6 Plugin tạo cuộc hẹn và booking WordPress hay nhất

Bạn có muốn để cho khách hàng mình book trực tiếp từ trang WordPress không? Nhiều doanh nghiệp cần một hình thức booking cho phép khách hàng dễ dàng book online. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các plugin tạo cuộc hẹn và booking WordPress hay nhất.

Những hình thức tạo cuộc hẹn và booking để chọn?

Bạn có thể tùy chỉnh mẫu booking để đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, có một vài điều phổ biến bạn nên lưu ý trong plugin mẫu booking WordPress của mình.

Mẫu booking của bạn có thể chấp nhận yêu cầu của khách hàng vào những mốc thời gian trống được chia theo giờ kinh doanh của bạn (business hours).

Nó có thể hoạt động trên điện thoại di động, để khách hàng của bạn có thể dễ dàng book từ điện thoại cũng như máy tính.

Một hình thức booking hiệu quả sẽ lưu các cuộc hẹn trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn hoặc ứng dụng lịch như Lịch Google. Bạn cũng có thể gửi thông báo email tự động (automatic email notification) cho khách hàng sau khi booking của họ được chấp nhận.

Hãy xem các plugins tạo cuộc hẹn và booking hay nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang WordPress của mình.

1. StartBooking

StartBooking là một hình thức plugin hoàn thành đặt hẹn và booking cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn nhanh chóng tạo các hình thức đặt hẹn, booking và thêm chúng vào trang web của bạn.

Bạn có thể sửa đổi nó để đáp ứng nhu cầu của bạn bằng cách thêm ngày và giờ làm việc, các khung thời gian có sẵn, thêm nhiều dịch vụ và người dùng, cho phép khách hàng chọn nhân viên và hơn thế nữa.

Bạn có thể hiển thị mẫu booking trên trang web của mình bằng cách chọn một trang trong cài đặt plugin. Bạn cũng có thể thêm các hình thức khác nhau cho các dịch vụ khác nhau bằng cách sử dụng shortcode.

Để xem và quản lý booking của bạn, bạn có thể đăng nhập vào trang web bổ trợ và xem tất cả các cuộc hẹn trên bảng điều khiển. Nó cũng tích hợp với Lịch Google cho phép bạn xem booking trên tất cả các thiết bị.

2. BirchPress

BirchPress là một plugin booking WordPress toàn diện. Nó cho phép bạn thêm hệ thống quản lý booking trực tuyến chuyên nghiệp vào trang WordPress của mình. Khách hàng có thể book từ trang web của bạn và thanh toán bằng tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng của họ.

BirchPress đồng bộ lịch booking có sẵn với các lịch khác của bạn như Lịch Google (Google Calendar), iCal, Android, Outlook, v.v. Nó có một hệ thống email thông báo và nhắc nhở có thể tùy chỉnh, để gửi cho bạn và khách hàng của bạn thông báo về việc đặt chỗ.

3. Booking Calendar

Booking Calendar là một trong những plugin bookig WordPress miễn phí tốt nhất trên thị trường. Nó đơn giản, dễ sử dụng, và tài liệu hay. Nó đi kèm với một chế độ xem lịch cho cả bạn và khách hàng. Bạn có thể dễ dàng thêm mẫu booking / cuộc hẹn của mình vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào.

Mặc dù nó trông đơn giản cho người mới bắt đầu, nhưng nó cũng rất phức tạp, bao gồm toàn bộ các tùy chọn có thể được định hình từ trang cài đặt Plugin. Nó đi kèm với captcha tích hợp (built-in captcha) để ngăn spam, thông báo email, hiệu ứng jQuery và hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh hình thức booking với các trường tùy chỉnh của riêng bạn.

4. WP Simple Booking Calendar

WP Simple Booking Calendar là một plugin đặt chỗ WordPress đơn giản khác. Chỉ cần tạo một lịch và sau đó thêm nó vào một bài đăng hoặc trang bằng cách sử dụng shortcode. Nó chỉ cho phép người dùng đặt cả ngày. Điều này có nghĩa là không có khung thời gian theo giờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thật sự đơn giản và cơ bản như đặt phòng, chỗ ở hoặc các dịch vụ khác mỗi ngày, thì plugin này sẽ thực hiện được. Đối với những công việc phức tạp hơn, hãy xem các plugin chúng tôi đã đề cập ở trên.

5. Easy Appointments

Easy Appointments là một plugin booking của WordPress linh hoạt và miễn phí. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm nhiều địa điểm, dịch vụ và nhân công. Sau đó, bạn có thể tạo ra các kết nối linh hoạt với sự kiểm soát chi tiết theo lịch. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh hình thức booking bằng cách thêm các trường mẫu tùy chỉnh.

Bạn có thể dễ dàng thêm hình thức đặt lịch hẹn vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào bằng cách sử dụng shortcode. Bạn cũng có thể tùy chỉnh plugin email thông báo gửi cho khách hàng, nhân viên và quản trị viên trang web.

6. WPForms

WPForms là hình thức plugin liên hệ WordPress tốt nhất (best WordPress contact form). Nó đi kèm với trình tạo biểu mẫu kéo và thả thân thiện cho người mới bắt đầu, cho phép bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào trong vòng vài phút.

WPForms có thể được tích hợp với Lịch Google thông qua Zapier nhưng nó không cho phép bạn đặt giờ làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt WPForms, thì bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tạo một hình thức booking tùy chỉnh. Bạn sẽ phải tự phê duyệt và xác nhận từng cuộc hẹn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin đặt hẹn và booking WordPress tốt nhất. Có thể bạn muốn xem danh sách WordPress plugins bắt buộc cho các trang web kinh doanh của chúng tôi. (WordPress plugins for business websites)

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn (YouTube Channel). Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.