6 Công cụ kiểm tra ngữ pháp Online tốt nhất cho WordPress (2020)

Bạn đang tìm công cụ kiểm tra ngữ pháp online tốt nhất cho WordPress? Đa số trình duyệt đã có sẵn công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp nhưng đôi lúc có những lỗi chúng không thể kiểm tra đầy đủ được. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn những phần mềm kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với WordPress.

Online grammar checker tools for WordPress

Tại sao phải thêm công cụ kiểm tra ngữ pháp vào WordPress?

Những tay viết kì cựu nhất cũng có những lúc mắc sai lầm do chúng ta có xu hướng đọc lướt qua các bài do mình viết và quên đi những điều cần làm trước khi đăng bài.

Một cách để khắc phục vấn đề này là đọc bài của bạn bằng miệng. Lắng nghe giọng nói của mình rồi từ đó có thể giúp bạn tìm những sai sót và cải thiện khả năng đọc theo bài viết.

Để giúp bạn khắc phục lỗi ngữ pháp và chính tả, bạn có thể sử dụng những công cụ kiểm tra, nó có thể phát hiện những lỗi khi bạn soạn bài.

Nói vậy đã đủ, hãy cùng nhau tìm hiểu những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

1. Grammarly

Grammarly là công cụ nổi tiếng để kiểm tra ngữ pháp, có sẵn trên addon trình duyệt trên Google Chrome, Firefox và Microsoft Edge. Grammarly có thể kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn đang viết bài.

Grammarly sẽ hiện chỉ số ở góc dưới bên phải ở bài viết. Nhấn vào chỉ số sẽ hiện số lỗi. Các lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được highlight bằng phần gạch chân khi bạn viết.

Một nhược điểm của Grammarly là bạn sẽ phải chuyển sang chế độ text editor để đọc thử.

2. Ginger

Ginger là một công cụ khác có thể xử lý lỗi ngữ pháp hay chính tả, để cải thiệt khả năng viết. Ginger có sẵn addon trên các trình duyệt.

Ginger xuất hiện ở dưới màn hình bên phải bảo gồm trình chỉnh sửa bài viết WordPress, Gmail, Facebook ,…. Công cụ này kiểm tra các lỗi khi bạn đánh và highlight khi có lỗi.

Có một số nhược điểm khi sử dụng Ginger là bạn sẽ phải chuyển sang chế độ text editor trong WordPress. Với khả năng đọc thử tốt hơn, bạn sẽ cần phải nhấn vào icon để mở Ginger.

3. After The Deadline

After The Deadline có trên Google Chrome extension. Công cụ có sẵn khả năng kiểm tra tối đa về ngữ pháp và khả năng đọc hiểu.

Một khi đã cài đặt addon trên trình duyệt, bạn cần nhấn vào tùy chọn và sẽ phải ra trang cài đặt, bạn có thể chọn những setting mà bạn muốn.

Bạn có thể chạy công cụ khi đang viết blog bằng cách nhấn vào icon kiểm tra chính tả bên phải dưới màn hành.

4. Hemingway

Hemingway có sẵn với soạn thảo văn bản dựa trên web, vậy nên nó không hoạt động trực tiếp trên bài viết WordPress của bạn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng trình sửa bài viết trên web với khả năng đọc hiểu, ngữ pháp và đánh vần sai.

Hãy nghĩ rằng Hemingway không chỉ là công cụ kiểu tra ngữ pháp mà còn là công cụ kiểm tra phong cách viết. Nó được thiết kế để tăng cường khả năng đọc bằng cách hiện số điểm mà nội dung của bạn và gợi ý những điểu cần cải thiện. Trang web của công cụ đã được thiết kế rất dễ đọc và không có sự phân tiếp giúp bạn tiếp cận được nội dung của mình trước khi xuất bản trên WordPress.

Heming cũng có phiên bản ứng dụng trả phí cho cả Windows và Mac giúp bạn tiếp cận trực tiếp trên WordPress.

5. LanguageTool

LanguageTool là addon có sẵn trên Chrome, FireFox, Google Docs và LibreOffice. LanguageTool cũng có trên trình duyệt web và ứng dụng hoàn chỉnh trên máy tính.

Điểm nhấn lớn của plugin này là LanguageTool hoạt động với Tiếng Anh, Tiếng Đức, Ba Lan, Tiếng Nga và hơn 20 thứ ngôn ngữ khác. Điểu này đặc biệt hữu dụng với trang web đa ngôn ngữ và nhiều tác giả.

Điểm trừ của ứng dụng này là bị giới hạn bởi 200,000 ký tự trên mỗi check, vậy bạn sẽ phải nâng cấp phiên bản hoàn chỉnh để trải nghiệm ứng dụng hoàn chỉnh nhất.

6. Jetpack

Jetpack là plugin premium trên WordPress bao gồm rất nhiều tiêu chuẩn. Một trong những tính năng chính của nó là khả năng đọc hiểu với soạn thảo văn bản WordPress.

Để kiểm tra ngữ pháp 1 từ dài, bạn tới JetPack » Settings. Ở dưới tab writing, bạn sẽ thấy phần đánh vần, style và phần ngữ pháp. Từ đây bạn có thể mở những lựa chọn đọc hiểu khác nhau bao gồm những quy tắc về style.

Điểm trừ của việc dùng JetPack là nó yêu cần phải có tài khoản WordPress.com và bạn sẽ phải gặp phải rất nhiều những tính năng không cần thiết.

Chúng tôi mong bài viết này có thể giúp bạn tìm được công cụ kiểm tra chính tả tốt nhất trên WordPress, bạn có thể muốn xem hình thức plugin liên hệ tốt nhất cho WordPress.