9 trang web tổng hợp tin tức tốt nhất (Và cách tự xây dựng trang web của riêng bạn)

Bạn có muốn đọc tất cả những tin tức và cập nhật mới nhất tại cùng một nơi?

Nếu câu trả lời là có thì các trang web tổng hợp tin tức là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ở dạng trang web này, tất cả nội dung mới nhất từ các trang web yêu thích của bạn sẽ cùng được hiển thị.

Bạn có thể nhận được tất cả các cập nhật tin tức và blog một cách nhanh chóng mà không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lựa chọn của chúng tôi về các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất năm 2019 mà bạn có thể sử dụng. Và cũng sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một trang web tổng hợp tin tức của riêng mình bằng WordPress.

Trang web tổng hợp tin tức là gì?

Trang web tổng hợp tin tức cho phép xem và cập nhật tin tức từ nhiều nguồn khác nhau một cách thuận tiện hơn tại một cùng một nơi. Nó tìm nạp dữ liệu, sắp xếp dữ liệu theo thẻ/ danh mục và hiển thị theo thứ tự để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể hiểu nó giống như một bản tổng hợp và cập nhật các tin tức được trình bày theo sở thích của người dùng.

Khi sử dụng công cụ tổng hợp tin tức, bạn không cần phải truy cập vào các trang web khác nhau để xem những nội dung mới nhất vì bạn có thể tìm thấy tất cả chúng tại cùng một nơi.

Có nhiều loại trang tổng hợp nội dung trên internet. Một số giống như Google News, chỉ đơn giản là thu thập các bài báo từ các tờ báo trực tuyến phổ biến và hiển thị chúng trong danh mục liên quan.

Mặt khác, lại có những trang như Feedly, đem đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Chúng cho phép bạn tạo nguồn cấp dữ liệu của riêng mình với các nhà xuất bản bạn đã chọn.

Hầu hết các trang tổng hợp tin tức không xuất bản nội dung của riêng họ. Họ tìm nạp bài viết từ các trang web khác bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS của mình, đó là lý do tại sao các trang tổng hợp tin tức cũng được gọi là feed reader.

Như đã nói bên trên, hãy cùng chúng tôi xem qua các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất.

1. Feedly

Feedly là một trong những trang web tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Nó cho phép bạn tạo ra luồng tin tức của riêng mình bằng các nội dung mới nhất từ các nguồn bạn yêu thích.

Khi sử dụng nền tảng này, bạn có thể theo dõi nội dung từ nhiều chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ gợi ý nội dung để khám phá các trang web mới theo chủ đề.

Khi sử dụng Feedlly bạn cũng có thể tự thêm các trang web tin tức hoặc blog yêu thích của mình. Ví dụ như bạn có thể đăng ký WPBeginner cho các bài viết liên quan đến WordPress.

Feedly có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí cho phép bạn đăng ký 100 nguồn và tạo tối đa 3 nguồn cấp dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể sử dụng Feedly bằng trình duyệt hoặc tải xuống dưới dạng ứng dụng di động hoặc tiện ích trình duyệt mở rộng.

2. Google News

Google News là một công cụ tổng hợp tin tức mạnh mẽ, hoạt động dựa trên công nghệ tìm kiếm tinh vi của Google, AI và lịch sử tìm kiếm riêng của người dùng. Theo mặc định, nó hiển thị những tin tức hàng đầu dựa trên vị trí địa lý của bạn.

Google News cung cấp các tin tức và cập nhật mới nhất từ địa phương, khu vực, quốc tế, kinh doanh, công nghệ, giải trí, thể thao, khoa học và y tế.

Bạn có thể lưu lại chủ đề, nguồn và lịch sử tìm kiếm để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của mình.

Đây là công cụ tổng hợp tin tức miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên web, thiết bị Android và iOS.

Nếu không muốn sử dụng Google News thì bạn có thể thử Bing News và Yahoo News bởi chúng cũng cung cấp các chức năng tương tự.

3. AllTop

AllTop tổng hợp tin tức và bài viết từ các trang web phổ biến nhất trên thế giới như TechCrunch, Mashable, BBC, CNN, v.v. Nó quản lí và hiển thị nội dung theo thời gian thực.

Trang web này có các danh mục riêng dành cho chính trị, công nghệ, thể thao, giải trí, lối sống, kinh doanh, v.v. Khi nhấp vào các danh mục đó, bạn có thể tìm thấy những câu chuyện phổ biến nhất, cũng như những tin tức hàng đầu từ các nguồn tin hàng đầu liên quan đến chủ đề.

Bên cạnh những cập nhật tin tức, AllTop còn có một danh mục viral, nơi giới thiệu các nội dung và xu hướng đáng chú ý nhất.

4. News360

News360 là một trong những ứng dụng tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Nó giúp bạn tìm thấy các tin tức trên thế giới cũng như những câu chuyện xoay quanh sở thích của bạn. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Google News và Feedly.

Khi đăng ký tài khoản News360, bạn có thể chọn các chủ đề mình quan tâm và nội dung mới nhất về chúng sẽ được hiển thị. Điều này ngay lập tức đem đến một luồng tin tức bạn mong muốn, bạn cũng có thể tùy chỉnh bằng cách thêm hoặc xóa các chủ đề và nguồn.

Trang web này giúp bạn nhận được những tin tức quan trọng nhất từ hơn 100.000 nguồn đáng tin cậy trên internet.

Bạn có thể tìm thấy News360 trong trình duyệt, thiết bị iOS và Android.

5. Panda

Hoàn toàn khác với các công cụ ở trên, Panda tổng hợp nội dung hữu ích dành riêng cho các nhà thiết kế web, chuyên viên thiết kế và doanh nhân công nghệ. Nó tập hợp nội dung từ Dribble, Behance, TechCrunch, Wired và các trang web tương tự khác.

Là một công cụ tổng hợp tin tức, Panda hiển thị thông tin theo bố cục hấp dẫn hơn, cho phép bạn khám phá được những nội dung thú vị nhất. Nguồn cấp nội dung như Dribble, Awwwards là một hình lưới thu nhỏ thông minh.

6. Techmeme

Techmeme là trang web tổng hợp tin tức công nghệ. Nó bao gồm những câu chuyện hàng đầu về công nghệ từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau như TechCrunch, Wired, New York Times, v.v.

Trang chủ là những tin tức hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, bài đăng của nhà tài trợ, công việc và các sự kiện sắp diễn ra. Người dùng có thể chuyển sang chế độ xem River để tự cập nhật tin tức hoặc chế độ Leaderboard để hiển thị nội dung theo chủ đề.

Techmeme là điểm khởi đầu tốt cho bất cứ ai muốn theo dõi những tin tức công nghệ mới nhất một cách dễ dàng.

7. Flipboard

Flipboard là một trang tổng hợp tin tức tuyệt vời, cho phép bạn tạo ra nguồn cấp nội dung dựa theo sở thích của riêng bạn. Nó có một loạt các chủ đề, bao gồm tin tức kinh doanh, công nghệ, du lịch, chính trị, sắc đẹp, và nhiều hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng Flipboard như một công cụ tổng hợp tin tức địa phương vì nó có nguồn cấp dữ liệu về hầu hết các thành phố trên thế giới.

Flipboard có bố cục kiểu tạp chí tuyệt đẹp đi kèm với các tùy chọn tương tác để thích, bình luận và chia sẻ nội dung trên các kênh mạng xã hội của bạn.

Flipboard có sẵn trong trình duyệt hoặc ứng dụng di động của thiết bị Android hoặc iOS.

8. Pocket

Pocket cũng là một ứng dụng tổng hợp tin tức, tại đây, bạn có thể khám phá các nội dung phổ biến nhất trên internet. Nó cho phép bạn tạo ra không gian đọc của riêng mình bằng cách lưu lại những nội dung bạn thích.

Ứng dụng này có các chủ đề khác nhau như bài báo, video và tin tức từ một loạt các ấn phẩm. Nó bao cũng gồm các danh mục nên đọc, xu hướng, công nghệ, tài chính, y tế, v.v.

Bạn nên làm gì khi tìm thấy một bài báo hay nhưng lại đang bận và không thể đọc chúng ngay? Đừng lo, ứng dụng này cho phép bạn lưu các nội dung bạn muốn và đọc lại khi rảnh rỗi. Pocket có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt cũng như trên các ứng dụng di động.

9. Inoreader

Inoreader là một phần mềm tuyệt vời để thay thế Feedly. Nó có sẵn trên các thiết bị web, iOS và Android. Với Innoreader, bạn có thể dễ dàng thêm các trang web mình yêu thích hoặc tìm các blog mới để đăng ký.

Inoreader đem đến cho bạn hàng tấn tùy chọn khác nhau bằng cách sắp xếp, xếp lại và hiển thị nội dung theo bố cục và các cách phối màu khác nhau.

Nếu đã sử dụng một trình đọc tin tức trước đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật các mục đăng ký của mình tại phần mềm này. Khi danh sách các bài đọc của bạn tăng lên, bạn có thể quản lý chúng theo gói và chủ đề.

Những gợi ý tuyệt vời khác

Bên trên là danh sách các nhà tổng hợp tin tức mà chúng tôi nghĩ bạn nên theo dõi trong năm 2019! Nhưng để có nhiều tin tức tổng hợp hơn, dưới đây là một số gợi ý khác mà bạn có thể muốn thử.

  • Apple News: Tin tức tổng hợp cho người dùng Apple.
  • Curator: Tổng hợp các phương tiện truyền thông xã hội.
  • TweetDeck: Tổng hợp nội dung Twitter.
  • Reddit: Tổng hợp tin tức xã hội.

Cách xây dựng trang web tổng hợp tin tức với WordPress

Các trang web tổng hợp tin tức là vô cùng hữu ích, tuy nhiên vẫn có rất nhiều chi tiết hoàn toàn chưa được khai thác. Nếu xây dựng một trang web tổng hợp tin tức phục vụ cho những chi tiết đó, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền online bằng cách bán đăng ký, nhận tài trợ và quảng cáo.

Tốt nhất là bạn quản lý các nội dung có sẵn thay vì tự tạo nội dung của riêng mình. Bạn có thể đem đến những thông tin hữu ích cho người dùng của mình từ các nguồn hàng đầu.

Hãy xem các bước tạo trang web tổng hợp tin tức của riêng bạn.

Bước 1: Thiết lập trang web Tổng hợp tin tức của bạn

Bạn có thể tạo một trang web tổng hợp tin tức bằng cách sử dụng các trình tạo trang web khác hoặc viết mã tùy chỉnh của riêng mình. Tuy nhiên cả hai lựa chọn này đều khá khó đối với người dùng mới và không có kỹ năng lập trình.

Đừng lo lắng, chúng ta đã có WordPress, cách dễ dàng nhất để làm điều đó.

Có hai loại trang web WordPress là WordPress.com và WordPress.org. Bạn nên dùng WordPress.org vì nó mang lại sự tự do và linh hoạt.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress.org, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ web và một tên miền.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 đô la/ năm và gói lưu trữ WordPress có giá 7,99 đô la/ tháng. Và hiện tại, tất cả các trang web đều cần SSL, nên bạn cần thêm $ 69,99/ năm vào tổng số đó. Chung quy lại là khá nhiều tiền.

Nhưng may mắn thay, Bluehost đã đồng ý giảm giá cho người dùng của chúng tôi khi lưu trữ với một tên miền miễn phí + chứng chỉ SSL miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉ với $ 2,75/ tháng.

Chỉ cần truy cập trang web Bluehost để hoàn tất giao dịch mua, sau đó đi đến hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress để được hướng dẫn từng bước thiết lập.

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt Plugin WP RSS Aggregator

Sau khi bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình, bước tiếp theo là cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

WP RSS Aggregator là plugin WordPress tốt nhất để biến một trang web WordPress thành một trình tổng hợp nội dung. Nó cho phép bạn nhập, hợp nhất và hiển thị các nguồn cấp RSS trên trang WordPress của bạn mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Bộ tổng hợp RSS » Cài đặt từ bảng điều khiển của bạn để định cấu hình cài đặt plugin.

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết trang web, tuy nhiên, bạn vẫn cần xem lại và thay đổi chúng nếu cần.

Bước 3. Thêm nguồn cấp dữ liệu để nhập các mục dữ liệu

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng để hiển thị nguồn cấp tin tức. Bạn chỉ cần thêm các nguồn mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

WP RSS Aggregator có thể tìm nạp và hiển thị nội dung từ bất kỳ trang web nào có nguồn cấp RSS và hầu hết các trang web tin tức, blog đều có một nguồn cấp dữ liệu RSS.

Trước tiên, hãy truy cập Bộ tổng hợp RSS » Nguồn cấp dữ liệu từ bảng điều khiển của bạn, sau đó nhấp vào nút Thêm mới.

Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách nhập tên trang web của nguồn cấp dữ liệu, ví dụ: WPBeginner.

Tiếp theo, bạn cần nhập URL nguồn cấp dữ liệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần nhập URL trang web.

Bạn có thể nhấp vào mục ‘Xác thực nguồn cấp dữ liệu’ bên dưới trường URL để kiểm tra tính hợp lệ của nguồn cấp RSS.

Nếu liên kết hợp lệ, bạn có thể xuất bản nguồn cấp dữ liệu của mình.

Sau khi hoàn thành, plugin sẽ ngay lập tức nhập các mục của nguồn cấp dữ liệu ( có thể tùy thuộc vào khoảng thời gian xử lý nguồn cấp dữ liệu).

Bạn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu đã nhập bằng cách truy cập Bộ tổng hợp RSS » Các mục nguồn cấp dữ liệu.

Lặp lại quy trình để thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu vào trang web của bạn.

Bước 4: Xuất bản Bộ tổng hợp nội dung của bạn

Sau khi nhập các mục nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể xuất bản các bài viết tổng hợp trực tiếp trên trang web của mình.

Hãy tạo một trang mới hoặc bài đăng mới để xuất bản nguồn cấp nội dung của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng Thêm khối mới và chọn khối Tổng hợp WP RSS trong phần Widgets.

Sau khi hoàn thành, plugin sẽ tự động tải nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn.

Bây giờ, bạn có thể xuất bản trang web và xem nguồn cấp nội dung của mình. Đây là cách nó xuất hiện trên trang web xem trước của bạn.

Bước 5: Thêm nhiều tính năng hơn vào Bộ tổng hợp nội dung WordPress của bạn

WP RSS Aggregator cho phép bạn thêm nhiều tính năng hơn vào trình tổng hợp nội dung WordPress của mình bằng các chương trình bổ trợ cao cấp của nó. Bạn có thể xem các chương trình bổ trợ có sẵn bằng cách truy cập Bộ tổng hợp RSS » Các tính năng khác từ bảng điều khiển của bạn.

Khi sử dụng các chương trình bổ trợ này, bạn có thể nhập các mục nguồn cấp dữ liệu của mình dưới dạng bài đăng trên WordPress và tạo một trang web tổng hợp tin tức với nhiều tính năng hơn. Nguồn tạo các chương trình bổ trợ cho phép bạn thêm chức năng đó, làm cho mỗi mục của nguồn cấp có nội dung độc lập.

Bạn cũng có thể hiển thị hình thu nhỏ bài đăng và đoạn trích của nguồn cấp dữ liệu. Để thêm tính năng này, bạn cần sử dụng bổ trợ Excerpts & Thumbnails.

Để biết hướng dẫn chi tiết về các tính năng nâng cao của plugin, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về tìm nạp nguồn cấp dữ liệu trong WordPress bằng WP RSS Aggregator.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất và cách xây dựng trang web của riêng bạn trong WordPress. Nếu là nhà xuất bản nội dung, bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về tối ưu hóa nguồn cấp RSS. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ các trang web tổng hợp tin tức với nguồn cấp dữ liệu của mình.

Nếu thích bài viết, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.