trang web khác sử dụng nội dung audio. Amplify tích hợp với plugin AudioTheme để dễ dàng thêm trình phát âm thanh, list nhạc, nghệ sĩ và nhiều thứ khác.

Công cụ này có các template cho các trang sự kiện, trình phát video, thư viện ảnh, album & bài hát. Ngoài ra, Amplify còn tương thích với Beaver Builder giúp bạn tạo layout trang tùy chỉnh nếu cần.

13. Obsidian

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress hiện đại và phong cách hơn thì bạn sẽ thích Obsidian. Theme WordPress thời trang này sử dụng tông màu tối với ảnh background toàn màn hình cùng trình phát âm thanh.

Bạn được hỗ trợ để hiển thị danh sách phát audio cũng như nội dung video trên trang web của bạn. Thiết lập theme được quản lý bằng tùy biến trực tiếp cho phép bạn xem các thay đổi sau khi chỉnh sửa trang web.

14. Designer

Designer là một theme portfolio WordPress cho tất cả các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Designer có các mẫu template đẹp mắt hiển thị nội dung audio, phù hợp với trang web podcasting.

Công cụ này rất rất thân thiện với người dùng và có các tùy chọn đi kèm mà bạn thực sự cần. Ngoài ra, Designer tương thích với tất cả các plugin podcasting, contact form, video portfolio, trang blog và nhiều thứ khác.

15. Promenade

Promenade là một theme WordPress được thiết kế thủ công kết hợp giữa sự tối giản và phong cách. Promenade dành cho các nhạc sĩ và ban nhạc, nội dung audio, cho phép người dùng tập trung vào nội dung thay vì các yếu tố khác.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho nội dung video audio, các bài đăng liên quan, phông chữ Google và Typekit, hợp đồng biểu diễn và template trang full-width để sử dụng với bất kỳ plugin trình tạo trang nào.

16. Nayma

Nayma là một theme WordPress đa mục đích có thể chỉnh sửa bất kỳ loại nội dung nào và làm nó trở nên thu hút hơn. Công cụ này phù hợp cho các loại podcast và đi kèm với một định dạng bài audio hoạt động hiệu quả trên các tập podcast.

Nayma tích hợp với eCommerce và cũng hỗ trợ các trang web đa ngôn ngữ. Nayma có các template được tạo sẵn cho portfolio, phòng trưng bày, thêm một contact form và nhiều thứ khác. Nayma cũng có nhiều thiết kế readymade với nội dung thay thế bằng thiết kế của chính bạn.

17. Tracks

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme free thì đừng bỏ qua Tracks. Với thiết kế tối màu, đơn giản và tối giản, Tracks là một sự lựa chọn tuyệt vời để để xuất bản nội dung văn bản và audio.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội, thanh tìm kiếm, kiểm soát hiển thị bình luận, layout premium, vv….Tracks rất dễ sử dụng và tất cả các tùy chọn theme đều có thể truy cập trong tùy biến trực tiếp.

18. Elegant

Elegant là một theme WordPress được tạo thủ công để hiển thị tất cả các loại nội dung một cách tinh tế và có layout free. Elegant phù hợp với các blog cá nhân, podcast và các trang web tạp chí cần một thiết kế đơn giản.

Elegant có typography thu hút, layout không giới hạn, mục portfolio, header tùy chỉnh, các trang template và nhiều bảng màu. Với trình tạo trang mạnh mẽ, Elegant có thể đưa trang web của bạn lên một level mới.

19. Dixie

Dixie là một theme WordPress cho podcast. Trang chủ được thiết kế vô cùng thu hút với background toàn màn hình và trình phát tập. Bạn có thể dễ dàng thiết lập trang web podcast của mình bằng các tính năng liên quan đến podcasting.

Dixie hỗ trợ tất cả các plugin podcasting phổ biến cũng như các plugin trình tạo trang WordPress hàng đầu. Bạn được lựa chọn nhiều layout, trang chủ podcast và form đăng ký bản tin. Dixie cũng có nhiều tùy chọn theme và toàn bộ theme đều được dịch sẵn.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được theme WordPress phù hợp nhất cho podcasting của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, đừng quên theo dõi YouTube Channel để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.