7 công cụ giúp dễ dàng quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển

Bạn đang tìm kiếm một cách quản lý dễ dàng cho nhiều trang WordPress? Việc theo dõi và liên tục cập nhật nhiều trang web có thể sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian.

May mắn thay, có một số công cụ  giúp bạn quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian quý giá trong khi vẫn có thể cập nhật tất cả các cài đặt và plugin thường xuyên. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các công cụ tốt nhất để giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển.

Tại sao nên sử dụng một công cụ quản lý cho nhiều trang WordPress? 

Công cụ quản lý WordPress giúp bạn dễ dàng điều hành nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. 

Bạn sẽ có thể: 

  • Cập nhật nhanh WordPress trên tất cả các trang web của bạn 
  • Theo dõi cập nhật các theme và plugin trên các trang web của bạn và cài đặt chúng một cách dễ dàng 
  • Tự động sao lưu các trang WordPress của bạn và lưu trữ chúng trên một nơi khác (off-site)
  • Hỗ trợ quản lý người dùng, bình luận và các tùy chọn WordPress khác

Công cụ quản lý WordPress giúp bạn theo dõi tất cả các trang WordPress của mình mà không cần đăng nhập vào từng trang riêng biệt. 

Dù là người dùng cá nhân, cộng tác viên tự do hay chuyên viên, sử dụng một trong những công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi vẫn đảm bảo rằng tất cả các trang web của bạn đang hoạt động mượt mà. 

Cung cấp dịch vụ bảo trì website cho các doanh nghiệp cũng là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý trang WordPress này để giúp hỗ trợ thêm cho dịch vụ bảo trì website mình đang cung cấp. 

Chúng ta hãy cùng tham khảo các công cụ tốt nhất để dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển.

7 công cụ giúp dễ dàng quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển

1. InfiniteWP 

InfiniteWP là một công cụ quản lý trang WordPress mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp, nhà phát triển và cộng tác viên tự do. 

Bạn có thể quản lý nhiều website miễn phí và không giới hạn số lượng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí bị giới hạn chỉ có thể quản lý plugin, theme và cập nhật phần lõi của WordPress. Công cụ cũng cho phép bạn tạo các bản sao lưu. Nhưng bạn sẽ cần một add-on trả phí để lưu trữ chúng trên một vị trí khác (ví dụ Google Drive). 

Sức mạnh thực sự của InfiniteWP được mở khóa với gói cao cấp của họ bao gồm tất cả các tính năng trả phí như: deploy website dễ dàng, staging website của bạn, di chuyển, quét phần mềm độc hại , theo dõi thời gian hoạt động, báo cáo khách hàng, quản lý bài viết và trang, xác thực 2 yếu tố, kiểm tra link hỏng , và nhiều tính năng khác. 

Họ cũng cho phép bạn thay tên plugin thành tên khác để khách hàng của bạn nhìn thấy logo của riêng bạn thay vì InfiniteWP. 

InfiniteWP không phải là ứng dụng SaaS. Thay vào đó, công cụ cho phép bạn cài đặt công cụ quản lý WordPress trực tiếp trên trang web của riêng bạn. Bạn có thể cài đặt thông qua một plugin, thông qua cPanel hoặc tự tải công cụ lên server. 

Sau khi thiết lập, bạn có thể thêm các trang web mà bạn muốn quản lý. Sau đó, cài đặt plugin InfiniteWP client trên các trang web đó. Plugin client này kết nối các trang web của bạn với bảng quản lý của InfiniteWP. Điều này cho phép bạn kiểm soát một số lượng không hạn chế  các trang web. 

Giá cả: Gói miễn phí + trả phí tối thiểu $147/năm cho 10 trang web. 

2. iTheme Sync 

iTheme Sync là một công cụ quản lý WordPress mạnh mẽ được tạo ra bởi  nhà phát triển plugin BackupBuddy nổi tiếng . Công cụ được phát hành dưới dạng một phiên bản miễn phí có giới hạn tính năng cho phép sử dụng trên 10 trang web. 

Phiên bản miễn phí cho phép bạn quản lý cập nhật WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Bạn cũng có thể cài đặt các theme và plugin từ WordPress.org hoặc bằng cách upload thủ công. 

Sức mạnh thực sự của iTheme Sync đi kèm với các gói trả phí cho phép bạn giám sát uptime, báo cáo khách hàng (client report), quản lý người dùng, bảo mật và tích hợp với các nền tảng BackupBuddy , Google Search console , v.v. 

iTheme Sync đi kèm với một giao diện trực quan dễ sử dụng giúp quản lý trang web dễ dàng. 

Giá cả: Các gói trả phí có mức giá khởi điểm từ $11 mỗi tháng (trả phí theo năm) cho 10 trang web.

3. Jetpack 

Jetpack là bộ plugin mạnh mẽ đi kèm với nhiều tính năng quản lý WordPress. Bạn sẽ cần một tài khoản WordPress.com để sử dụng Jetpack. (Xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org ). 

Plugin Jetpack miễn phí hoạt động như một trình kết nối giữa trang web của bạn và WordPress.com. Bạn sẽ sử dụng bảng điều khiển WordPress.com để quản lý tất cả các trang WordPress của mình. 

Sử dụng phiên bản miễn phí cho phép bạn quản lý các plugin và cập nhật phần lõi WordPress trên tất cả các trang web của mình. Công cụ cũng đi kèm với giám sát thời gian downtime và bảo vệ trước các cuộc tấn công brute-forcing cơ bản. 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí của họ để có thêm nhiều tính năng nâng cao. Các gói với các tính năng khác nhau bao gồm sao lưu tự động với Jetpack, quét phần mềm độc hại, sửa lỗi bảo mật, theo dõi nhật ký hoạt động của trang web, v.v. 

Giá cả: Gói miễn phí + trả phí khởi điểm từ $ 39 / năm. 

4. CMS Commander 

CMS Commander là một công cụ quản lý trang WordPress trả phí. Bạn sẽ quản lý trang web của mình từ bảng điều khiển CMS Commander. Để kết nối tất cả các trang web của bạn, bạn sẽ cần cài đặt một plugin client trên mỗi trang web. 

CMS Commander bao gồm tất cả các tính năng thông thường như cập nhật nhanh với 1 cú nhấp, quản lý sao lưu, xác thực 2 yếu tố, trình quét phần mềm độc hại cơ bản, logo tùy chọn, v.v. 

Điều khiến CMS Commander khác biệt so với các công cụ khác trong danh sách là các tính năng quản lý nội dung. Công cụ cho phép bạn sử dụng các nguồn của bên thứ ba như YouTube, Flickr, Yelp, …, để thêm nội dung vào các trang WordPress con. 

Công cụ cũng kết nối với các dịch vụ spin bài viết để viết lại nội dung và đăng bài viết lên nhiều trang web của bạn. Đối với các chuyên gia tiếp thị liên kết, Công cụ cung cấp tích hợp với các mạng affiliate phổ biến như Amazon, ShareaSale, Commission Junction, v.v. 

Giá cả: Các gói khởi điểm từ $8 mỗi tháng cho các trang web cá nhân. Gói cho các đại lý và hệ thống trang web lớn khởi điểm từ $30 / tháng. 

5. MainWP 

 

MainWP là một công cụ quản lý trang WordPress miễn phí được hỗ trợ bởi các tiện ích bổ sung có tính phí. Công cụ này đi kèm một plugin quản trị. Bạn cần cài đặt plugin này trên mỗi trang WordPress. 

Sau đó, bạn cần cài đặt child plugin MainWP trên tất cả các trang web mà bạn muốn quản lý. 

MainWP có các tính năng quản lý cập nhật dễ dàng, giám sát thời gian uptime, quét bảo mật của Sucuri , quét lỗ hổng bảo mật cho plugin và theme, quản lý nội dung và người dùng, v.v. 

Công cụ có các tiện ích mở rộng cho một số plugin sao lưu WordPress phổ biến bao gồm UpdraftPlus , cho phép bạn quản lý các bản sao lưu của mình theo ý muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy các tiện ích mở rộng phục vụ việc tải lên hàng loạt bài viết, báo cáo khách hàng, kiểm soát truy cập, … 

Giá cả: Plugin bản giới hạn miễn phí, các tiện ích mở rộng cho các tính năng khác có tính phí. 

6. ManageWP 

ManageWP là một công cụ quản lý trang WordPress miễn phí cho phép bạn quản lý tất cả các trang WordPress của mình từ một bảng điều khiển duy nhất. 

Bảng điều khiển nằm trên trang web của ManageWP. Bạn kết nối tất cả các trang WordPress của mình bằng cách cài đặt plugin Worker. Plugin này hoạt động như một cầu nối giữa các trang web của bạn và bảng điều khiển ManageWP. 

Sử dụng một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể cài đặt các bản cập nhật chỉ với một cú nhấp cho tất cả các plugin, theme và phần lõi của WordPress. Công cụ cũng cho phép bạn kiểm duyệt bình luận trên tất cả các trang web của bạn từ bảng điều khiển ManageWP. 

Các chức năng cơ bản của ManageWP miễn phí, không giới hạn số trang web. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp các tiện ích bổ sung phải trả tiền trên cơ sở trả phí hàng tháng. Các tiện ích miễn phí bao gồm sao lưu tự động hàng tháng và quét lỗ hổng bảo mật bằng tay. Bạn sẽ cần cài addon trả phí để sao lưu thời gian thực và quét bảo mật theo lịch trình tự động. 

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm phân tích hiệu suất, giám sát thời gian hoạt động, theo dõi xếp hạng SEO và nhật ký lịch sử các hoạt động được thực hiện bởi ManageWP trên trang WordPress của bạn. 

Nếu bạn là chuyên viên, bạn sẽ muốn dùng thử tính năng lập báo cáo khách hàng của họ. ManageWP cũng cung cấp dịch vụ “nhãn trắng”, cho phép bạn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng với thương hiệu của riêng bạn thay vì logo ManageWP. 

Giá cả: Miễn phí với số lượng các trang web không giới hạn, các tiện ích khác có trả phí hàng tháng. 

7. WP Remote 

WP Remote cung cấp một giao diện đơn giản để quản lý cập nhật trên tất cả các trang WordPress của bạn. WP Remote là một công cụ quản lý WordPress cơ bản với bộ tính năng hạn chế hơn các công cụ khác trong danh sách này. 

Công cụ cho phép bạn dễ dàng cài đặt các bản cập nhật WordPress cho phần lõi, plugin và theme. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ để tạo bản sao lưu và tải chúng xuống máy tính của bạn hoặc lưu trữ chúng trên AWS hoặc SFTP. 

Giá cả: Miễn phí cho cộng tác viên tự do và chủ sở hữu trang web cá nhân. Các gói đại lý bắt đầu từ $ 20 / tháng và cho phép bạn thêm nhiều người dùng hơn. 

Cách nào tốt nhất để quản lý nhiều trang WordPress? 

Công cụ quản lý trang WordPress tốt nhất là công cụ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Một người dùng cá nhân có ít trang WordPress có thể sẽ muốn một giải pháp đơn giản và rẻ tiền. 

Mặt khác, nếu bạn là một cộng tác viên tự do hoặc chuyên viên làm việc cho khách hàng, bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó mạnh mẽ và tiên tiến hơn. 

Về mặt tính năng, dễ sử dụng và tính linh hoạt, chúng tôi thấy InfiniteWP là công cụ quản lý WordPress tốt nhất. Công cụ là một sự phù hợp hoàn hảo cho cộng tác viên tự do, các chuyên viên và nhà phát triển. 

Nếu bạn chỉ muốn quản lý một vài trang web và không cần tất cả các tính năng nâng cao mà InfiniteWP cung cấp, chúng tôi khuyên dùng iTheme Sync hoặc Jetpack để quản lý trang web ở mức cơ bản. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra công cụ tốt nhất để dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo thêm hướng dẫn bảo mật WordPress  của chúng tôi để đảm bảo rằng tất cả các trang web của bạn được bảo mật đúng cách. 

Nếu thích bài viết này, bạn vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.