32 theme WordPress portfolio tốt nhất (2020)

Bạn đang tìm kiếm các theme WordPress về đề tài đầu tư tốt nhất? WordPress là công cụ hoàn hảo để tạo các trang web portfolio đẹp mắt để giới thiệu công việc của bạn và có được khách hàng mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các lựa chọn của chúng tôi về các theme portfolio tốt nhất.

Xây dựng trang web portfolio với WordPress

Chọn nền tảng phù hợp cho trang web portfolio của bạn là rất quan trọng cho sự thành công. Trang web WordPress.org cho phép bạn linh hoạt và tự do xây dựng một trang web không chỉ giúp thể hiện khả năng của bạn mà còn giúp bạn có được nhiều công việc hơn.

Trước tiên bạn sẽ cần đăng ký tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi trang web của bạn sẽ tồn tại ở trên internet.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền. Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost hoặc SiteGround . Đây là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ chính thức của WordPress.

Khi bạn đã đăng ký tài khoản lưu trữ, bạn sẽ cần cài đặt WordPress. Làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress và bạn sẽ sẵn sàng và chạy ngay lập tức.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ có thể chọn một theme cho trang web của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ theme nào từ lựa chọn chuyên gia của chúng tôi bên dưới và sau đó đi đến hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt theme WordPress để thiết lập theme đó.

Phải nói rằng, bây giờ chúng ta hãy xem các theme portfolio WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường. Danh sách này chứa một lựa chọn cả theme WordPress miễn phí và cao cấp và tất cả chúng đều đáp ứng hoàn toàn cho thiết bị di động.

1. Modern Portfolio Pro

Modern Port portfolio Pro là một theme danh mục WordPress thanh lịch từ StudioPress . Nó được xây dựng dựa trên lõi của Genesis Framework .

Modern Portfolio Pro có bố cục tối giản với trọng tâm là hiển thị tranh và hình ảnh của bạn một cách đẹp mắt.

Theme này có nhiều bố cục trang cho blog, trang chủ, trang đích, v.v … Chúng có thể được thiết lập một cách dễ dàng bằng cách sử dụng tùy biến theme trực tiếp. Trang chủ được tạo từ các widget có sẵn cho phép bạn cho phép bạn chỉnh sửa bằng cách kéo và thả các mục trên trang chủ của mình.

2. Ambiance Pro

Ambiance Pro là một theme portfolio WordPress được xây dựng trên Genesis framework . Được thiết kế đặc biệt để thể hiện tranh và hình ảnh của bạn một cách đẹp mắt, Ambiance Pro đi kèm với nhiều lựa chọn bố cục và kiểu chữ vô cùng đẹp và thanh lịch.

Nó đi kèm với nhiều mẫu trang cho blog, trang lưu trữ văn bản và trang đích của bạn. Bạ có thể để thiết lập nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng tùy biến theme trực tiếp. Nó có hai menu điều hướng một ở phía trên và một ở phía dưới. Trang chủ có đầy đủ các tiện ích để bạn có thể dễ dàng thiết lập nó trong vài phút.

3. Expose Pro

Expose Pro là một theme danh mục WordPress thanh lịch và phong cách khác của StudioPress . Nó đi kèm với một trang chủ được widget hóa với bốn khu vực widget và có nhiều mẫu cho blog, trang chủ, lưu trữ và trang đích của bạn.

Expose Pro được thiết kế để thể hiện những bức ảnh của bạn một cách đẹp mắt. Nó hiển thị hình ảnh lớn và có định dạng bài đăng thư viện tùy chỉnh với lightbox hiển thị ảnh của bạn. Nó có thể được thiết lập một cách nhanh chóng và dễ dàng để tối ưu hóa trang web cho tốc độ và hiệu suất cao.

4. Pile

Pile là một theme portfolio WordPress được thiết kế hiện đại và thanh lịch dành cho các nghệ sĩ, người sáng tạo và các cơ quan. Trang chủ của nó có một thanh trượt toàn màn hình với nút kêu gọi hành động.

Nó đi kèm với các tùy chọn màu sắc đẹp, một số lựa chọn bố cục và phòng trưng bày tuyệt đẹp để giới thiệu công việc của bạn. Pile rất dễ sử dụng và tất cả các theme đều có thể dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh.

5. Camera

Như tên cho thấy, Camera là một theme portfolio WordPress tuyệt đẹp cho các nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa và nghệ sĩ thị giác. Nó tập trung vào một màn hình tuyệt đẹp của những hình ảnh lớn với kiểu chữ trang nhã cho phép bạn thêm yếu tố kể chuyện phong phú vào hình ảnh của mình.

Nó có một bố cục đơn với menu đóng mở và thanh bên. Bạn có thể dễ dàng thiết lập cho người dùng với các tùy chọn phức tạp. Nó đi kèm với một bảng điều khiển tích hợp sẽ giúp bạn thiết lập theme chỉ trong vòng vài phút.

6. Designer

Designer là một theme WordPress portfolio đẹp cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và người kể chuyện. Nó sử dụng bố cục hai cột kiểu lưới trên trang chủ và đi kèm với màn hình portfolio đẹp mắt.

Nó tập trung vào việc đảm bảo rằng hình ảnh của bạn thục sự sự nổi bật và không có yếu tố thiết kế nào khác khiến có thể người dùng phân tâm. Nó có menu thu gọn và thanh bên và đi kèm với bảng điều khiển bắt đầu để giúp bạn bắt đầu.

7. Pocket

Pocket là một theme WordPress dành nhiếp ảnh tối giản và portfolio. Nó có kiểu chữ tuyệt đẹp và hiển thị các tính năng hình ảnh và tiêu đề. Không có sidebars ngoại trừ khu vực dành cho widget ở phía dưới.

Nó đi kèm với một menu điều hướng ở trên cùng và một menu liên kết mạng xã hội ở phía dưới. Do cách tiếp cận siêu tối giản, Pocket rất dễ thiết lập và được tối ưu hóa cao về tốc độ và hiệu suất.

8. North

North là một theme WordPress portfolio tuyệt vời khác với dựa trên bố cục dạng lưới. Nó đi kèm với các mẫu portfolio để hiển thị tranh, hình ảnh, video và tập tin âm thanh một cách đẹp mắt.

Nó đi kèm với nhiều lựa chọn màu sắc, hỗ trợ tất cả các định dạng bài đăng và có thể được sử dụng với các plugin thư viện của bên thứ ba để tạo ra các thư viện ảnh tuyệt đẹp.

9. Verb

Verb là một theme WordPress portfolio cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, v.v. Nó có thiết kế tuyệt đẹp với bố cục lưới trên trang chủ và các trang có chiều rộng đầy đủ cho các mục và trang portfolio.

Verb cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc và tải lên logo tùy chỉnh bằng ‘trình tùy biến theme trực tiếp( live theme customizer)’.

10. Peak

Peak là một theme WordPress portfolio với phong cách hiện đại có hiển thị hình ảnh dựa trên các ô xếp theo bố cục dạng lưới linh hoạt.

Nó đi kèm với nhiều bố cục cho các trang cũng như bài viết. Nó có một menu lớn trên đầu, menu mạng xã hội và các tiện ích ở thanh bên.

11. Aesthetic

Aesthetic là một theme portfolio phong cách của WordPress, nó phù hợp cho các nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu, nhà thiết kế, v.v … Nó đi kèm với phần portfolio tích hợp, nhiều lựa chọn bố cục và màu sắc không giới hạn.

Nó cũng gồm có nhiều sidebar và trình tạo trang kéo và thả. Nó cũng hỗ trợ đầy đủ WooCommerce và có thể được sử dụng để điều hành cửa hàng trực tuyến của riêng bạn .

12. Resume

Resume là một theme WordPress cho portfolio với phong cách táo bạo. Nó đi kèm với một khu vực quản lý portfolio tích hợp, các widget tùy chỉnh và trình tạo trang chủ kéo và thả.

Nó cũng có thể được sử dụng như theme one-page trong đó tất cả các phần trang web của bạn được hiển thị trên trang chủ.

13. Exposure

Exposure  là một theme WordPress đa năng và phong cách với hệ thống quản lý portfolio tích hợp. Đó là lý tưởng cho các trang web nhiếp ảnh, thời trang, lối sống, nghệ thuật và thủ công.

Nó đi kèm với trình tạo trang kéo và thả cho phép bạn thiết kế các trang theo cách bạn muốn. Nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh tích hợp và nó hoàn toàn phù hợp cho các thiết bị di động.

14. Corner

Corner là một theme WordPress cho portfolio với phong cách tối giản cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia. Nó đi kèm với một khu vực quản lý portfolio tích hợp và các widget tùy chỉnh cho Twitter và Flickr.

Nó có nhiều bố cục trang và bạn có thể chọn màu của riêng bạn. Nó hỗ trợ WooCommerce và đã được thử nghiệm với các plugin xây dựng trang WordPress phổ biến .

15. Elegant

Elegant là một theme WordPress mạnh mẽ cho portfolio. Nó đi kèm với một khu vực quản lý portfolio tích hợp và đi kèm với nhiều bố cục dựa trên lưới và cột. Nó cũng đi kèm với các bộ lọc hình ảnh mà bạn có thể áp dụng cho ảnh của mình sau khi tải chúng lên.

Theme này đi kèm với trình tạo trang kéo và thả của riêng nó với một số mẫu dựng sẵn để nhanh chóng tạo các loại trang đích khác nhau. Nó có kiểu chữ tuyệt đẹp và đi kèm với một số widget tùy chỉnh.

16. Angle

Angle là một theme WordPress linh hoạt với phần portfolio. Nó đi kèm với trình tạo trang kéo và thả, nhiều tùy chọn bố cục và một số tiện ích tùy chỉnh.

Nó được thiết kế để phù hợp cho portfolio, viết blog, nhiếp ảnh, và thậm chí là một trang web kinh doanh. Nó rất dễ dàng để thiết lập và tối ưu hóa tốc độ và cho SEO.

17. Coastline

Coastline là một theme WordPress portfolio đẹp độc đáo. Nó đi kèm với loại nội dung portfolio, các tiện ích tùy chỉnh mạnh mẽ và nhiều lựa chọn bố cục.

Nó có một sidebar bên trái cố định với hỗ trợ tùy chỉnh nền và đi kèm với các mẫu trang khác nhau cho blog, portfolio, tài liệu lưu trữ và phòng trưng bày.

18. True North

True North là một theme WordPress portfolio linh hoạt với thiết kế đẹp. Nó đi kèm với nhiều lựa chọn bố trí và phần portfolio tích hợp. Nó có tính năng bố trí dựa trên lưới ở trang chủ với màn hình hiển thị hình ảnh đẹp mắt.

True North hỗ trợ nền tùy chỉnh, tiêu đề tùy chỉnh và đi kèm với một số tiện ích tùy chỉnh cho việc chia sẻ trên mạng xã hội.

19. Memories

Memories là một theme WordPress cho lĩnh vực nhiếp ảnh tuyệt đẹp với màn hình thanh lịch của các mục portfolio của bạn. Nó không có loại nội dung portfolio, thay vào đó nó đi kèm với màn hình trưng bày trưng bày các bức ảnh, thiết kế và các tác phẩm nghệ thuật thị giác khác một cách vô cùng đẹp mắt.

Theme đi kèm với nhiều phối màu và có nhiều lựa chọn bố cục. Nó đi kèm với khả năng tùy chỉnh nền và tiêu đề cũng như các widget tùy chỉnh cho profile mạng xã hội của bạn.

20. Nico

Nico là một theme WordPress cho portfolio được thiết kế trang nhã khác dành cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thiết kế, v.v … Nó đi kèm với phần portfolio có thể lọc đẹp và các tùy chọn bố cục linh hoạt cho các trang khác nhau trên trang web của bạn.

Nico đi kèm với nhiều phối màu và có hỗ trợ cho các hình nền, tiêu đề, widget tùy chỉnh, v.v.

21. Vignette

Vignette là một theme WordPress đa năng và mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia. Trang chủ có tiêu đề toàn màn hình nơi bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc video với nhưng nội dung, tiêu đề mà bạn muốn truyền tải.

Vignette không đi kèm với một loại bộ lọc portfolio. Thay vào đó nó đi kèm với gallery trưng bày hình ảnh để giới thiệu công việc của bạn. Nó có các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt, hỗ trợ tùy chỉnh các tiêu đề , nền, bố cục nhiều trang và bảng màu.

22. Mozzy

Mozzy là một theme WordPress portfolio với phong cách sáng sủa cho các họa sĩ minh họa, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia, v.v … Nó có thể tùy biến trang chủ với thanh trượt và các khu vực nội dung đặc trưng.

Nó đi kèm với các phần tích hợp cho portfolio, dịch vụ và khách hàng. Nó cũng hỗ trợ cho các định dạng bài đăng tùy chỉnh, hình nền, tiêu đề và các tiện ích xã hội.

23. Mustache

Mustache là một theme WordPress portfolio cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, v.v … Nó rất linh hoạt và có thể sử dụng làm theme cho một nhiều trang. Nó đi kèm với portfolio tích hợp, khách hàng, dịch vụ và các loại nội dung thành viên nhóm.

Mustache có thiết kế tuyệt đẹp và thực sự độc đáo với sự hỗ trợ tùy chỉnh logo. Nó hỗ trợ Google Mapsbiểu mẫu liên hệ rất tốt.

24. Draft

Draft là một theme WordPress cho portfolio với phong cách tối giản . Nó sử dụng hình ảnh đặc trưng để hiển thị bố cục dựa trên lưới trên trang chủ. Nó là một theme lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia để giới thiệu công việc của họ. Nó hỗ trợ tùy biến theme bằng cách sử dụng tùy biến trực tiếp(live theme customizer) và đi kèm với một menu điều hướng duy nhất trên đầu trang.

25. Shapely

Shapely là một theme WordPress miễn phí dành cho portfolio và nó rất dễ tùy biến. Nó được thiết kế linh hoạt cho các trang web đơn cũng như các trang web nhiều trang. Nó có một màn hình đẹp hiển thị các hình ảnh đặc trưng và đi kèm với hỗ trợ tiêu đề tùy chỉnh lớn.

Nó có một trang chủ được tiện ích hóa hoàn toàn, nơi bạn chỉ có thể kéo và thả các widget để thêm portfolio, chứng nhận và các phần thị sai.

26. Nikkon

Nikkon là một theme WordPress miễn phí dành cho danh mục và nhiếp ảnh. Nó được thiết kế để hiển thị hình ảnh trong một bố cục dựa trên lưới trên trang chủ một cách đẹp mắt. Nó cung cấp nhiều bố cục tiêu đề, bố trí footer và nhiều mẫu trang. Nó hỗ trợ WooCommerce ngay lập tức và đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng.

27. Pixgraphy

Pixgraphy là một theme WordPress thanh lịch và miễn phí dành cho portfolio . Trang chủ có hình ảnh tiêu đề lớn hoặc thanh trượt tùy chỉnh với bố cục dựa trên lưới với những hình ảnh nổi bật. Nó hỗ trợ nhiều plugin miễn phí phổ biến và hoàn toàn tương thích với plugin Polylang để xây dựng các trang web đa ngôn ngữ.

28. Gridsby

Gridsby là một theme WordPress miễn phí dành cho portfolio với phong cách giống Pinterest, nó được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia, giám tuyển viên, nghệ sĩ, v.v … Trang chủ được xây dựng bằng cách sử dụng các hình ảnh đặc trưng từ các bài đăng trên blog theo bố cục dựa trên lưới đẹp mắt. Nó cũng sử dụng thư viện trang chủ như một tính năng để giới thiệu ảnh của bạn trên trang chủ.

29. Bailey

Bailey là một theme WordPress linh hoạt dành cho portfolio cho các nhà thiết kế nội thất, nhiếp ảnh gia và các sáng tạo khác. Nó đi kèm với một phần tích hợp hướng tới các dự án cho phép bạn dễ dàng thêm các mục portfolio với đầy đủ chi tiết và hình ảnh.

Theme hỗ trợ nhiều bố cục trang với nhiều tùy chọn thanh bên. Nó cũng đi kèm với một số tiện ích sẵn sàng để sử dụng các tiện ích tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông xã hội, thanh trượt đơn giản và thanh trượt nội dung đặc trưng.

30. Videographer

Như tên cho thấy, Videographer là một theme WordPress portfolio cho các nhà sản xuất video, nhà làm phim và nhiếp ảnh gia. Nó có một phần video tiêu đề toàn màn hình lớn trên trang chủ. Nó đi kèm với trình chỉnh sửa trang kéo và thả, hàng tấn mã ngắn và một số tiện ích tùy chỉnh sẵn sàng sử dụng.

Videographer cũng cung cấp các mẫu trang, với nhiều tùy chọn thanh bên. Nó đi kèm với các bảng màu khác nhau và nó rất dễ dàng để thiết lập.

31. Remi

Remi là một theme WordPress cho portfolio và nhiếp ảnh. Nó đi kèm với loại nội dung được xây dựng để thêm và quản lý các dự án với portfolio của bạn. Nó đi kèm với nhiều tùy chọn bố trí và một số widget tùy chỉnh. Nó đi được tích hợp Google Maps và Google fonts và có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng tùy biến trực tiếp(live theme customizer).

32. Inspiro

Inspiro là một theme WordPress đa mục đích lý tưởng cho các trang web portfolio kiểu video. Nó đi kèm với nền video toàn màn hình đẹp, phần portfolio mạnh mẽ, cửa sổ popup, lightbox, và mô-đun bộ sưu tập.

Nó có các widget tùy chỉnh độc đáo để hiển thị portfolio. Nó bao gồm bốn mẫu độc đáo và trình tạo trang kéo và thả. Tính năng lightbox video cho phép người dùng xem video trong cửa popup để có trải nghiệm người dùng sâu sắc hơn.

Đó là tất cả những gì bạn cần lúc này.