9 Plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho các trang web đa ngôn ngữ

WordPress được sử dụng bởi hàng triệu trang web từ khắp nơi trên khắp thế giới. Bạn có thể sử dụng WordPress để tạo một trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Tuy nhiên, nó lại không đi kèm với khả năng tích hợp để tạo một trang web đa ngôn ngữ. Thay vào đó, đã có một số plugin dịch thuật mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ. Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng, ưu và nhược điểm của chúng để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho trang web của mình.

WordPress translation plugins for multilingual websites

Chọn Plugin dịch thuật để tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ

Hầu hết những người mới bắt đầu không biết rằng có thể cài đặt WordPress bằng ngôn ngữ của mình và sử dụng nó để tạo trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Với sự trợ giúp của các plugin, bạn có thể tạo các trang web song ngữ hoặc đa ngôn ngữ hay thậm chí có thể cho phép người dùng dịch nội dung bằng Google Dịch.

Mặc dù có nhiều plugin dịch có sẵn cho WordPress, nhưng chúng có thể được chia làm hai loại chính.

  • Plugin đa ngôn ngữ WordPress
  • Plugin dịch thuật WordPress tự động

Các plugin đa ngôn ngữ cho phép bạn thêm thủ công nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của mình. Lợi ích chính của các plugin này là chất lượng bản dịch của bạn sẽ tốt hơn đáng kể so với bất kỳ công cụ dịch thuật trực tuyến nào do máy tạo. Không giống như các plugin dịch thuật WordPress tự động, các plugin đa ngôn ngữ này cho phép bạn dịch cả trang web của bạn bao gồm nội dung, theme, plugin và hơn thế nữa. Còn loại plugin dịch thuật WordPress thứ hai là những plugin sử dụng dịch vụ dịch thuật trực tuyến để dịch nội dung của bạn. Các plugin này không yêu cầu bạn viết nội dung bằng nhiều ngôn ngữ mà chuyển ngữ trực tiếp trên trang web, tất nhiên là không thể đi kèm chất lượng tối ưu.

Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất để dễ dàng dịch toàn bộ trang web của bạn.

Top 9 Plugin dịch thuật WordPress tốt nhất

1. TranslatePress

TranslatePress

TranslatePress là một plugin đa ngôn ngữ WordPress đầy đủ để dịch tất cả trang web của bạn.

 Tính năng chính của TranslatePress là cho phép bạn dịch trực tiếp từ giao diện người dùng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình dịch và giao diện sẽ thay đổi ngay lập tức. Một lợi ích khác của phương pháp này là bạn có thể dịch nội dung, plugin và thậm chí cả dữ liệu mà không cần thay đổi giao diện. TranslatePress hoàn hảo cho các bản dịch thủ công. Bạn có thể tự dịch hoặc gán vai trò người dùng tự điều chỉnh cho bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn. Những người dùng này sẽ có thể tự dịch lại nội dung cho bạn.

Nếu việc tự dịch nghe có vẻ lằng nhẳng và rắc rối, bạn cũng có thể sử dụng Google Dịch cho bản dịch máy. Nó cho phép bạn sử dụng các bản dịch do AI cung cấp với các chỉnh sửa thủ công. Plugin này còn tạo các URL thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ giúp bạn tăng kết quả SEO địa phương.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng dịch WordPress với TranslatePress .

Giá: Từ € 79 cho license cá nhân.

2. WPML

WPML

WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ WordPress phổ biến nhất. 

Plugin này đi kèm với một hệ thống dịch thuật mạnh mẽ cho phép bạn dịch nội dung, giao diện, plugin và hơn thế nữa. WPML có trong blog Đa ngôn ngữ và khả năng cấp phép CMS đa ngôn ngữ tuy nhiên bạn sẽ cần gói CMS đa ngôn ngữ cho Thương mại điện tử, hỗ trợ trình tạo trang, trường tùy chỉnh, quản lý nhóm dịch và một số tính năng khác. Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng để thêm bản dịch và quản lý nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn kết nối trang web của mình với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba. Bạn có thể chọn nội dung nào cần được dịch và gửi nó trực tiếp đến trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML .

Giá: $ 29 cho phiên bản Blog đa ngôn ngữ và $ 79 cho CMS đa ngôn ngữ.

3. Polylang

Polylang

Polylang là một plugin mạnh mẽ khác để dễ dàng tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản để dễ dàng thêm các bản dịch cho bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh, widget và hơn thế nữa. Polylang không hỗ trợ dịch các giao diện và plugin WordPress của bạn. 

Plugin mặc định cũng không hỗ trợ Thương mại điện tử, vì vậy bạn sẽ cần mua một add-on trả phí cho điều đó. Nó cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ và nó tương thích với các plugin WordPress SEO phổ biến. Để chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình bằng thanh tiện ích.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web đa ngôn ngữ với Polylang .

Giá cả: Plugin cơ sở là miễn phí. Bạn có thể nhận phiên bản Pro với giá € 99 với một giấy phép trang web duy nhất.

4. Weglot

Weglot

Weglot là một nền tảng dịch thuật trang web dựa trên điện toán đám mây. Nó hoạt động với WordPress, Shopify , BigC Commerce và hơn thế nữa.

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần nhập API Weglot để kết nối trang web WordPress của bạn với nền tảng của họ. Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ ưa thích, ngôn ngữ trang web và ngôn ngữ bạn muốn thêm. Bạn sẽ phải sử dụng trang web của Weglot để dịch tất cả nội dung của mình, quản lý bản dịch và chuyển trực tiếp các bản dịch đến trang web của bạn. Các tính năng đáng chú ý khác của nó bao gồm hỗ trợ URL thân thiện với SEO, hỗ trợ WooC Commerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ, dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba và hơn thế nữa.

Weglot sử dụng hệ thống thanh toán hàng tháng dựa trên số lượng ngôn ngữ và từ được dịch. Điều này có thể làm nó tốn kém hơn so với một số plugin WordPress đa ngôn ngữ khác đi kèm với giấy phép cố định theo năm.

Giá: Bắt đầu từ € 8,25 / tháng cho 1 ngôn ngữ và 10.000 từ. Gói PRO phổ biến của họ hỗ trợ các ngôn ngữ không giới hạn và 200.000 từ với giá € 41 mỗi tháng.

5. MultilingualPress

MultilingualPressMultilingualPress có một cách tiếp cận hơi khác để tạo các trang web đa ngôn ngữ với WordPress. Thay vì chạy trên một bản cài đặt WordPress thông thường, nó sử dụng mạng đa trang WordPress tích hợp cho từng ngôn ngữ. Điều này cho phép plugin quản lý hiệu quả nội dung cho từng ngôn ngữ đồng thời cải thiện hiệu suất bằng cách tải một ngôn ngữ tại một thời điểm. Nó đi kèm với một giao diện dễ dàng để quản lý các bản dịch của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất.

Nó hỗ trợ bài viết, trang, tùy chỉnh, phân loại và nhiều hơn nữa. Do cấu trúc của nó, mỗi ngôn ngữ có thể nằm trên tên miền phụ, thư mục hoặc thậm chí là một tên miền tùy chỉnh.

Giá: Bắt đầu từ $ 199 / năm cho một giấy phép nhiều trang.

6. Translate WordPress with GTranslate

Translate WordPress with Gtranslate

Translate WordPress with GTranslate là một plugin Google dịch cho WordPress. Nó tự động kết nối với Google dịch API và có thể tìm nạp các bản dịch cho bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào. Nó cho phép bạn thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ để dễ dàng dịch các trang web của bạn hoặc bạn có thể tự động dịch nội dung dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của người dùng. Plugin cung cấp một phiên bản trả phí cũng cho phép bạn chọn các URL thân thiện với SEO và cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung dịch cho bạn.

7. Transposh WordPress Translation

Transposh

Transposh kết hợp dịch máy tự động với bản dịch thủ công của con người. Bạn cũng có thể cho phép khách truy cập trang web của mình đóng góp bản dịch trong ngữ cảnh dễ sử dụng hơn. Plugin còn cho phép bạn thuê các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp để gửi bản dịch. Tính năng dịch tự động của Transposh hỗ trợ các dịch vụ dịch thuật của Google, Bing, Yandex và Apertium.

8. Google Website Translator

Google Website Translator

Plugin Google Website Translator cho phép bạn sử dụng Google Dịch API để dịch nội dung trang web của bạn. Nó sử dụng nút Google dịch mặc định mà bạn có thể hiển thị ở bất cứ đâu trên trang web của mình. Bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trong trình chuyển đổi ngôn ngữ, ngôn ngữ này có thể được hiển thị bằng thanh tiện tích bên hoặc shortcode.

Tính năng shortcode này cho phép bạn cung cấp bản dịch máy cho các trang cụ thể khi cần. Trang được dịch sẽ hiển thị cho người dùng khi họ chọn ngôn ngữ hoặc plugin phát hiện thông qua cài đặt trình duyệt của họ.

9.  Loco Translate

Loco Translate

Loco Translate hơi khác so với các plugin dịch thuật khác trong danh sách. Về cơ bản, nó cho phép bạn dịch lại giao diện và plugin WordPress. Nếu giao diện hoặc plugin WordPress của bạn đã sẵn sàng dịch thì bạn có thể sử dụng Loco Translate để dịch nó trong bảng điều khiển WordPress. Nó rất dễ dàng sử dụng với mọi người bởi giao diện đơn giản tương tự như các công cụ dịch thuật phổ biến với một cột cho các chuỗi gốc và cột còn lại để dịch.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dịch plugin WordPress .

Đánh giá về Plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin WordPress đa ngôn ngữ để dịch thủ công nội dung trên trang web của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TranslatePress. Nó cực kỳ thân thiện với người mới bắt đầu và khá dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không có kinh nghiệm chạy các trang web đa ngôn ngữ. Nó được tối ưu hóa cho SEO và sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Còn đối với các bản dịch WordPress tự động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Gtranslate. Nó rất dễ sử dụng và ngay cả phiên bản miễn phí cũng là khá tốt.

Lập chỉ mục các bản dịch máy tự động bằng plugin, nên hay không?

Một số plugin dịch thuật cho phép bạn cung cấp bản dịch tự động cho các công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục. Tuy nhiên, những bản dịch máy này không tốt cho lắm và có thể gây kỳ quặc và thậm chí hiểu lầm cho người truy cập. Google thậm chí có thể xác định nội dung và coi đó là spam; thứ sẽ làm hỏng đánh giá trang web của bạn. Tuy nhiên, đối với các bản dịch web thủ công thì bạn chắc chắn nên cho Google lập chỉ mục các phiên bản dịch của mình để có thể xếp hạng cao hơn trong SEO địa phương.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web đa ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo thực tế của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook..