Bảy Nhà Cung Cấp Dịch Vụ SMTP Có Độ Tin Cậy Truyền Gửi Email Tốt Nhất (2020)

Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ SMTP tốt nhất?

Nhà cung cấp dịch vụ SMTP giúp gửi email từ trang web của bạn đến người dùng một cách đáng tin cậy.

Các máy chủ SMTP được cấu hình đặc biệt để đảm bảo email của bạn đến được Hộp thư đến người dùng (inbox) chứ không nằm trong thư mục thư rác (junk).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các nhà cung cấp dịch vụ SMTP có khả năng truyền gửi email tốt nhất. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách gửi email WordPress của bạn bằng các dịch vụ SMTP này.

Tại sao bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ SMTP cho email WordPress?

Các trang WordPress phụ thuộc rất nhiều vào email để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ:

  • Khôi phục mật khẩu
  • Đăng ký tài khoản mới
  • Thông báo khi có bình luận, bài viết mới, thay đổi mật khẩu, và còn nhiều nữa
  • Nếu đó là một cửa hàng trực tuyến thì để gửi xác nhận đơn hàng cho khách, hóa đơn, và thông tin giao hàng qua email.

Theo mặc định, WordPress được cấu hình để gửi email bằng hàm PHP mail (). Đây là lý do chính khiến người dùng phàn nàn về việc WordPress không gửi email.

Có một số vấn đề với phương thức mặc định này và lý do tại sao nó không hoạt động.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không cấu hình đúng hàm này. Một số thậm chí vô hiệu hóa nó hoàn toàn để bảo vệ máy chủ của họ.

Việc lạm dụng hàm mail() này là một vấn đề phổ biến vì nó không yêu cầu xác thực và có thể được sử dụng để gửi thư rác.

Ngay cả khi hàm mail() hoạt động trên máy chủ lưu trữ WordPress, đôi khi các email WordPress vẫn bị tống vào thư mục spam do các bộ lọc thư rác sẽ xác minh email của người gửi, vị trí, tên miền và đánh dấu email từ trang web của bạn là đáng ngờ hoặc thư rác.

Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng máy chủ SMTP để gửi email WordPress.

SMTP là gì?

Giao thức chuyển thư đơn hoặc SMTP là một tiêu chuẩn truyền gửi email trên internet. Giao thức này sử dụng xác thực để tăng khả năng email đến được thư mục Inbox của người nhận.

Có những nhà cung cấp dịch vụ SMTP trả phí và miễn phí. Trên thực tế, bạn có thể nhận được một tài khoản SMTP miễn phí với địa chỉ email doanh nghiệp từ Google hoặc Outlook.

Tuy nhiên, số lượng thư gửi bằng các dịch vụ email truyền thống bị hạn chế. Thông thường, các nhà cung cấp email miễn phí như Gmail hoặc Outlook không cho bạn sử dụng máy chủ SMTP của họ để gửi thư tự động như các email do WordPress gửi đi.

Đây là lý do tại sao bạn cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ SMTP để đảm bảo email của bạn được gửi đến đúng nơi cần nhận. Đừng lo lắng, rất nhiều công ty SMTP hàng đầu cung cấp các gói SMTP miễn phí hào phóng, đủ dùng cho hầu hết các trang web.

Hãy cùng điểm qua các nhà cung cấp dịch vụ SMTP với khả năng truyền gửi email tốt nhất.

Các nhà cung cấp dịch vụ SMTP tốt nhất

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ SMTP cho phép bạn gửi email quảng bá, email WordPress, email giao dịch v.v…

Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp đều khác nhau về tính năng, giá cả, độ tiện dụng, số lượng email của gói miễn phí và quan trọng nhất là hồ sơ theo dõi  về khả năng truyền gửi.

Sau đây là các nhà cung cấp dịch vụ SMTP có khả năng truyền gửi email và tính năng tốt nhất.

1.  SendinBlue

SendinBlue là nhà cung cấp dịch vụ email SMTP tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ với email giao dịch, tiếp thị bằng email, tiếp thị bằng SMS và trò chuyện trực tiếp.

SendinBlue hoạt động tuyệt vời với WordPress và các nền tảng của bên thứ ba khác như OptinMonster, Salesforce, Google Analytics … Họ cũng cung cấp các tính năng tùy chỉnh và tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ để trợ giúp cho các chiến dịch tiếp thị.

SendinBlue có dịch vụ chuyển tiếp API và SMTP mở rộng giúp cải thiện lập tức việc truyền gửi email giao dịch của bạn.

Giá: SendinBlue có gói miễn phí mãi mãi với 300 email mỗi ngày. Gói trả phí của họ bắt đầu từ 25$ với 40.000 email mỗi tháng và không giới hạn số lượng gửi hàng ngày.

2. Mailgun

Mailgun là nhà cung cấp dịch vụ SMTP quen thuộc đối với các doanh nghiệp và nhà phát triển. Họ cung cấp các API mạnh mẽ để truyền gửi email.

APT cũng dễ dàng tích hợp vào trang web WordPress. Cho dù bạn làm cửa hàng thương mại điện tử, trang web thành viên hay doanh nghiệp nhỏ, Mailgun đều dễ dàng cung cấp dịch vụ SMTP có quy mô phù hợp để gửi email tiếp thị và giao dịch.

Dịch vụ này được thiết kế cho các nhà phát triển và không thân thiện lắm với người mới bắt đầu như các nhà cung cấp SMTP khác trong danh sách.

Giá: Mailgun cung cấp 10.000 email đầu tiên miễn phí. Gói miễn phí này là quá đủ cho các trang web nhỏ. Các gói trả phí của Mailgun khá cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một IP cố định và cải thiện khả năng truyền gửi email thì phí bắt đầu ở mức 79$ mỗi tháng với 1 địa chỉ IP.

3. SendGrid

SendGrid là nhà cung cấp dịch vụ email SMTP dựa trên đám mây mạnh mẽ cho phép bạn gửi email hàng loạt mà không cần quản lý máy chủ SMTP.

Nó cung cấp khả năng mở rộng cao hơn với một bộ tính năng mạnh mẽ.

Chuyển tiếp SMTP của họ rất dễ thiết lập và hoạt động với bất kỳ trang web WordPress nào. Nó bao gồm các công cụ tối ưu hóa phân phối, phân tích email, mẫu email với trình chỉnh sửa email đơn giản và tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba.

Nếu khả năng gửi là mối quan tâm chính của bạn, thì SendGrid cung cấp các công cụ tuyệt vời để cải thiện hơn nữa việc gửi email bao gồm các địa chỉ IP chuyên dụng và các công cụ xác thực tên miền.

Giá cả: Họ cung cấp một gói miễn phí với 40.000 email đầu tiên miễn phí và sau đó 100 email mỗi ngày. Gói trả phí của họ bắt đầu ở mức 14,95$ mỗi tháng.

4. Amazon SES

AWS hay Amazon Web Services là công ty hàng đầu trong ngành hạ tầng điện toán đám mây. Họ cũng cung cấp Amazon SES hoặc Amazon Simple Email Service như một tiện ích bổ sung cho các dịch vụ web của họ.

Đây là một dịch vụ SMTP dựa trên đám mây mạnh mẽ để các nhà tiếp thị và nhà phát triển dễ dàng gửi các chiến dịch tiếp thị, thông báo và email giao dịch.

Nó có độ tin cậy truyền gửi cao hơn, với hiệu quả chi phí của AWS. Bạn nhận được rất nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng hầu hết chúng đều phù hợp với người dùng và nhà phát triển nâng cao.

Amazon SES có thể dễ dàng tích hợp vào trang web WordPress của bạn với sự trợ giúp của các plugin (sẽ nói thêm về điều này sau trong bài viết). Tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, Amazon SES có thể là dịch vụ SMTP rẻ nhất trên thị trường.

Giá: Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên AWS, thì bạn có thể sử dụng gói miễn phí của họ để gửi 62.000 email mỗi tháng. Đối với các trang web khác, giá bắt đầu từ 0,10$ cho mỗi 1.000 email bạn gửi.

5. G Suite

G Suite là bộ ứng dụng tăng năng suất Google dành cho doanh nghiệp. Nó cho phép bạn sử dụng lịch, Google Drive, Google Docs, Google Photos và Gmail với tên miền của riêng bạn.

Điều này cho phép bạn có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp trong khi vẫn sử dụng giao diện quen thuộc của Google. G Suite cho phép bạn sử dụng máy chủ Google SMTP để gửi email, điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập tài khoản email cho trang web WordPress của mình và sau đó sử dụng nó để gửi email WordPress.

Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với các trang web và blog doanh nghiệp nhỏ vì nó chỉ có thể gửi 2.000 tin nhắn mỗi ngày. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp với G Suite.

Giá: Bắt đầu từ 6$ mỗi người dùng mỗi tháng.

6. Postmark

Postmark là một nhà cung cấp dịch vụ SMTP dễ sử dụng khác cho các trang web, nhà tiếp thị và doanh nghiệp. Nó có tốc độ truyền gửi email cực nhanh với cách tính phí đơn giản và dễ dàng tích hợp.

Gửi email giao dịch là chuyên môn của họ, có nghĩa là họ tập trung vào khả năng gửi và tốc độ. Họ cung cấp công cụ phân tích email dễ dàng theo dõi, tính năng bảo mật tài khoản, các template có tính phản hồi (responsive template) thân thiện với thiết bị di động, các sự kiện tin nhắn được kích hoạt bằng webhooks đơn giản và hơn thế nữa.

Giá: Bắt đầu từ 10$ mỗi tháng cho 10.000 email sau đó là 1,25$ với mỗi 1.000 email.

7. Office365

Office365 trước đây gọi là Outlook, là bộ ứng dụng email và tăng năng suất nổi tiếng của Microsoft.

Tương tự G Suite, Office365 cho phép bạn tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các máy chủ Microsoft Microsoft SMTP để gửi email từ trang web WordPress của mình, miễn là bạn là một doanh nghiệp nhỏ.

Phiên bản thương gia của Office365 cho phép bạn gửi tới 10.000 email mỗi ngày, nhưng có tính cả các email thông thường của bạn. Chúng tôi chỉ đề xuất gói này nếu bạn muốn một dịch vụ email đáng tin cậy cho trang web doanh nghiệp nhỏ.

Bạn có thể dễ dàng kết nối Office365 với WordPress bằng plugin WP Mail SMTP.

Đối với các trang web thành viên lớn hơn hoặc các cửa hàng thương mại điện tử, bạn nên sử dụng các nhà cung cấp SMTP khác trong danh sách của chúng tôi ở trên.

Nhà cung cấp SMTP nào là tốt nhất?

Ngoài các nhà cung cấp SMTP hàng đầu mà chúng tôi đã đề cập ở trên, có hàng tá các nhà cung cấp khác như Mandrill, Mailjet, Moosend, Pepipost v.v…

Số lượng lớn các nhà cung cấp khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SMTP tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Khi chọn một dịch vụ SMTP, bạn cần xem xét ba yếu tố chính: khả năng truyền gửi email, khả năng mở rộng và giá cả.

Vì mọi nền tảng trong danh sách của chúng tôi đều có khả năng truyền gửi email cao. Ngoại trừ G Suite và Office365, tất cả các nền tảng đều có thể mở rộng để truyền gửi hàng triệu email mỗi ngày. Do vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào mức phí vì đó là một yếu tố quyết định lớn.

Thoạt nhìn, các gói miễn phí trông rất cạnh tranh trên tất cả các nền tảng. Nếu bạn có một trang web nhỏ, thì bạn sẽ rất hài lòng với hai đề xuất SMTP hàng đầui: SendinBlue Mailgun.

Tuy nhiên, khi trang web của bạn phát triển, giá cả trở thành một vấn đề lớn. SendinBlue cung cấp mức giá cạnh tranh nhất với khả năng mở rộng và quan trọng nhất là hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy.

Ví dụ: nếu truyền gửi 120.000 email mỗi tháng, bạn phải trả 66$ và có một IP cố định. Trong khi với cùng một lượng yêu cầu gửi và IP cố đinh,  SendGrid yêu cầu 79,95$ mỗi tháng và MailGun – 109$ mỗi tháng.

Bây giờ, nếu bạn có một đội ngũ kỹ thuật nội bộ, thì sẽ không có gì vượt qua giá của Amazon SES vì chỉ 0,10$ cho mỗi 1000 email. Điều này có nghĩa là 120.000 email mỗi tháng sẽ chỉ tốn 12$ trên Amazon SES. Vấn đề lớn là hỗ trợ kỹ thuật của họ khá hạn chế. Và bạn chỉ phải trả 24,95$ mỗi tháng cho IP cố định.

Đối với các trang web lớn, không phải có giải pháp nào tốt hơn Amazon.

Lựa chọn của chúng tôi cho nhà cung cấp SMTP tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ: SendinBlue.

Lựa chọn nhà cung cấp SMTP tốt nhất cho các trang web thương mại điện tử và kinh doanh lớn: Amazon SES.

Làm sao để kết nối dịch vụ SMTP của bạn với WordPress

Sau khi bạn đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ SMTP, bước tiếp theo là tích hợp dịch vụ với trang WordPress của bạn. Điều này sẽ thay thế chức năng email WordPress mặc định bằng dịch vụ SMTP, và email của bạn thực sự được gửi đi.

WP Mail SMTP là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép bạn dễ dàng gửi email WordPress qua bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ SMTP nào.

Có hai phiên bản: plugin SMTP miễn phíphiên bản cao cấp với nhiều tính năng hơn. Phiên bản trả phí cho phép truy cập vào các điều khiển thư điện tử và lựa chọn email thông báo WordPress nào sẽ được truyền gửi bằng nhà cung cấp dịch vụ SMTP của bạn.

Bạn cũng nhận được nhật trình email và dễ dàng thiết lập với các nhà cung cấp SMTP phổ dụng như Mailgun, SendGrid, Amazon SES, Gmail, Outlook, G Suite, v.v. Gói Elite cho phép bạn truy cập vào White Glove Setup, ở đó sẽ có chuyên gia giúp thiết lập dịch vụ SMTP của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dưới đây về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang WP Mail SMTP » Cài đặt và nhập mã cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ tài khoản của bạn trên trang web WP Mail SMTP.

Sau khi nhập mã cấp phép, bước tiếp theo là cấu hình dịch vụ thư điện tử.

Cuộn xuống phần Thư và nhập địa chỉ email. Đây là địa chỉ email bạn sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ SMTP của mình.

Sau đó, bạn cần nhập “From Name”. Lý tưởng nhất, đây nên là tiêu đề trang web của bạn để người dùng biết email đến từ đâu.

Cuộn xuống phần Mailer. Nếu nhà cung cấp dịch vụ SMTP cso trong danh sách liệt kê, thì bạn có thể chọn nó ở đây.

Sau khi chọn nhà cung cấp SMTP, cửa sổ sẽ hiển thị các cài đặt dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ đó. Có liên kết đến các hướng dẫn chi tiết để bạn nhập thông tin.

Tuy nhiên, nếu máy chủ SMTP của bạn không được liệt kê ở đó, thì hãy chọn option Tùy chọn SMTP khác. WP Mail SMTP hoạt động với tất cả các nhà cung cấp SMTP.

Ở bên dưới bạn sẽ thấy thông tin cần nhập. Thông tin này có thể tìm thấy trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ SMTP khi đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bạn sẽ cần các thông tin sau.

  •  Máy chủ SMTP: Địa chỉ máy chủ smtp của bạn thường trông giống như smtp.yoursmtpserver.com
  • Mã hóa: Thông thường đó là SSL hoặc TLS
  • Port Cổng SMTP: Thông thường là 465
  • Xác thực: Bật xác thực
  • Tên người dùng: Tên người dùng được cung cấp bởi dịch vụ SMTP của bạn thường là địa chỉ email của bạn.
  • Mật khẩu: Mật khẩu cho dịch vụ SMTP của bạn

Bây giờ, plugin khuyên rằng thay vì lưu tên người dùng và mật khẩu của bạn bằng văn bản text, bạn hãy thêm nó vào tệp wp-config.php của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa tệp wp-config.php.

Sau khi nhập tất cả các thông tin bắt buộc, don không quên nhấp vào nút ‘Lưu Cài đặt để lưu các thông số của bạn.

Bây giờ bạn có thể gửi email kiểm tra để xem mọi thứ có hoạt động tốt không. Chuyển sang tab Kiểm tra Email và nhập địa chỉ email để gửi email kiểm tra.

WP Mail SMTP sẽ gửi email kiểm tra đến địa chỉ bạn đã nhập. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để đảm bảo rằng bạn đã nhận được email kiểm tra.

Xin chúc mừng, bạn đã thiết lập thành công trang web WordPress của mình sử dụng nhà cung cấp dịch vụ SMTP.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ SMTP tốt nhất để gửi email WordPress. Nếu muốn xem hướng dẫn về cách dễ dàng để phát triển nhanh danh sách email của bạn, click vào đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký theo dõi Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter Facebook.