6 plugin tường lửa cho WordPress tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho trang web của bạn? Các plugin tường lửa WordPress giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại hacker, DDoS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các plugin tường lửa WordPress tốt nhất.

Plugin tường lửa WordPress là gì?

Một plugin tường lửa WordPress (còn được gọi là ứng dụng tường lửa trang web hoặc WAF), hoạt động như một lá chắn giữa trang web của bạn và tất cả lưu lượng truy cập đến. Các tường lửa ứng dụng web này giám sát lưu lượng truy cập trang web của bạn và chặn nhiều mối đe dọa bảo mật trước khi chúng truy cập trang web WordPress của bạn.

Bên cạnh việc cải thiện đáng kể bảo mật WordPress của bạn, thường thì các tường lửa ứng dụng web này cũng tăng tốc trang web của bạn và tăng hiệu suất.

Có hai loại plugin tường lửa WordPress phổ biến có sẵn.

Tường lửa trang web DNS – Những tường lửa này định tuyến lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua các máy chủ proxy đám mây của họ. Điều này cho phép họ chỉ gửi lưu lượng truy cập chính thống đến máy chủ web của bạn.

Tường lửa ứng dụng – Các plugin tường lửa này kiểm tra lưu lượng khi nó đến máy chủ của bạn nhưng trước khi tải hầu hết các tập lệnh WordPress. Phương pháp này không hiệu quả như tường lửa cấp DNS trong việc giảm tải máy chủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường lửa cấp DNS vì chúng đặc biệt tốt trong việc xác định lưu lượng truy cập trang web với các yêu cầu xấu.

Họ làm điều đó bằng cách theo dõi hàng ngàn trang web, so sánh xu hướng, tìm kiếm botnet, IP xấu và chặn lưu lượng truy cập đến các trang mà người dùng của bạn thường không bao giờ yêu cầu.

Chưa kể, tường lửa trang web cấp DNS giúp giảm tải đáng kể máy chủ lưu trữ WordPress của bạn , đảm bảo rằng trang web của bạn không bị hỏng.

Phải nói rằng, chúng ta hãy xem các plugin tường lửa WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ trang web của mình.

1. Sucuri

Sucuri là công ty bảo mật trang web hàng đầu cho WordPress. Họ cung cấp tường lửa DNS, DDOS, cũng như các dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại và danh sách đen.

Tất cả lưu lượng truy cập trang web của bạn đi qua các máy chủ cloudproxy của họ nơi mỗi yêu cầu đều được quét. Lưu lượng truy cập hợp pháp được phép đi qua và tất cả các yêu cầu độc hại đều bị chặn.

Sucuri cũng cải thiện hiệu suất trang web của bạn bằng cách giảm tải máy chủ thông qua tối ưu hóa bộ đệm, tăng tốc trang web và Anycast CDN. Nó bảo vệ trang web của bạn chống lại SQL, XSS, RCE, RFU,…

Thiết lập WAF của họ khá dễ dàng. Bạn sẽ cần thêm bản ghi DNS A vào miền của mình và trỏ chúng đến cloudproxy của Sucuri thay vì trang web của bạn.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng Sucuri để cải thiện bảo mật WordPress của mình. Xem cách Sucuri giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress trong 3 tháng .

Giá cả: Bắt đầu từ $ 199,99 / năm.

Đánh giá: A +

2. MaxCDN (StackPath)

MaxCDN (hiện thuộc gia đình StackPath) là một trong những nhà cung cấp tường lửa ứng dụng web và bảo mật CDN hàng đầu trong ngành. Nền tảng mạnh mẽ của họ sử dụng bảo vệ DDoS lớp 3 và 4 với tất cả các gói.

StackPath WAF bổ sung bảo vệ DDoS lớp 7 cho các miền được bảo vệ. Tương tự như Sucuri, đây là tường lửa cấp DNS không chỉ giúp bạn tăng tốc trang web mà còn bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công độc hại.

StackPath không cung cấp tường lửa cấp ứng dụng vì họ không có plugin WordPress, đó là lý do tại sao họ đứng thứ 2 trong danh sách của chúng tôi sau Sucuri. Tuy nhiên, kế hoạch của họ có giá cả phải chăng hơn và được đóng gói đặc trưng cho các doanh nghiệp nhỏ so với Cloudflare (nhà cung cấp được xếp hạng 3 của chúng tôi).

Giá cả: Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 1 tháng và sau đó giá bắt đầu ở mức 20 đô la mỗi tháng, đủ cho hầu hết các trang web WordPress kinh doanh nhỏ .

Đánh giá: A

3. Cloudflare

Cloudflare nổi tiếng với dịch vụ CDN miễn phí , bao gồm cả bảo vệ DDoS cơ bản. Tuy nhiên, gói miễn phí của họ không bao gồm tường lửa ứng dụng trang web. Đối với WAF, bạn sẽ cần đăng ký gói Pro của họ.

Cloudflare cũng là một tường lửa cấp DNS, có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn đi qua mạng của họ. Điều này cải thiện hiệu suất của trang web của bạn và giảm thời gian chết trong trường hợp lưu lượng truy cập cao bất thường.

Gói Pro chỉ bao gồm bảo vệ DDoS chống lại các cuộc tấn công lớp 3. Để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS lớp 5 và 7 tiên tiến, bạn sẽ cần liên lạc với họ.

Cloudflare có ưu điểm của nó, bao gồm CDN, bộ nhớ đệm và mạng máy chủ lớn hơn. Nhược điểm là họ không cung cấp quét bảo mật cấp ứng dụng, bảo vệ phần mềm độc hại, xóa danh sách đen, thông báo và cảnh báo bảo mật. Họ cũng không theo dõi trang web WordPress của bạn để thay đổi tệp và các mối đe dọa bảo mật WordPress phổ biến khác.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về Sucuri vs Cloudflare .

Giá cả: Bắt đầu từ $ 20 / tháng cho gói Pro và $ 200 / tháng cho doanh nghiệp.

Đánh giá: A-

4. Wordfence Security

Wordfence là một plugin bảo mật WordPress phổ biến với tường lửa ứng dụng trang web tích hợp. Nó giám sát trang web WordPress của bạn để tìm phần mềm độc hại, thay đổi tệp, SQL và hơn thế nữa. Nó cũng bảo vệ trang web của bạn chống lại DDoS và các cuộc tấn công khác.

Wordfence là một tường lửa cấp ứng dụng, có nghĩa là tường lửa được kích hoạt trên máy chủ của bạn và lưu lượng truy cập xấu bị chặn sau khi nó đến máy chủ của bạn chứ không phải trước khi tải trang web của bạn.

Đây không phải là cách hiệu quả nhất để chặn các cuộc tấn công bởi số lượng lớn yêu cầu xấu vẫn sẽ xuất hiện trên máy chủ của bạn. Vì là tường lửa cấp ứng dụng, WordPress không đi kèm với mạng phân phối nội dung (CDN).

Wordfence đi kèm với quét bảo mật theo yêu cầu cũng như quét theo lịch trình. Nó cũng cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập theo cách thủ công và chặn các IP trông đáng ngờ trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Để tìm hiểu thêm về Wordfence, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và thiết lập bảo mật Wordfence trong WordPress .

Để có được tường lửa cấp ứng dụng tinh vi của họ, bạn thực sự cần phiên bản Premium.

Giá plugin cơ bản là miễn phí. Giá phiên bản cao cấp bắt đầu từ $ 99 / năm cho một giấy phép trang web duy nhất.

Đánh giá: B +

5. Jetpack

Jetpack là một plugin WordPress phổ biến đi kèm với một bộ tính năng bao gồm bảo mật và sao lưu WordPress. Tương tự như WordFence, Jetpack là một tường lửa cấp ứng dụng, có nghĩa là lưu lượng truy cập xấu bị chặn sau khi đến máy chủ lưu trữ WordPress của bạn .

Phiên bản miễn phí của họ cung cấp bảo vệ rất cơ bản và giám sát thời gian chết. Bạn sẽ phải nâng cấp lên ít nhất là gói Cá nhân để mở khóa sao lưu tự động hàng ngày và lọc thư rác tự động.

Tuy nhiên, để thực sự mở khóa các bản sửa lỗi bảo mật và quét phần mềm độc hại tự động. Đó là những gì các nhà cung cấp như Sucuri cung cấp, bạn sẽ phải có trong gói chuyên nghiệp của Jetpack.

Vì Jetpack cung cấp một bộ tính năng lớn, thẻ giá làm cho nó trở thành một lựa chọn rất phải chăng. Tuy nhiên, đối với tường lửa bảo mật thực sự, bạn nên sử dụng Sucuri hoặc MaxCDN .

Giá cả: Plugin cơ bản là miễn phí. Gói cá nhân có giá $ 39 / năm và gói chuyên nghiệp có giá $ 299 / năm.

Đánh giá: B

6. BulletProof Security

BulletProof Security là một plugin bảo mật WordPress phổ biến khác. Nó đi kèm với tường lửa cấp ứng dụng tích hợp, bảo mật đăng nhập, sao lưu cơ sở dữ liệu, chế độ bảo trì và một số điều chỉnh bảo mật để bảo vệ trang web của bạn.

BulletProof Security không cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và nhiều người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc hiểu phải làm gì. Nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập tự động cập nhật các tệp .htaccess WordPress của bạn và cho phép bảo vệ tường lửa.

Nó không có trình quét tập tin để kiểm tra mã độc trên trang web của bạn. Phiên bản trả phí của plugin cung cấp các tính năng bổ sung để theo dõi sự xâm nhập và các tệp độc hại trong thư mục tải lên WordPress của bạn.

Giá cả: Plugin cơ bản miễn phí. Phiên bản Pro có giá 59,95 USD cho các trang web không giới hạn và hỗ trợ trọn đời.

Đánh giá: C

Phần kết luận

Sau khi so sánh cẩn thận tất cả các plugin tường lửa WordPress phổ biến này, chúng tôi tin rằng Sucuri chắc chắn là bảo vệ tường lửa tốt nhất bạn có thể nhận được cho trang web WordPress của mình.

Đây là tường lửa cấp DNS tốt nhất với các tính năng bảo mật toàn diện nhất giúp bạn hoàn toàn yên tâm. Trên hết, hiệu suất tăng mà bạn nhận được từ CDN của họ là rất ấn tượng.

MaxCDN (StackPath) sẽ đứng thứ hai trong danh sách của chúng tôi về giá cả và giá trị mà nó cung cấp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu .