32 theme tạo portfolio tốt nhất cho website WordPress năm 2020

Bạn đang tìm kiếm những theme tạo portfolio tốt nhất cho website WordPress của mình? WordPress là một công cụ hoàn hảo để tạo các hồ sơ năng lực tuyệt đẹp, giới thiệu các thành tựu của bạn và có thêm các khách hàng mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những theme portfolio WordPress tốt nhất do chuyên gia của chúng tôi lựa chọn, để bạn có thể bắt đầu tạo một website portfolio ngay lập tức.

Tạo một website portfolio với WordPress

Chọn lựa nền tảng phù hợp cho website portfolio của bạn là yếu tố tối quan trọng cho sự thành công. WordPres.org self-host cho bạn sự linh hoạt và tự do để tạo một website không chỉ thể hiện được tài năng của mình mà còn giúp bạn có thêm việc làm.

Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản hosting WordPress. Đây là môi trường hoạt động cho website của bạn trên Internet.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ website của bạn (ví dụ: cunghocwp.com hay google.com).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Sau khi đăng ký một tài khoản hosting, bạn sẽ cần cài đặt WordPress. Thực hiện từng bước theo hướng dẫn cách bắt đầu một blog WordPress của chúng tôi và bạn sẽ có thể cài đặt và đi vào hoạt động trong tích tắc.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ có thể chọn một theme cho website của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ theme nào trong số các lựa chọn dưới đây bởi các chuyên gia của chúng tôi; sau đó chuyển tới bài hướng dẫn cách cài đặt theme WordPress để biết cách thiết lập theme.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem xét những theme tạo portfolio tốt nhất hiện có trên thị trường dành cho WordPress. Danh sách này bao gồm cả các lựa chọn miễn phí và trả phí, và tất cả các theme đều hoàn toàn đáp ứng với mọi kiểu màn hình (mobile-responsive).

1. Astra

 

Astra là một theme WordPress tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ kiểu website nào. Theme đi kèm rất nhiều template tạo sẵn, trong đó có template Photography Portfolio với một bố cục thoáng, hiện đại, cho phép bạn giới thiệu những thành tựu của mình một cách hiệu quả.

Photography Portfolio được thiết kế bằng Elementor, nhưng bạn có thể sử dụng các plugin dựng trang phổ biến khác với theme. Tuyệt vời hơn nữa, Astra được thiết kế nhẹ và nhanh, nghĩa là theme sẽ giúp tăng tốc độ và hiệu suất cho website WordPress của bạn.

2. Ambiance Pro

Ambiance Pro là một theme tạo portfolio cho WordPress được xây dựng trên khung Genesis. Được thiết kế đặc biệt cho việc trình bày một cách đẹp mắt các bức hình và ảnh chụp của bạn, Ambiance Pro có nhiều tùy chọn layout tuyệt đẹp và thiết kế chữ tinh tế.

Theme có nhiều template tạo sẵn cho các trang blog, trang lưu trữ và trang đích của bạn. Việc thiết lập theme nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng trang tùy chỉnh giao diện trực tiếp (live theme customizer). Theme có hai menu điều hướng, một ở phần đầu trang và một ở phía cuối trang. Trang chủ theme có thể tùy biến hoàn toàn bằng widget, do đó bạn có thể dễ dàng cài đặt theme trong vài phút.

3. Expose Pro

Expose Pro là một theme portfolio tinh tế và phong cách khác của StudioPress. Theme đi kèm một trang chủ có thể tùy biến hoàn toàn bằng widget, với bốn vùng đặt widget và nhiều template cho các trang blog, trang chủ, trang lưu trữ và trang đích của bạn.

Expose Pro được thiết kế để trình bày một cách đẹp mắt các bức hình bạn chụp. Theme còn có một vùng lớn để hiển thị ảnh và có định dạng thư viện ảnh (gallery post format) với cửa sổ popup phóng to (lightbox) để hiển thị từng bức ảnh. Việc thiết lập nhanh chóng, dễ dàng và theme được tối ưu hóa cao về tốc độ và hiệu suất.

4. Pile

Pile là một theme fortfolio được thiết kế hiện đại và trang nhã dành cho các nghệ sĩ, những người làm nghề sáng tạo và các công ty quảng cáo truyền thông với trang chủ có một khung trình chiếu (slider) toàn màn hình cùng nút kêu gọi hành động (call to action button).

Theme đi kèm các tùy chọn màu tuyệt đẹp, một vài lựa chọn layout và thư viện ảnh lộng lẫy để giới thiệu các tác phẩm của bạn. Pile rất dễ sử dụng và có thể dễ dàng tùy biến tất cả các lựa chọn cài đặt.

5. Camera

Đúng như tên gọi, Camera là một theme portfolio WordPress tuyệt đẹp cho các nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa và các nghệ sĩ thị giác. Theme tập trung vào một khu vực hiển thị tuyệt đẹp các hình ảnh kích thước lớn, với thiết kế chữ tinh tế cho phép bạn đưa các yếu tố giàu tính kể chuyện vào hình ảnh của mình.

Theme có bố cục không gây xao lãng với menu và sidebar có thể thu gọn. Việc thiết lập theme rất dễ dàng và không khiến người dùng bối rối với những tùy chọn phức tạp. Camera đi kèm một trang quản trị cài đặt (Getting Started dashboard) tạo sẵn giúp bạn thiết lập theme chỉ trong vài phút.

6. Designer

Designer là một theme portfolio WordPress tuyệt đẹp dành cho các nhà thiết kế, các nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các tác giả. Theme sử dụng layout hai cột dạng ô lưới tuyệt đẹp cho trang chủ và một khu vực hiển thị tuyệt đẹp cho hồ sơ năng lực của bạn.

Mục tiêu của theme là đảm bảo hình ảnh của bạn nổi bật và không có bất cứ yếu tố thiết kế nào khác có thể làm xao lãng sự chú ý người dùng. Theme có menu và sidebar thu gọn và một trang quản trị cài đặt để giúp bạn bắt đầu.

7. Pocket

Pocket là một theme portfolio và nhiếp ảnh WordPress theo phong cách tối giản. Với thiết kế chữ tuyệt đẹp và một khu vực lớn để hiển thị các ảnh đại diện và phần header (đầu trang); theme hoàn toàn không sử dụng sidebar trừ một vùng đặt widget ở phía dưới cùng.

Pocket có một menu điều hướng ở trên cùng và một menu liên kết đến mạng xã hội ở phía dưới. Do được thiết kế theo hướng siêu tối giản, theme rất dễ cài đặt và được tối ưu hóa cao về tốc độ và hiệu suất.

8. North

North là một theme fortfolio WordPress tuyệt vời khác, với layout dạng ô lưới. Theme đi kèm các template portfolio tuyệt đẹp để hiển thị hình ảnh, hồ sơ năng lực, video và các file âm thanh của bạn.

North có nhiều tùy chọn màu sắc, hỗ trợ các định dạng nội dung (post format) và có thể kết hợp với các plugin bên thứ ba để tạo một thư viện ảnh tuyệt đẹp.

9. Verb

Verb là một theme portfolio WordPress dành cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, các nhiếp ảnh gia v.v… Theme được thiết kế tuyệt đẹp với trang chủ có layout dạng ô lưới và các template toàn chiều ngang cho các mục trong portfolio của bạn và để tạo các trang khác.

Verb cho phép bạn tùy biến màu sắc và tải lên logo riêng từ trang tùy chỉnh giao diện trực tiếp.

10. Peak

Peak là một theme portfolio hiện đại cho WordPress với một vùng hiển thị hình ảnh dạng lưới (tile) và layout đáp ứng với mọi kiểu màn hình.

Theme đi kèm nhiều layout cho các trang tĩnh (page) cũng như trang tin (post). Peak có một menu dạng bảng (mega menu) ở đầu trang, một menu mạng xã hội và một sidebar đặt widget dạng thu gọn (slide-in widget sidebar).

11. Aesthetic

Aesthetic là một theme portfolio thời trang, phù hợp với các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu, các nhà thiết kế v.v… Theme đi kèm một phần tạo sẵn dành cho portfolio, nhiều tùy chọn layout và không giới hạn bảng màu.

Aesthetic có nhiều sidebars và một trình dựng trang kéo thả. Theme còn hỗ trợ đầy đủ các tính năng WooCommerce và có thể sử dụng để vận hành một cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.

12. Resume

Resume là một theme fortfolio WordPress táo bạo. Theme đi kèm một trang quản trị portfolio, các widget tùy chỉnh và một trình dựng trang kéo thả.

Resume cũng có thể được sử dụng dưới dạng một trang duy nhất, trong đó tất cả các thành phần của website đều được hiển thị trên trang chủ.

13. Exposure

Exposure là một theme WordPress đa năng, phong cách, với một trình quản lý portfolio tạo sẵn. Đây là một theme lý tưởng cho các website nhiếp ảnh, thời trang, lối sống, mỹ thuật và thủ công.

Theme đi kèm một trình dựng trang dạng kéo thả cho phép bạn thiết kế các trang web theo ý mình. Exposure còn tích hợp rất nhiều tùy chọn cài đặt và hoàn toàn đáp ứng với mọi kiểu màn hình.

14. Corner

Corner là một theme portfolio cho WordPress theo phong cách tối giản dành cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và các nhiếp ảnh gia. Theme có sẵn một trang quản trị portfolio và các widget dành cho Twitter và Flickr.

Corner cũng có nhiều template tạo sẵn và bạn có thể chọn màu sắc cho riêng mình. Theme hỗ trợ WooCommerce và đã được kiểm thử khả năng tương thích với các plugin dựng trang phổ biến của WordPress.

15. Elegant

Elegant là một theme WordPress mạnh mẽ để tạo portfolio. Theme đi kèm một trang quản trị portfolio tạo sẵn và nhiều layout dạng ô lưới (grid) và theo cột (column based). Theme cũng có tính năng lọc hình ảnh (image filter) để áp dụng cho các file ảnh sau khi được upload.

Elegant có một trình dựng trang dạng kéo thả riêng của mình, với một vài template tạo sẵn để nhanh chóng tạo các loại trang đích khác nhau. Theme có thiết kế chữ tuyệt đẹp và đi kèm một số widget tùy chỉnh.

16. Angle

Angle là một theme WordPress đa năng, linh hoạt, với ​một ​phần dành cho portfolio được tạo sẵn. Theme đi kèm một trình dựng trang kéo thả, nhiều tùy chọn layot và một số widget tùy chỉnh.

Angle được thiết kế để phù hợp với các website portfolio, các blog, webiste nhiếp ảnh và thậm chí website kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng thiết lập theme và tối ưu hóa tốc độ và SEO cho website của mình.

17. Coastline

Coastline là mọt theme WordPress độc đáo tuyệt đẹp để tạo portfolio. Theme có dạng post portfolio (portfolio post type), các widget tùy chỉnh mạnh mẽ và nhiều lựa chọn layout.

Theme có một sidebar cố định ở bên trái, hỗ trợ hình nền tùy chỉnh và đi kèm các template khác nhau cho blog, portfolio, các trang lưu trữ và thư viện ảnh.

18. True North

True North là một theme portfolio WordPress linh hoạt với thiết kế tuyệt đẹp, đi kèm nhiều tùy chọn layout và một phần tạo sẵn dành cho portfolio. Trang chủ có layout dạng ô lưới với các hình ảnh được hiển thị tuyệt đẹp.

True North hỗ trợ nền tùy chỉnh, header tùy chỉnh và một vài widget tùy chỉnh cho mạng xã hội.

19. Memories

 

Memories là một theme nhiếp ảnh WordPress tuyệt đẹp với một vùng thiết kế tinh tế để hiển thị các mục trong portfolio của bạn. Theme không có dạng post portfolio; thay vào đó, nó đi kèm một phần dành cho bộ sưu tập ảnh để giới thiệu các hình ảnh, thiết kế và tác phẩm nghệ thuật thị giác khác của bạn một cách tuyệt đẹp.

Theme đi kèm nhiều bảng màu và lựa chọn layout; hỗ trợ hình nền và header tùy chỉnh cũng như các widget tùy chỉnh cho tài khoản mạng xã hội của bạn.

20. Nico

Nico là một theme portfolio WordPress khác được thiết kế một cách tinh tế, dành cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, các nhà thiết kế v.v… Theme đi kèm một phần portfolio tuyệt đẹp có tính năng lọc theo hình ảnh; và các tùy chọn linh hoạt về layout để tạo các trang khác nhau cho website của bạn.

Nico có nhiều bảng màu và hỗ trợ hình nền, header và các widget v.v… tùy chỉnh.

21. Vignette

Vignette là một theme WordPress đa năng mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia. Trang chủ theme có một vùng header toàn màn hình mà bạn có thể sử dụng để đặt một bức ảnh hoặc một video, cùng một nút kêu gọi hành động.

Vignette không đi kèm tính năng lọc theo hình ảnh cho phần portfolio. Thay vào đó, theme có một thư viện ảnh cho phép bạn giới thiệu các tác phẩm của mình. Theme còn có các tuỳ chọn cài đặt linh hoạt, hỗ trợ header và hình nền tùy chỉnh và có nhiều tùy chọn bảng màu và layout.

22. Mozzy

Mozzy là một theme portfolio màu sắc tươi sáng dành cho các họa sĩ, những nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia v.v… Theme có trang chủ tùy biến với một khung trình chiếu (slider) và khu vực dành cho các nội dung nổi bật.

Mozzy đi kèm các phần tạo sẵn dành cho portfolio, phần giới thiệu các dịch vụ và mục dành cho khách hàng. Theme hỗ trợ các định dạng nội dung (post format), hình nền, header và các widget mạng xã hội tùy chỉnh.

23.Mustache

Mustache là một theme fortfolio WordPress một trang (single page) dành cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia v.v… Bạn có thể sử dụng linh hoạt theme dưới dạng một trang hoặc nhiều trang. Theme đi kèm các dạng post (post type) được tạo sẵn dành cho portfolio, khách hàng, dịch vụ và các thành viên trong đội ngũ.

Mustache có thiết kế tuyệt đẹp và thật sự độc đáo, hỗ trợ tải lên logo riêng cùng tính năng Google Maps và các form liên hệ.

24. Draft

Draft là một theme portfolio WordPress miễn phí theo phong cách tối giản. Theme sử dụng các ảnh đại diện để tạo một layout dạng ô lưới trên trang chủ. Lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia để giới thiệu các tác phẩm của mình, theme cho phép tùy chỉnh cài đặt thông qua trang tùy chỉnh giao diện trực tiếp (live customizer) và đi kèm một menu điều hướng duy nhất ở phía trên cùng.

25. Shapely

Shapely là một theme portfolio miễn phí có khả năng tùy biến cao. Theme được thiết kế đủ linh hoạt để có thể tạo các website chỉ gồm một trang duy nhất cũng như các website nhiều trang. Theme còn có một khu vực tuyệt đẹp để hiển thị các ảnh đại diện và đi kèm một header lớn có thể tùy chỉnh.

Shapely có trang chủ widget hóa hoàn toàn, nơi bạn có thể chỉ cần kéo thả các widget để tạo portfolio, mục khách hàng chứng thực và các vùng có hiệu ứng cuộn song song (parallax section).

26. Nikkon

Nikkon là một theme nhiếp ảnh và portfolio miễn phí trên WordPress. Được thiết kế để trình bày hình ảnh theo dạng ô lưới một cách tuyệt đẹp trên trang chủ, theme còn cung cấp nhiều layout cho phần header, footer và nhiều template để tạo trang. Theme hỗ trợ sẵn WooCommerce và đi kèm các tùy chọn cài đặt dễ sử dụng.

27. Pixgraphy

Pixgraphy là một theme WordPress tinh tế và miễn phí để tạo các portfolio. Trang chủ có header với một hình nền lớn hoặc một khung trình chiếu có bố cục dạng ô lưới hiển thị các ảnh đại diện. Theme hỗ trợ sẵn nhiều plugin miễn phí phổ biến và hoàn toàn tương thích với plugin Polylang cho phép tạo các website đa ngôn ngữ.

28. Gridsby

Gridsby là một theme portfolio miễn phí bố cục kiểu Pinterest, được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia, các nhà giám tuyển, nghệ sĩ v.v… Trang chủ theme được tạo từ những bức ảnh đại diện lấy từ bài đăng trên blog theo một bố cục dạng lưới tuyệt đẹp. Theme còn sử dụng một bộ sưu tập ảnh cho trang chủ (homepage gallery) để giới thiệu các bức ảnh của bạn ngay trên trang chủ.

29. Bailey

Bailey là một theme WordPress linh hoạt để tạo portfolio, dành cho các nhà thiết kế nội thất, nhiếp ảnh gia và các công việc sáng tạo khác. Theme đi kèm một phần tạo sẵn dành cho các dự án, cho phép bạn dễ dàng thêm các mục vào portfolio của mình với hình ảnh và thông tin chi tiết đầy đủ.

Theme hỗ trợ nhiều layout cùng nhiều tùy chọn sidebar cùng một số widget tùy chỉnh tạo sẵn dành cho mạng xã hội, cho khung trình chiếu đơn giản và khung trình chiếu các nội dung nổi bật.

30. Videographer

Đúng như tên gọi, Videographer là một theme portfolio WordPress dành cho các nhà sản xuất video, nhà làm phim và nhiếp ảnh gia. Theme có một phần header toàn màn hình dạng video ngay trên trang chủ cùng một trình soạn thảo kéo thả, vô số các shortcode và một vài widget tùy chỉnh tạo sẵn.

Videographer cũng cung cấp các template để tạo trang với nhiều tùy chọn sidebar. Theme đi kèm nhiều bảng màu khác nhau và rất dễ dàng cài đặt.

31. Remi

Remi là một theme WordPress tuyệt đẹp cho portfolio và lĩnh vực nhiếp ảnh. Đi kèm với các dạng post (custom post type) tạo sẵn để thêm và quản lý các dự án cùng các mục trong portfolio của bạn, theme còn có nhiều tùy chọn layout và một số widget tùy chỉnh. Remi hỗ trợ Google Maps và các font chữ Google; và bạn có thể sử dụng trang tùy biến giao diện trực tiếp để tùy biến theme một cách dễ dàng.

32. Inspiro

Inspiro là một theme WordPress đa năng tuyệt đẹp, lý tưởng để tạo các website portfolio dạng video. Inspiro đi kèm các hình nền video toàn màn hình tuyệt đẹp, một khu vực mạnh mẽ dành riêng cho portfolio, cửa sổ popup phóng to và một mô-đun thư viện ảnh.

Theme có các widget đặc biệt để hiển thị các video trong portfolio. Với bốn template độc đáo và một trình dựng trang kéo thả, theme còn có tính năng video lightbox cho phép người dùng xem video trên một cửa sổ popup phóng to, đem lại trải nghiệm đắm chìm hơn cho người dùng.

Như vậy cũng khá đủ rồi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được một theme WordPress lý tưởng để tạo website portfolio cho mình. Có thể bạn cũng sẽ muốn xem hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh cách SEO website WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm chúng tôi trên TwitterFacebook để được cập nhật những thông tin mới nhất.