35 Multi-purpose Theme tốt nhất dành cho WordPress

Bạn đang tìm kiếm các multi-purpose theme tốt nhất cho trang web WordPress của mình? Multi-purpose theme (theme đa năng) là các template WordPress linh hoạt có thể được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi loại trang web. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra các multi-purpose theme tốt nhất cho trang web WordPress để bạn có thể tham khảo.

Xây dựng trang web WordPress với multi-purpose theme

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đang sử dụng nền tảng viết blog đúng. Trang web WordPress.org self-hosted giúp bạn linh hoạt khi sử dụng tất cả các tính năng của WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài so sánh giữa WordPress.com và WordPress.org của chúng tôi.

Để xây dựng một trang web WordPress.org self-hosted, bạn cần một tên miền và hosting.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TinoHost. Đây là một trong những công ty hosting giá rẻ tốt nhất và lớn nhất Việt Nam.

Nếu muốn dùng nhà cung cấp nước ngoài, bạn nên sử dụng  Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress được đề xuất chính thức.

Sau khi mua hosting, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo một trang web của riêng mình.

Dưới đây là danh sách các multi-purpose theme tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình.

Multi-purpose Theme tốt nhất dành cho WordPress năm 2020

1. Astra Theme

Astra là một trong những multi-purpose theme WordPress phổ biến nhất và nhanh nhất được sử dụng để xây dựng tất cả các loại trang web. Cho dù đó là một blog, một trang web kinh doanh hay một cửa hàng thương mại điện tử, vv… mọi thứ đều có thể được thiết kế và xây dựng tốt với Astra.

Theme Astra miễn phí đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết để xây dựng một trang web. Những tính năng này có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách sử dụng addon Astra Pro, bổ sung thêm nhiều tùy chọn như màu sắc và kiểu chữ, layout, header thời trang, vv… vào customizer giúp bạn tự do tùy chỉnh mọi thứ một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng các trang web demo được tạo sẵn và khởi động để bắt đầu xây dựng trang web của mình.

2. Divi của ElegantTheme

Divi là một multi-purpose theme WordPress với trình dựng trang kéo & thả. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xây dựng bất kỳ loại trang web nào mình muốn.

Bạn có thể bắt đầu với một trong những layout được tạo sẵn và tùy chỉnh bằng trình dựng trang kéo & thả. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu từ đầu và xây dựng một theme hoàn toàn tùy chỉnh.

Layout của theme Divi tương thích với thiết bị di động và có tất cả các tính năng như thư viện, cửa hàng, landing pages, nút chia sẻ xã hội, vv…

3. Ultra

Ultra là một multi-purpose theme WordPress siêu linh hoạt phù hợp cho tất cả các loại trang web. Công cụ này cung cấp nhiều template trang web được dựng sẵn có thể cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột. Ngoài ra, trình dựng trang kéo & thả rất tiện dụng để bạn chỉnh sửa các thiết kế đó.

Các tính năng khác bao gồm các lựa chọn layout, sidebar, widget tùy chỉnh, tích hợp các mạng xã hội, màu sắc không giới hạn, vv… Ultra rất dễ sử dụng và có thể dễ dàng thiết lập với trang tùy chọn theme tùy chỉnh.

4. Spencer

Spencer là một multi-purpose theme WordPress hiện đại và phong cách phù hợp cho tất cả các loại trang web kinh doanh cũng như blog. Layout trang chủ đầy đủ cho phép bạn kéo & thả các widget để thiết lập.

Các tính năng khác bao gồm nhiều template trang, template trang có chiều rộng đầy đủ, các widget tùy chỉnh cho các mạng xã hội và các tính năng khám phá nội dung. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng customizer và hỗ trợ tất cả các plugin trình dựng trang phổ biến.

5. Indigo

Indigo là một multi-purpose theme WordPress mạnh mẽ khác với cách tiếp cận mô-đun để thiết kế. Indigo có một số thiết kế trang web several turnkey mà bạn có thể cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột. Bạn cũng chỉ cần kéo & thả các mô-đun để tạo layout riêng.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm trang contact form, Google Fonts, Google Maps, kiểu chữ đẹp, chia sẻ mạng xã hội tích hợp, vv… Công cụ này rất dễ sử dụng và tùy chỉnh ngay cả đối với người mới bắt đầu.

6. Hellomouse

Hellomouse là một multi-purpose theme thanh lịch của WordPress có thể hiển thị hình ảnh, hình minh họa, portfolio và bài đăng blog đẹp mắt trong grid layout. Tuy sử dụng thiết kế tối giản nhưng nội dung của bạn lại vô cùng nổi bật.

Thiết kế trang chủ đầy đủ widget và thiết lập rất dễ dàng. Ngoài ra công cụ này có nhiều khu vực widget dựng sẵn, widget tùy chỉnh, hỗ trợ trình dựng trang, vv… Bạn có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng theme customizer với bản xem trước trực tiếp.

7. Parallax

Parallax là một theme WordPress hiện đại và phong cách sử dụng parallax background để tạo layout trang chủ ấn tượng. Parallax cũng có thể được sử dụng như một trang WordPress duy nhất với điều hướng dọc.

Giao diện có thiết kế độc đáo này đi kèm với trình dựng trang mạnh mẽ, phần portfolio, một số kết hợp về layout, tích hợp mạng xã hội, contact form, vv… Với sự lựa chọn màu sắc và layout không giới hạn, template trang cũng như các các widget tùy chỉnh, bạn có thể tạo các trang web tuyệt đẹp chỉ trong vài phút.

8. Latest

Latest là một multipurpose theme WordPress cho các trang web thương mại điện tử, blog, doanh nghiệp và trang web tạp chí. Giao diện linh hoạt này bao gồm tất cả các tùy chọn mà bạn thực sự sẽ sử dụng và không có tùy chọn nào mà bạn không cần.

Latest được thiết kế để làm việc trong một box với các hướng dẫn tối thiểu để giúp bạn bắt đầu và thực hiện quá trình thiết lập.

9. Presence

Giống như tên gọi, Presence là một theme WordPress dành cho bất kỳ ai muốn xây dựng và khẳng định vị trí thương hiệu trực tuyến. Theme WordPress siêu linh hoạt này đi kèm với nhiều thiết kế trang web và giao diện cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào.

Công cụ này bao gồm các bản demo về bất động sản, âm nhạc, nhà thờ, portfolio, thương mại điện tử và các bản demo khác giúp bạn thiết lập trang web của mình trong vài phút. Tất cả các tùy chọn theme được sắp xếp gọn gàng trong bảng điều khiển theme và customizer trực tiếp.

10. Loft

Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện thu hút và layout tuyệt đẹp cho trang web thương mại điện tử của mình thì Loft là một sự lựa chọn hoàn hảo. Multi-purpose theme WordPress tuyệt vời này có kiểu chữ rõ nét, thiết kế trang nhã và trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm menu điều hướng trượt, nút call to action, widget tùy chỉnh, dịch vụ, portfolio, thành viên nhóm và phần testimonials.

11. Highend

Highend là một lựa chọn tuyệt vời khác về một multi-purpose theme cho WordPress. Công cụ này đi kèm với một số template demo được dựng sẵn với trình cài đặt 1 lần nhấp và trình dựng trang kéo & thả mạnh mẽ.

Các tính năng khác bao gồm một số template trang với các phong cách khác nhau, các widget tùy chỉnh, nhiều sidebar và các khu vực menu điều hướng. Bạn có thể dễ dàng thêm portfolio, các thành viên trong nhóm, thư viện ảnh và thậm chí có thể sử dụng công cụ này để xây dựng một trang web thương mại điện tử.

12. Feelmag

Feelmag là một multipurpose theme WordPress dành cho các trang web giàu nội dung. Trang chủ của giao diện có header toàn màn hình, sau đó là nội dung quan trọng nhất trong grid layout.

Feelmag có hai menu điều hướng ở phía trên, hình ảnh nổi bật lớn, nhiều layout kết hợp, header thời trang, biểu tượng xã hội, vvv… Công cụ này được thiết kế để hoạt động tốt và bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn customization để tạo ra các tác phẩm của riêng bạn.

13. Veni

Veni là một multipurpose theme khác của WordPress với phong cách tạp chí đẹp phù hợp cho các blog, tạp chí và trang web kinh doanh. Veni tương thích với WooCommerce và cho phép bạn thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web của mình.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hình ảnh nổi bật, trang nổi bật, layout linh hoạt, phông chữ Google , màu sắc không giới hạn, hỗ trợ contact form, vv… Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và thiết lập với bảng điều khiển theme thân thiện với người mới bắt đầu.

14. Creativo

Creativo là một multi-purpose theme vô cùng mạnh mẽ của WordPress cung cấp 11 trang web được dựng sẵn để cài đặt chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Một trong những thiết kế này có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin xây dựng kéo & thả cao cấp đi kèm với theme.

Creativo cũng có một bảng điều khiển tùy chọn theme tùy chỉnh. Các tính năng khác bao gồm nhiều layout style, các header style khác nhau, màu sắc không giới hạn, sidebar, widget tùy chỉnh, vv…

15. Bento

Nếu bạn đang tìm kiếm một multi-purpose theme WordPress miễn phí thì hãy chọn Bento. Theme WordPress phong cách này được thiết kế để xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Bạn có thể sử dụng với bất kỳ trình tạo dựng trang nào và thậm chí đề xuất một khi hoạt động.

Bento có vô số tính năng gọn gàng và các tùy chọn customization linh hoạt, tất cả đều được sắp xếp theo một theme customizer trực tiếp.

16. Lenscap

Lenscap là một multi-purpose theme WordPress sử dụng magazine style layout và hỗ trợ WooCommerce đầy đủ. Trang chủ có một slider nội dung nổi bật lớn và một trình duyệt danh mục ngay bên dưới.

Công cụ này đi kèm với một trình tạo color scheme tự động điều chỉnh màu dựa trên lựa chọn của bạn. Ngoài ra còn có nhiều chế độ luôn sẵn sàng để sử dụng như bảng màu, lightbox popup cho hình ảnh và video, template trang sản phẩm, kiểu chữ đẹp, vv… Bạn có thể dùng theme customizer trực tiếp để thiết lập nhanh hơn.

17. Atmosphere Pro

Atmosphere Pro là một multi-purpose theme WordPress chuyên nghiệp với thiết kế tối giản. Công cụ này được xây dựng dựa trên khung chủ đề Genesis nổi tiếng về tốc độ và hiệu suất .

Layout trang chủ được widget hóa với 4 khu vực sẵn sàng. Bảng tùy chọn theme và hỗ trợ customizer trực tiếp. Atmosphere Pro phù hợp để xây dựng một trang web Thương mại điện tử và tương thích với WooCommerce.

18. OceanWP

OceanWP là một multi-purpose theme WordPress miễn phí với hàng tấn các tính năng mạnh mẽ. OceanWP đi kèm với plugin riêng và bạn nên cài đặt plugin trình dựng trang miễn phí khi kích hoạt.

Công cụ này rất dễ sử dụng và bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn theme dễ hiểu. Các tính năng khác bao gồm nhiều lựa chọn về layout, các trang có chiều rộng đầy đủ, hai menu điều hướng ở trên, hỗ trợ logo tùy chỉnh và tương thích với WooCommerce.

19. Nectar

Nectar là một multi-purpose theme rộng rãi với cách phối màu đẹp mắt và layout thời trang. Trang chủ sử dụng parallax slider ở phía trên, sau đó là nút call to action và nội dung quan trọng nhất.

Các tính năng khác bao gồm nhiều sự kết hợp về layout, portfolio và các bài đăng testimonials, widget tùy chỉnh, nhiều sidebar, vv… Công cụ này đi kèm với bảng tùy chọn theme cho phép bạn thiết lập trang web nhanh chóng.

20. Plum

Plum là một multi-purpose theme WordPress miễn phí khác phù hợp với tất cả các loại trang web kinh doanh và blog. Trang chủ có slider đẹp mắt ở phía trên, hình động CSS , khu vực nội dung nổi bật và các widget tùy chỉnh.

Theme WordPress miễn phí thân thiện cho người mới bắt đầu này cũng hỗ trợ WooCommerce. Tất cả các tùy chọn theme được thiết lập bằng cách sử dụng customizer trực tiếp.

21. Authority Pro

Author Pro là một multi-purpose theme WordPress dành cho các blogger, doanh nhân, dịch giả tự do và bất kỳ ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của họ. Author Pro được xây dựng dựa trên khung giao diện Genesis solid rock và được thử nghiệm để hoạt động với tất cả các plugin WordPress thiết yếu .

Layout trang chủ được tiện ích hóa với nhiều khu vực widget luôn sẵn sàng, header tùy chỉnh, trang tùy chọn theme, hỗ trợ customizable header, vv… Công cụ này cũng tương thích với WooCommerce, vì vậy bạn có thể sử dụng để bán bất kỳ loại sản phẩm nào.

22. Explorer

Nếu bạn cần một theme linh hoạt và phong cách cho các blog/tạp chí WordPress thì không nên bỏ qua Explorer. Trang chủ có một menu điều hướng trượt ở phía trên, sau đó là các bài viết gần đây của bạn và các phần linh hoạt.

Explorer hoạt động với tất cả các trình dựng trang hàng đầu cho phép bạn tạo layout trang của riêng mình nếu cần. Công cụ này cũng hỗ trợ dịch ngôn ngữ và dùng để tạo các trang web WordPress đa ngôn ngữ .

23. Hestia

Hestia là một multi-purpose theme WordPress miễn phí giống như cao cấp dành cho các trang web kinh doanh, tạp chí và blog. Công cụ này đi kèm với một plugin miễn phí, bổ sung testimonials của khách hàng, dịch vụ và phần trang chủ vào trang web của bạn.

Hestia hỗ trợ đa ngôn ngữ, sẵn sàng dịch ngôn ngữ, tương thích với WooCommerce và tương thích với tất cả các trình dựng trang hàng đầu. Thiết lập theme khá dễ dàng và tất cả các tùy chọn theme có thể truy cập thông qua customizer trực tiếp.

24. Inspiro

Nếu bạn muốn thêm nội dung video vào trang web thì bạn sẽ thích Inspiro. Multi-purpose theme WordPress tuyệt đẹp này đi kèm với background video toàn màn hình , phần portfolio và thư viện hình ảnh/video tuyệt đẹp.

Các widget tùy chỉnh cho các mục portfolio, nhiều template trang và trình dựng trang kéo & thả. Ngoài ra còn có lightbox cho video để người dùng xem video ở chế độ miễn phí.

25. Peak

Nếu bạn có ý định thêm nhiều ảnh vào trang web thì có thể tham khảo Peak. Multi-purpose theme WordPress này được thiết kế cho các nhà nhiếp ảnh, nghệ sĩ, nhà thiết kế, blogger và bất kỳ ai muốn trưng bày ảnh của họ một cách đầy phong cách.

Các tính năng khác bao gồm nhiều kiểu thư viện, các template trang khác nhau, các widget hoạt hình, banner trang, vv… Công cụ này rất linh hoạt nhưng khá đơn giản và dễ sử dụng. Tất cả các tùy chọn theme nằm trong bảng điều khiển theme với các hướng dẫn thiết lập đơn giản.

26. Struct

Struct được thiết kế để trở thành một multi-purpose theme WordPress linh hoạt cho các trang web kinh doanh. Các thiết kế khéo léo và chuyên nghiệp với ảnh header lớn và các nút call to action được đặt một cách chiến lược.

Layout trang chủ được widget hóa hoàn toàn với các widget tùy chỉnh để dễ dàng thêm các tính năng khám phá nội dung ở bất cứ đâu. Các tính năng khác bao gồm dịch vụ, dự án, thành viên nhóm và phần Câu hỏi thường gặp. Công cụ này dễ sử dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cần một trang web kinh doanh chuyên nghiệp.

27. Modules

Modules là một multi-purpose theme WordPress sử dụng các mô-đun đi kèm một số thiết kế several turnkey có thể được thiết lập ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng thay đổi layout trang với các mô-đun kéo & thả đơn giản.

Có các mô-đun cho tất cả các yếu tố phổ biến của trang web như bảng giá, bài đăng gần đây, contact form, accordion, tab, slider, vv… Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ cả TypeKit và Google Fonts để cải thiện kiểu chữ. Modules dễ sử dụng và sở hữu các thiết kế cũng như tính năng cực kỳ linh hoạt.

28. Mesmerize

Mesmerize là một theme WordPress miễn phí tuyệt vời khác với thiết kế multi-purpose. Mesmerize chứa rất nhiều tùy chọn linh hoạt để tạo bất kỳ loại trang web nào mà không phải vật lộn với các tùy chọn theme hoặc viết CSS tùy chỉnh .

Thiết kế trang chủ hiện đại với 5 kiểu header và hơn 30 phần nội dung sẵn sàng sử dụng mà bạn có thể dễ dàng thêm vào. Các tính năng khác bao gồm video background, slideshows, loại nội dung header, gradient overlays, vv…

29. Elegant

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress sạch sẽ và tối giản thì có thể chọn Elegant. Theme WordPress linh hoạt này có nhiều thiết kế trang chủ và có 6 kiểu màu. Ngoài ra còn có trình cài đặt demo chỉ với 1 cú nhấp chuột để thiết lập nhanh hơn.

Các tính năng khác bao gồm trình dựng trang tích hợp, layout nhiều cột, biểu tượng mạng xã hội, portfolio và hỗ trợ WooCommerce hoàn toàn. Trang tùy chọn theme tùy chỉnh giúp người mới bắt đầu tùy chỉnh dễ dàng hơn.

30. True North

Nếu bạn cần một multi-purpose theme WordPress để giới thiệu ảnh hoặc portfolio thì True North sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Phần portfolio tích hợp giúp chia sẻ hình ảnh hoặc mẫu công việc của bạn dễ dàng hơn.

Trang chủ theme sử dụng thiết kế tối giản với grid layout của portfolio hoặc các mục nhiếp ảnh của bạn. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm background tùy chỉnh, header lớn, widget tùy chỉnh và customization trực tiếp.

31. Customify

Customify là một multi-purpose theme WordPress miễn phí với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Đây là một theme linh hoạt cho phép bạn chỉnh sửa hầu hết mọi khu vực với giao diện người dùng đơn giản trong customizer trực tiếp.

Customify có một trình xây dựng header và chân trang độc đáo, hỗ trợ đầy đủ cho tất cả các plugin trình dựng trang hàng đầu. Bạn chỉ cần sử dụng tính năng kéo & thả để tạo các trang landing page tuyệt đẹp. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ WooCommerce, có nhiều sidebar, template trang và hỗ trợ dịch ngôn ngữ.

32. TC E-Commerce Shop

Nếu bạn đang tìm kiếm một multi-purpose theme miễn phí với sự hỗ trợ của WooCommerce thì không nên bỏ qua TC E-Commerce Shop. Theme WordPress hiện đại này đi kèm với hỗ trợ WooCommerce đầy đủ, thiết kế tuyệt đẹp và linh hoạt được sử dụng cho bất kỳ loại trang web nào.

Các tính năng khác bao gồm các banner, nút call to action, sidebar, testimonial, shortcodes, vv… Thiết lập theme khá đơn giản và bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng customizer tích hợp.

33. Float

Nếu muốn có một cái nhìn hiện đại và phong cách thì bạn có thể chọn Float. Đây là một all-purpose theme WordPress sử dụng hiệu ứng parallax background tuyệt đẹp trên trang chủ tạo ra trải nghiệm người dùng ấn tượng.

Nhiều bản demo read-to-use sử dụng với trình cài đặt 1 lần nhấp và bạn có thể lựa chọn layout cho các trang và bài đăng của mình. Tùy chỉnh theme theo sở thích dễ dàng hơn với trình dựng trang tích hợp và bảng tùy chọn theme mạnh mẽ.

34. Create

Create là một multi-purpose theme WordPress mạnh mẽ có thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp. Layout trang chủ kéo & thả với sự hỗ trợ của plugin trình dựng trang miễn phí. Slider plugin WordPress cao cấp như một phần thưởng.

Các tính năng khác bao gồm parallax backgrounds, các video background, menu mega, bảng giá, contact form, vv…  Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ WooCommerce và bạn có thể sử dụng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

35. Shoppe

Shoppe là một multi-purpose theme WordPress dành cho WooCommerce với các thiết kế và tính năng đa mục đích. Bốn giao diện trang web có thể được cài đặt với 1 cú nhấp chuột và trình dựng trang mạnh mẽ để tạo layout trang của riêng bạn nếu cần.

Các tính năng khác bao gồm các template trang blog đẹp, kết hợp layout không giới hạn, tích hợp mạng xã hội đầy đủ, chia sẻ sản phẩm, giỏ hàng ajax, vv,… Theme được thiết lập khá đơn giản với trang tùy chọn theme tùy chỉnh.

Xem thêm: Shopify với WooCommerce – nền tảng thương mại điện tử nào tốt hơn?

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy các multi-purpose Theme WordPress tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu thích bài viết này, hãy theo dõi YouTube Channel để xem thêm các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter hoặc Facebook.