25 widget WordPress hữu ích nhất cho trang web của bạn

Các widget cho phép bạn thêm nội dung, tính năng và các yếu tố khác vào sidebar WordPress và các khu vực widget-ready khác.

WordPress đi kèm với một số widget tích hợp sẵn có thể sử dụng ngay. Các plugin và theme WordPress cũng có thể thêm các widget WordPress riêng.

Trong bài viết này, WPJuicy sẽ chia sẻ một số widget WordPress hữu ích nhất cho trang web. Những widget này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả trang web digital của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng và phát triển doanh nghiệp.

1. WP Call Button

Khi mobile traffic internet tăng lên, hầu hết người dùng đều thấy thuận tiện khi chỉ cần gọi cho một doanh nghiệp để tìm hiểu thêm các thông tin. WP Call Button có nút call để gọi ngay đến trang web WordPress của mình.

Bạn có thể thêm một nút sticky cho người dùng hoặc sử dụng widget để hiển thị nút gọi trong một sidebar.

WP Call Button hoạt động với bất kỳ số điện thoại cố định hoặc điện thoại di động nào nhưng bạn nên sử dụng dịch vụ điện thoại kinh doanh chuyên nghiệp để đảm bảo không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của WPJuicy về cách thêm nút click-to-call trong WordPress .

2. WPForms

 

WPForms là plugin contact form WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay giúp tạo contact form và thêm vào bất cứ nơi nào trên trang web.

WPForms đi kèm với trình tạo form kéo & thả, template form dựng sẵn, khối Gutenberg và widget sidebar. Đây là một plugin cao cấp với phiên bản miễn phí có sẵn dưới dạng WPForms Lite .

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo contact form trong WordPress.

3. RafflePress

RaffPress là plugin giveaway/contest WordPress dùng để tạo các giveaway và contest viral giúp thu hút thêm nhiều traffic, khách hàng mới và người đăng ký.

RaffPress tạo một giveaway và thêm vào một bài đăng, trang hoặc widget sidebar. Bạn cũng có thể tạo một trang landing page độc lập cho giveaway và quảng bá trên trang cá nhân các mạng xã hội của bạn.

RaffPress là một plugin trả phí, phiên bản miễn phí có tên RaffPress Lite .

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của WPJuicy về cách chạy giveaway trong WordPress.

4. Recent Posts Widget with Thumbnails

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một widget recent posts hiển thị danh sách các bài đăng gần đây của bạn. Recent Posts Widget With Thumbnails cho phép bạn hiển thị các bài đăng gần đây với thumbnail thu nhỏ.

Widget này sử dụng hình ảnh nổi bật hoặc hình ảnh đầu tiên trong một bài đăng làm thumbnail. Bạn cũng có thể điều chỉnh chiều cao và chiều rộng của hình ảnh từ màn hình cài đặt của widget.

5. Astra Widgets

Astra Widgets là gói widget được tạo bởi nhà phát triển Theme Astra nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng thêm địa điểm kinh doanh, liên kết các mạng xã hội và danh sách icon vào sidebar WordPress.

Astra Widgets hoạt động với bất kỳ theme WordPress nào và tương thích với tất cả các plugin trình dựng trang  phổ biến .

6. Simple Social Icons

Nó là một widget rất đơn giản để thêm các biểu tượng xã hội vào sidebar của bạn. Tất cả các tùy chọn cấu hình nằm trong cài đặt của widget. Bạn có thể chọn các mạng xã hội để liên kết và thêm URL hồ sơ của mình.

Bạn cũng có thể sửa đổi các biểu tượng bằng cách chọn màu phông chữ và màu nền cho biểu tượng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách thêm các biểu tượng mạng xã hội trong sidebar WordPress.

Plugin này được xây dựng bởi StudioPress, công ty đã tạo ra Genesis Theme Framework.

7. Google Maps Widget

Một cách dễ dàng hơn để thêm bản đồ vào sidebar của trang web là sử dụng widget Google Maps. Widget đơn giản này hiển thị bản đồ Google trong một widget. Khi người dùng nhấp vào bản đồ, bản đồ lớn hơn sẽ mở trong cửa sổ popup lightbox.

Đây là một trong những widget WordPress tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn hiển thị địa chỉ và vị trí trên trang web của họ. Hãy kiểm tra hướng dẫn chi tiết của WPJuicy về cách thêm Google Maps trong WordPress.

8. Social Count Plus

Một số trang web phổ biến hiển thị số người follow mạng xã hội của họ trong sidebar. Thêm bằng chứng xã hội sẽ làm tăng độ tin cậy của trang web.

Widget Social Count Plus hiển thị số lượng người follow mạng xã hội trong sidebar. Hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách hiển thị số người follow mạng xã hội trong WordPress.

Widget này chỉ hiển thị số lượng người follow bạn chứ không phải số lần một bài viết được chia sẻ trên trang web.

Nếu bạn muốn hiển thị số lượng chia sẻ cho từng bài đăng thì nên sử dụng Shared Counts thì đây là một trong những plugin mạng xã hội tốt nhất cho WordPress. Bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội vào bài đăng và trang với số lượt chia sẻ cho mỗi trang web truyền thông xã hội.

9. Compact Archives

Widget lưu trữ mặc định hàng tháng hiển thị lưu trữ blog trong một danh sách dài các tháng. Điều này có thể chiếm rất nhiều không gian. Compact Archives giải quyết vấn đề này bằng cách nhóm các tài liệu lưu trữ hàng tháng thành năm và hiển thị ở hình thức nhỏ gọn.

Compact Archives cũng đi kèm với một khối Gutenberg có thể thêm vào trong bài viết và trang. Compact Archives cũng bao gồm một widget mà bạn có thể sử dụng trong sidebar của blog.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo compact archives nhỏ gọn trong WordPress .

10. OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

Bạn cũng có thể phát triển danh sách email bằng cách thêm contact form trong các widget sidebar, cửa sổ popup lightbox, floating bars, vv…

OptinMonster là widget WordPress tốt nhất cho các trang web thương mại điện tử và doanh nghiệp muốn tăng cường chuyển đổi.

11. AdSanity

AdSanity là plugin quản lý quảng cáo tốt nhất cho WordPress. Plugin này cho phép bạn hiển thị quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web và đi kèm với một widget để tự động hiển thị quảng cáo trong sidebar của blog.

Nếu bạn đang dự định hỗ trợ trang web của mình bằng Google AdSense, quảng cáo banner hoặc affiliate marketing thì AdSanity sẽ giúp bạn tối đa hóa không gian quảng cáo để tạo thêm thu nhập.

12. Testimonials Rotator

Một cách dễ dàng để thêm social proof là thêm testimonials của khách hàng vào trang web. Testimonials Rotator là công cụ để thêm testimonials của khách hàng vào trang web.

Đây là một trong những plugin testimonial tốt nhất cho WordPress và đi kèm với một widget tiện lợi để hiển thị các testimonials rotating trong sidebar. Điều này chiếm ít không gian hơn và sử dụng các sidebar một cách khéo léo để tăng cường niềm tin xã hội.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của WPJuicy về cách thêm testimonials rotating trong WordPress .

13. Feature a Page Widget

Plugin này cho phép bạn thêm một trang dưới dạng trang nổi bật trong sidebar WordPress. Bạn có thể chọn hiển thị tiêu đề trang, hình ảnh nổi bật và đoạn trích. Hãy đọc bài viết của WPJuicy về cách làm nổi bật một trang trong WordPress để tìm hiểu thêm.

14. Easy Table of Contents

Plugin Easy Table of Contents cho phép bạn thêm bảng nội dung vào bài viết. Điều này rất có lợi nếu bạn thường publish các bài viết dài. Thêm một bảng nội dung giúp người dùng nhanh chóng chuyển đến các phần khác nhau.

Plugin có thể tự động chèn một bảng nội dung vào các bài viết dài hơn hoặc bạn có thể thêm theo cách thủ công. Ngoài ra, plugin cũng đi kèm với một widget để hiển thị bảng trong sidebar.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết của WPJuicy về cách thêm mục lục trong WordPress .

15. Widget Context

Plugin Context Widget hiển thị và ẩn các widget dựa trên ngữ cảnh. Ví dụ: bạn có thể ẩn một widget nếu người dùng đang xem một trang cụ thể.

Điều này rất hữu ích nếu bạn không muốn hiển thị một widget trên một số trang nhất định hoặc chỉ muốn hiển thị trên các phần cụ thể. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của WPJuicy về cách hiển thị/ẩn widget trong WordPress .

16. Q2W3 Fixed Widget for WordPress

Các widget sidebar thường biến mất khi người dùng cuộn xuống trang web. Q2W3 Fixed Widget for WordPress cho phép bạn thay đổi bất kỳ widget nào thành widget cố định mà vẫn ở trên màn hình khi người dùng cuộn xuống.

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn hiển thị một ưu đãi đặc biệt, nội dung quan trọng hoặc form đăng ký bản tin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo widget sticky floating trong WordPress.

17. WordPress Popular Posts

WordPress Popular Posts là plugin bài viết phổ biến tốt nhất cho WordPress dùng để hiển thị các bài đăng phổ biến nhất của bạn trong WordPress.

Plugin đi kèm với một widget có thể thêm vào một sidebar. Bạn cũng có thể sử dụng shortcode hoặc thẻ template để hiển thị các bài đăng phổ biến ở bất cứ đâu trên trang web.

18. WP-PostRatings

Plugin WP-PostRatings cho phép bạn thêm hệ thống xếp hạng bài đăng vào trang web WordPress. Người dùng  có thể xếp hạng các bài viết trên trang web của bạn và cung cấp phản hồi ngay lập tức.

Plugin cũng đi kèm với một widget để hiển thị nội dung được xếp hạng cao nhất trong sidebar của blog.

19. Theme My Login

Theme My Login là một plugin WordPress dùng để tạo trang đăng nhập tùy chỉnh cho khách truy cập trang web. Plugin này rất hữu ích nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trang web hoặc điều hành blog WordPress đa tác giả.

Plugin cũng đi kèm với widget đăng nhập sidebar để giúp người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ dễ dàng hơn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo form đăng nhập front-end/sidebar trong WordPress .

20. Advanced AJAX Product Filters

Advanced AJAX Product Filters hiển thị bộ lọc sản phẩm tức thì cho cửa hàng WooCommerce. Bạn có thể cho phép người dùng lọc các sản phẩm theo giá, xếp hạng hoặc thuộc tính bằng cách thêm widget bộ lọc vào sidebar.

21. Google Language Translator

Plugin Google Language Translator thêm widget chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web WordPress của bạn. Plugin này sử dụng Google Dịch để dịch nội dung trên trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Lựa chọn thay thế: TranslatePress cho phép bạn kết hợp Google dịch với các bản dịch thủ công để cải thiện chất lượng tổng thể nội dung bản dịch của bạn.

22. Widget Importer & Exporter

Sau khi thiết lập các widget và định cấu hình cài đặt, bạn có thể muốn chuyển các widget này sang một trang web khác. Đây là lúc bạn cần đến plugin Widget Importer & Exporter.

Bạn có thể tải xuống tất cả các widget dưới dạng file JSON, sau đó import trên bất kỳ trang web WordPress nào. Nếu bạn đang sử dụng cùng một theme và plugin thì tất cả các widget sẽ được import chính xác.

Nếu bạn đang sử dụng một theme khác không có cùng khu vực widget với theme cũ thì những widget đó sẽ được import dưới dạng các widget không hoạt động. Sau đó, bạn có thể kéo & thả các widget đó vào bất kỳ khu vực widget nào bạn muốn.

23. The Events Calendar

The Events Calendar là một trong những plugin lịch WordPress tốt nhất trên thị trường dùng để quản lý danh sách sự kiện trên trang web WordPress.

Bạn có thể thêm các sự kiện mới với đầy đủ chi tiết, hiển thị lịch sự kiện trong bài đăng hoặc trang WordPress hoặc hiển thị các sự kiện sắp tới trong widget sidebar.

24. Plugin Yet Another Related Posts (YARPP)

Plugin Yet Another Related Posts(YARPP) là plugin bài viết liên quan đến WordPress tốt nhất trên thị trường hiện nay dùng để hiển thị nội dung liên quan cho mỗi bài viết trên trang web.

Plugin sử dụng một thuật toán nâng cao phù hợp với nội dung để hiển thị nhiều bài viết liên quan đến ngữ cảnh hơn các plugin khác. Plugin cũng đi kèm với một widget để hiển thị các bài viết liên quan trong sidebar.

25. Posts in Sidebar

Posts in Sidebar là một plugin đơn giản nhưng rất hữu ích dùng để hiển thị các bài viết cụ thể trong một widget sidebar.

Bạn có thể chọn bài đăng và hiển thị bài đăng đó với tiêu đề, đoạn trích, thumbnail hoặc danh sách đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng plugin này với plugin Widget Context để hiển thị các bài đăng khác nhau trên các khu vực khác nhau trên trang web.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một số widget WordPress hữu ích cho trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất và các plugin Gutenberg block tốt nhất cho trang web.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.