7 Plugin, dịch vụ có trả phí tốt nhất giúp bạn phát triển blog WordPress của mình

WordPress là một nền tảng phi thường. Có hàng tấn plugin, theme, tài nguyên miễn phí giúp bạn phát triển blog của mình. Ngoài ra còn có hàng tấn plugin / dịch vụ thương mại (có trả phí) sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa blog của mình.

Vậy làm thế nào bạn biết plugin nào thực sự hữu ích với mình? Cách duy nhất là học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Chúng tôi đã chọn lựa giới thiệu 7 plugin và dịch vụ WordPress có trả phí tốt nhất bên dưới, chúng đều rất hữu ích nếu bạn muốn phát triển hơn nữa trang blog của mình.

Lưu ý: danh sách bên dưới phù hợp với người dùng nền tảng self-host WordPress blog.

WordPress Hosting

Có rất nhiều nhà cung cấp web hosting ở ngoài kia. Bạn nên chọn dịch vụ nào? Chọn một đúng nhà cung cấp ưu tính có thể giúp bạn mở rộng quy mô trang web của mình. [đoạn này mình lấy tạm bài quảng cáo của tinohost trên vnexpress => các boss có thể thay tùy thích hoặc xóa luôn, trong bài GỐC viết về gia đình vợ con và hostgator=>nếu cần dịch đoạn đó có thể note lại trên sheet mình sẽ xử lý tiếp CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẮNG]

Tinohost là đơn vị cung cấp các giải pháp cloud hosting chất lượng cao được cam kết chất lượng tuyệt đối hoàn tiền 100% chi phí nếu như làm việc không hiệu quả, hosting không đáp ứng được các tiêu chí mà khách hàng đưa ra hay các thông tin mà Tinohost đã cam kết mà không đúng sự thật, ngoài ra Tinohost còn cam kết hỗ trợ cực nhanh trong khoảng thời gian 5 phút bạn sẽ được giải pháp các thắc mắc, và nếu quá thời gian này chúng tôi sẽ bù cho bạn thêm một tháng thời gian sử dụng. Tinohost hướng đến giải pháp hosting tốt nhất tại Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Trong suốt hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, TinoHost đã làm hài lòng hàng ngàn khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp, có trách nhiệm.

Mong muốn mang đến khách hàng cơ hội trải nghiệm gói dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất, TinoHost luôn đưa cho khách hàng những lựa chọn mà người dùng được hưởng tối đa lợi ích. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, TinoHost đã mạnh dạn đầu tư vào công nghệ: tập trung đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ máy chủ, hạ tầng mạng và các ứng dụng công nghệ đi kèm như email doanh nghiệp, quản trị máy chủ, bản quyền phần mềm. Đồng thời, TinoHost cũng chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, áp dụng hệ thống quản lý hiện đại vào mô hình quản lý của công ty.

Bên cạnh phát huy thế mạnh tiềm lực sẵn có, trong tương lai 5 năm tới, TinoHost sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và triển khai các công nghệ mới để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Từ đó, TinoHost tiến đến việc mở rộng thị trường khách hàng ra quốc tế, hoạt động mạnh mẽ ở các quốc gia lân cận như Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Cambodia…

Backup

Backup (sao lưu dữ liệu) là một điều mà mọi blogger / webmaster nên làm. Nếu bạn cập nhật trang web của mình hàng ngày, bạn nên tiến hành sao lưu trang web của bạn mỗi ngày. Nếu trang web của bạn thực sự rất lớn và nhận được nhiều bình luận thì bạn nên xem xét việc sao lưu vài lần một ngày.

Tất nhiên không phải luôn luôn có rủi ro, nhưng backup chính là cách để phòng tránh rủi ro tốt nhất. Chúng ta luôn cầnluôn bảo vệ dữ liệu của mình và cần giữ các bản sao lưu để có thể nhanh chóng khôi phục trang web của mình khi cần. Đôi khi, bạn có thể vô tình xóa sạch mọi thứ (ai cũng từng gặp phải vấn đề này). Vì vậy, tốt nhất là bạn nên giữ mọi thứ trên máy tính của mình có tổ chức nhất có thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP-DB Backup. Plugin này là một giải pháp miễn phí, giúp sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn và gửi nó đến một tài khoản Gmail. Tất nhiên bạn có thể lưu tất cả các tập tin của mình trong máy tính cá nhân. Nghe có vẻ an toàn nhưng bạn đừng quên, ổ cứng của bạn cũng có thể hỏng bất cứ lúc nào. Lưu mọi thứ trên máy tính chỉ đơn giản là trì hoãn cái chết.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng plugin BackupBuddy để sao lưu toàn bộ trang web của bạn trên đám mây. Plugin này hoạt động tương đối hiệu quả, nhưng mặt trái là bạn chỉ có thể tạo một bản sao lưu mỗi ngày. Nếu trang web của bạn có nhiều tác giả và mỗi người trong số họ lại có thời gian làm việc khác nhau, việc backup theo ngày vẫn có thể khiến tác giả của bạn mất thời gian, công sức nếu bản sao lưu ấy chưa được cập nhật khi có sự cố.

Nếu bạn cần backup thường xuyên hơn và hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng VaultPress. VaultPress được cung cấp bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của anh ấy (Automattic), vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. VaultPress giúp sao lưu trang web của bạn trong thời gian thật và vô cùng an toàn. Chưa kể, nó rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt API key của bạn và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Để dễ hình dung, bạn hãy nhìn vào ảnh chụp màn hình bên dưới:

Thời gian cập nhật là 8 giây trước. Vì vậy, mỗi từ mà bạn viết ra điều đang được sao lưu trong một máy chủ đám mây, ngay lập tức. Nếu bạn cần sửa một cái gì đó, bạn đã có sẵn bản sao lưu toàn bộ trang web của mình (plugin, hình ảnh, cơ sở dữ liệu,…).

Mạng phân phối nội dung (CDN)

Khi blog của tôi bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập, nó đã tăng tải máy chủ do đó làm chậm các trang web xuống một chút. Các trang web chậm ảnh hưởng đến Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm của bạn và không tốt cho trải nghiệm người dùng. Rất kịp thời, tôi đã được đội ngũ bán hàng tại MaxCDN tiếp cận . Nó giống như chỉ là một doanh số bán hàng khác, nhưng vì một số lý do, nó có một liên lạc cá nhân với nó. Tôi đã nghiên cứu về CDN là gì . Có rất nhiều người đam mê công nghệ nói chuyện mà tôi không hiểu. Vì vậy, tôi quyết định gọi cho đội của họ. Họ giải thích mọi thứ cho tôi, và chúng tôi đã có một khởi đầu tuyệt vời. Kể từ khi tôi triển khai MaxCDN , tôi đã không nhìn lại. Các trang web của tôi nhanh hơn và nó giữ cho máy chủ của chúng tôi tải thấp. Đối với những người đang tự hỏi CDN là gì và tại sao bạn cần nó , thì hãy kiểm traInfographic mà tôi tạo ra.

Tôi đã sử dụng dịch vụ này được một thời gian và tôi có thể nói với bạn rằng những người này thật tuyệt vời. Tôi đã gặp Chủ tịch của công ty (Chris Ueland), Phó Giám đốc Tiếp thị (David Henzel) và các thành viên khác trong nhóm. Họ đã trở thành những người bạn tuyệt vời (ngoài công việc). Tôi biết rằng tôi đang ở trong tay tốt.

Nếu bạn sử dụng phiếu giảm giá wpbeginner, thì bạn sẽ tiết kiệm được $ 10. Lời khuyên của tôi sẽ là chi $ 30 sau khi giảm giá phiếu giảm giá cho 1TB băng thông. Bạn sẽ tự động thấy sự khác biệt về thời gian tải. Nếu bạn là một trang web nhỏ hơn, thì 1TB thậm chí có thể kéo dài bạn trong một năm. Ngoại trừ trang web của bạn sẽ rất NHANH CHÓNG.

Các hình thức

Mỗi blog cần một hình thức liên lạc. Một số nhu cầu về các hình thức nâng cao hơn (như hình thức tạo khách hàng tiềm năng, biểu mẫu khách hàng, v.v.). Trong thời gian dài nhất, tôi đã sử dụng các plugin như cFormsII hoặc Contact Form 7 (cả hai đều miễn phí). Họ đã rất khó khăn để duy trì và thiết lập. May mắn thay, trong khi lướt twitter, tôi bắt đầu thấy các đề xuất của plugin này có tên là Gravity Forms . Tôi hỏi xung quanh và sau đó mua giấy phép nhà phát triển. Tôi có thể nói với bạn rằng plugin này đã tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian và tiền bạc đến mức không thể tin được. Tôi không chỉ sử dụng nó để tạo các biểu mẫu Liên hệ đơn giản, mà tôi còn sử dụng nó để tạo các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng tiên tiến . Heck, gần đây tôi đã sử dụng nó để tạo ra một hình thức quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận .

Gravity Forms là một plugin PHẢI CÓ để tạo biểu mẫu. Giao diện kéo thả thực sự hữu ích. Đây là một phiếu giảm giá Gravity Forms .

Bản tin email

Nếu bạn đã viết blog trong hơn một vài tháng, thì bạn đã nghe nói rằng tiền nằm trong danh sách. Mọi người đang cố gắng xây dựng danh sách email khổng lồ và gửi bản tin ( What, Why và How-To’s of a Email Newsletter ). Tôi đã sử dụng cả Aweber và MailChimp (hai nhà cung cấp hàng đầu). Gần đây, tôi thấy mình đang giới thiệu MailChimpngày càng nhiều cho người dùng mới. Lý do rất đơn giản. Họ đang cung cấp tài khoản MIỄN PHÍ cho tối đa 2.000 người đăng ký. Một lần nữa, nếu bạn là người tiết kiệm chi phí hoặc với ngân sách thấp, bạn muốn nhận được lợi ích tối đa. Vì vậy, bạn có thể nhận được một tài khoản MailChimp miễn phí và bắt đầu thanh toán sau khi bạn đạt 2.000 người đăng ký (hy vọng bạn sẽ kiếm được tiền để đủ khả năng sau đó). MailChimp chặt chẽ hơn một chút so với Aweber về tỷ lệ hủy đăng ký. Vì vậy, nếu bạn có 100 người đăng ký và 2 người hủy đăng ký, họ sẽ gửi cảnh báo cho bạn vì bạn có tỷ lệ hủy đăng ký hơn 1%.

Quản lý quảng cáo

Hầu hết các blogger kiếm tiền với các quảng cáo biểu ngữ của một số loại. Vào năm 2008, tôi đã kết thúc việc mua một plugin quản lý quảng cáo có tên OIO Publisher. Tôi đã sử dụng nó từ đó để quản lý quảng cáo trên blog của mình. Nó cho phép mọi người mua quảng cáo trực tiếp thông qua trang web của bạn, thanh toán qua PayPal hoặc các tùy chọn khác, sau đó nó xác minh nếu thanh toán được thực hiện. Nếu có, thì nó cung cấp cho bạn tùy chọn để phê duyệt hoặc từ chối nó. Nếu bạn chấp thuận, nó sẽ hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn. Tùy thuộc vào ngày hết hạn, nó sẽ tự động hết hạn quảng cáo. Nếu nhà quảng cáo có đăng ký định kỳ với bạn, thì nó đảm bảo rằng khoản thanh toán đã được nhận. Nếu không, thì nó sẽ thông báo cho bạn về nó và tắt quảng cáo. Thành thật mà nói, nó là một nền tảng rất thông minh. Bây giờ nó thậm chí có thể bán quảng cáo bằng eCPM. Nếu bạn muốn loại bỏ người trung gian và chỉ đơn giản là bán quảng cáo, thì tôi khuyên bạn nên có Nhà xuất bản OIO . Tôi đã trả tiền cho nó một lần và tôi đã nhận được hơn 500 lần tiền lãi.

OptinMonster

Mọi người hỏi tôi tất cả thời gian về những gì tôi sử dụng cho cửa sổ bật lên hộp đèn hoặc các plugin thanh chân trang, v.v … Câu trả lời cho điều đó là OptinMonster . Tôi đã tạo plugin này vì tất cả các plugin khác trên thị trường đều chậm, có lỗi và có sự hỗ trợ khủng khiếp. OptinMonster là một viên ngọc cho các nhà tiếp thị. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng hoặc phát triển danh sách email của mình, thì đây là một plugin phải có. Kiểm tra nghiên cứu trường hợp của tôi về cách tôi sử dụng OptinMonster để tăng số người đăng ký email của tôi lên 600%. Đây là một liên kết cho một Coupon OptinMonster nếu bạn quyết định mua nó.

Tất cả các plugin hoặc dịch vụ tôi đã đề cập ở trên đã giúp tôi phát triển blog của mình. Tôi hiện đang sử dụng tất cả các sản phẩm được đề cập ở trên, và tôi yêu chúng. Có các liên kết liên kết trong bài viết, vì vậy nếu bạn mua bất cứ thứ gì, tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Tuy nhiên, các khuyến nghị của tôi sẽ không thay đổi ngay cả khi không có hoa hồng liên quan. Bạn có thể hỏi bất cứ ai đã gặp tôi trực tiếp và tôi đã đề xuất các sản phẩm tương tự (khi không có liên kết để nhấp). Suy nghĩ của bạn về các sản phẩm trên là gì? Rất thích nhìn thấy một cuộc thảo luận đi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.