23 theme Resume WordPress tốt nhất tạo CV online chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một theme tạo CV hoặc Resume cho WordPress? Xây dựng một resume đi kèm CV online có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, tìm việc làm và có các mối quan hệ mới.

WordPress là một nền tảng lý tưởng để xây dựng giao diện trực tuyến chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra một số theme resume WordPress tốt nhất, tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Bắt đầu với website Resume (hồ sơ) online của bạn

Để tạo CV online hoặc website Resume với WordPress, trước tiên bạn cần một tên miền và hosting.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress. Nếu bạn ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Để được gợi ý thêm, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn hosting WordPress tốt nhất.

Mẹo chọn tên miền cho website resume

Trước tiên, hãy xem các mẹo chung của chúng tôi về việc chọn tên miền tốt nhất cho trang web. Những lời khuyên cơ bản sẽ vẫn giống nhau nhưng bạn cần nghĩ về chúng từ quan điểm của thương hiệu cá nhân.

Nhiều người có ảnh hưởng và các nhà marketing thích sử dụng tên riêng của họ làm tên miền. Ví dụ: SyedBalkhi.com.

Tiếp theo, bạn cần đăng ký một tên miền .com. Tên miền .com dễ nhớ hơn và điện thoại di động có phím .com chuyên dụng rất tiện lợi.

Nếu bạn có một tên chung thì tên miền .com có ​​tên của bạn có thể không khả dụng. Thay vì sử dụng dấu gạch nối, số hoặc viết không đúng tên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nội dung khác không phải tên riêng.

Một số người mới bắt đầu có thể sử dụng một phần mở rộng tên miền không phổ biến như .name, .me hoặc .info. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các tiện ích mở rộng tên miền này và mà hãy gắn bó với một tên miền .com.

Khi bạn đã thiết lập một tên miền và mua hosting, bạn sẽ cần cài đặt WordPress. Bạn có thể tham khảo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress.

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo là tìm một theme resume WordPress phù hợp và cài đặt. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt theme WordPress.

Dưới đây là danh sách các lựa chọn của chúng tôi về theme resume WordPress tốt nhất trên thị trường (cả miễn phí và trả phí).

23 theme Resume WordPress tốt nhất tạo CV online chuyên nghiệp

1. Authority Pro

Author Pro là một theme WordPress được tạo riêng cho những người có sức ảnh hưởng để giới thiệu resume, chuyên môn và thiết lập một thương hiệu cá nhân.

Theme này được xây dựng dựa trên khung của theme Genesis được biết đến với các tiêu chuẩn mã hóa cao và hiệu suất đáng kinh ngạc. Trang chủ của theme Authority Pro có layout hiện đại với nút call-to-action nổi bật. Có hai menu điều hướng, menu xã hội, header layout linh hoạt và các trang template.

Cài đặt Authority Pro khá đơn giản. Hầu hết các tính năng hoạt động tốt mà không cần thiết lập bất kỳ cấu hình nào. Các tùy chỉnh đi kèm với bảng tùy chọn theme và hỗ trợ tùy biến đầy đủ.

StudioPress hiện là một phần của WP Engine, công ty lưu trữ WordPress phổ biến nhất. Bạn có thể nhận được theme này và 35 theme StudioPress khác nếu bạn đăng ký lưu trữ WP Engine để xây dựng trang web của mình.

2. Divi

Divi là một theme WordPress đa năng vô cùng phổ biến. Divi đi kèm với hàng tá các template trang web dựng sẵn hoàn hảo để xây dựng một trang web cá nhân với resume và CV online của bạn.

Theme Divi sử dụng plugin trình dựng trang Divi kéo & thả mạnh mẽ cho phép bạn kéo và thả các mục để tạo bất kỳ layout tùy chỉnh nào bạn muốn. Bạn cũng có thể xuất layout từ một cài đặt Divi sang một cài đặt khác.

Ngoài ra DIvi còn có vô số yếu tố thiết kế tùy chỉnh mà bạn có thể thêm vào layout của mình bao gồm slider, carousels, nút call to action, phòng trưng bày, vv…

3. Astra

Astra là một theme WordPress đa năng tuyệt vời để xây dựng CV online. Astra có các layout linh hoạt và hoạt động với tất cả các plugin trình dựng trang hiện đại.

Astra nổi bật trên tất cả các thiết bị với thiết kế tương thích trên di động. Công cụ này đi kèm với một số template trang, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, hỗ trợ WooC Commerce, vv… Với các layout trang dựng sẵn, bạn có thể cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Các template trang web này cho phép bạn thiết lập một trang web resume cho các tác giả, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nghệ sĩ, cố vấn tài chính hay bất kỳ ngành nghề nào khác.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nhận gói trả phí trọn đời của họ để truy cập tất cả các template và cập nhật trong tương lai.

4. Author Pro

Author Pro là một theme WordPress tuyệt đẹp được thiết kế cho các nhà văn, blogger và tác giả. Thiết kế chuyên nghiệp và layout rộng rãi hiện đại làm cho Author Pro trở thành một lựa chọn tuyệt vời để giới thiệu resume và CV online.

Được xây dựng dựa trên khung Genesis, Author Pro bao gồm bảng tùy chọn theme giúp bạn nhanh chóng thiết lập trang web của mình. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng tùy biến theme đi kèm với các header linh hoạt, template trang, widget tùy chỉnh và các tính năng dễ sử dụng khác.

5. Ultra

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme linh hoạt để xây dựng resume hoặc trang web portfolio thì Ultra là một lựa chọn lý tưởng. Đây là một theme WordPress đa năng cực kỳ mạnh mẽ đi kèm với trình dựng trang kéo & thả tích hợp.

Ultra sở hữu hàng tá thiết kế, layout và template dựng sẵn để bạn sử dụng làm điểm khởi đầu xây dựng trang web resume của mình. Ultra được tích hợp nhiều tính năng như hiệu ứng parallax scrolling, hình động, bộ đếm, bản đồ Google, slider, vv…

6. OceanWP

OceanWP là một theme WordPress đa năng miễn phí tuyệt vời phù hợp cho tất cả các loại trang web bao gồm cả resume hoặc blog cá nhân. Các tùy chọn linh hoạt của công cụ này giúp bạn tạo một trang web tuyệt đẹp mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình nào.

OceanWP hoạt động với tất cả các plugin trình dựng trang phổ biến cho phép bạn tạo layout tùy chỉnh của riêng mình chỉ trong vài phút. OceanWP cũng hỗ trợ cho WooC Commerce, tương thích đa ngôn ngữ và sẵn sàng hỗ trợ dịch ngôn ngữ. Mặc dù có nhiều tính năng nhưng công cụ này rất dễ sử dụng và tùy chỉnh.

OceanWP có layout Demo,bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào bao gồm blog đơn giản, resume, portfolio, vv…

7. OneEngine

OneEngine là một theme WordPress one-page sáng tạo dành cho các chuyên gia. Công cụ này có một trình xây dựng layout đẹp mắt và các item để thêm các dịch vụ và portfolio.

Trang chủ có các hình hoạt hình đẹp, phần liệt kê các kỹ năng, contact form và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể dễ dàng thiết lập với hàng loạt tùy chọn tùy chỉnh.

8. ResumeX

ResmeX là một theme WordPress hiện đại để thiết kế một trang web resume giới thiệu portfolio và các kỹ năng của bạn. Theme WordPress tuyệt đẹp này đi kèm với một trang chủ dễ cài đặt, màu sắc không giới hạn, phông chữ Google, vv…

ResmeX cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và có thể được sử dụng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Theme này tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất, hỗ trợ tất cả các plugin WordPress hàng đầu.

9. Lense

Lense là một theme WordPress về nhiếp ảnh phù hợp để xây dựng một portfolio online, resume và thông tin liên hệ. Điểm nổi bật của Lense là layout di động tuyệt đẹp kết hợp nhiều phong cách để hiển thị portfolio và phòng trưng bày của bạn.

Các tính năng khác bao gồm lựa chọn màu sắc không giới hạn, thiết lập nhanh và các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng. Ngoài ra Lense còn tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và các tiện ích khám phá nội dung giúp bạn quảng bá nội dung trên khắp trang web của mình.

10. The Thinker

Thinker là một theme trang web cá nhân WordPress phù hợp cho blog, resume và portfolio. Thiết kế tối giản hiện đại, chú trọng vào kiểu chữ thanh lịch và hình ảnh đẹp mắt.

Công cụ này đi kèm với hỗ trợ WooC Commerce, mã SEO được tối ưu hóa, các widget tùy chỉnh và plugin slider Soliloquy premium. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng tùy biến theme.

11. Boss Pro

Boss Pro là một theme WordPress đa năng cho các doanh nghiệp và chuyên gia. Thiết kế tối giản với kiểu chữ đẹp mắt và nhiều khoảng trắng giúp ảnh của bạn nổi bật.

Bạn có thể sử dụng Boss Pro để tạo một trang web resume chuyên nghiệp hoặc giới thiệu CV online. Theme WordPress này cũng hỗ trợ WooC Commerce. Bạn có thể dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh với bảng tùy chỉnh và cài đặt theme.

12. Presence

Presence là một theme WordPress đa mục đích phù hợp cho bất kỳ loại hình kinh doanh hoặc trang web cá nhân nào. Presence đi kèm với 10 bản demo trang web dựng sẵn bao gồm một portfolio và một trang blog, cả hai đều phù hợp để hiển thị resume và CV của bạn.

Công cụ này còn có trình cài đặt demo chỉ với 1 cú nhấp chuột, trang cài đặt theme dễ dàng và hàng loạt tùy chọn tùy chỉnh khác. Các tính năng khác bao gồm slider tích hợp, các widget kéo & thả và hỗ trợ WooC Commerce.

13. Resumee

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme tối đơn giản chỉ để hiển thị trang resume thì có thể lựa chọn Resumee. Theme WordPress miễn phí này rất dễ sử dụng và có thiết kế tối giản cho trang resume của bạn.

Theme resume vCard đi kèm với hỗ trợ tùy biến theme cho phép bạn tùy chỉnh resume mà không cần chỉnh sửa mã. Resumee cũng tương thích với Gutenberg và cũng có thể được sử dụng làm theme viết blog tối giản thông thường.

14. Didi

Didi là một theme WordPress được thiết kế dành riêng cho blog thời trang và blog lifestyle. Kiểu chữ trang nhã với layout thời trang làm nổi bật hình ảnh của bạn ở phía trước và trung tâm.

Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để thiết kế resume, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia thời trang, người mẫu, nhà thiết kế và nghệ sĩ. Công cụ này rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu cũng sẽ không gặp khó khăn. Hầu hết các cài đặt theme đều hoạt động tốt và bạn có thể sử dụng tùy biến cho các tùy chọn bổ sung.

15. Resume

Resume là một theme WordPress táo bạo để tạo một resume online, CV hoặc một trang web cá nhân. Mẫu resume online tuyệt đẹp này đi kèm với một loại portfolio tích hợp và có thể được sử dụng như một theme của trang.

Trang chủ được tạo thành từ các phần khác nhau như about, kỹ năng, dự án, portfolio, blog và contact form. Resume cũng được sử dụng như một trang web multi-page.

16. Nico

Nico là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt để tạo resume, nhiếp ảnh và trang web portfolio. Nico có một portfolio đẹp mắt với layout dạng lưới giúp bạn show ra các kinh nghiệm nổi bật nhất của mình.

Nico rất linh hoạt với các tùy chọn màu sắc, background, header và phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra theme này còn có bảng theme tùy chỉnh giúp bạn nhanh chóng thiết lập trang web của mình.

17. Parallax

Parallax là một theme WordPress tuyệt đẹp với background parallax toàn màn hình cùng layout độc đáo. Công cụ này sở hữu 40 layout khác nhau và trình dựng trang kéo & thả dễ sử dụng.

Các tính năng khác bao gồm các widget tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông xã hội, phần portfolio và bộ lọc hình ảnh. Bạn có thể sử dụng như Parallax như một theme của trang đơn, một trang duy nhất với scroll hoặc như một theme multi-page thông thường.

18. Spencer

Spencer là một theme WordPress được thiết kế cho các doanh nghiệp và các chuyên gia. Công cụ này có layout trang web kinh doanh hiện đại với nút call to action nổi bật, hình ảnh header lớn và cách phối màu trang nhã.

Spencer cũng bao gồm nhiều template trang, template trang full-width, các widget tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông xã hội và các tính năng khám phá nội dung. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng tùy biến trực tiếp. Spencer cũng hỗ trợ tất cả các plugin trình dựng trang phổ biến.

19. Eclipse

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme đơn giản và tinh tế hơn cho trang web resume của mình thì hãy chọn Eclipse. Theme nổi bật này được thiết kế để show các sản phẩm sáng tạo của bạn với kiểu chữ nghệ thuật, layout rộng rãi và phối màu tông đất.

Các tính năng khác bao gồm một phần portfolio, các widget tùy chỉnh cho hồ sơ truyền thông xã hội, ảnh Instagram và hỗ trợ WooC Commerce.

20. Hired

Hired là một theme WordPress miễn phí được thiết kế để xây dựng một trang web resume online. Hired có layout hai cột với menu phương tiện truyền thông xã hội ở bên trái và một ảnh header toàn màn hình ở bên phải. Trang chủ hiển thị thông báo chào mừng, địa chỉ, email và số điện thoại.

Hired cũng có các template khác nhau cho các trang quan trọng và một phần blog riêng biệt. Bạn có thể thiết lập nhanh chóng và dễ dàng tùy chỉnh. Phiên bản premium của theme này cũng đi kèm với các template trang bổ sung và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

21. Xtron

Xtron là một theme WordPress miễn phí để tạo blog cá nhân, resume và portfolio. Công cụ này có thiết kế chuyên nghiệp sạch sẽ với menu điều hướng ở trên đầu.

Xtron hoạt động vượt trội với thiết lập tối thiểu và có thể mở rộng bằng cách sử dụng các plugin WordPress. Bạn cũng có thể sử dụng plugin trình dựng trang để tạo layout tùy chỉnh nếu cần.

22. Benson

Benson là một theme WordPress về portfolio dành cho các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và các chuyên gia lành nghề khác. Công cụ này sử dụng trình chiếu video và hình ảnh, phần portfolio chuyên dụng, layout bộ sưu tập hình ảnh, vv…

Các tính năng khác bao gồm các widget tùy chỉnh để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, widget nội dung, vv… Tất cả các tùy chọn theme được sắp xếp gọn gàng theo tùy biến theme giúp bạn dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh.

Bonus Plugin

23. Resume Builder

Nếu bạn đã có một trang web WordPress hoặc một theme yêu thích và muốn thêm một resume chuyên nghiệp thì Resume Builder là plugin mà bạn đang tìm kiếm. Công cụ này có giao diện dễ sử dụng để tạo resume. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo resume online chuyên nghiệp trong WordPress.

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được theme CV và resume tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin WordPress phải có cho các trang web kinh doanh của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.