7 dịch vụ thanh toán thay thế PayPal trên WordPress dành cho freelancer

Bạn là một freelancer và đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế PayPal trên WordPress? PayPal là một trong những nền tảng dễ dàng nhất để thanh toán trên trang internet. Tuy nhiên, nó không có hoạt động ở tất cả các quốc gia và không phải tất cả khách hàng của bạn đều muốn sử dụng nó. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số lựa chọn thay thế PayPal tốt nhất cho các freelancer để thanh toán trên WordPress.

Tại sao phải thay thế PayPal trong thanh toán trực tuyến?

PayPal đã khiến cho việc thực hiện các giao dịch trực tuyến trở nên nhanh chóng và trơn tru, cho phép chủ sở hữu trang WordPress kiếm tiền online bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ và yêu cầu khách hàng trả tiền qua PayPal.

Tuy nhiên, có một số vấn đề nhất định với cổng thanh toán này dẫn đến nhiều người tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho nó. Ví dụ như PayPal không hoạt động tại tất cả các quốc gia, nhất là những nước đang phát triển. Một vấn đề khác là phí giao dịch PayPal thường cao hơn các dịch vụ khác. Thực tế đã chứng minh mức phí này tăng lên đáng kể theo thời gian và khối lượng giao dịch.

Có lẽ lý do lớn nhất khiến mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế PayPal xuất phát từ những rắc rối trong quá trình sử dụng. Chỉ vì một vài lỗi nhỏ, thậm chí rất nhỏ, nhiều tài khoản PayPal đã bị chặn hoặc vô hiệu hóa, điều này gây ra nhiều dư luận trái chiều trong cộng đồng người dùng PayPal.

Chúng tôi xin giới thiệu 7 dịch vụ thanh toán bạn có thể sử dụng thay thế cho PayPal trên trang WordPress của mình.

1. Stripe

Stripe đã nhanh chóng trở thành lựa chọn thay thế PayPal phổ biến nhất và cũng là một trong những cổng thanh toán nổi tiếng nhất thế giới. Thật không may, Stripe chỉ hoạt động được ở một số quốc gia lớn trong đó có Mỹ, Anh, Canada.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng Stripe là phí dịch vụ của họ thấp hơn, giao diện dễ sử dụng hơn PayPal và trên thị trường có sẵn những giải pháp tích hợp đơn giản vào các nền tảng Thương mại điện tử trên WordPress phổ biến như WooCommerce và Shopify .

Nếu bạn không muốn thiết lập một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh, bạn chỉ cần tạo một biểu mẫu đơn giản với WPForms để tiến hành việc thanh toán qua Stripe với các đơn hàng của bạn.

Phí dịch vụ của Stripe thay đổi tùy thuộc vào quốc gia bạn đăng ký tài khoản. Đối với Hoa Kỳ, Stripe tính phí cố định 2,9% + 30cent cho mỗi giao dịch thành công.

2. TransferWise

Transferwise cho phép khách hàng thanh toán trực tiếp cho bạn bằng đồng tiền của quốc gia bạn đăng ký tài khoản. Khách hàng của bạn sẽ thanh toán trên Transferwise. Sau đó khoản tiền đó sẽ được gửi đến tài khoản ngân hàng của bạn dưới dạng chuyển khoản.

Transferwise hoạt động ở nhiều quốc gia và có thể gửi nhanh nhiều loại tiền tệ. Phí chuyển khoản khác nhau tùy thuộc vào vị trí của cả người gửi và người nhận. Tuy nhiên, thông thường, phí thấp hơn các dịch vụ thanh toán khác (như PayPal) hoặc chuyển khoản trực tiếp. Transferwise cũng sử dụng tỷ giá hối đoái không chênh lệch nhiều so với khi bạn xem trên Google hoặc XE. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Một nhược điểm là Transferwise không cho phép doanh nghiệp thực hiện các khoản thanh toán trên tất cả các quốc gia mà nó hoạt động (mà chỉ hỗ trợ một số nước lớn). Bạn hãy kiểm tra lại thông tin trước khi yêu cầu khách hàng của mình thanh toán các dịch vụ qua cổng thanh toán này. Rất có thể Transferwise chưa hỗ trợ thanh toán cho doanh nghiệp tại nước của khách hàng.

3. Bitcoin

Tiền điện tử đang trở thành trào lưu ngày nay. Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất trên thế giới. Bitcoin cũng cho phép người dùng gửi và nhận tiền xuyên biên giới mà không cần đến trung gian như ngân hàng hoặc những công ty gửi tiền chuyên nghiệp – những người sẽ thu phí dịch vụ của bạn.

Nếu khách hàng của bạn đã biết sử dụng Bitcoin, họ có thể dễ dàng thanh toán bằng cách chuyển tiền vào ví Bitcoin của bạn. Sau đó, bạn có thể đổi số tiền này thành tiền mặt bằng việc bán Bitcoin, thanh toán số tiền đó cho một dịch vụ online khác hoặc chuyển nó sang một ví điện tử nào đó.

Coinbase , một nền tảng giao dịch bitcoin, cho phép các doanh nghiệp sử dụng bitcoin như một hình thức thanh toán. Các công ty hàng đầu như Expedia, Dell, Intuit, Wikimedia Foundation, … cũng đang sử dụng nền tảng này cho dịch vụ của mình.

4. Payoneer

Payoneer là một cái tên nổi tiếng trong ngành thanh toán trực tuyến. Dịch vụ này hoạt động ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường chưa có các giải pháp để tích hợp nó một cách dễ dàng vào trang e-commerce hoặc membership site có sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yêu cầu khách hàng gửi khoản thanh toán qua Payoneer.

Payoneer khá thuận tiện khi rút tiền vào tài khoản ngân hàng ở các nước sở tại, hoặc bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ mang nhãn hiệu Payoneer để rút tiền từ ATM ở bất cứ đâu trên thế giới. Tiện dụng là thế, nhưng Payoneer cũng có nhược điểm là thu phí cao hơn một chút so với Stripe hoặc PayPal. Song, mức phí này vẫn thấp hơn một số đối thủ khác.

Để khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả 3% số tiền giao dịch cho Payoneer trên mỗi giao dịch thành công. Ngoài ra, bạn sẽ bị tính phí $1.5 đô cho việc chuyển khoản ngân hàng nội địa nếu khách và bạn sử dụng cùng loại tiền tệ. Nếu tài khoản của bạn ở đơn vị tiền tệ khác với tài khoản của khách, phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch.

5. QuickBooks

QuickBooks là một trong những phần mềm kế toán tốt nhất cho các freelancer và kế toán viên chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn dễ dàng gửi hóa đơn cho khách hàng và chấp nhận khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Khách hàng của bạn chỉ cần nhấp vào nút Pay bất cứ lúc nào và nhập thông tin thẻ tín dụng của họ để tiến hành quá trình thanh toán. QuickBooks là một phần mềm kế toán nên bạn có thể kết nối nó đồng thời với cả thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng lẫn PayPal để nắm bắt tất cả các giao dịch trong tài khoản nhằm lên sổ kế toán một cách tự động.

QuickBooks thu phí theo dạng pay-as-you-go (dùng tới đâu trả tiền tới đó). Phí cho mỗi hóa đơn là 2,9% + 25 cent cho mỗi giao dịch. Nếu bạn dùng hơn 7500 đô la mỗi tháng, bạn có thể liên hệ với họ để được giảm giá cho khách hàng lớn.

6. 2Checkout

2Checkout là một trong những cổng thanh toán nổi tiếng nhất và là dịch vụ thay thế tốt cho PayPal. Tất cả các plugin thương mại điện tử cho WordPress phổ biến đều có addons để tích hợp 2Checkout làm cổng thanh toán một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể tích hợp nó vào cửa hàng trực tuyến của mình và bắt đầu bán sản phẩm cho các quốc gia nơi mà Stripe hoặc PayPal không được hỗ trợ.

2Checkout cung cấp các phương thức rút tiền khác nhau và thậm chí bạn có thể liên kết thẻ ghi nợ Payoneer với nó để rút tiền. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm thanh toán định kỳ tự động, hosted checkout (quá trình thanh toán hoàn toàn trên trang của 2Checkout), hỗ trợ nhiều loại tiền tệ và ngôn ngữ.

2Checkout thu phí tùy thuộc vào quốc gia bạn sống. Đối với Hoa Kỳ, bạn sẽ bị tính phí 2,9% số tiền giao dịch + 30 cent cho mỗi giao dịch.

7. Ví Google (Google Wallet)

Google Wallet là một tùy chọn tuyệt vời khác để thay thế PayPal cho các khoản thanh toán của bạn. Nó hiện chỉ hoạt động tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh (bạn cũng không thể gửi tiền từ Mỹ sang Anh và ngược lại). Đồng thời, chưa có plugin wordpress nào hỗ trợ thanh toán qua Google Wallet.

Giống như nhiều dịch vụ khác của Google , Wallet không tính bất kỳ khoản phí nào khi gửi hoặc nhận tiền. Vì thế, Wallet trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những freelancer muốn tiết kiệm tối đa các khoản chi trong khi vẫn cần cung cấp cho khách hàng một kênh thanh toán quốc tế.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra các lựa chọn thay thế PayPal tốt nhất để thanh toán trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress chi tiết của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.