Các bước tạo chuyển hướng 301 bằng WordPress từ a-z cho người mới bắt đầu.

Bạn đang cố gắng tạo một chuyển hướng trong WordPress? Không chắc chắn chuyển hướng là gì và tại sao phải dùng chuyển hướng? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo chuyển hướng trong WordPress , chúng tôi sẽ đề cập đến chuyển hướng là gì, cách tạo chuyển hướng trong WordPress, tại sao bạn cần và khi nào bạn nên sử dụng chuyển hướng.

Chuyển hướng trong WordPress là gì?

Chuyển hướng là cách để trang web của bạn gửi tin nhắn nhanh đến trình duyệt của người đọc và cho họ biết rằng trang họ muốn truy cập đã được di chuyển, vì vậy trình duyệt của họ có thể tự động trỏ chúng đến trang mới mà bạn chọn.

Có nhiều loại chuyển hướng khác nhau như chuyển hướng 301, chuyển hướng 302, chuyển hướng 307, v.v.

Tuy nhiên, để giữ cho bài viết này đơn giản và hữu ích, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến chuyển hướng 301.

Chúng ta hãy xem tại sao nó quan trọng bằng cách hiểu trường hợp nào bạn cần sử dụng.

Khi nào bạn cần chuyển hướng 301 trong WordPress?

Lý do chính để sử dụng chuyển hướng 301 là khi trang web của bạn hoặc một site trên trang web của bạn đã được di chuyển và thay vào đó bạn muốn hướng người dùng đến một trang mới.

Ý tưởng bài viết này đã đến với chúng tôi khi một trong những độc giả hỏi chúng tôi cách chuyển hướng người dùng từ một bài viết cũ sang một bài viết mới.

– Bạn cần tạo một chuyển hướng khi bạn dự định xóa một bài đăng hoặc trang có lợi cho nội dung mới.

– Bạn cần tạo chuyển hướng khi bạn dự định thay đổi permalinks của bài đăng hoặc trang của bạn.

Tại sao? Bởi vì không tạo chuyển hướng sẽ khiến người dùng của bạn thấy lỗi 404 not found error. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn và làm tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Đây là lúc chúng ta thấy chuyển hướng 301 trở nên rất quan trọng.

Nó cho phép bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt của người dùng của bạn rằng trang họ đang cố truy cập đã được chuyển vĩnh viễn đến một vị trí mới.

Điều này cho phép tất cả những thế mạnh về lưu lượng truy cập và backlinks (SEO) từ trang cũ của bạn được chuyển hết sang trang mới.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến lý do và thời điểm chuyển hướng, bây giờ là cách bạn có thể tạo chuyển hướng 301 trong WordPress bằng các phương pháp khác nhau có sẵn.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Cách tạo chuyển hướng trong WordPress (sử dụng Plugin)

Một cách tiếp cận dễ dàng hơn để tạo và quản lý chuyển hướng 301 là sử dụng một trong nhiều plugin chuyển hướng WordPress. Điều này cho phép bạn thiết lập chuyển hướng mà không bao giờ viết một dòng mã.

1. Chuyển hướng

Cách đơn giản nhất để thêm và quản lý các chuyển hướng trong WordPress là sử dụng plugin Chuyển hướng. Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Sau khi kích hoạt, hãy truy cập Tools » Redirection để thiết lập chuyển hướng của bạn.

Plugin chuyển hướng không chỉ cho phép bạn thiết lập chuyển hướng, nó còn giúp bạn tìm ra lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển hướng các URL đó đến một đích thích hợp. Xem hướng dẫn này về cách checks các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress .

2. Liên kết trang tới

Đôi khi bạn có thể muốn giữ một bài đăng / trang, nhưng chuyển hướng nó đến một bài viết hoặc trang khác. Đây là nơi Page Links thể hiện sự có ích. Plugin đơn giản này thêm một cửa sổ nhỏ trên màn hình chỉnh sửa bài đăng của bạn, nơi bạn có thể nhập địa chỉ của vị trí mới nơi bạn muốn gửi người dùng của mình.

3. Chuyển hướng sử dụng Simple 301

Một plugin dễ sử dụng khác là Simple 301 Redirects. Như tên cho thấy, nó làm cho chuyển hướng 301 trở nên đơn giản. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin và sau đó truy cập Setting » Simple 301 Redirects để thêm URL của bạn.

Bây giờ, trong khi thiết lập chuyển hướng 301 bằng cách sử dụng plugin WordPress rất dễ dàng, nó có một số nhược điểm nhỏ về hiệu suất. Dựa trên  WordPress hosting provider của bạn , chuyển hướng WordPress của bạn có thể chậm hơn một chút trong vài micro giây.

Nếu bạn muốn làm cho chuyển hướng của mình nhanh hơn, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng phương thức mã và tệp .htaccess.

Thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress bằng cách sử dụng .htaccess

Sử dụng tệp cấu hình máy chủ web .htaccess , người dùng WordPress có thể thiết lập 301 chuyển hướng nhanh.

Xin lưu ý rằng một lỗi nhỏ trong mã .htaccess của bạn có thể khiến trang web WordPress của bạn không thể truy cập được và nó có thể bắt đầu hiển thị  Internal Server Error.

Đó là lý do tại sao bạn cần sao lưu tệp .htaccess trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Để chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng  FTP client . Tệp .htaccess nằm trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn không thể thấy tệp .htaccess của mình ở đó, thì bạn cần buộc FTP client của mình hiển thị các tệp ẩn. (Xem lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trên trang web WordPress của mình.)

Bạn có thể chỉnh sửa tệp .htaccess trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản đơn giản nào như Notepad.

Đây là một chuyển hướng đơn giản, nơi chúng tôi đang cố gắng gửi một người dùng truy cập một bài viết cũ đến một bài viết mới.

12 RewriteEngine OnRedirect 301 /a-very-old-post/ http://yoursite.com/a-very-new-post/

Bạn có thể thêm mã ở trên tốt nhất vào cuối tệp .htaccess của bạn.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cho người mới bắt đầu này để tạo chuyển hướng WordPress đã giúp bạn thiết lập chuyển hướng trên trang web của mình.

Bạn cũng có thể muốn xem 9 thủ thuật .htaccess hữu ích nhất cho WordPress.