27 theme Newspaper WordPress hay nhất

Các trang web báo chí cần một theme có thể hiển thị các phần tin tức trending và mới nhất một cách nổi bật để thu hút sự chú ý của người đọc. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ chia sẻ một số theme newspaper WordPress tốt nhất mà bạn có thể thử trên trang web của mình.

Xây dựng website Newspaper bằng WordPess

Rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng WordPress trong đó có cả các nhà xuất bản tin tức hàng đầu. Nguyên nhân chính là do WordPress dễ sử dụng, linh hoạt và có thể phục vụ số lượng lớn người xem.

Có hai loại trang web WordPress. Đó là WordPress.com, một giải pháp được lưu trữ đầy đủ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress self-hosted. Bạn có thể xem thêm bài viết của chúng tôi để tìm hiểu sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org self-hosted để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress.

Để bắt đầu, bạn cần có tên miền và tài khoản hosting WordPress.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng Tinohost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Sau khi mua dịch vụ hosting, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để biết cách tạo một trang web WordPress.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu một số theme WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho website newspaper.

Giới thiệu các theme Newspaper WordPress hay nhất

1. Magazine

Magazine là một theme newspaper và magazine WordPress được thiết kế để cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào nội dung mới nhất. Trang chủ có layout ba cột, hai cột và toàn chiều rộng. Bạn cũng có thể tạo các kết hợp layout của riêng mình bằng trình dựng trang kéo & thả tích hợp .

Magazine có các điểm quảng cáo chuyên dụng để thêm quảng cáo Google AdSense vào trang web một cách dễ dàng. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm sidebar không giới hạn, widgets tùy chỉnh, tích hợp mạng xã hội, news ticker, vv…

2. Noozbeat

Noozbeat là một theme tạp chí và tin tức WordPress hiện đại. Trang chủ có layout lưới được bố trí ở trên cùng để giới thiệu nội dung nổi bật, tiếp theo là các bài báo mới nhất và các phần khác của trang web.

Noozbeat cũng có các điểm quảng cáo tích hợp để hiển thị quảng cáo trên trang web. Ngoài ra còn các widget tùy chỉnh để khám phá nội dung và các tính năng truyền thông xã hội. Thiết lập theme khá đơn giản với vô số tùy chọn được sắp xếp gọn gàng dưới bộ tùy biến theme trực tiếp.

3. Responz

Responz là một theme newspaper WordPress nhẹ nhàng và thanh lịch hiển thị nội dung nổi bật ở trên cùng trong một vòng quay, theo sau là layout ba cột để hiển thị nhiều nội dung hơn.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm 4 giao diện theme, lựa chọn giữa thiết kế hai và ba cột, slider footer và header, hai menu điều hướng và các biểu tượng social media. Bạn có thể thiết lập trang web trong trang tùy chọn theme một cách nhanh chóng và bắt đầu thêm nội dung.

4. Public Opinion

Public Opinion được thiết kế đặc biệt cho các trang web newspaper và tạp chí  WordPress. Theme hiện đại và gọn gàng này có layout trang chủ mạnh mẽ đi kèm với layout nội dung đẹp mắt, các điểm quảng cáo chuyên dụng, menu điều hướng và các tính năng khám phá nội dung.

Phần trang chủ có các layout khác nhau cho các trang danh mục và khu vực nổi bật. Ngoài ra còn có hai menu điều hướng, hỗ trợ contact form và bạn có thể sử dụng để thêm cửa hàng online vào trang web.

5. Baseline

Baseline là một theme WordPress mang phong cách tạp chí rất phù hợp cho các trang web báo chí và tất cả các trang web giàu nội dung. Bạn có thể sử dụng slider nội dung nổi bật và một mega menu có thể thu gọn ở trên cùng để hiển thị những story nổi bật nhất trong ngày giúp người dùng dễ khám phá hơn.

Baseline có thể hoạt động mà không có tùy chọn theme và chỉ có các tùy chọn theme mà bạn thực sự cần. Điều này giúp việc thiết lập dễ dàng hơn với hướng dẫn bắt đầu cài sẵn.

6. Hive

Hive là một theme WordPress hiện đại mang phong cách tạp chí với thiết kế gọn gàng và tối giản. Trang chủ hiển thị các bài viết trong một layout lưới ba cột và tính năng tự động xử lý các hình ảnh nổi bật ở cả kích thước dọc và ngang để tạo ra một layout masonry đẹp mắt.

Hive sử dụng phông chữ Droid Serif cho các đoạn văn và phông chữ Playfair Display cho các header để cải thiện khả năng đọc. Đây là một sự kết hợp kiểu chữ hoàn hảo cho các trang web newspaper. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm bảng điều khiển theme, lựa chọn màu sắc, biểu tượng xã hội, định dạng style, phông chữ Google, vv…

7. Indigo

Indigo là một theme WordPress đa mục đích phù hợp với các trang web newspaper và magazine. Trang chủ có một slider đẹp mắt ở trên cùng, tiếp theo là một danh sách các bài viết gần đây của bạn và một khối hai cột. Hai menu điều hướng ở trên cùng để thu gọn theme cho chế độ xem trên thiết bị di động.

Các tính năng khác bao gồm nhiều khu vực widget dựng sẵn, thiết lập trang chủ dễ dàng, template trang có chiều rộng đầy đủ, nhiều template trang chủ và thanh floating social sharing. Tùy chỉnh đơn giản với trang tùy chọn theme và tùy biến trực tiếp.

8. Doberman

Doberman là một theme tin tức và tạp chí WordPress phong cách phù hợp với các trang web lifestyle, nội dung viral và các trang tin tức liên quan đến giải trí với nhiều bảng màu, nhiều chế độ xem như phổ biến, trending và mới mẻ.

Các tính năng khác bao gồm tích hợp mạng xã hội, nhiều vị trí menu điều hướng, hình ảnh đẹp, tin tức mới nhất, widget Instagram và widget đặt vị trí quảng cáo. Doberman cũng hoạt động với tất cả các plugin và trình dựng trang WordPress phổ biến.

9. Feltmag

Feltmag là một theme WordPress về tạp chí và tin tức tuyệt đẹp với rất nhiều tính năng thú vị. Ví dụ như layout trang chủ đi kèm với header toàn màn hình tùy chọn, bên dưới là các bài viết của bạn khi người dùng cuộn xuống.

Các tính năng khác bao gồm hai menu điều hướng ở trên cùng, ảnh nổi bật phong phú, nhiều layout, kiểu header, biểu tượng truyền thông xã hội, vv… Thiết lập rất đơn giản và hầu hết các tùy chọn chỉ hoạt động khi kích hoạt theme.

10. Lenscap

Lenscap kết hợp hình ảnh đẹp mắt và kiểu chữ ấn tượng để tạo ra một theme WordPress theo phong cách tin tức có thiết kế trang web tối giản trông tuyệt đẹp trên tất cả các thiết bị. Trang chủ có slider nội dung nổi bật lớn với menu danh mục.

Các tính năng khác bao gồm một trình tạo bảng màu động, các bảng màu có sẵn, popup lightbox cho các phòng trưng bày và hỗ trợ WooCommerce đầy đủ.

11. Weston

Weston là một theme WordPress đa năng và linh hoạt phù hợp với tất cả các loại trang web. Bạn có thể sử dụng plugin trình dựng trang mạnh mẽ để tạo hầu hết mọi loại layout mà bạn cần. Trình cài đặt demo 1 lần nhấp giúp thiết lập nhanh hơn.

Một số tính năng khác bao gồm background video, plugin slider cao cấp, Phông chữ Google, bảng giá, contact form, vv… Weston rất dễ sử dụng và tùy chỉnh để tạo ra các kết hợp thiết kế thực sự độc đáo.

12. Domino Magazine

Domino là một theme tin tức WordPress đa chức năng với thiết kế ấn tượng đi kèm 6 bảng màu và một trình dựng trang trực quan động. Bạn chỉ cần sử dụng các công cụ trỏ và nhấp chuột trong tùy biến để thiết lập trang web của mình.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm một news ticker, các widget tùy chỉnh cho các danh mục nổi bật, quảng cáo, widget theo thẻ và thời tiết. Trang cài đặt theme tùy chỉnh và rất nhiều tùy chọn trong tùy biến.

13. Wonder Wall

Wonder Wall là một theme WordPress tuyệt vời khác mang phong cách tin tức hoặc tạp chí cho các trang web giàu nội dung. Các tính năng nổi bật bao gồm 9 thiết kế trang chủ tạo sẵn với danh sách bài viết, nội dung nổi bật, chế độ xem danh sách, vv…

Ngoài ra, còn có các widget tùy chỉnh cho hồ sơ xã hội và khám phá nội dung, các điểm quảng cáo banner chuyên dụng, kiểu chữ ấn tượng, vv… Việc thiết lập trang web trở nên dễ dàng vì có vô số tùy chọn trong tùy biến trực tiếp.

14. Paperback

Paperback là một theme newspaper WordPress hiện đại và phong cách khác dành cho các trang web tin tức và tạp chí. Trên trang chủ có một slider nội dung nổi bật tuyệt đẹp để hiển thị tin tức hàng đầu và các bản trình bày hấp dẫn bằng hình ảnh.

Paperback sử dụng kiểu chữ làm chủ đạo trong thiết kế để cải thiện trải nghiệm đọc của người dùng. Một mega menu danh mục hiển thị các cửa hàng hàng đầu từ các danh mục được chọn ở trên cùng. Thiết lập rất đơn giản và không làm người dùng choáng ngợp với các tùy chọn không cần thiết.

15. News Pro

News Pro là một theme WordPress chuyên nghiệp dành cho các trang web báo chí. Được xây dựng dựa trên Genesis theme framework nên New Pro được tối ưu hóa cao về hiệu suất và tốc độ.

Các tính năng nổi bật bao gồm hai sidebar và một khu vực widget footer, khu vực header tùy chỉnh, menu điều hướng đơn giản và kiểu chữ ấn tượng. Bạn có thể sử dụng bảng tùy chọn theme tùy chỉnh với sự hỗ trợ của tùy biến trực tiếp để thiết lập theme.

16. Publisher

Publisher là một theme WordPress đơn giản và thanh lịch phù hợp với các trang web newspaper, tạp chí và tập san học thuật. Hệ thống layout lưới trên trang chủ với các ảnh động đẹp mắt để tạo trải nghiệm hấp dẫn cho người đọc ngay từ đầu.

Các tính năng khác bao gồm các layout trang đẹp mắt được thiết kế dễ đọc, header tùy chỉnh, menu biểu tượng xã hội, khu vực được gắn thẻ để bình luận, tiểu sử tác giả và chi tiết. Publisher hoạt động rất hiệu quả và bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi thiết lập theme.

17. Metro Pro

Metro là một theme WordPress chuyên nghiệp khác dành cho các trang web newspaper và magazine. Trang chủ có background tùy chỉnh lớn và các hình ảnh đặc trưng được hiển thị nổi bật. Trang chủ cũng được chia thành các phần dành cho các bài báo nổi bật, tin tức gần đây, vv…

Được xây dựng dựa trên Genesis framework nên Metro kế thừa tất cả các phẩm chất để đơn giản hóa cả về cách trình bày cũng như sử dụng.

18. Colormag

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress miễn phí cho website tin tức thì không nên bỏ qua Colormag. Theme WordPress được thiết kế theo style tạp chí này đi kèm với một số tính năng cao cấp với thiết kế đẹp mắt.

Các tính năng khác bao gồm hơn 15 khu vực widget dựng sẵn, widget tùy chỉnh, widget bài đăng nổi bật, layout đóng hộp và toàn chiều rộng, menu điều hướng cố định, vv… Colormag cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và có thể được sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

19. Prologue

Prologue là một theme newspaper WordPress tuyệt vời khác theo style tạp chí. Trang chủ sử dụng layout hai cột và một slider hỗ trợ video ở trên cùng.

Các tính năng khác bao gồm nhiều khu vực widget dựng sẵn, trang chủ được widget hóa, template trang có chiều rộng đầy đủ, hỗ trợ dịch ngôn ngữ, vv…

20. Tabloid

Tabloid là một theme newspaper và magazine WordPress hơi khác bởi có bảng màu tối theo mặc định nhưng bạn có thể thay đổi thành bảng màu sáng nếu muốn. Cả hai màu đều có layout giống nhau và đều ấn tượng.

Các tính năng khác bao gồm các widget tùy chỉnh cho các tính năng xã hội, nội dung và vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể truy cập tất cả cài đặt theme bằng công cụ tùy chỉnh với bản xem trước trực tiếp của trang web. Tabloid cũng hoạt động với tất cả các plugin và trình dựng trang phổ biến.

21. Fall

Fall là một theme WordPress đơn giản và thanh lịch với thiết kế tối giản truyền thống. Các tính năng nổi bật bao gồm nhiều không gian trắng, kiểu chữ in đậm và sử dụng hình ảnh đẹp bên cạnh văn bản. Trang chủ có layout dạng lưới hiện đại trong khi các bài báo và trang đơn lẻ sử dụng layout một cột.

Thiết lập rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng màu sắc không giới hạn, Phông chữ Google, upload logo riêng và thêm Google Analytics một cách dễ dàng.

22. Alpha

Alpha là một theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các website newspaper và magazine với 2 skins vô cùng nổi bật.

Các tính năng khác bao gồm news ticker nóng hổi, ​​slider tùy chỉnh, nhiều khu vực widget, widget tùy chỉnh, vv… Hầu hết mọi thứ đều hoạt động tốt khi kích hoạt và đơn giản ngay cả với những người dùng mới. Bạn có thể sử dụng trình cài đặt demo với 1 cú nhấp chuột để bắt đầu nhanh chóng.

23. Bnews

Bnews là một theme WordPress đơn giản có thể sử dụng trên cá website newspaper, tạp chí, du lịch hoặc blog. Trang chủ được thiết kế để hiển thị nhiều nội dung hơn, ở trên cùng là phần nội dung nổi bật và phía dưới là layout ba cột.

Các tính năng khác bao gồm một news ticker nóng hổi, ​​các widget tùy chỉnh, các khu vực widget dựng sẵn và một mega menu ở trên cùng.

24. Editorial

Editorial là một theme WordPress miễn phí tuyệt vời được thiết kế đặc biệt cho các trang web tin tức với layout  kéo & thả các mục để xây dựng trang web.

Các tính năng khác bao gồm nhiều sidebar và các khu vực widget dựng sẵn, màu sắc không giới hạn và tùy chỉnh các bản xem trước trực tiếp một cách dễ dàng. Editorial cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và được sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

25. Crafto

Crafto là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các trang web báo chí với layout 3 trang chủ và nhiều kết hợp layout cho các trang khác nhau trên trang web.

Bạn có thể sử dụng plugin trình dựng trang cao cấp để tạo trang landing page và layout trang mới. Các tính năng khác bao gồm nhiều kiểu header, màu sắc không giới hạn, tích hợp mạng xã hội và hỗ trợ đầy đủ cho các trang web đa ngôn ngữ sử dụng WPML.

26. Neuton

Neuton là một theme WordPress tuyệt vời khác dành cho các tạp chí với thiết kế thu hút người dùng bằng cách cung cấp layout phong phú về nội dung để khám phá nội dung mới và khám phá tin tức thịnh hành một cách dễ dàng.

Các tính năng khác bao gồm 7 layout danh mục khác nhau (bao gồm cả slideshow), widget mạng xã hội, widget khám phá nội dung, nhiều bảng màu, vv… Neuton cũng tương thích với bất kỳ plugin nào của trình dựng trang hàng đầu để bạn tạo layout riêng nếu cần.

27. Thememin

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế tối giản cho theme newspaper WordPress của mình thì Thememin là một lựa chọn lý tưởng. Theme WordPress thanh lịch và đơn giản này mang đến trải nghiệm đọc không bị phân tâm với kiểu chữ in đậm và hình ảnh nổi bật tuyệt đẹp.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm slider trang chủ có thể hiển thị nội dung nổi bật hoặc ảnh nổi bật, hỗ trợ popup lightbox để hiển thị ảnh và video. Ngoài ra còn có các widget mạng xã hội, hai menu điều hướng, widget sidebar cột kép, vv…

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được các theme WordPress tốt nhất cho các website newspaper. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.

27 theme Newspaper WordPress hay nhất

Các trang web báo chí cần một theme có thể hiển thị các phần tin tức trending và mới nhất một cách nổi bật để thu hút sự chú ý của người đọc. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ chia sẻ một số theme newspaper WordPress tốt nhất mà bạn có thể thử trên trang web của mình.

Xây dựng website Newspaper bằng WordPess

Rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng WordPress trong đó có cả các nhà xuất bản tin tức hàng đầu. Nguyên nhân chính là do WordPress dễ sử dụng, linh hoạt và có thể phục vụ số lượng lớn người xem.

Có hai loại trang web WordPress. Đó là WordPress.com, một giải pháp được lưu trữ đầy đủ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress self-hosted. Bạn có thể xem thêm bài viết của chúng tôi để tìm hiểu sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org self-hosted để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress.

Để bắt đầu, bạn cần có tên miền và tài khoản hosting WordPress.

WPJuicy khuyên bạn nên sử dụng Tinohost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Sau khi mua dịch vụ hosting, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để biết cách tạo một trang web WordPress.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu một số theme WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho website newspaper.

Giới thiệu các theme Newspaper WordPress hay nhất

1. Magazine

Magazine là một theme newspaper và magazine WordPress được thiết kế để cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào nội dung mới nhất. Trang chủ có layout ba cột, hai cột và toàn chiều rộng. Bạn cũng có thể tạo các kết hợp layout của riêng mình bằng trình dựng trang kéo & thả tích hợp .

Magazine có các điểm quảng cáo chuyên dụng để thêm quảng cáo Google AdSense vào trang web một cách dễ dàng. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm sidebar không giới hạn, widgets tùy chỉnh, tích hợp mạng xã hội, news ticker, vv…

2. Noozbeat

Noozbeat là một theme tạp chí và tin tức WordPress hiện đại. Trang chủ có layout lưới được bố trí ở trên cùng để giới thiệu nội dung nổi bật, tiếp theo là các bài báo mới nhất và các phần khác của trang web.

Noozbeat cũng có các điểm quảng cáo tích hợp để hiển thị quảng cáo trên trang web. Ngoài ra còn các widget tùy chỉnh để khám phá nội dung và các tính năng truyền thông xã hội. Thiết lập theme khá đơn giản với vô số tùy chọn được sắp xếp gọn gàng dưới bộ tùy biến theme trực tiếp.

3. Responz

Responz là một theme newspaper WordPress nhẹ nhàng và thanh lịch hiển thị nội dung nổi bật ở trên cùng trong một vòng quay, theo sau là layout ba cột để hiển thị nhiều nội dung hơn.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm 4 giao diện theme, lựa chọn giữa thiết kế hai và ba cột, slider footer và header, hai menu điều hướng và các biểu tượng social media. Bạn có thể thiết lập trang web trong trang tùy chọn theme một cách nhanh chóng và bắt đầu thêm nội dung.

4. Public Opinion

Public Opinion được thiết kế đặc biệt cho các trang web newspaper và tạp chí  WordPress. Theme hiện đại và gọn gàng này có layout trang chủ mạnh mẽ đi kèm với layout nội dung đẹp mắt, các điểm quảng cáo chuyên dụng, menu điều hướng và các tính năng khám phá nội dung.

Phần trang chủ có các layout khác nhau cho các trang danh mục và khu vực nổi bật. Ngoài ra còn có hai menu điều hướng, hỗ trợ contact form và bạn có thể sử dụng để thêm cửa hàng online vào trang web.

5. Baseline

Baseline là một theme WordPress mang phong cách tạp chí rất phù hợp cho các trang web báo chí và tất cả các trang web giàu nội dung. Bạn có thể sử dụng slider nội dung nổi bật và một mega menu có thể thu gọn ở trên cùng để hiển thị những story nổi bật nhất trong ngày giúp người dùng dễ khám phá hơn.

Baseline có thể hoạt động mà không có tùy chọn theme và chỉ có các tùy chọn theme mà bạn thực sự cần. Điều này giúp việc thiết lập dễ dàng hơn với hướng dẫn bắt đầu cài sẵn.

6. Hive

Hive là một theme WordPress hiện đại mang phong cách tạp chí với thiết kế gọn gàng và tối giản. Trang chủ hiển thị các bài viết trong một layout lưới ba cột và tính năng tự động xử lý các hình ảnh nổi bật ở cả kích thước dọc và ngang để tạo ra một layout masonry đẹp mắt.

Hive sử dụng phông chữ Droid Serif cho các đoạn văn và phông chữ Playfair Display cho các header để cải thiện khả năng đọc. Đây là một sự kết hợp kiểu chữ hoàn hảo cho các trang web newspaper. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm bảng điều khiển theme, lựa chọn màu sắc, biểu tượng xã hội, định dạng style, phông chữ Google, vv…

7. Indigo

Indigo là một theme WordPress đa mục đích phù hợp với các trang web newspaper và magazine. Trang chủ có một slider đẹp mắt ở trên cùng, tiếp theo là một danh sách các bài viết gần đây của bạn và một khối hai cột. Hai menu điều hướng ở trên cùng để thu gọn theme cho chế độ xem trên thiết bị di động.

Các tính năng khác bao gồm nhiều khu vực widget dựng sẵn, thiết lập trang chủ dễ dàng, template trang có chiều rộng đầy đủ, nhiều template trang chủ và thanh floating social sharing. Tùy chỉnh đơn giản với trang tùy chọn theme và tùy biến trực tiếp.

8. Doberman

Doberman là một theme tin tức và tạp chí WordPress phong cách phù hợp với các trang web lifestyle, nội dung viral và các trang tin tức liên quan đến giải trí với nhiều bảng màu, nhiều chế độ xem như phổ biến, trending và mới mẻ.

Các tính năng khác bao gồm tích hợp mạng xã hội, nhiều vị trí menu điều hướng, hình ảnh đẹp, tin tức mới nhất, widget Instagram và widget đặt vị trí quảng cáo. Doberman cũng hoạt động với tất cả các plugin và trình dựng trang WordPress phổ biến.

9. Feltmag

Feltmag là một theme WordPress về tạp chí và tin tức tuyệt đẹp với rất nhiều tính năng thú vị. Ví dụ như layout trang chủ đi kèm với header toàn màn hình tùy chọn, bên dưới là các bài viết của bạn khi người dùng cuộn xuống.

Các tính năng khác bao gồm hai menu điều hướng ở trên cùng, ảnh nổi bật phong phú, nhiều layout, kiểu header, biểu tượng truyền thông xã hội, vv… Thiết lập rất đơn giản và hầu hết các tùy chọn chỉ hoạt động khi kích hoạt theme.

10. Lenscap

Lenscap kết hợp hình ảnh đẹp mắt và kiểu chữ ấn tượng để tạo ra một theme WordPress theo phong cách tin tức có thiết kế trang web tối giản trông tuyệt đẹp trên tất cả các thiết bị. Trang chủ có slider nội dung nổi bật lớn với menu danh mục.

Các tính năng khác bao gồm một trình tạo bảng màu động, các bảng màu có sẵn, popup lightbox cho các phòng trưng bày và hỗ trợ WooCommerce đầy đủ.

11. Weston

Weston là một theme WordPress đa năng và linh hoạt phù hợp với tất cả các loại trang web. Bạn có thể sử dụng plugin trình dựng trang mạnh mẽ để tạo hầu hết mọi loại layout mà bạn cần. Trình cài đặt demo 1 lần nhấp giúp thiết lập nhanh hơn.

Một số tính năng khác bao gồm background video, plugin slider cao cấp, Phông chữ Google, bảng giá, contact form, vv… Weston rất dễ sử dụng và tùy chỉnh để tạo ra các kết hợp thiết kế thực sự độc đáo.

12. Domino Magazine

Domino là một theme tin tức WordPress đa chức năng với thiết kế ấn tượng đi kèm 6 bảng màu và một trình dựng trang trực quan động. Bạn chỉ cần sử dụng các công cụ trỏ và nhấp chuột trong tùy biến để thiết lập trang web của mình.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm một news ticker, các widget tùy chỉnh cho các danh mục nổi bật, quảng cáo, widget theo thẻ và thời tiết. Trang cài đặt theme tùy chỉnh và rất nhiều tùy chọn trong tùy biến.

13. Wonder Wall

Wonder Wall là một theme WordPress tuyệt vời khác mang phong cách tin tức hoặc tạp chí cho các trang web giàu nội dung. Các tính năng nổi bật bao gồm 9 thiết kế trang chủ tạo sẵn với danh sách bài viết, nội dung nổi bật, chế độ xem danh sách, vv…

Ngoài ra, còn có các widget tùy chỉnh cho hồ sơ xã hội và khám phá nội dung, các điểm quảng cáo banner chuyên dụng, kiểu chữ ấn tượng, vv… Việc thiết lập trang web trở nên dễ dàng vì có vô số tùy chọn trong tùy biến trực tiếp.

14. Paperback

Paperback là một theme newspaper WordPress hiện đại và phong cách khác dành cho các trang web tin tức và tạp chí. Trên trang chủ có một slider nội dung nổi bật tuyệt đẹp để hiển thị tin tức hàng đầu và các bản trình bày hấp dẫn bằng hình ảnh.

Paperback sử dụng kiểu chữ làm chủ đạo trong thiết kế để cải thiện trải nghiệm đọc của người dùng. Một mega menu danh mục hiển thị các cửa hàng hàng đầu từ các danh mục được chọn ở trên cùng. Thiết lập rất đơn giản và không làm người dùng choáng ngợp với các tùy chọn không cần thiết.

15. News Pro

News Pro là một theme WordPress chuyên nghiệp dành cho các trang web báo chí. Được xây dựng dựa trên Genesis theme framework nên New Pro được tối ưu hóa cao về hiệu suất và tốc độ.

Các tính năng nổi bật bao gồm hai sidebar và một khu vực widget footer, khu vực header tùy chỉnh, menu điều hướng đơn giản và kiểu chữ ấn tượng. Bạn có thể sử dụng bảng tùy chọn theme tùy chỉnh với sự hỗ trợ của tùy biến trực tiếp để thiết lập theme.

16. Publisher

Publisher là một theme WordPress đơn giản và thanh lịch phù hợp với các trang web newspaper, tạp chí và tập san học thuật. Hệ thống layout lưới trên trang chủ với các ảnh động đẹp mắt để tạo trải nghiệm hấp dẫn cho người đọc ngay từ đầu.

Các tính năng khác bao gồm các layout trang đẹp mắt được thiết kế dễ đọc, header tùy chỉnh, menu biểu tượng xã hội, khu vực được gắn thẻ để bình luận, tiểu sử tác giả và chi tiết. Publisher hoạt động rất hiệu quả và bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi thiết lập theme.

17. Metro Pro

Metro là một theme WordPress chuyên nghiệp khác dành cho các trang web newspaper và magazine. Trang chủ có background tùy chỉnh lớn và các hình ảnh đặc trưng được hiển thị nổi bật. Trang chủ cũng được chia thành các phần dành cho các bài báo nổi bật, tin tức gần đây, vv…

Được xây dựng dựa trên Genesis framework nên Metro kế thừa tất cả các phẩm chất để đơn giản hóa cả về cách trình bày cũng như sử dụng.

18. Colormag

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress miễn phí cho website tin tức thì không nên bỏ qua Colormag. Theme WordPress được thiết kế theo style tạp chí này đi kèm với một số tính năng cao cấp với thiết kế đẹp mắt.

Các tính năng khác bao gồm hơn 15 khu vực widget dựng sẵn, widget tùy chỉnh, widget bài đăng nổi bật, layout đóng hộp và toàn chiều rộng, menu điều hướng cố định, vv… Colormag cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và có thể được sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

19. Prologue

Prologue là một theme newspaper WordPress tuyệt vời khác theo style tạp chí. Trang chủ sử dụng layout hai cột và một slider hỗ trợ video ở trên cùng.

Các tính năng khác bao gồm nhiều khu vực widget dựng sẵn, trang chủ được widget hóa, template trang có chiều rộng đầy đủ, hỗ trợ dịch ngôn ngữ, vv…

20. Tabloid

Tabloid là một theme newspaper và magazine WordPress hơi khác bởi có bảng màu tối theo mặc định nhưng bạn có thể thay đổi thành bảng màu sáng nếu muốn. Cả hai màu đều có layout giống nhau và đều ấn tượng.

Các tính năng khác bao gồm các widget tùy chỉnh cho các tính năng xã hội, nội dung và vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể truy cập tất cả cài đặt theme bằng công cụ tùy chỉnh với bản xem trước trực tiếp của trang web. Tabloid cũng hoạt động với tất cả các plugin và trình dựng trang phổ biến.

21. Fall

Fall là một theme WordPress đơn giản và thanh lịch với thiết kế tối giản truyền thống. Các tính năng nổi bật bao gồm nhiều không gian trắng, kiểu chữ in đậm và sử dụng hình ảnh đẹp bên cạnh văn bản. Trang chủ có layout dạng lưới hiện đại trong khi các bài báo và trang đơn lẻ sử dụng layout một cột.

Thiết lập rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng màu sắc không giới hạn, Phông chữ Google, upload logo riêng và thêm Google Analytics một cách dễ dàng.

22. Alpha

Alpha là một theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các website newspaper và magazine với 2 skins vô cùng nổi bật.

Các tính năng khác bao gồm news ticker nóng hổi, ​​slider tùy chỉnh, nhiều khu vực widget, widget tùy chỉnh, vv… Hầu hết mọi thứ đều hoạt động tốt khi kích hoạt và đơn giản ngay cả với những người dùng mới. Bạn có thể sử dụng trình cài đặt demo với 1 cú nhấp chuột để bắt đầu nhanh chóng.

23. Bnews

Bnews là một theme WordPress đơn giản có thể sử dụng trên cá website newspaper, tạp chí, du lịch hoặc blog. Trang chủ được thiết kế để hiển thị nhiều nội dung hơn, ở trên cùng là phần nội dung nổi bật và phía dưới là layout ba cột.

Các tính năng khác bao gồm một news ticker nóng hổi, ​​các widget tùy chỉnh, các khu vực widget dựng sẵn và một mega menu ở trên cùng.

24. Editorial

Editorial là một theme WordPress miễn phí tuyệt vời được thiết kế đặc biệt cho các trang web tin tức với layout  kéo & thả các mục để xây dựng trang web.

Các tính năng khác bao gồm nhiều sidebar và các khu vực widget dựng sẵn, màu sắc không giới hạn và tùy chỉnh các bản xem trước trực tiếp một cách dễ dàng. Editorial cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và được sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ.

25. Crafto

Crafto là một theme WordPress được thiết kế đẹp mắt dành cho các trang web báo chí với layout 3 trang chủ và nhiều kết hợp layout cho các trang khác nhau trên trang web.

Bạn có thể sử dụng plugin trình dựng trang cao cấp để tạo trang landing page và layout trang mới. Các tính năng khác bao gồm nhiều kiểu header, màu sắc không giới hạn, tích hợp mạng xã hội và hỗ trợ đầy đủ cho các trang web đa ngôn ngữ sử dụng WPML.

26. Neuton

Neuton là một theme WordPress tuyệt vời khác dành cho các tạp chí với thiết kế thu hút người dùng bằng cách cung cấp layout phong phú về nội dung để khám phá nội dung mới và khám phá tin tức thịnh hành một cách dễ dàng.

Các tính năng khác bao gồm 7 layout danh mục khác nhau (bao gồm cả slideshow), widget mạng xã hội, widget khám phá nội dung, nhiều bảng màu, vv… Neuton cũng tương thích với bất kỳ plugin nào của trình dựng trang hàng đầu để bạn tạo layout riêng nếu cần.

27. Thememin

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế tối giản cho theme newspaper WordPress của mình thì Thememin là một lựa chọn lý tưởng. Theme WordPress thanh lịch và đơn giản này mang đến trải nghiệm đọc không bị phân tâm với kiểu chữ in đậm và hình ảnh nổi bật tuyệt đẹp.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm slider trang chủ có thể hiển thị nội dung nổi bật hoặc ảnh nổi bật, hỗ trợ popup lightbox để hiển thị ảnh và video. Ngoài ra còn có các widget mạng xã hội, hai menu điều hướng, widget sidebar cột kép, vv…

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được các theme WordPress tốt nhất cho các website newspaper. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.