27 Theme WordPress tốt nhất dành cho dân thiết kế

Bạn đang tìm kiếm các theme WordPress tốt nhất cho các dân thiết kế đồ họa?

Đối với một trang web thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần tìm kiếm thứ gì đó giúp bạn sáng tạo và tạo cảm hứng. Chính vì thế các template blog hoặc doanh nghiệp điển hình thường sẽ không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đưa ra cho bạn các theme WordPress tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tạo trang web thiết kế đồ họa với WordPress

WordPress là trình xây dựng trang web tốt nhất dành cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà sáng tạo nội dung. WordPress cung cấp cho bạn sự linh hoạt và tự do tuyệt vời để bạn có thể thoả sức phô diễn nghệ thuật trong bạn.

Có hai loại WordPress khác nhau. Trang web WordPress.org self-host cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress. Xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết tại đây.

Bạn sẽ cần một tài khoản hosting WordPress và một tên miền để sử dụng WordPress self-host.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Nào hãy cùng chúng tôi xem xem đâu là theme WordPress tốt nhất dành cho nhà thiết kế đồ họa mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Giới thiệu các theme WordPress tốt nhất dành cho dân thiết kế

1. Astra

Astra là một theme WordPress rất tốt và hơn nữa lại rất nhẹ. Astra đi kèm với hàng chục template khởi tạo, bao gồm cả template Freelancer. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển, nhà văn v..vv…

Astra là một theme tuyệt vời cho SEO. Theme này sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chính xác giao diện trang web của mình bằng cách sử dụng trình kéo và thả và công cụ tùy chỉnh trực tiếp WordPress.

2. Meteor

Được thiết kế để xây dựng các trang web dạng portfolio và sơ yếu lý lịch, Meteor là theme hoàn hảo cho các nhà thiết kế đồ họa. Tính năng chính của Meteor sẽ là bố cục dạng lưới cho các hạng mục danh mục đầu tư của bạn ở phía trước.

Mỗi item portfolio đều có trang chi tiết riêng, nơi bạn có thể thêm nhiều video, thư viện hình ảnh, mô tả, v.v. Đi kèm với một template sơ yếu lý lịch để giới thiệu trình độ và kinh nghiệm của bạn với các khách hàng tiềm năng.

3. Soho

Soho là một theme về thư viện nghệ thuật WordPress có thể dễ dàng thay thế cho các phòng trưng bày và triển lãm thiết kế đồ họa. Soho bao gồm các phần để hiển thị các sự kiện sắp tới, nghệ sĩ, một phần blog, triển lãm và form liên hệ.

Soho bao gồm các tính năng như cột tùy chỉnh, nút, bảng, bảng điều khiển, phông chữ biểu tượng, v.v. Theme này rất đơn giản để cài đặt và bao gồm một bảng tùy chọn theme đơn giản và hỗ trợ tùy biến trực tiếp đầy đủ.

4. Lense

Lense là một chủ đề WordPress đẹp phù hợp cho các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Lense có 6 bố cục thư viện ảnh đẹp mắt bao gồm cuộn ngang, thanh trượt và lưới xây nhiều cột.

Mặc dù có thiết kế tối giản, Lense cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để sử dụng bất kỳ màu nào, thêm tiện ích và tạo bố cục tùy chỉnh với trình tạo trang mà bạn chọn. Lense rất dễ sử dụng và tùy chỉnh và có một bảng tùy chọn cho chủ đề riêng.

5. Kanop

Kanop là một theme WordPress tuyệt đẹp khác dành cho các nhà thiết kế đồ họa, nghệ sĩ và dân sáng tạo content. Trang chủ có bố cục lưới xây với thông điệp chào mừng ở trên cùng.

Kanop rất dễ sử dụng và bao gồm trình cài đặt demo 1 lần nhấp, trang cài đặt theme tùy chỉnh và trình tạo trang với giao diện kéo và thả. Theme có đi kèm với một plugin thanh trượt WordPress cao cấp và hỗ trợ đầy đủ cho các trang web đa ngôn ngữ sử dụng WPML.

6. Pepper+

Pepper+ là một theme WordPress được tạo thủ công đẹp mắt dành cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ. Pepper+có mô-đun dành riêng để thiết kế và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào bằng cách sử dụng mô-đun kéo và thả đơn giản.

Pepper+ cũng đi kèm với 4 trang web làm sẵn có thể được cài đặt bằng 1 cú nhấp chuột. Những trang web này bao gồm một trang web được thiết kế đặc biệt cho từng nghệ sĩ . Ngoài ra có các tính năng đáng chú ý khác bao gồm kiểu chữ, phông chữ biểu tượng, form liên hệ và hơn thế nữa.

7. Kansas

Kansas là một chủ đề WordPress tối giản dành cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ. Kansas đi kèm với một bố cục rộng rãi với nhiều khoảng trắng và kiểu chữ sắc nét.

Kansas dễ dàng cài đặt với trình cài đặt demo và bảng cài đặt chủ đề tùy chỉnh. Theme này cũng bao gồm filer portfolio, thu viện hình ảnh, màu sắc không giới hạn và các vật dụng tùy chỉnh.

8. Agency Pro

Agency Pro là một chủ đề WordPress dành cho các cơ quan thiết kế đồ họa. Agency Pro có hình nền toàn màn hình tuyệt đẹp với tác phẩm nổi bật của bạn và các bài đăng gần đây trên trang chủ.

Theme này được thiết kế cho theme framework Genesis, được xây dựng cho tốc độ và hiệu suất. Các tính năng khác bao gồm các mẫu trang tùy chỉnh, trang chủ mở rộng, tiêu đề có thể tùy chỉnh và hơn thế nữa.

9. Martho

Martho là một chủ đề WordPress tối giản nhưng mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Martho có đi kèm với các mẫu portfolio đẹp để dễ dàng giới thiệu tác phẩm tốt nhất của bạn.

Martho  cũng đi kèm với trình tạo trang và plugin thanh trượt. Các tính năng khác bao gồm thư viện ảnh, băng chuyền nội dung nổi bật, chia sẻ social media , hỗ trợ WooCommerce, v.v.

10. Vogue

Vogue là một chủ đề WordPress hiện đại được thiết kế dành cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Thiết kế vô cùng độc đáo của nó sử dụng nhiều khoảng trắng để thổi luồng sinh khí mới vào hình ảnh của bạn.

Vogue bao gồm thanh trượt trên trang chủ với đó là nội dung đi kèm. Bên trong, bạn cũng sẽ tìm thấy các widget tùy chỉnh cho hồ sơ mạng xã hội, tiện ích Instagram, các bài đăng phổ biến và popup biểu mẫu liên hệ.

11. Verb

Verb được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa và nhiếp ảnh gia. Chủ đề WordPress đẹp mắt này đi kèm với phần portfolio . Với mỗi portfolio sẽ có một trang chi tiết, nơi bạn có thể thêm các chi tiết khác.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm kiểu chữ sắc nét, lightbox cho phòng trưng bày, bộ chọn màu, mẫu trang có chiều rộng đầy đủ, v.v. Verb rất dễ sử dụng và đi kèm với dashboard hướng dẫn sử dụng để giúp bạn thiết lập trang web của mình một cách dễ dàng.

12. Hellomouse

Hellomouse được thiết kế cho ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, Hellomouse sẽ đưa tác phẩm mới nhất của bạn lên đầu và trung tâm trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

Hellomouse cài đặt rất nhanh và dễ tùy chỉnh hơn với hơn 60 tùy chọn trong bộ tùy chỉnh. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm các widget tùy chỉnh để khám phá nội dung và social media, các mẫu trang có chiều rộng đầy đủ và hỗ trợ trình tạo trang.

13. Monochrome

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn cực kỳ tối giản, bạn chắc chắn sẽ thích Monochrome. Chủ đề con của Genesis này sử dụng nhiều khoảng trắng và hiển thị hình ảnh của bạn một cách đẹp mắt.

Monochrome bao gồm một bảng tùy chọn chủ đề đơn giản hơn và hỗ trợ tùy biến trực tiếp. Bố cục trang chủ với đầy đủ các widget và bạn chỉ cần kéo và thả các widget đó để thiết lập. Bên cạnh đó Monochrome cũng đã có sẵn trên cửa hàng trực tuyến.

14. Candid

Candid cho phép bạn kết hợp tác phẩm nghệ thuật của mình với văn bản để tạo ra nội dung hấp dẫn trông tuyệt vời và truyền cảm hứng để bạn sáng tạo nhiều hơn.

Candid cũng bao gồm menu biểu tượng mạng xã hội, trang liên hệ, phòng trưng bày lightbox và bộ chọn màu nền. Candid được thiết kế để hoạt động hiệu quả và chỉ bao gồm các tùy chọn bạn cần. Nó thậm chí còn bao gồm một phần intro bạn có thể phát trực tiếp trong vài phút.

15. True North

True North đi kèm với tính năng portfolio, bạn có thể dễ dàng tải lên các mẫu công việc của mình kèm theo mô tả và nghiên cứu điển hình.

Trang chủ có bố cục dạng lưới để hiển thị tác phẩm của bạn ở đầu và trung tâm trang web của bạn. True North có các hình nền và tiêu đề tùy chỉnh, các widget tùy chỉnh cho hồ sơ mạng xã hội và các tính năng khám phá nội dung, và một trang tùy chọn các chủ đề khác

16. Designer

Designer rất dễ sử dụng và bao gồm các tùy chọn chủ đề tối thiểu giúp bạn thiết lập trang web nhanh nhất.

Designer bao gồm một loại bài đăng portfolio với các mẫu tuyệt đẹp để hiển thị từng hồ sơ với nhiều chi tiết tuỳ chọn. Các tính năng khác bao gồm thư viện ảnh, video popup, biểu tượng social media, v.v.

17. Resume

Resume có bố cục trang chủ hiện đại giúp bạn khoe được các kỹ năng, kinh nghiệm và cái tôi của mình.

Resume có một phần riêng để bạn giới thiệu về tiểu sử, các giải thưởng, v.v. Resume bao gồm các widget tùy chỉnh cho các social media riêng, bộ lọc portfolioc, thanh trượt nội dung và trang cài đặt chủ đề .

18. Corner

Corner có bố cục hai cột với menu điều hướng và thanh bên ở bên trái.

Corner có một thanh trượt công việc nổi bật, các widget tùy chỉnh, biểu tượng social media phổ biến, đa màu sắc và có hỗ trợ thương mại điện tử. Corner đi kèm với một bảng tùy chọn chủ đề đa dạng và hỗ trợ cho tất cả các plugin trình tạo trang phổ biến hiện này.

19. Hamilton

Hamilton là một chủ đề WordPress tối giản miễn phí dành cho các loại sáng tạo. Chủ đề này cho phép bạn hiển thị các bài đăng theo bố cục lưới đẹp mắt bằng cách sử dụng các hình ảnh nổi bật của bạn làm hình thu nhỏ.

Bố cục lưới có thể được thiết lập bằng cách sử dụng bố cục hai hoặc ba cột. Hamilton có hai màu sáng và tối. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng màu nền tùy chỉnh.

20. Nico

Nico là một chủ đề WordPress dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Nico có trang chủ có bố cục hai cột tuy nhiên có thể cài đặt thành ba hoặc bốn cột với thanh bên ở bên trái và các tác phẩm mới nhất của bạn ở bên phải.

Nico bao gồm một loại bài đăng để dễ dàng giới thiệu tác phẩm tốt nhất của bạn. Nico cũng có nhiều cách tự tạo các cách phối màu khác nhau. Thêm nữa tất cả các tùy chọn trong chủ đề đều dễ sử dụng và cài đặt.

21. Couture

Couture là một chủ đề WordPress miễn phí phù hợp cho các blog thời trang, nhiếp ảnh và thiết kế. Couture có bố cục trang nhã và đơn giản với logo tùy chỉnh của bạn ở trên cùng, các menu điều hướng, tiếp theo là các bài đăng gần đây của bạn.

Couture đơn giản để sử dụng và hoạt động hiệu quả. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh quen thuộc trong tùy biến chủ đề trực tiếp.

22. Creatica

Giống như cái tên, Creatica là một chủ đề WordPress dành cho các nhà quảng cáo và nghệ sĩ. Creatica đi kèm với 14 bản demo được làm sẵn bao gồm các mẫu cho đại lý, dịch giả tự do, sơ yếu lý lịch và danh mục đầu tư. Bạn có thể cài đặt các bản demo này bằng một cú nhấp chuột và sau đó sử dụng plugin trình tạo trang để tùy chỉnh thêm.

Creatica đi kèm với bảng tùy chọn chủ đề mạnh mẽ giúp bạn thiết lập trang web của mình. Bảng này có nhiều tùy chọn tùy chỉnh bao gồm tích hợp các mạng xã hội, nhiều dạng tiêu đề, widget con tùy chỉnh, màu sắc và bố cục không giới hạn.

23. Peak

Peak là một chủ đề có bố cục độc đáo, Peak có thể tự động điền các ô từ bài viết của bạn với từng kích thước ô được tạo tự động Bạn cũng có thể tạo kích thước ô của riêng mình nếu bạn muốn.

Peak đi kèm với tính năng portfolio được tích hợp sẵn, các menu lớn, widget trượt, banner tiêu đề trang, trang lỗi 404 tùy chỉnh và có hỗ trợ WooCommerce đầy đủ.

24. Heron

Heron là chủ đề WordPress có bố cục rõ ràng, kiểu chữ đẹp và thiết lập đơn giản

Heron chỉ đi kèm các tính năng bạn cần. Tất cả các tùy chọn chủ đề đều nằm trong tùy biến trực tiếp và bạn có thể thay đổi màu nền, thêm các biểu tượng social media và truy cập các tùy chọn chủ đề tại cùng một vị trí.

25. North

North là một chủ đề WordPress có thiết kế đơn giản với tác phẩm mới nhất của bạn được hiển thị ngay trên trang nhất.

North bao gồm phần portfolio và mỗi portfolio đi kèm với mẫu độc đáo của riêng nó. North sẽ không có các cài đặt phức tạp và có thể được thiết lập nhanh trong vài phút.

26. Freelo

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa hoặc họa sĩ tranh minh họa đang tìm kiếm màu sắc cho trang web của mình, thì hãy thử ngó qua Freelo. Chủ đề WordPress được thiết kế đặc biệt đẹp này để giúp các nghệ sĩ làm nổi bật và giới thiệu tác phẩm của họ.

Freelo bao gồm nhiều bố cục blog, mẫu trang, tiện ích con tùy chỉnh, v.v. Freelo được hỗ trợ đầy đủ WooCommerce và WPML cho các trang web đa ngôn ngữ.

27. Angle

Angle là một chủ đề đa năng của WordPress với thiết kế gọn gàng và chuyên nghiệp, đi kèm với giao diện kéo và thả, thanh trượt, công cụ tùy chỉnh chủ đề trực quan và nhiều lựa chọn bố cục.

Angle được tối ưu hóa cho tốc độ và hiệu suất và dễ sử dụng. Bố cục của theme này làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho danh mục đầu tư chuyên nghiệp hoặc trang web thiết kế đồ họa.

Vậy thôi, chúng tôi hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn tìm được chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa. Bạn cũng có thể tham khảo bài  hướng dẫn SEO WordPress dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Chúc các bạn thành công!