25 theme WordPress tốt nhất cho các Photographer (2020)

Các photographer (nhiếp ảnh gia) sẽ cần tới một theme WordPress có thiết kế đặc biệt để giới thiệu tác phẩm, tìm thêm khách hàng và kết nối với các photographer có cùng sở thích.

Trong bài viết này, WPJuicy đã chọn lọc một số theme WordPress tốt nhất cho các photographer mà bạn có thể sử dụng trên website nhiếp ảnh của mình.

Xây dựng website WordPress cho photographer

Trước tiên, bạn cần chọn được nền tảng phù hợp để xây dựng website. WordPress.org self hosted là trình dựng trang web tốt nhất cho các photographer.

WordPress mang đến sự tự do sáng tạo với các thiết kế không giới hạn, hàng nghìn ứng dụng, tiện ích mở rộng và tích hợp có sẵn cho các chủ sở hữu trang web.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký tài khoản hosting WordPress, đây giống như ngôi nhà của trang web trên internet.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền để người dùng nhập vào trình duyệt tìm kiếm trang web của bạn (ví dụ: cunghocwp.com hoặc google.com).

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Sau khi đăng ký tài khoản hosting, đã đến lúc cài đặt WordPress. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của WPJuicy để tạo một blog WordPress ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn cần chọn một theme từ danh sách bên dưới. Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt theme trên trang web của mình thì hãy đọc bài viết dành cho người dùng mới của WPJuicy về cách cài đặt theme WordPress.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu một số theme nhiếp ảnh WordPress tốt nhất.

Giới thiệu 25 theme WordPress tốt nhất cho các Photographer 

1. Divi

Divi là một theme WordPress phổ biến. Đây là một trình dựng trang tối ưu với hàng trăm gói layout và trình nhập nội dung demo bằng 1 cú nhấp chuột, giúp khởi chạy trang web nhiếp ảnh dễ dàng hơn.

Các tính năng khác bao gồm một công cụ tùy chỉnh trực quan, trình soạn thảo văn bản nội tuyến và rất nhiều tùy chọn thiết kế, vv… Bạn có thể sử dụng các yếu tố và global style để quản lý cài đặt trên toàn trang một cách dễ dàng. Divi thân thiện với người dùng mới và dễ cài đặt.

2. Astra Theme

Astra Theme là một theme WordPress đa năng nhẹ nhàng với hàng chục trang web starter bao gồm cả layout demo được tích hợp sẵn với nội dung dành cho các photographer.

Theme hoạt động hiệu quả với các trình dựng trang kéo & thả để tạo các trang landing page tùy chỉnh. Bạn được quyền kiểm soát màu sắc, phông chữ và background.

3. Elegance Pro

Elegance Pro là một theme WordPress thanh lịch dành cho các photographer, designer và artists.

Được xây dựng trên StudioPress Genesis Framework nên Elegance Pro sở hữu thiết kế layout tối giản với màn hình hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có các template trang tùy chỉnh cho blog, trang chủ và landing page. Thiết lập rất dễ dàng bằng tùy biến theme WordPress với bản xem trước trực tiếp.

4. Ultra

Ultra là một theme WordPress đa mục đích mạnh mẽ đi kèm với một số trang web được tạo sẵn, bao gồm cả trang demo cho các photographer.

Bạn có thể sử dụng Ultra để giới thiệu các bức ảnh nổi bật của mình trong một slider trang chủ tùy chỉnh. Các tính năng khác bao gồm các lựa chọn màu sắc không giới hạn, các widget tùy chỉnh và các tùy chọn kiểu chữ in đẹp.

5. OceanWP

OceanWP là một theme WordPress miễn phí được xây dựng để tạo bất kỳ trang web nào. Với tính năng Ocean Demo Import 1 cú nhấp chuột, bạn có thể nhập các trang demo miễn phí và cao cấp để tạo trang web nhiếp ảnh của mình ngay lập tức.

Theme đi kèm với bảng phối màu, phông chữ, background tùy chỉnh và template trang. Thời gian tải trang nhanh và SEO tích hợp giúp tăng traffic cho trang web của bạn.

6. Neve

Neve là một theme WordPress dành cho các photographer, blogger sáng tạo, nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang. Theme hiện đại này đi kèm với layout một trang và nhiều trang.

Các tính năng khác bao gồm cung cấp tích hợp liền mạch với các trình dựng trang kéo & thả như Beaver Builder, Elementor, Visual Composer , vv… cũng như tương thích với trình chỉnh sửa khối Gutenberg để tạo các bài viết với hình ảnh đẹp mắt.

7. Coastline

Coastline là một theme WordPress được thiết kế độc đáo dành cho các photographer có một phần portfolio để hiển thị ảnh một cách đẹp mắt.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm các widget tùy chỉnh và nhiều lựa chọn layout. Trang chủ sử dụng layout dạng lưới với một sidebar cố định ở bên trái. Tùy chỉnh Coastline rất đơn giản và theme trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị và màn hình.

8. Fargo

Fargo là một theme WordPress nhiếp ảnh cao cấp được xây dựng dành riêng cho các visual artist và photographer để tạo ra một portfolio online nổi bật với ảnh động tuyệt đẹp có vẻ ngoài đen trắng tối giản.

Bạn có thể giới thiệu ảnh với các layout khác nhau. Theme xử lý văn bản, video và ảnh một cách sang trọng trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình.

Bạn có thể sử dụng công cụ Style Manager để tạo sự nhất quán trực quan trên toàn bộ trang web với màu sắc và phông chữ được xác định trước. Bạn cũng có thể chọn màu tùy chỉnh phù hợp với phong cách và bản sắc thương hiệu của mình.

Fargo tích hợp với WooCommerce để tạo một cửa hàng online. Nếu bạn muốn bán các bức ảnh của mình và nhận được nhiều lượt đặt trước chụp ảnh online, đây có thể là một sự lựa chọn lý tưởng.

9. Shutter Up

Shutter Up là một theme WordPress miễn phí dành cho các photographer và blog ảnh. Bạn có thể giới thiệu bức ảnh đẹp nhất của mình thật phong cách bằng một slider nội dung nổi bật.

Trang chủ có các section tuyệt đẹp để thêm testimonial của người dùng, dịch vụ, album ảnh, vv… Thiết lập rất đơn giản bằng tùy biến WordPress với bản xem trước trực tiếp.

10. Ambiance Pro

Ambiance Pro là một theme WordPress tối giản dành cho các photographer để tạo một trang web portfolio và nhiếp ảnh đẹp mắt. Background trắng làm nổi bật các bức ảnh và nội dung của bạn.

Layout trang chủ được mở rộng và nhiều template trang để bạn tạo blog, kho lưu trữ và landing page. Ambiance Pro thân thiện với SEO và hỗ trợ WooCommerce để bán ảnh trên mạng.

11. Shape

Shape là một theme WordPress được thiết kế dành riêng cho các photographer với các phòng trưng bày filter được tích hợp sẵn và các hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt.

Shape có một widget tùy chỉnh để thêm hộp đăng ký bản tin ở footer và tạo danh sách email, layout dạng lưới để hiển thị các bức ảnh một cách nổi bật.

12. Hestia Pro

Hestia Pro là một theme multi-purpose WordPress thanh lịch với một số trang web starter dựng sẵn mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu một cách nhanh chóng.

Các tính năng nổi bật bao gồm slider hình ảnh và video để tạo ấn tượng với người dùng, trang chủ tùy chỉnh và hỗ trợ dịch ngôn ngữ để tạo một trang web đa ngôn ngữ .

13. True North

True North là một theme WordPress đẹp mắt phù hợp cho các photographer xây dựng các trang web portfolio. Trang chủ có một phần portfolio được tích hợp sẵn để upload ảnh một cách dễ dàng.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm layout lưới, background tùy chỉnh và header lớn. Ngoài ra còn có các widget tùy chỉnh cho hồ sơ mạng xã hội và các tính năng khám phá nội dung.

14. Inspiro

Inspiro là một theme WordPress nhiếp ảnh tuyệt vời có background trực quan để thêm ảnh hoặc video chuyên nghiệp giúp gây ấn tượng với người dùng.

Bạn có thể sử dụng trình dựng trang và mô-đun thư viện để xây dựng trang web nhiếp ảnh một cách nhanh chóng. Theme hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

15. Suarez

Suarez là một theme blog ảnh WordPress có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và trình dựng trang kéo & thả để thiết kế các landing page.

Các tính năng khác bao gồm hoạt ảnh CSS , Google Fonts và một slider hình ảnh đẹp mắt. Thiết lập đơn giản với bảng điều khiển tùy biến trực tiếp.

16. Lense

Lense là một theme WordPress phong cách dành cho các photographer và nhà sản xuất video. Layout 2 cột với menu điều hướng, logo tùy chỉnh ở bên trái và slider ngang lớn đẹp mắt ở bên phải màn hình.

Các tính năng khác bao gồm các layout thư viện tuyệt đẹp để hiển thị ảnh và video. Các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt với nhiều lựa chọn màu sắc, hiển thị toàn màn hình và các widget tùy chỉnh.

17. Expose Pro

Expose Pro là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các photographer. Trang chủ widget với 4 khu vực widget cung cấp nhiều template cho blog, trang chủ, kho lưu trữ và các landing page

Expose Pro có định dạng bài viết thư viện tùy chỉnh với popup lightbox và sử dụng các hình ảnh nổi bật lớn để giới thiệu những điểm nổi bật nhất về tác phẩm của bạn.

18. Bold Photography

Bold Photography là một theme WordPress miễn phí dành cho các photographer. Bạn có thể sử dụng slider toàn màn hình tuyệt đẹp trên trang chủ để hiển thị các bức ảnh của mình một cách đầy đủ.

Ngoài ra còn có một ảnh nổi bật lớn và một thư viện hình ảnh theo phong cách portfolio. Tùy chỉnh theme rất đơn giản bằng tùy biến trực tiếp của WordPress.

19. Benson

Benson là một theme nhiếp ảnh WordPress hiện đại có hỗ trợ slideshow video và hình ảnh để tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất với người dùng.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm nhiều layout, sơ đồ màu, hỗ trợ background tùy chỉnh, header, widget, tích hợp xã hội, vv…

20. Gusto

Gusto là một theme WordPress miễn phí dành cho các blogger và photographer. Các tính năng nổi bật bao gồm ảnh nổi bật lớn và kiểu chữ đẹp.

Các tính năng khác bao gồm layout 2 cột, màu background, logo tùy chỉnh, vv… Theme tuân theo các phương pháp SEO mới nhất để giúp xếp hạng trang web của bạn một cách nhanh chóng.

21. Eclipse

Eclipse là một theme WordPress thanh lịch dành cho các photographer, blogger và nghệ sĩ. Trang chủ có một slider đẹp mắt để giới thiệu tác phẩm mới nhất của bạn một cách chuyên nghiệp.

Các tính năng khác bao gồm widget tùy chỉnh cho ảnh và video trên Instagram, các template thư viện, một phần portfolio và hỗ trợ cho WooCommerce.

22. PhotoBlogster

PhotoBlogster là một theme WordPress miễn phí phù hợp với các blogger, photographer và nhà văn. Trang chủ có layout lưới đẹp mắt để hiển thị nội dung nổi bật của bạn.

Theme hoàn toàn tương thích với Google AdSense và các plugin affiliate marketing để hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn dễ dàng hơn.

23. Parallax

Parallax là một theme portfolio WordPress dành cho các photographer và nghệ sĩ. Theme có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và hơn 60 layout được thiết kế trước.

Ngoài ra theme còn có một trình dựng trang kéo & thả dễ sử dụng, hiệu ứng parallax duyên dáng và slider toàn màn hình.

24. Tempo

Tempo là một theme WordPress được thiết kế độc đáo dành riêng cho các photographer và blogger. Trang chủ có một layout để hiển thị ảnh của bạn một cách nổi bật.

Các tính năng khác bao gồm 3 layout header, menu hồ sơ xã hội và ảnh toàn màn hình. Tempo cũng tương thích với WooCommerce và hỗ trợ các tính năng Jetpack.

25. Photograph

Photograph là một theme WordPress miễn phí được xây dựng dành riêng cho các photographer, digital marketer, blogger và agency sáng tạo. Bạn có thể sử dụng trình nhập nội dung demo bằng 1 cú nhấp chuột để bắt đầu một cách nhanh chóng.

Các tính năng theme thú vị bao gồm ảnh header tùy chỉnh có chiều rộng đầy đủ, widget tùy chỉnh, template thư viện ảnh và sidebar.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được các theme WordPress tốt nhất cho các photographer. Bạn cũng có thể muốn danh sách các plugin WordPress tốt nhất và các dịch vụ email marketing tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm WPJuicy trên Twitter hoặc Facebook.