27 ý tưởng kinh doanh online kiếm tiền tuyệt vời

Internet là nơi mang lại rất nhiều cơ hội để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online. Trong bài viết này, WPJuicy sẽ đưa ra một số ý tưởng kinh doanh online đã được chứng minh giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Tại sao bạn nên bắt đầu kinh doanh online?

Công nghệ được coi là nguyên nhân giết chết các doanh nghiệp và công việc truyền thống. Tuy nhiên, những công nghệ mới này cũng đang tạo ra vô số việc làm và cơ hội kinh doanh mới.

Bắt đầu kinh doanh online không hề khó. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn có thể ngồi tại nhà và kiếm tiền mà không phải đầu tư một số tiền lớn.

Cảnh báo: Nếu ai đó nói rằng bạn nên đầu tư RẤT NHIỀU tiền và đi đường tắt/làm giàu nhanh chóng thì đây có thể là một trò lừa đảo. Hãy tránh xa.

Những ý tưởng WPJuicy chia sẻ trong bài viết này đều nhằm mục đích việc xây dựng các doanh nghiệp online hợp pháp và bạn phải nỗ lực nếu muốn thành công.

Bây giờ, hãy cùng xem một số ý tưởng kinh doanh online kiếm tiền đã được chứng minh.

1. Tạo một blog và kiếm tiền từ blog

Blog là một trong những phương pháp kinh doanh online thành công nhất. Các blogger như Darren Rowse, John Lee Dumas và Pat Flynn có thu nhập lên đến sáu con số. Ngoài ra còn có hàng ngàn blogger đang điều hành các blog rất thành công và đây là công việc kinh doanh online toàn thời gian của họ.

Tạo một blog rất đơn giản và có rất nhiều cách kiếm tiền từ blog. Một trong những cách phổ biến nhất là hiển thị quảng cáo bằng Google AdSense .

Mặc dù bạn có thể tạo một blog trong vòng chưa đầy 30 phút nhưng bạn cần phải làm blog của mình trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ phải sáng tạo những nội dung hữu ích, giải trí và hấp dẫn cho khán giả của mình một cách thường xuyên (xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo một blog ).

Có rất nhiều ý tưởng bài đăng blog mà bạn có thể sử dụng. Khi blog phát triển, bạn có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng các chiến lược khác.

Bạn có thể sử dụng blog như một nền tảng để khởi động các doanh nghiệp online khác.

2. Trở thành Affiliate Marketer

Các affiliate marketer kiếm tiền bằng cách giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác.

Các affiliate marketer gợi ý các sản phẩm và dịch vụ bằng cách hoạt động blog, trang web và danh sách email riêng. Họ sẽ cần học các chiến lược marketing online khác nhau như SEO và marketing nội dung để xây dựng đối tượng.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn về affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu của WPJuicy.

3. Tạo và bán các khóa học online

Nếu bạn đặc biệt giỏi một thứ gì đó, tại sao không dạy người khác và tạo dựng sự nghiệp? Bán các khóa học online là một cách kiếm tiền phổ biến khác để bắt đầu kinh doanh online.

Rất nhiều người dùng thích học các kỹ năng và kiến ​​thức bằng các khóa học online. Tạo một khóa học online rất đơn giản dưới sự trợ giúp của phần mềm LMS. Các nền tảng này cho phép bạn tạo các khóa học với các công cụ để quản lý các lớp học, sinh viên, tài liệu khóa học, vv…

Điều quan trọng nhất là bạn không cần phải viết code để xây dựng một trang web khóa học.

Hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo khóa học online với WordPress .

4. Xây dựng cửa hàng thương mại điện tử

Bán hàng online chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ. Bất cứ ai cũng có thể tạo một cửa hàng online trong vài phút và bắt đầu bán các sản phẩm.

Những sản phẩm này có thể là hàng hóa vật lý (những thứ cần vận chuyển) hoặc download kỹ thuật số như eBooks, âm nhạc, phần mềm, vv…

Trước khi bắt đầu, bạn cần lên ý tưởng:

  • Tìm một thị trường có nhu cầu lớn và sự cạnh tranh thấp
  • Những phương pháp cần làm để cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn nổi bật hơn các cửa hàng Thương mại Điện tử khác.
  • Các chi phí liên quan đến việc vận chuyển. Chọn một mô hình định giá để sản phẩm có thể cạnh tranh và mang lại giá trị lớn cho khách hàng. Cuối cùng, tỉ suất lợi nhuận phải hợp lý để đảm bảo duy trì và phát triển doanh nghiệp lâu dài.

Bạn cũng cần chọn một nền tảng cho cửa hàng Thương mại Điện tử. Lựa chọn phổ biến nhất là Shopify hoặc WooCommerce. Đây là hai nền tảng tuyệt vời. WPJuicy có một bài so sánh với ưu và nhược điểm của Shopify với WooCommerce, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo cửa hàng online trong vòng chưa đầy 30 phút.

5. Xây dựng một trang web Membership

Các website membership kiếm tiền bằng cách bán các gói đăng ký với quyền truy cập vào nội dung premium và các tính năng cộng đồng. Thay vì dựa vào doanh thu quảng cáo, người dùng hỗ trợ trực tiếp trang web của bạn với tư cách thành viên trả phí.

Có nhiều loại trang web membership. Ví dụ: một số trang web membership cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nội dung chỉ dành riêng cho thành viên. Những trang khác cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng cộng đồng như diễn đàn, nhóm Facebook hoặc nhóm Slack .

Bạn sẽ cần tìm một nội dung phù hợp, đủ giá trị để người dùng sẵn sàng trả tiền cho trang web thành viên của bạn.

Có rất nhiều phần mềm xây dựng bất kỳ loại cộng đồng online nào. Bạn có thể chọn các mô hình đăng ký khác nhau, quản lý người dùng, chấp nhận thanh toán online, vv…

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn xây dựng một trang web membership dành cho người mới bắt đầu của WPJuicy.

6. Điều hành một trang web Drop Shipping

Drop Shipping kết hợp với affiliate marketing và thương mại điện tử. Về cơ bản, bạn tạo một cửa hàng online bán sản phẩm của người khác để lấy hoa hồng. Bạn sẽ điều hành một cửa hàng online mà không cần quản lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển.

Ưu điểm lớn nhất của việc điều hành một doanh nghiệp drop shipping là gia nhập đơn giản, đầu tư ít và ít gặp rắc rối. Tuy nhiên, một nhược điểm là bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để bán sản phẩm của người khác với mức lợi nhuận nhỏ hơn.

Hầu hết các doanh nghiệp drop shipping bắt đầu bán sản phẩm của họ để đa dạng hóa kinh doanh và tăng lợi nhuận.

7. Lập job board online

Một cách khác để kiếm tiền online là xây dựng một trang web tìm việc làm. Một trang web job board kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng với một khoản phí nhỏ.

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm việc làm online, do đó bạn sẽ cần tìm một niche cụ để làm nổi bật job board của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo bảng công việc job board dành riêng cho nhà phát triển web hoặc người trông thú cưng.

Bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cho mỗi danh sách công việc của nhà tuyển dụng, cung cấp các gói công ty để đăng nhiều danh sách hoặc tính phí người tìm việc để upload hồ sơ của họ.

Có rất nhiều plugin job board cho WordPress để bạn điều hành doanh nghiệp job board của riêng mình.

8. Tạo một website Micro-Job

Trang web Micro-Job cho phép bạn kiếm tiền bằng cách kết nối nhà tuyển dụng với các freelancer và contractor. Các trang web Micro-Job phổ biến như Fiverr, PeoplePerHour, UpWork và các trang web khác kiếm tới hàng triệu đô la mỗi năm.

Bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian giữa nhà tuyển dụng và các freelancer. Các nhà tuyển dụng sẽ thuê bạn làm việc, sau khi nhận tiền hoa hồng, bạn sẽ trả phần còn lại cho các freelancer sau khi họ hoàn thành công việc.

Hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của cunghocWP về cách tạo một trang web Micro-Job như Fiverr với WordPress.

9. Trở thành một chuyên gia SEO – SEO Speciliast

SEO (hay còn gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) giúp chủ sở hữu trang web có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Đây là một kỹ năng đòi hỏi phải học hỏi liên tục để theo kịp các xu hướng mới. Các chuyên gia SEO có thể điều hành các trang web riêng, làm freelancer hoặc làm nhân viên fulltime.

Bạn có thể trở thành một chuyên gia SEO bằng cách điều hành các trang web riêng thành công hoặc sở hữu các chứng chỉ online. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm khách hàng trên các trang web freelancer như UpWork và Freelancer.com.

SEO là một ngành rất cạnh tranh và bạn sẽ cần tận dụng tối đa các công cụ SEO tốt nhất hiện có trên thị trường. Bạn cũng cần học các kỹ thuật SEO WordPress cơ bản, các công cụ nghiên cứu từ khóa và các công cụ marketing nội dung .

10. Tạo một blog ẩm thực hoặc blog công thức nấu ăn

Blog ẩm thực và công thức là một blog thích hợp để kinh doanh online. Blog ẩm thực và công thức sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo doanh thu như sử dụng Google AdSense, affiliate marketing, bán sách công thức hoặc điều hành một cửa hàng online.

Để làm điều này, bạn cần có đam mê về ẩm thực và nấu ăn. Đây là một phân khúc cạnh tranh, vì vậy bạn cần phải làm cho blog ẩm thực của mình trở nên độc đáo và thú vị.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy để tạo một blog ẩm thực và kiếm tiền từ công thức nấu ăn.

11. Trở thành một nhà phát triển WordPress

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. WordPress chiếm hơn 30% trong tổng số các trang web trên internet. Hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng nền tảng này.

Đây chính là nơi các nhà phát triển WordPress trên thị trường kiếm tiền. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể viết code, tạo theme và các plugin WordPress.

Là một nhà phát triển WordPress, bạn có thể tham gia các công ty WordPress nổi tiếng, các brands lớn sử dụng WordPress hoặc điều hành công ty phát triển WordPress riêng.

Bạn sẽ cần học PHP, JavaScript, CSS và HTML. Có rất nhiều sách và hướng dẫn bằng video WordPress, các khóa học onilne và hướng dẫn WordPress để bạn tham khảo.

12. Xây dựng một chợ online

Đây là ý tưởng kinh doanh đã được chứng minh. Các trang web này kiếm tiền bằng cách cho phép người dùng tạo các cửa hàng nhỏ và bán sản phẩm của riêng họ.

Để thu hút người bán, bạn có thể chọn một thị trường có nhu cầu cao với sự cạnh tranh thấp hơn. Để nền tảng của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn đối với cả người bán cũng như khách hàng, hãy cung cấp trải nghiệm và hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo một trang web thị trường online bằng WordPress.

13. Trở thành một nhà thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa kiếm tiền bằng cách thiết kế hình ảnh, logo doanh nghiệp, thiết kế trang web, trang bán hàng, vv… Đây là một ngành nghề vô cùng tiềm năng với hàng tá cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần học cách sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator, Photoshop, vv… Có rất nhiều trường đào tạo nghề, trường cao đẳng và đại học cung cấp các khóa học thiết kế.

Bạn sẽ cần phải tạo một portfolio để giới thiệu công việc và kỹ năng để tăng thêm cơ hội việc làm.

14. Tạo một Blog thời trang

nếu bạn quan tâm đến các xu hướng thời trang và tin tức mới nhất thì hãy tạo một blog thời trang và kiếm tiền.

Blog thời trang thu hút hàng các nhà quảng cáo, các thương hiệu hàng đầu và promoters. Bạn không chỉ kiếm được tiền mà còn có thể trở thành một Influencer và nhận được các đặc quyền/lợi ích khác như trang phục miễn phí, tham gia các chương trình độc quyền, vv…

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo một blog thời trang và kiếm tiền.

15. Trở thành một Content Marketer

Các Content Marketer (nhà tiếp thị nội dung) giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng các nội dung hữu ích và hấp dẫn. Tất cả các doanh nghiệp đều cần nội dung để thu hút khách hàng. Nhu cầu về marketing nội dung ngày càng tăng và dự kiến sẽ còn bùng nổ.

Các Content Marketer là bậc thầy trong việc viết nội dung, nhưng họ không chỉ là những người viết blog. Họ chuyên tìm kiếm các ý tưởng nội dung giúp thu hút nhiều khách truy cập và khách hàng tiềm năng hơn cho một trang web.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn về marketing nội dung dành cho người mới bắt đầu của WPJuicy.

16. Trở thành chuyên gia PPC

PPC là viết tắt của quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp, nơi mà các nhà quảng cáo trả tiền cho quảng cáo của họ khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều biết cách chạy các chiến dịch này một cách hiệu quả.

Chuyên gia PPC giúp doanh nghiệp chạy các chiến dịch quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp trên các nền tảng như Google AdWords. Họ giúp tìm đúng từ khóa và thuộc tính phù hợp để tối đa hóa ROI trên quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu PPC bằng cách chạy các chiến dịch quảng cáo riêng và đọc tài liệu có sẵn trên internet. Có những chương trình chứng nhận online để bạn thể hiện kỹ năng của mình.

Bạn có thể tìm việc làm PPC trên các trang web freelancer phổ biến, nơi các doanh nghiệp đang tích cực tìm kiếm các chuyên gia PPC.

17. Tạo một podcast

Podcast là các tập tin âm thanh episodic mà người dùng có thể đăng ký để tải xuống và nghe. Podcast là một sự lựa chọn khác để phát triển một doanh nghiệp online.

Podcast kiếm tiền thông qua quảng cáo, tài trợ, hợp tác và affiliate marketing. Bạn cần tìm một chủ đề thú vị và hấp dẫn để kênh podcast của mình trở nên độc đáo.

WPJuicy đã tạo một hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu về cách tạo một kênh podcast.

18. Tạo một trang web review

Trang web review là một cơ hội kinh doanh online khác. Một trong những trang web review phổ biến nhất là TripAdvisor có giá trị hơn 12 tỷ đô la.

Tuy nhiên, đây là một ngành có tính cạnh tranh cao, bạn sẽ cần tìm một phân khúc cụ thể với mức độ cạnh tranh thấp. Bạn có thể kiếm tiền thông qua affiliate marketing, hiển thị quảng cáo hoặc publish các đánh giá trả phí.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách tạo một trang web review đúng cách.

19. Mua và bán tên miền

Tên miền là một trong hai yếu tố bắt buộc phải có để tạo một trang web. Một khi đã đăng ký một tên miền, bạn được phép sử dụng bao lâu tùy thích. Nhiều người đăng ký tên miền để bán lại với giá cao hơn, giống như kinh doanh bất động sản.

Kiểu kinh doanh online này đòi hỏi sự đầu tư và kiên nhẫn bởi vì bạn sẽ giữ những tên miền đó trong một thời gian cho đến khi có người muốn mua lại. Đây là một công việc có tính cạnh tranh cao, bạn cần phải có thật nhiều kiến thức về lĩnh vực này trước khi bắt tay vào thực hiện.

20. Mua và bán các trang web thích hợp

Tạo và kiếm tiền từ các trang web ngày càng trở nên dễ dàng. Điều này đã cho phép nhiều doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới tạo ra các trang web và bán lại.

Các trang web như Flippa là nơi tuyệt vời để mua và bán các trang web đã được thiết lập. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu thực sự kĩ lưỡng trước khi đầu tư. Trên Flippa có vô số tài nguyên giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản.

Có rất nhiều cơ hội để mua một trang web không được sử dụng đúng mức, tối ưu hóa doanh thu/tăng trưởng và sau đó bán lại để thu lợi nhuận.

21. Tạo một trang web đấu giá

Tạo một trang web đấu giá như eBay là một ý tưởng kinh doanh online dễ dàng khác. Về cơ bản, bạn tạo một trang web cung cấp cho người dùng một nền tảng để mua và bán sản phẩm thông qua đấu giá online.

Bạn có thể tự thêm sản phẩm cho các cuộc đấu giá hoặc cho phép các nhà cung cấp khác thực hiện các cuộc đấu giá riêng. Bạn có thể thu một khoản phí cố định của nhà cung cấp hoặc chia tỉ lệ phần trăm cho mỗi mặt hàng đấu giá.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách xây dựng trang web đấu giá như eBay bằng WordPress .

22. Trở thành một YouTuber

Nếu bạn thích làm video thì việc trở thành một YouTuber là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. YouTube là nền tảng lưu trữ video lớn nhất thế giới, công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai và cộng đồng người sáng tạo nội dung lớn trên toàn cầu.

Bất cứ ai cũng có thể upload video, tạo kênh và kiếm tiền từ quảng cáo, tài trợ và deals. Một số YouTubers kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm và có hàng ngàn YouTuber có thu nhập lên đến sáu con số.

Bạn có thể tạo video về bất kỳ chủ đề nào. Các vlog cá nhân, các kênh giáo dục như List25 hoặc WPJuicy, review video, kênh nấu ăn hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

23. Trở thành một ngôi sao Instagram

Nếu bạn thích chụp ảnh và làm video thì nên bắt đầu kinh doanh online trên Instagram. Người dùng Instagram kiếm được một số tiền đáng kể thông qua các tài trợ, product placements, endorsements, vv…

Bạn sẽ cần một máy ảnh, biết một số kỹ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và sự sáng tạo để bắt đầu. Sau đó, bạn cần thường xuyên đăng nội dung mới. Bạn nên nắm vững cách sử dụng hashtag để quảng bá bài đăng trên Instagram và chia sẻ trên trang web của mình để tiếp cận khán giả ngoài Instagram.

Bạn cũng sẽ cần một trang web có trang contact form để nhà quảng cáo liên hệ đặt mua các vị trí quảng cáo.

24. Trở thành một người chỉnh sửa video

Nếu bạn thích tạo video và chỉnh sửa nhưng không muốn tạo một kênh YouTube thì có thể sử dụng các kỹ năng của mình để giúp các doanh nghiệp khác. Do sự phổ biến rộng rãi của video YouTube và Facebook, các doanh nghiệp trên toàn thế giới cần các chuyên gia chỉnh sửa video của họ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm hợp đồng trên các trang web freelancer. Ban đầu, bạn sẽ làm việc với các khách hàng ngẫu nhiên, sau đó sẽ có một vài khách hàng quen thuộc cung cấp công việc cho bạn thường xuyên hơn. Tiếp theo, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình thành agency hoặc thuê các freelancer khác.

Bạn không biết cách tạo hoặc chỉnh sửa video? Đừng lo lắng, có rất nhiều tài nguyên trên internet cung cấp các khóa học cũng như hướng dẫn miễn phí và trả phí. Bạn có thể đầu tư một chút thời gian để học các kỹ năng cơ bản và bắt đầu làm việc ngay lập tức.

25. Trở thành người kể chuyện

Người kể chuyện có giọng nói truyền cảm để sáng tạo video, lồng tiếng phim và các nội dung số khác. Rất nhiều kênh YouTube đang tích cực tìm kiếm người tường thuật video. Một số chương trình đào tạo giọng nói cơ bản có thể giúp bạn bắt đầu một sự nghiệp một cách thuận lợi.

Bạn sẽ cần một micro chất lượng tốt (WPJuicy khuyên dùng Samson Mic hoặc Rhode Podcaster) và phần mềm ghi âm để ghi âm giọng nói của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi các tệp âm thanh đến máy của khách để họ đưa vào video.

Bạn có thể tìm việc làm trên các trang web freelancer và sẽ nhanh chóng có một lượng khách hàng ổn định.

26. Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật

Bạn thích giúp đỡ mọi người trên các diễn đàn công nghệ? Nếu có thì bạn có thể kiếm tiền từ công việc này. Rất nhiều doanh nghiệp online đang tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để trợ giúp khách hàng của họ.

Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần làm quen với sản phẩm và trả lời các câu hỏi. Nhiều công ty sử dụng trò chuyện trực tiếp hoặc hệ thống bán vé hỗ trợ để trả lời câu hỏi của khách hàng. Thông thường những công việc này đều làm từ xa, tức là bạn có thể làm tại nhà.

27. Trở thành một Lead Generation

Các chuyên gia thế hệ dẫn đầu giúp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới hoặc khách hàng tiềm năng. Họ sử dụng các công cụ chuyên nghiệp như OptinMonster để nắm bắt khách hàng tiềm năng hoặc tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của WPJuicy về cách thực hiện tạo lead generation trong WordPress như một chuyên gia.

WPJuicy hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh online phù hợp nhất để kiếm tiền. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ .

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.