7 công cụ kiểm tra Backlink tốt nhất

Bạn có muốn xem backlink (liên kết ngược) của bạn đến từ đâu, hoặc kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh hay không?

Backlinks có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cũng như tăng lưu lượng truy cập cho trang web WordPress của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ so sánh các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra backlink trang web của bạn cũng như hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh.

Backlinks là gì và tại sao lại quan trọng?

Backlink là liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Trong con mắt của các công cụ tìm kiếm, backlink hơi giống phiếu bầu cho trang web của bạn. Bạn càng có nhiều backlink, trang web của bạn càng có khả năng xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Không phải tất cả các Backlink đều quan trọng như nhau. Các backlink tốt nhất là những link đến từ các trang web lớn, có uy tín cao. Backlink từ các trang web spam hoặc đáng ngờ có thể gây hại cho trang web của bạn.

Sau khi cài đặt plugin WordPress SEO như All in One SEO hoặc Yoast và làm theo các hướng dẫn tốt nhất, bước tiếp theo là suy nghĩ về chiến lược backlink của bạn.

Có rất nhiều cách để có được backlink đến trang web của bạn, nhưng để bắt đầu, bạn cần các công cụ kiểm tra backlink để tìm hiểu xem trang web của bạn hiện đang có những backlink nào, và đối thủ của bạn đang có gì.

Quay trở lại chủ đề của bài viết này, chúng ta hãy xem đâu là các công cụ tốt nhất để kiểm tra blacklink cho trang web của bạn.

Các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất

1. SEMRush

SEMRush là đề xuất hàng đầu của chúng tôi để kiểm tra backlink. Đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất trên thị trường và nó có rất nhiều công cụ hữu dụng cho phép bạn phân tích các backlink.

Để sử dụng các tính năng backlink, đăng nhập vào SEMRush, chọn ‘Backlink Analytics’ và nhập tên miền bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn sẽ thấy nhiều thông tin về tên miền và các backlink của nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về bất kỳ phần nào trong báo cáo tổng quan này, chỉ cần nhấp vào liên kết bên dưới phần đó để xem báo cáo đầy đủ.

Bạn có thể sử dụng SEMRush để xem kiểm tra những liên kết nào trang web của bạn đang có, để bạn có thể xác định chính xác mọi vấn đề phát sinh, chẳng hạn như liên kết chất lượng thấp. Trên thực tế, SEMRush giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này bằng cách cho bạn xem tổng số link mà một trang đang liên kết với bạn có. Nếu trang đó có hàng trăm link, nó có khả năng là một trang web spam.

Khi nói đến các backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng SEMRush để xem các trang web uy tín cao nào đang liên kết với họ, những từ khóa nào họ đang xếp hạng và hơn thế nữa. Những thông tin này có thể cung cấp cho bạn toàn bộ danh sách các trang web để nhắm mục tiêu cho việc xây dựng backlink của riêng bạn.

Giá bán: SEMRush có giá từ 99,95 $ / tháng, bạn có thể được giảm xuống còn 83,28 $ / tháng nếu  trả trước một năm.

2. LinkMiner

LinkMiner được thiết kế đặc biệt để kiểm tra backlink. Đây là một công cụ được Mangools cung cấp, vì vậy bạn sẽ cần một tài khoản Mangools để sử dụng nó.

Cũng như các công cụ khác, LinkMiner cho phép bạn lọc các liên kết theo nofollow, đã xóa, mới và bị mất.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để theo dõi bất kỳ backlink nào mà bạn muốn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một danh sách các backlink bị mất mà bạn muốn tập trung vào việc khôi phục.

Mặc dù LinkMiner không có đầy đủ tính năng như SEMRush, nhưng đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Bạn có thể muốn sử dụng công cụ này cùng với SiteProfiler của Mangools để xem những thông tin chi tiết như tổng số backlink của trang web và các tên miền giới thiệu hàng đầu.

Giá bán:

Bạn có thể dùng thử 10 ngày hoàn toàn miễn phí mà không cần nhập bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào. Sau đó, bạn sẽ phải trả 29$ / tháng.

Phí này bao gồm tất cả các công cụ tuyệt vời khác của Mangools, như LinkMiner, KW Downloader, SERPChecker, SERPWatcher và SiteProfiler.

3. Ubersuggest

Ubersuggest là một công cụ từ Neil Patel. Công cụ chính cung cấp các tính năng nghiên cứu từ khóa, nhưng cũng có một công cụ Backlinks mà bạn có thể sử dụng để xem chi tiết về các backlink của trang web của bạn.

Ubersuggest có các tính năng tương tự như các công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập bên trê. Chẳng hạn, nó có thể hiển thị cho bạn các backlink mới, các backlink mà bạn đã mất, các backlink được đánh dấu là nofollow và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để xem các thông tin này, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được thông tin chi tiết về một số lượng nhỏ các backlink cho mỗi tên miền. Bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí của Ubersuggest nếu bạn muốn có mọi thứ.

Các công cụ khác của Ubersuggest có thể phân tích lưu lượng truy cập và giúp bạn đưa ra ý tưởng từ khóa và nội dung.

Giá bán:

Phiên bản miễn phí của Ubersuggest có thể cho bạn cảm giác tốt về những gì công cụ này có thể làm. Để thực hiện bất kỳ phân tích backlink nghiêm trọng nào, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản Pro có giá 29$ / tháng hoặc 290$ / năm nếu bạn trả trước.

Có 30 ngày hoàn tiền mà không cần đưa ra bất kỳ điều kiện nào.

4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ. Giống như SEMRush, nó rất dễ sử dụng. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về tên miền bạn đã chọn và bạn có thể xem chi tiết nhiều backlink.

Ahrefs cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các backlink mà bạn đã mất. Đây là những liên kết bạn từng có mà giờ đã biến mất. Có lẽ chủ sở hữu trang web đã xóa trang liên kết với bạn.

Bạn cũng có thể xác định các backlink bị hỏng. Đây là các liên kết trỏ đến trang web của bạn, nhưng sử dụng một URL bị hỏng đang hiển thị 404 page. Bạn có thể cần liên hệ với chủ sở hữu trang web để sửa chúng.

Khi kiểm tra các backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể lọc các liên kết này bằng ‘Link type‘ và xác định tên miền mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để kiểm tra các liên kết nội bộ trên trang web của bạn. Bạn có thể lọc chúng để kiểm tra các liên kết nội bộ bạn đã vô tình nofollowed và điều chỉnh lại.

Giá bán:

Bạn có thể dùng thử 7 ngày trên Site Explorer của Ahrefs chỉ với 7$. Sau đó, nó có giá từ 99$ / tháng. Nếu bạn trả trước một năm, giá còn 82$ / tháng.

5. Moz Pro

Moz Pro là một công cụ hữu ích nằm trong bộ công cụ SEO toàn diện của Moz, có sẵn tính năng Link Explorer bên trong.

Link Explorer có thể cung cấp cho bạn một hồ sơ link chi tiết của trang web của bạn, để từ đó, bạn có thể so sánh với hồ sơ của tối đa 4 đối thủ cạnh tranh. Điều này cho phép bạn tìm ra những backlink nào họ có còn bạn thì không.

Moz cũng có một công cụ tiện dụng có tên Link Intersect, giúp bạn có thể xem trang web nào đang liên kết với đối thủ cạnh tranh nhưng không phải với bạn. Những trang web này là những mục tiêu tuyệt vời để bạn nhắm đến.

Giống như các công cụ khác mà chúng ta đã xem xét, Moz cũng cho phép bạn xem những backlink nào bạn đã mất. Điều này cho bạn cơ hội để thay thế các liên kết đó.

Cũng như các công cụ backlink khác, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ SEO khác của Moz. Chúng bao gồm công cụ Campaigns để theo dõi và phân tích trang web của bạn, Rank Checker để đánh giá hiệu suất của công cụ tìm kiếm của bạn và nhiều công cụ hữu ích khác.

Giá bán:

Moz có giá từ 99$ / tháng ( 79$ / tháng được trả trước hàng năm). Tuy nhiên, có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cho phép bạn truy cập đầy đủ vào tất cả các công cụ của họ.

6. BuzzSumo

BuzzSumo được thiết kế để cho phép bạn phân tích nội dung của bạn và nội dung của đối thủ cạnh tranh. Đây là một cách tuyệt vời để đưa ra ý tưởng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để hỗ trợ chiến lược backlink của mình.

Bạn chỉ cần nhập từ khóa hoặc tên miền để xem nội dung phổ biến nhất cho từ khóa đó hoặc nội dung phổ biến nhất trên tên miền đó. Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng link bên cạnh bất kỳ kết quả nào để xem các backlink cho phần nội dung đó.

Bạn thậm chí có thể nhập URL của một phần nội dung cụ thể để chỉ xem các backlink trỏ đến đó. Đây có thể là một cách tuyệt vời để xem trang web nào đang liên kết đến các bài đăng hàng đầu của đối thủ.

Công cụ Backlinks đơn giản của họ cho phép bạn  dễ dàng tìm thấycác trang liên kết đến một URL hoặc tên miền cụ thể. Giúp bạn nhanh chóng xác định blacklink của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn có thể lọc backlink theo những khoảng thời gian khác nhau trong vòng 24 giờ qua và 5 năm qua.

Giá bán:

Phiên bản BuzzSumo basic là miễn phí. Tuy nhiên, để phân tích backlink chuyên sâu, bạn sẽ cần nâng cấp lên BuzzSumo Pro. Có giá từ 99$ / tháng, hoặc  79$ nếu bạn trả theo năm.

BuzzSumo có bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Bạn không cần nhập bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào để dùng thử.

7. OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là một công cụ miễn phí cho phép bạn phân tích các backlink của bất kỳ tên miền nào. Nó đến từ SEOProfiler (một công cụ trả phí) và cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu link.

Bạn có thể tải xuống 1000 liên kết trên mỗi trang web, mặc dù bạn sẽ cần tạo một tài khoản để làm điều đó. Bạn cũng có thể lọc và sắp xếp kết quả, xem liên kết nào được theo dõi và hơn thế nữa.

Có rất nhiều tùy chọn khác nhau để lọc các backlink và thậm chí bạn có thể xem các liên kết nào được trả tiền.

Với tư cách là một phiên bản miễn phí, công cụ này cung cấp một khối lượng ấn tượng các tùy chọn hữu dụng và một khối lượng dữ liệu lớn. Tất nhiên, chúng ta không thể so sánh công cụ này với các tính năng và sức mạnh của các công cụ trả phí khác như SEMRush, nhưng nó đáng để sử dụng nếu bạn không đủ khả năng mua một công cụ trả phí.

Giá bán:

OpenLinkProfiler là miễn phí. Bạn sẽ cần tạo một tài khoản (miễn phí) và đăng nhập để truy cập một số tính năng.

Đâu là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất?

Bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào trong số này đều có thể giúp bạn xây dựng chiến lược backlink cho trang web của bạn và giúp bạn có được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng một số công cụ lại cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn số khác

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là SEMRush. Đây là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, LinkMiner và Ubersuggest đều là những lựa chọn tốt. Và OpenLinkProfiler thì lại hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về các công cụ kiểm tra backlink tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cơ bản về WordPress SEO cho người mới bắt đầu và các mẹo tăng lưu lượng truy cập blog của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.