7 Plugin WordPress tốt nhất cho việc quản lý bất động sản (2020)

WordPress được dùng bởi rất nhiều web bất động sản để trưng bày các listings và hấp dẫn khách hàng mới, hôm nay mình sẽ gợi ý cho các bạn một vài plugin tốt nhất để quản lý các trang bất động sản này.

Cách tạo trang bất động sản bằng WordPress?

Có 2 loại WordPress chính thường gây bối rối cho người dùng là WordPress.com – khách hàng sử dụng các gói hosting và WordPress.org- khách hàng tự host server của mình. Mình khuyên bạn nên dùng WordPress.org vì nó giúp bạn cài các tính năng mở rộng dễ hơn.

Để được vậy, bạn sẽ cần tên miền và hosting, mình khuyên bạn dùng Bluehost. Họ là công ty hosting lớn nhất thế giới và hiện đang khuyến mãi 60% + tên miền miễn phí. Sau khi làm các bước này rồi, bạn dựng website như hướng dẫn sau.

Bây giờ hãy cùng mình điểm qua vài plugin bất động sản cho phép đăng listing và hấp dẫn khách hàng tốt nhất thời điểm hiện tại nhé.

1. IMPress Listings

Là một trong những Plugin tốt nhất trong lĩnh vực này, nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và linh hoạt cho người dùng có kinh nghiệm để tạo ra những website bất động sản mạnh mẽ nhất.

Nó còn thân thiện với người dùng điện thoại và sử dụng được với bất kỳ theme nào. Bạn có thể thêm nhiều chi tiết cho listing của mình với hình ảnh và video, listing rất đẹp với giao diện có sẵn, giúp người dùng thấy được rất nhiều thông tin chỉ trên page listing, ví dụ như bản đồ vị trí.

Nó còn hỗ trợ bạn đưa lên web database MLS và IDX với các plugin phụ. Nó đi kèm với biểu mẫu liên hệ để người mua liên hệ với bạn.

2. WP-Property

Đây là một plugin AIO để kiểm soát bất động sản, nó có giao diện dễ sử dụng để bạn có thể thêm vào mọi thông tin cần như là phòng tắm, khuôn viên, tính năng phụ,…

Listing thì được hiện thị khá đẹp mắt với những theme miễn phí được cung cấp sẵn. Bao gồm cả định vị Google Maps, thanh tìm kiếm, bộ lọc, URL thân thiện với SEO, listing ưu tiên và hơn thế nữa.

Nó hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ và có thể được dịch qua nhiều ngôn ngữ khác nữa. Nó đi kèm với các widget phụ và shortcodes cho phép bạn hiển thị listing xuyên suốt website của mình.

3. Estatik

Estatik cho bạn thêm nhiều lựa chọn để quản lý listing của mình. Công cụ này dễ dùng và rất mạnh mẽ trong việc thêm listing lên web.

Nó cho phép thêm thư viện ảnh, thêm widget và định vị bản đồ, tính năng chia sẻ lên mạng xã hội và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, ngoài ra còn cho phép bạn tạo thêm các trường thông tin mới cho listing của mình.

Nó dùng hệ thống tìm kiếm ajax với chức năng tự động hoàn thành. Người dùng có thể lọc theo giá, ngày tháng hoặc độ phổ biến. Plugin cũng hỗ trợ IDX/MLS tuy nhiên sẽ mất phí và phải trả thêm phí cho các tính năng khác nếu cần tới.

4. Easy Property Listings

Đây là plugin mạnh mẽ và có tính tùy biến cao. Nó cho phép bạn tạo một web bất động sản mà không cần phải đụng tới code hay đổi theme đang dùng.

Nó khá thân thiện với người dùng mới với giao diện listing khá đơn giản dễ hiểu để bạn quản lý bất động sản của mình. Nó cũng thân thiện với người dùng điện thoại và bạn có thể hiển thị listing của mình trên bố cục có sẵn của plugin hoặc tự tạo listing mới vào danh sách.

Plugin đi kèm một số tính năng hỗ trợ REAXML, JUPIX, MLS, hỗ trợ dịch và đa ngôn ngữ, định vị bản đồ và rất nhiều nữa. Nếu bạn dùng bản trả phí, plugin còn cho phép bạn thêm những tính năng hay ho như tạo danh bạ và quản lý môi giới bất động sản.

5. WP Real Estate

Đây là plugin bất động sản mới thôi nhưng nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn, nó không chỉ cho phép mua mà còn cho phép bán và giao dịch cho thuê nhà đất.

Nó có tính năng tìm kiếm hiện đại, tích hợp Google maps, hỗ trợ IDX/MLS, thông tin liên hệ, tự tạo trường hoặc listing theo mẫu có sẵn. Nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa bằng mã ngắn với các widget để bạn hiện thị listing lên web của mình hoặc tạo các landing page khác nhau cho các bất động sản khác nhau.

6. AgentPress Listings

AgentPress yêu cầu bạn dùng hệ thống theme của Genesis và được tạo ra để dùng với hệ thống theme AgentPress Pro, việc này giúp bạn tạo web bất động sản nhanh hơn rất nhiều.

Plugin này cho phép bạn tạo nhiều loại bài đăng listing khác nhau và có tag để bạn phân loại bất động sản. Bạn cũng có thể dùng widget để thêm listing vào một số chỗ khác nhau trên web.

7. WPL Real Estate

WPL plugin có hệ thống quản lý và thêm listing với bộ lọc tìm kiếm cho người dùng. Nó có thể dùng để thêm profile cho người môi giới, hỗ trợ Google maps, nhiều view listing, và khả năng tạo trường thông tin để thêm thông tin cho bất động sản khá dễ dàng.

Nó có thể hỗ trợ MLS/IDX ở phiên bản trả phí, và một số tùy chỉnh khác cũng có thể được sử dụng ở bản trả phí. Đây là ví dụ nó hoạt động với một số Theme phổ biến hiện nay.

Mình hi vọng bài viết này giúp bạn tìm ra plugin bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn, chúc bạn thành công!