9 website tổng hợp tin tức tốt nhất và cách để tạo ra một website tổng hợp tin tức

Bạn muốn đọc tất cả tin tức và cập nhật mới nhất từ ​​các blog yêu thích của mình tại cùng một nơi ?

Nếu vậy thì các trang web tổng hợp tin tức là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các trang web này tự động hiển thị nội dung mới nhất từ ​​các trang web yêu thích của bạn trên một trang duy nhất.

Bằng cách này, bạn có thể nhận được tất cả tin tức và cập nhật blog của mình một cách nhanh chóng mà không bỏ lỡ bất kỳ thứ gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất theo sự lựa chọn của chúng tôi trong năm 2019. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một trang web tổng hợp tin tức của riêng bạn bằng WordPress.

Trang web tổng hợp tin tức là gì?

Các trang web tổng hợp tin tức cho phép người dùng xem tin tức và cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau tại một vị trí thuận tiện. Họ tìm nạp dữ liệu, sắp xếp trong các thẻ/danh mục và hiển thị theo thứ tự phù hợp để người dùng có thể xem một cách dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể coi chúng như một bản tập hợp các tin tức và cập nhật được trình bày theo sở thích của người dùng.

Sử dụng trình tổng hợp tin tức, bạn không cần phải truy cập các trang web khác nhau để biết nội dung mới nhất của chúng. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung ở một nơi.

Có nhiều loại trình tổng hợp nội dung khác nhau trên internet. Một số loại giống như Google News chỉ đơn giản là tập hợp các bài báo từ các trang báo mạng nổi tiếng và hiển thị trong các danh mục liên quan.

Mặt khác, có những thứ khác như Feedly, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu của riêng mình với các nhà xuất bản đã chọn.

Hầu hết các trang tổng hợp tin tức không xuất bản nội dung của riêng họ. Họ lấy các bài báo từ các trang web khác bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS, đó là lý do tại sao chúng cũng được gọi là trình đọc nguồn cấp dữ liệu.

Vậy thì bây giờ, hãy cùng nhau xem các website tổng hợp tin tức mới nhất nhé.

9 website tổng hợp tin tức tốt nhất 

1. Feedly

Feedly là một trong những trang web tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Bạn có thể tạo một luồng tin tức của riêng mình với nội dung mới nhất từ ​​các nhà xuất bản yêu thích của bạn.

Sử dụng nền tảng này, bạn có thể đăng ký nội dung về nhiều chủ đề khác nhau và sử dụng công cụ gợi ý nội dung của họ để khám phá các trang web mới theo chủ đề.

Bạn cũng có thể thêm các trang web hoặc blog tin tức yêu thích của mình theo cách thủ công. Ví dụ: bạn có thể đăng ký Cùng học WP cho các bài viết liên quan đến WordPress.

Feedly có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí cho phép bạn đăng ký 100 nguồn và tạo tối đa 3 nguồn cấp dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể sử dụng Feedly trong trình duyệt hoặc tải xuống dưới dạng ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt.

2. Google Tin tức

Google News là một công cụ tổng hợp tin tức mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các công nghệ tìm kiếm phức tạp của Google, AI và lịch sử tìm kiếm của chính người dùng. Theo mặc định, Google News hiển thị cho bạn những tin bài hàng đầu dựa trên vị trí địa lý của bạn.

Nó cung cấp những tin tức và cập nhật mới nhất về tin tức địa phương, khu vực, quốc tế, kinh doanh, công nghệ, giải trí, thể thao, khoa học và sức khỏe.

Bạn có thể lưu lại các chủ đề, nguồn và tìm kiếm để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của mình.

Google Tin tức là một công cụ tổng hợp tin tức miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên web, các thiết bị Android và iOS của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế không phải của Google, Bing News và Yahoo News cung cấp cho bạn chức năng tương tự.

3. Alltop

AllTop tổng hợp tin tức và các bài viết blog từ các trang web phổ biến nhất thế giới như TechCrunch, Mashable, BBC, CNN, v.v. Website này sắp xếp và tổng hợp nội dung theo thời gian thực

Trang web còn có các danh mục riêng biệt cho chính trị, tin tức công nghệ, thể thao, giải trí, lối sống, kinh doanh, v.v. Khi nhấp vào các danh mục đó, bạn có thể tìm thấy những câu chuyện phổ biến nhất, cũng như những câu chuyện hàng đầu từ các nguồn hàng đầu trong chủ đề liên quan.

Bên cạnh những tin tức gần đây nhất, Website còn có một danh mục lan truyền, nơi trang web giới thiệu những xu hướng và nội dung lan truyền mới nhất.

4. News360

News360 là một trong những ứng dụng tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Bạn có thể tìm tin tức thế giới cũng như những câu chuyện xung quanh sở thích của bạn. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Google News và Feedly.

Khi bạn đăng ký News360, bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm. Sau đó, website sẽ hiển thị cho bạn nội dung mới nhất về các chủ đề đó. Điều này cung cấp cho bạn một luồng tin tức lành mạnh, bạn có thể tùy chỉnh thêm bằng cách thêm hoặc xóa các chủ đề và nguồn.

News360 cho phép bạn nhận được những tin tức quan trọng nhất từ ​​hơn 100.000 nguồn đáng tin cậy trên internet.

Bạn có thể đọc News360 trong trình duyệt, thiết bị iOS và Android của mình.

5. Panda

Hoàn toàn khác với các công cụ tổng hợp tin tức ở trên, Panda tổng hợp nội dung hữu ích cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển và doanh nhân công nghệ. Công cụ này tập hợp nội dung từ Dribble, Behance, TechCrunch, Wired và các trang web tương tự khác.

Là một trình tổng hợp tin tức thích hợp, Panda hiển thị tin tức trong một bố cục hấp dẫn hơn cho phép bạn khám phá nội dung thú vị nhất. Bản tin từ các nguồn như Dribble, Awwwards, là một lưới hình thu nhỏ thông minh.

6. Techmeme

Techmeme là một trang web tổng hợp tin tức công nghệ. Website bao gồm những câu chuyện hàng đầu về công nghệ từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau như TechCrunch, Wired, New York Times, v.v.

Trang chủ của website gồm có các tin tức xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, các bài đăng của nhà tài trợ, việc làm và các sự kiện công nghệ sắp tới. Người dùng cũng có thể chuyển sang chế độ xem River để biết các cập nhật khi họ đến hoặc chế độ xem Leaderboard hiển thị nội dung theo chủ đề.

Techmeme là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

7. Flipboard

Flipboard là một trang tổng hợp blog tuyệt vời cho phép bạn tạo bản tin của riêng mình dựa trên sở thích của bạn. Website bao gồm một loạt các chủ đề, tin tức kinh doanh, tin tức công nghệ, du lịch, tin tức chính trị, làm đẹp, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Flipboard làm công cụ tổng hợp tin tức địa phương vì nó có nguồn cấp dữ liệu cho hầu hết các thành phố trên thế giới.

Flipboard có bố cục kiểu tạp chí tuyệt đẹp đi kèm với các tùy chọn tương tác để thích, bình luận và chia sẻ nội dung trên các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Flipboard có sẵn thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động cho thiết bị Android hoặc iOS.

8. Pocket

Pocket là một ứng dụng tổng hợp tin tức nơi bạn có thể khám phá nội dung phổ biến nhất trên internet. Pocket cũng cho phép bạn tạo không gian đọc của riêng mình bằng cách lưu nội dung bạn thích.

Pocket có các loại nội dung khác nhau, bao gồm các bài báo, video và câu chuyện từ nhiều loại ấn phẩm. Website có nhiều danh mục nội dung khác nhau như phải đọc, xu hướng, công nghệ, tài chính, sức khỏe, v.v. để bạn có thể dễ dàng xem chúng.

Website cho phép bạn lưu nội dung để đọc sau khi đang di chuyển và có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt cũng như ứng dụng di động.

9. Inoreader

Inoreader là phần mềm thay thế Feedly mạnh mẽ và là phần mềm đọc nguồn cấp dữ liệu tuyệt vời. Trang có sẵn trên web, thiết bị iOS và Android, Innoreader cho phép bạn dễ dàng thêm các trang web yêu thích của mình hoặc tìm các blog mới để đăng ký.

Inoreader cung cấp rất nhiều tùy chọn để sắp xếp và hiển thị nội dung theo các bố cục cũng như cách phối màu khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng trình đọc tin tức, bạn có thể dễ dàng nhập vào các lượt đăng ký của mình. Khi danh sách đọc của bạn tăng lên, bạn cũng có thể quản lý các lượt đăng ký theo gói và chủ đề.

Một số website khác

Bên trên là danh sách tổng hợp tin tức của chúng tôi mà bạn có thể theo dõi vào năm 2019! Nhưng cùng còn nhiều trang tổng hợp tin tức khác. Dưới đây là một số website mà bạn có thể muốn thử xem qua.

  • Apple News : Trang tổng hợp tin tức dành cho người dùng Apple.
  • Curator : Trang tổng hợp tin tức mạng xã hội.
  • TweetDeck : Trang tổng hợp nội dung Twitter.
  • Reddit : Trang tổng hợp tin tức xã hội.

Cách xây dựng trang web tổng hợp tin tức với WordPress

Các trang web tổng hợp tin tức vô cùng hữu ích và có rất nhiều hốc chưa được khai thác. Bằng cách tạo một trang web tổng hợp tin tức phục vụ cho các ngách đó, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán đăng ký, tài trợ và quảng cáo.

Phần tốt nhất là bạn sẽ quản lý nội dung, thay vì tạo nội dung gốc của riêng bạn. Bạn có thể cung cấp thông tin rất hữu ích cho người dùng của mình từ các nguồn hàng đầu.

Hãy cùng xem cách tạo trang web tổng hợp tin tức của riêng bạn một cách dễ dàng một cách chi tiết nhé.

Bước 1: Thiết lập trang web tổng hợp tin tức của bạn

Bạn có thể tạo trang web tổng hợp tin tức bằng cách sử dụng các trình tạo trang web khác hoặc viết code tùy chỉnh của riêng bạn. Cả hai tùy chọn đều khá khó đối với người dùng mới bắt đầu và không có kỹ năng lập trình.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng WordPress.

Có hai loại trang web WordPress, WordPress.com và WordPress.org. Bạn sẽ cần WordPress.org vì nó cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt hoàn toàn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài so sánh của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress.org, bạn cần có tài khoản web hosting và tên miền.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 $/năm và gói hosting WordPress có giá 7,99 $/tháng. Và bây giờ vì tất cả các trang web đều cần SSL, bạn có thể thêm 69,99 đô la / năm vào tổng số đó. Đây là một số tiền khá lớn.

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator

Sau khi bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình, bước tiếp theo là cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress .

WP RSS Aggregator là plugin WordPress tốt nhất để biến một trang web WordPress thành một trình tổng hợp nội dung. Bạn có thể nhập, hợp nhất và hiển thị nguồn cấp dữ liệu RSS trên trang web WordPress của mình mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

Sau khi kích hoạt, hãy vào RSS Aggregator » Settings từ trang tổng quan của bạn để định cấu hình cài đặt plugin.

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web, tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét và thay đổi chúng nếu cần.

Bước 3. Thêm nguồn cấp dữ liệu để nhập các mục của bản tin

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hiển thị tin tức. Bạn chỉ cần thêm các nguồn mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

WP RSS Aggregator có thể tìm nạp và hiển thị nội dung từ bất kỳ trang web nào có nguồn cấp RSS. Hầu hết các trang web tin tức và blog đều có nguồn cấp dữ liệu RSS.

Đầu tiên, hãy truy cập trang RSS Aggregator » Feed Sources từ trang tổng quan của bạn, sau đó nhấp vào nút Add New.

Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu của mình. Nhập tên của trang web nguồn cấp dữ liệu, ví dụ: p.

Tiếp theo, bạn cần nhập URL của nguồn cấp dữ liệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần nhập URL của trang web.

Bạn có thể nhấp vào đường link ‘Validate Feed‘ bên dưới trường URL để kiểm tra tính hợp lệ của nguồn cấp dữ liệu RSS.

Nếu liên kết hợp lệ, bạn có thể đăng lên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ ngay lập tức bắt đầu nhập các mục nguồn cấp dữ liệu (phụ thuộc vào khoảng thời gian xử lý nguồn cấp dữ liệu).

Bạn có thể xem các mục nguồn cấp dữ liệu đã nhập bằng cách đi tới RSS Aggregator » Feed Items.

Sau đó, lặp lại quy trình để thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn vào trang web của bạn.

Bước 4: Đăng trực tiếp trang tổng hợp nội dung của bạn

Sau khi bạn đã nhập các mục nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể xuất bản các bài viết tổng hợp trực tiếp trên trang web của mình.

Tạo một trang hoặc bài đăng mới để xuất bản nguồn cấp nội dung của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào biểu tượng Add New Block và chọn khối WP RSS Aggregator trong phần Widgets.

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ tự động tải nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xuất bản trang và xem trực tiếp nguồn cấp nội dung của mình. Dưới đây là trang web của bạn ở dưới dạng demo.

Bước 5: Thêm các tính năng khác vào Công cụ tổng hợp nội dung WordPress của bạn

WP RSS Aggregator cho phép bạn thêm nhiều tính năng hơn vào trình tổng hợp nội dung WordPress của mình với các tiện ích bổ sung cao cấp của nó. Bạn có thể xem các phần bổ trợ có sẵn bằng cách vào RSS Aggregator » More Features từ trang tổng quan của mình.

Sử dụng các tiện ích bổ sung này, bạn có thể nhập các mục nguồn cấp dữ liệu của mình dưới dạng bài đăng WordPress và tạo trang web tổng hợp tin tức với nhiều tính năng hơn. Addon Feed to Post cho phép bạn thêm chức năng đó làm cho mỗi mục nguồn cấp dữ liệu có nội dung độc lập riêng.

Bạn cũng có thể hiển thị hình thu nhỏ và đoạn trích của bài đăng với nguồn cấp dữ liệu. Để thêm tính năng này, bạn cần sử dụng addon Excerpts & Thumbnails.

Để được hướng dẫn chi tiết về các tính năng nâng cao của plugin, hãy xem bài hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tìm nạp nguồn cấp dữ liệu trong WordPress bằng WP RSS Aggregator .

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất và cách xây dựng trang web của riêng bạn trong WordPress. Nếu bạn là một người chuyên đăng nội dung, có thể bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa nguồn cấp RSS của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ các trang web tổng hợp tin tức hiển thị nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

9 website tổng hợp tin tức tốt nhất và cách để tạo ra một website tổng hợp tin tức

Bạn muốn đọc tất cả tin tức và cập nhật mới nhất từ ​​các blog yêu thích của mình tại cùng một nơi ?

Nếu vậy thì các trang web tổng hợp tin tức là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các trang web này tự động hiển thị nội dung mới nhất từ ​​các trang web yêu thích của bạn trên một trang duy nhất.

Bằng cách này, bạn có thể nhận được tất cả tin tức và cập nhật blog của mình một cách nhanh chóng mà không bỏ lỡ bất kỳ thứ gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất theo sự lựa chọn của chúng tôi trong năm 2019. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một trang web tổng hợp tin tức của riêng bạn bằng WordPress.

Trang web tổng hợp tin tức là gì?

Các trang web tổng hợp tin tức cho phép người dùng xem tin tức và cập nhật từ nhiều nguồn khác nhau tại một vị trí thuận tiện. Họ tìm nạp dữ liệu, sắp xếp trong các thẻ/danh mục và hiển thị theo thứ tự phù hợp để người dùng có thể xem một cách dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể coi chúng như một bản tập hợp các tin tức và cập nhật được trình bày theo sở thích của người dùng.

Sử dụng trình tổng hợp tin tức, bạn không cần phải truy cập các trang web khác nhau để biết nội dung mới nhất của chúng. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung ở một nơi.

Có nhiều loại trình tổng hợp nội dung khác nhau trên internet. Một số loại giống như Google News chỉ đơn giản là tập hợp các bài báo từ các trang báo mạng nổi tiếng và hiển thị trong các danh mục liên quan.

Mặt khác, có những thứ khác như Feedly, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu của riêng mình với các nhà xuất bản đã chọn.

Hầu hết các trang tổng hợp tin tức không xuất bản nội dung của riêng họ. Họ lấy các bài báo từ các trang web khác bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS, đó là lý do tại sao chúng cũng được gọi là trình đọc nguồn cấp dữ liệu.

Vậy thì bây giờ, hãy cùng nhau xem các website tổng hợp tin tức mới nhất nhé.

9 website tổng hợp tin tức tốt nhất 

1. Feedly

Feedly là một trong những trang web tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Bạn có thể tạo một luồng tin tức của riêng mình với nội dung mới nhất từ ​​các nhà xuất bản yêu thích của bạn.

Sử dụng nền tảng này, bạn có thể đăng ký nội dung về nhiều chủ đề khác nhau và sử dụng công cụ gợi ý nội dung của họ để khám phá các trang web mới theo chủ đề.

Bạn cũng có thể thêm các trang web hoặc blog tin tức yêu thích của mình theo cách thủ công. Ví dụ: bạn có thể đăng ký Cùng học WP cho các bài viết liên quan đến WordPress.

Feedly có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí. Gói miễn phí cho phép bạn đăng ký 100 nguồn và tạo tối đa 3 nguồn cấp dữ liệu cá nhân.

Bạn có thể sử dụng Feedly trong trình duyệt hoặc tải xuống dưới dạng ứng dụng di động hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt.

2. Google Tin tức

Google News là một công cụ tổng hợp tin tức mạnh mẽ được hỗ trợ bởi các công nghệ tìm kiếm phức tạp của Google, AI và lịch sử tìm kiếm của chính người dùng. Theo mặc định, Google News hiển thị cho bạn những tin bài hàng đầu dựa trên vị trí địa lý của bạn.

Nó cung cấp những tin tức và cập nhật mới nhất về tin tức địa phương, khu vực, quốc tế, kinh doanh, công nghệ, giải trí, thể thao, khoa học và sức khỏe.

Bạn có thể lưu lại các chủ đề, nguồn và tìm kiếm để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của mình.

Google Tin tức là một công cụ tổng hợp tin tức miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên web, các thiết bị Android và iOS của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế không phải của Google, Bing News và Yahoo News cung cấp cho bạn chức năng tương tự.

3. Alltop

AllTop tổng hợp tin tức và các bài viết blog từ các trang web phổ biến nhất thế giới như TechCrunch, Mashable, BBC, CNN, v.v. Website này sắp xếp và tổng hợp nội dung theo thời gian thực

Trang web còn có các danh mục riêng biệt cho chính trị, tin tức công nghệ, thể thao, giải trí, lối sống, kinh doanh, v.v. Khi nhấp vào các danh mục đó, bạn có thể tìm thấy những câu chuyện phổ biến nhất, cũng như những câu chuyện hàng đầu từ các nguồn hàng đầu trong chủ đề liên quan.

Bên cạnh những tin tức gần đây nhất, Website còn có một danh mục lan truyền, nơi trang web giới thiệu những xu hướng và nội dung lan truyền mới nhất.

4. News360

News360 là một trong những ứng dụng tổng hợp tin tức phổ biến nhất trên internet. Bạn có thể tìm tin tức thế giới cũng như những câu chuyện xung quanh sở thích của bạn. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Google News và Feedly.

Khi bạn đăng ký News360, bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm. Sau đó, website sẽ hiển thị cho bạn nội dung mới nhất về các chủ đề đó. Điều này cung cấp cho bạn một luồng tin tức lành mạnh, bạn có thể tùy chỉnh thêm bằng cách thêm hoặc xóa các chủ đề và nguồn.

News360 cho phép bạn nhận được những tin tức quan trọng nhất từ ​​hơn 100.000 nguồn đáng tin cậy trên internet.

Bạn có thể đọc News360 trong trình duyệt, thiết bị iOS và Android của mình.

5. Panda

Hoàn toàn khác với các công cụ tổng hợp tin tức ở trên, Panda tổng hợp nội dung hữu ích cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển và doanh nhân công nghệ. Công cụ này tập hợp nội dung từ Dribble, Behance, TechCrunch, Wired và các trang web tương tự khác.

Là một trình tổng hợp tin tức thích hợp, Panda hiển thị tin tức trong một bố cục hấp dẫn hơn cho phép bạn khám phá nội dung thú vị nhất. Bản tin từ các nguồn như Dribble, Awwwards, là một lưới hình thu nhỏ thông minh.

6. Techmeme

Techmeme là một trang web tổng hợp tin tức công nghệ. Website bao gồm những câu chuyện hàng đầu về công nghệ từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau như TechCrunch, Wired, New York Times, v.v.

Trang chủ của website gồm có các tin tức xu hướng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, các bài đăng của nhà tài trợ, việc làm và các sự kiện công nghệ sắp tới. Người dùng cũng có thể chuyển sang chế độ xem River để biết các cập nhật khi họ đến hoặc chế độ xem Leaderboard hiển thị nội dung theo chủ đề.

Techmeme là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

7. Flipboard

Flipboard là một trang tổng hợp blog tuyệt vời cho phép bạn tạo bản tin của riêng mình dựa trên sở thích của bạn. Website bao gồm một loạt các chủ đề, tin tức kinh doanh, tin tức công nghệ, du lịch, tin tức chính trị, làm đẹp, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Flipboard làm công cụ tổng hợp tin tức địa phương vì nó có nguồn cấp dữ liệu cho hầu hết các thành phố trên thế giới.

Flipboard có bố cục kiểu tạp chí tuyệt đẹp đi kèm với các tùy chọn tương tác để thích, bình luận và chia sẻ nội dung trên các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Flipboard có sẵn thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động cho thiết bị Android hoặc iOS.

8. Pocket

Pocket là một ứng dụng tổng hợp tin tức nơi bạn có thể khám phá nội dung phổ biến nhất trên internet. Pocket cũng cho phép bạn tạo không gian đọc của riêng mình bằng cách lưu nội dung bạn thích.

Pocket có các loại nội dung khác nhau, bao gồm các bài báo, video và câu chuyện từ nhiều loại ấn phẩm. Website có nhiều danh mục nội dung khác nhau như phải đọc, xu hướng, công nghệ, tài chính, sức khỏe, v.v. để bạn có thể dễ dàng xem chúng.

Website cho phép bạn lưu nội dung để đọc sau khi đang di chuyển và có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt cũng như ứng dụng di động.

9. Inoreader

Inoreader là phần mềm thay thế Feedly mạnh mẽ và là phần mềm đọc nguồn cấp dữ liệu tuyệt vời. Trang có sẵn trên web, thiết bị iOS và Android, Innoreader cho phép bạn dễ dàng thêm các trang web yêu thích của mình hoặc tìm các blog mới để đăng ký.

Inoreader cung cấp rất nhiều tùy chọn để sắp xếp và hiển thị nội dung theo các bố cục cũng như cách phối màu khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng trình đọc tin tức, bạn có thể dễ dàng nhập vào các lượt đăng ký của mình. Khi danh sách đọc của bạn tăng lên, bạn cũng có thể quản lý các lượt đăng ký theo gói và chủ đề.

Một số website khác

Bên trên là danh sách tổng hợp tin tức của chúng tôi mà bạn có thể theo dõi vào năm 2019! Nhưng cùng còn nhiều trang tổng hợp tin tức khác. Dưới đây là một số website mà bạn có thể muốn thử xem qua.

  • Apple News : Trang tổng hợp tin tức dành cho người dùng Apple.
  • Curator : Trang tổng hợp tin tức mạng xã hội.
  • TweetDeck : Trang tổng hợp nội dung Twitter.
  • Reddit : Trang tổng hợp tin tức xã hội.

Cách xây dựng trang web tổng hợp tin tức với WordPress

Các trang web tổng hợp tin tức vô cùng hữu ích và có rất nhiều hốc chưa được khai thác. Bằng cách tạo một trang web tổng hợp tin tức phục vụ cho các ngách đó, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán đăng ký, tài trợ và quảng cáo.

Phần tốt nhất là bạn sẽ quản lý nội dung, thay vì tạo nội dung gốc của riêng bạn. Bạn có thể cung cấp thông tin rất hữu ích cho người dùng của mình từ các nguồn hàng đầu.

Hãy cùng xem cách tạo trang web tổng hợp tin tức của riêng bạn một cách dễ dàng một cách chi tiết nhé.

Bước 1: Thiết lập trang web tổng hợp tin tức của bạn

Bạn có thể tạo trang web tổng hợp tin tức bằng cách sử dụng các trình tạo trang web khác hoặc viết code tùy chỉnh của riêng bạn. Cả hai tùy chọn đều khá khó đối với người dùng mới bắt đầu và không có kỹ năng lập trình.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng WordPress.

Có hai loại trang web WordPress, WordPress.com và WordPress.org. Bạn sẽ cần WordPress.org vì nó cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt hoàn toàn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài so sánh của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để bắt đầu với WordPress.org, bạn cần có tài khoản web hosting và tên miền.

Thông thường, một tên miền có giá 14,99 $/năm và gói hosting WordPress có giá 7,99 $/tháng. Và bây giờ vì tất cả các trang web đều cần SSL, bạn có thể thêm 69,99 đô la / năm vào tổng số đó. Đây là một số tiền khá lớn.

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator

Sau khi bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình, bước tiếp theo là cài đặt và kích hoạt plugin WP RSS Aggregator. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress .

WP RSS Aggregator là plugin WordPress tốt nhất để biến một trang web WordPress thành một trình tổng hợp nội dung. Bạn có thể nhập, hợp nhất và hiển thị nguồn cấp dữ liệu RSS trên trang web WordPress của mình mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

Sau khi kích hoạt, hãy vào RSS Aggregator » Settings từ trang tổng quan của bạn để định cấu hình cài đặt plugin.

Các cài đặt mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web, tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét và thay đổi chúng nếu cần.

Bước 3. Thêm nguồn cấp dữ liệu để nhập các mục của bản tin

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hiển thị tin tức. Bạn chỉ cần thêm các nguồn mà bạn muốn hiển thị trên trang web của mình.

WP RSS Aggregator có thể tìm nạp và hiển thị nội dung từ bất kỳ trang web nào có nguồn cấp RSS. Hầu hết các trang web tin tức và blog đều có nguồn cấp dữ liệu RSS.

Đầu tiên, hãy truy cập trang RSS Aggregator » Feed Sources từ trang tổng quan của bạn, sau đó nhấp vào nút Add New.

Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu của mình. Nhập tên của trang web nguồn cấp dữ liệu, ví dụ: p.

Tiếp theo, bạn cần nhập URL của nguồn cấp dữ liệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần nhập URL của trang web.

Bạn có thể nhấp vào đường link ‘Validate Feed‘ bên dưới trường URL để kiểm tra tính hợp lệ của nguồn cấp dữ liệu RSS.

Nếu liên kết hợp lệ, bạn có thể đăng lên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ ngay lập tức bắt đầu nhập các mục nguồn cấp dữ liệu (phụ thuộc vào khoảng thời gian xử lý nguồn cấp dữ liệu).

Bạn có thể xem các mục nguồn cấp dữ liệu đã nhập bằng cách đi tới RSS Aggregator » Feed Items.

Sau đó, lặp lại quy trình để thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn vào trang web của bạn.

Bước 4: Đăng trực tiếp trang tổng hợp nội dung của bạn

Sau khi bạn đã nhập các mục nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể xuất bản các bài viết tổng hợp trực tiếp trên trang web của mình.

Tạo một trang hoặc bài đăng mới để xuất bản nguồn cấp nội dung của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào biểu tượng Add New Block và chọn khối WP RSS Aggregator trong phần Widgets.

Sau khi hoàn tất, plugin sẽ tự động tải nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn.

Giờ đây, bạn có thể xuất bản trang và xem trực tiếp nguồn cấp nội dung của mình. Dưới đây là trang web của bạn ở dưới dạng demo.

Bước 5: Thêm các tính năng khác vào Công cụ tổng hợp nội dung WordPress của bạn

WP RSS Aggregator cho phép bạn thêm nhiều tính năng hơn vào trình tổng hợp nội dung WordPress của mình với các tiện ích bổ sung cao cấp của nó. Bạn có thể xem các phần bổ trợ có sẵn bằng cách vào RSS Aggregator » More Features từ trang tổng quan của mình.

Sử dụng các tiện ích bổ sung này, bạn có thể nhập các mục nguồn cấp dữ liệu của mình dưới dạng bài đăng WordPress và tạo trang web tổng hợp tin tức với nhiều tính năng hơn. Addon Feed to Post cho phép bạn thêm chức năng đó làm cho mỗi mục nguồn cấp dữ liệu có nội dung độc lập riêng.

Bạn cũng có thể hiển thị hình thu nhỏ và đoạn trích của bài đăng với nguồn cấp dữ liệu. Để thêm tính năng này, bạn cần sử dụng addon Excerpts & Thumbnails.

Để được hướng dẫn chi tiết về các tính năng nâng cao của plugin, hãy xem bài hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tìm nạp nguồn cấp dữ liệu trong WordPress bằng WP RSS Aggregator .

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các trang web tổng hợp tin tức tốt nhất và cách xây dựng trang web của riêng bạn trong WordPress. Nếu bạn là một người chuyên đăng nội dung, có thể bạn sẽ muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa nguồn cấp RSS của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập từ các trang web tổng hợp tin tức hiển thị nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.