7 công cụ giúp dễ dàng quản lý nhiều trang web WordPress từ một bảng điều khiển

Bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để quản lý nhiều trang WordPress? Giám sát nhiều trang web và cập nhật tất cả chúng có thể rất tốn thời gian. 

May mắn thay, có một số công cụ quản lý WordPress giúp quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi vẫn có thể cập nhật tất cả các cài đặt và plugin WordPress của bạn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các công cụ tốt nhất để giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển như một chuyên gia. 

Tại sao nên sử dụng Công cụ quản lý WordPress để duy trì nhiều trang WordPress? 

Công cụ quản lý WordPress giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. 

Bạn sẽ có thể: 

  • Cập nhật nhanh WordPress trên tất cả các trang web của bạn 
  • Theo dõi cập nhật theme và plugin trên các trang web của bạn và cài đặt chúng dễ dàng 
  • Tự động sao lưu các trang WordPress của bạn và lưu trữ chúng trên một vị trí khác 
  • Quản lý người dùng, comment và các tùy chọn WordPress khác 

Công cụ quản lý WordPress giúp bạn theo dõi tất cả cáctrang WordPress của mình mà không cần đăng nhập vào từng trang riêng biệt. 

Cho dù bạn là người dùng cá nhân, freelancer hay agency, sử dụng một trong những công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi vẫn đảm bảo rằng tất cả các trang web của bạn đang hoạt động mượt mà. 

Cung cấp dịch vụ bảo trì website cho các doanh nghiệp cũng là một ý tưởng kinh doanh trực tuyến phổ biến. Bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý trang WordPress này để giúp hỗ trợ thêm cho dịch vụ bảo trì website mình đang cung cấp. 

Chúng ta hãy cùng tham khảo các công cụ tốt nhất để dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress từ một bảng điều khiển. 

1. InfiniteWP 

InfiniteWP là một công cụ quản lý trang WordPress mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp, nhà phát triển và freelancer. 

Bạn có thể quản lý nhiều website miễn phí và không giới hạn số lượng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí bị giới hạn trong việc quản lý plugin, theme và cập nhật phần lõi của WordPress. Nó cũng cho phép bạn tạo các bản sao lưu, nhưng bạn sẽ cần một add-on trả phí để lưu trữ chúng trên một vị trí khác (ví dụ Google Drive). 

Sức mạnh thực sự của InfiniteWP được mở khóa với gói cao cấp của họ bao gồm tất cả các tính năng trả phí như: deploy website dễ dàng, staging website của bạn, di chuyển, quét phần mềm độc hại , theo dõi thời gian hoạt động, báo cáo khách hàng, quản lý bài đăng và trang, xác thực 2 yếu tố, kiểm tra link hỏng , và nhiều tính năng khác. 

Họ cũng cho phép bạn thay tên plugin thành tên khác để khách hàng của bạn nhìn thấy logo của bạn thay vì InfiniteWP. 

InfiniteWP không phải là ứng dụng SaaS. Thay vào đó, nó cho phép bạn cài đặt công cụ quản lý WordPress trực tiếp trên trang web của riêng bạn. Bạn có thể cài đặt nó thông qua một plugin, thông qua cPanel hoặc tự tải nó lên máy chủ của bạn. 

Sau khi thiết lập, bạn có thể thêm các trang web mà bạn muốn quản lý và sau đó cài đặt plugin InfiniteWP client trên các trang web đó. Plugin client này kết nối các trang web của bạn với bảng quản lý của InfiniteWP. Điều này cho phép bạn kiểm soát một số lượng không hạn chế  các trang web. 

Giá cả: Gói miễn phí + trả phí tối thiểu $147/năm cho 10 trang web. 

2. iTheme Sync 

iTheme Sync là một công cụ quản lý WordPress mạnh mẽ được mang đến cho bạn bởi những nhà phát triển plugin BackupBuddy nổi tiếng . Nó được phát hành dưới dạng một phiên bản miễn phí giới hạn tính năng, bạn có thể sử dụng trên 10 trang web. 

Phiên bản miễn phí cho phép bạn quản lý các bản cập nhật WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất. Bạn cũng có thể cài đặt các theme và plugin từ WordPress.org hoặc bằng cách tải chúng lên một cách thủ công. 

Sức mạnh thực sự của iTheme Sync đi kèm với các gói trả phí cho phép bạn truy cập vào giám sát thời gian hoạt động, báo cáo khách hàng, quản lý người dùng, bảo mật và tích hợp với lưu trữ trên nền tảng đám mây BackupBuddy , Google Search console , v.v. 

Nó đi kèm với một giao diện trực quan dễ sử dụng giúp quản lý trang web dễ dàng. 

Giá cả: Các gói trả phí có mức giá khởi điểm từ $11 mỗi tháng (trả phí theo năm) cho 10 trang web.

3. Jetpack 

Jetpack là bộ plugin mạnh mẽ đi kèm với nhiều tính năng quản lý trang WordPress. Bạn sẽ cần một tài khoản WordPress.com để bắt đầu sử dụng Jetpack. (Xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org ). 

Plugin Jetpack miễn phí hoạt động như một trình kết nối giữa trang web của bạn và các máy chủ WordPress.com. Bạn sẽ sử dụng bảng điều khiển WordPress.com để quản lý tất cả các trang WordPress. 

Sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ có thể quản lý các plugin WordPress và cập nhật phần lõi WordPress trên tất cả các trang web của mình. Nó cũng đi kèm với giám sát thời gian downtime và bảo vệ tấn công brute-forcing cơ bản. 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí của họ để có thêm nhiều tính năng. Có các gói với các tính năng khác nhau bao gồm sao lưu tự động với Jetpack, quét phần mềm độc hại, sửa lỗi bảo mật, nhật ký hoạt động của trang web, v.v. 

Giá cả: Gói miễn phí + trả phí khởi điểm từ $ 39 / năm. 

4. CMS Commander 

CMS Commander là một công cụ quản lý trang WordPress trả phí. Bạn sẽ quản lý trang web của mình từ bảng điều khiển CMS Commander. Để kết nối tất cả các trang web của bạn, bạn sẽ cần cài đặt một plugin client trên mỗi trang web. 

Nó bao gồm tất cả các tính năng thông thường như cập nhật với 1 click, quản lý sao lưu, xác thực 2 yếu tố, trình quét phần mềm độc hại cơ bản, logo tùy chọn, v.v. 

Điều khiến CMS Commander khác biệt một chút so với các công cụ khác trong danh sách là các tính năng quản lý nội dung của nó. Nó cho phép bạn sử dụng các nguồn của bên thứ ba như YouTube, Flickr, Yelp và hơn thế nữa để thêm nội dung vào các trang WordPress con. 

Nó cũng kết nối với các dịch vụ spin bài viết để viết lại nội dung và đăng nó lên nhiều trang web của bạn. Đối với các chuyên gia tiếp thị liên kết, nó cung cấp tích hợp với các mạng affiliate phổ biến như Amazon, ShareaSale, Commission Junction, v.v. 

Giá cả: Các gói khởi điểm từ $8 mỗi tháng cho các trang web cá nhân. Gói cho các đại lý và hệ thống trang web lớn khởi điểm từ $30 / tháng. 

5. MainWP 

MainWP là một công cụ quản lý trang WordPress miễn phí được hỗ trợ bởi các tiện ích bổ sung có tính phí. Nó đi kèm một plugin quản trị mà bạn cần cài đặt trên mỗi trang WordPress. 

Sau đó, bạn cần cài đặt plugin con MainWP trên tất cả các trang web mà bạn muốn quản lý. 

MainWP đi kèm với các tính năng quản lý cập nhật dễ dàng, giám sát thời gian uptime, trình quét bảo mật của Sucuri , trình quét plugin và theme có lỗ hổng bảo mật, quản lý nội dung và người dùng, v.v. 

Nó cũng đi kèm với các tiện ích mở rộng cho một số plugin sao lưu WordPress phổ biến bao gồm UpdraftPlus , cho phép bạn quản lý các bản sao lưu của mình theo ý muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy các tiện ích mở rộng phục vụ việc tải lên hàng loạt bài viết, báo cáo khách hàng, kiểm soát truy cập và hơn thế nữa. 

Giá cả: Plugin gốc miễn phí, các tiện ích mở rộng cho các tính năng khác có tính phí. 

6. ManageWP 

ManageWP là một công cụ quản lý trang WordPress miễn phí cho phép bạn quản lý tất cả các trang WordPress của mình từ một bảng điều khiển duy nhất. 

Bảng điều khiển nằm trên trang web của ManageWP và bạn kết nối tất cả các trang WordPress của mình bằng cách cài đặt plugin Worker. Plugin này hoạt động như một cầu nối giữa các trang web của bạn và bảng điều khiển ManageWP. 

Sử dụng một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể cài đặt các bản cập nhật chỉ với một cú click cho tất cả các plugin, theme và phần lõi của WordPress. Nó cũng cho phép bạn kiểm duyệt comment trên tất cả các trang web của bạn từ bảng điều khiển ManageWP. 

Các chức năng cơ bản của ManageWP miễn phí, không giới hạn số trang web. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp các tiện ích bổ sung phải trả tiền trên cơ sở trả phí hàng tháng. Các tiện ích miễn phí bao gồm sao lưu tự động hàng tháng và quét lỗ hổng bảo mật bằng tay nhưng bạn sẽ cần cài addon trả phí để sao lưu thời gian thực và quét bảo mật theo lịch trình tự động. 

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm phân tích hiệu suất, giám sát thời gian hoạt động, theo dõi xếp hạng SEO và nhật ký lịch sử các hoạt động được thực hiện bởi ManageWP trên trang WordPress của bạn. 

Nếu bạn là agency, bạn sẽ muốn dùng thử tính năng lập báo cáo khách hàng của họ. ManageWP cũng cung cấp dịch vụ “nhãn trắng”, cho phép bạn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm người dùng với thương hiệu của riêng bạn thay vì logo ManageWP. 

Giá cả: Miễn phí với số lượng các trang web không giới hạn, các tiện ích khác có trả phí hàng tháng. 

7. WP Remote 

WP Remote cung cấp một giao diện đơn giản để quản lý cập nhật trên tất cả các trang WordPress của bạn. Nó là một công cụ quản lý WordPress cơ bản với bộ tính năng hạn chế hơn cacs công cụ khác trong danh sách này. 

Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt các bản cập nhật WordPress cho phần lõi, plugin và theme. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo bản sao lưu và tải chúng xuống máy tính của bạn hoặc lưu trữ chúng trên AWS hoặc SFTP. 

Giá cả: Miễn phí cho freelancer và chủ sở hữu trang web cá nhân. Các gói đại lý bắt đầu từ $ 20 / tháng và cho phép bạn thêm nhiều người dùng hơn. 

Cách nào tốt nhất để quản lý nhiều trang WordPress? 

Chọn công cụ quản lý trang WordPress tốt nhất hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Một người dùng cá nhân có ít trang WordPress có thể sẽ muốn một giải pháp đơn giản và rẻ hơn. 

Mặt khác, nếu bạn là một freelancer hoặc agency làm việc cho khách hàng, thì bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó mạnh mẽ và tiên tiến hơn. 

Về mặt tính năng, dễ sử dụng và tính linh hoạt, chúng tôi thấy InfiniteWP là công cụ quản lý WordPress tốt nhất. Nó là một sự phù hợp hoàn hảo cho freelancer, các agency và nhà phát triển. 

Nếu bạn chỉ muốn quản lý một vài trang web và không cần tất cả các tính năng nâng cao mà InfiniteWP cung cấp, thì chúng tôi khuyên dùng iTheme Sync hoặc Jetpack để quản lý trang web ở mức cơ bản. 

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy công cụ tốt nhất để dễ dàng quản lý nhiều trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo hướng dẫn bảo mật WordPress  của chúng tôi để đảm bảo rằng tất cả các trang web của bạn được bảo mật đúng cách.