Các công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh trực tuyến vượt qua COVID-19

Do đại dịch Corona virus (COVID-19), rất nhiều doanh nghiệp trên thới giới rơi vào tình trạng bất ổn – đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ. Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang bị buộc phải thích nghi và thực hiện những thay đổi quan trọng chỉ để tồn tại.

Trong những thời điểm khó khăn như thế này, mọi việc dường vuột ra khỏi vòng kiểm soát. Đó là lý do tại sao chúng ta – nhưng doanh nghiệp nhỏ – cần phải nỗ lực, tập trung hoàn toàn vào những gì có thể kiểm soát, để có thể tồn tại và vượt qua thời điểm vô cùng đặc biệt này.

Trong hướng dẫn toàn diện giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua thời khắc khó khăn này, khi đại dịch COVID-19 đã diễn ra trên toàn thế giới, chúng tôi sẽ chia sẻ các công cụ, hướng dẫn và tài nguyên WordPress hàng đầu. Điều này có thể giúp bạn thích nghi với những thay đổi, hợp lý hóa quy trình làm việc và thậm chí phát triển doanh nghiệp của bạn.

Để bạn tiện theo dõi và nhanh chóng điều hướng đến nội dung bạn quan tâm, chúng tôi đã tạo một mục lục ngay bên dưới.

Hy vọng các kinh nghiệm, công cụ hữu ích,… được chia sẻ trong bài viết này, chúng ta có thể cùng nhau vượt qua thời điểm kinh doanh khó khăn, vô tiền khoáng hậu này để cùng tồn tại và phát triển.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, vui lòng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi liên kết đến một thành viên trong gia đình hoặc gửi email cho bạn bè để mọi người có thể tham khảo.

Lưu ý rằng, bài viết này KHÔNG chứa thông tin về cách nhận các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ hoặc bất cứ điều gì liên quan đến các chương trình cứu trợ / trợ cấp kinh doanh / hỗ trợ tài chính trong mùa dịch Covid-19. Nếu bạn muốn biết thêm về vấn đề này, tốt nhất bạn nên kiểm tra với cơ quan chính quyền địa phương hoặc các tổ chức tín dụng.

Bài viết này được chia thành hai phần. Phần đầu tiên dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn chuyển sang làm việc từ xa và thiết lập sự hiện diện kỹ thuật số để phát triển trong môi trường kinh doanh trực tuyến

Phần thứ hai dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm những ý tưởng mới để bổ sung vào dòng thu nhập chính của họ. Tất nhiên, phần thứ hai có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai (kể cả sinh viên). Chúng tôi khuyến khích các bạn thử nghiệm và hưởng lợi từ những gợi ý này.

Các công cụ tối ưu để giúp các doanh nghiệp nhỏ làm việc từ xa (Hiện diện kỹ thuật số)

Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các công cụ mà chúng tôi sử dụng trong các công ty khác nhau của mình để hợp lý hóa quy trình làm việc và phát triển trong môi trường trực tuyến.

Bạn không cần phải sử dụng tất cả các công cụ này. Vì vậy, vui lòng chỉ chọn những gì bạn cần cho ngành, doanh nghiệp và trường hợp sử dụng cụ thể của bạn.

Website builder tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình, bạn có thể cần đến một Website Builder để bắt đầu tạo một trang web riêng cho mình.

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả những công cụ phổ biến và có thể tự tin nói rằng WordPress là công cụ tốt nhất. Chúng tôi nghĩ rằng mọi người cũng đồng ý như vậy, bởi WordPress chiếm 35% tất cả các trang web trên internet.

Với WordPress, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào từ các trang web kinh doanh đơn giản đến cửa hàng trực tuyến, trang web nhà hàng, trang web phòng tập thể dục,…

Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của tôi về cách tạo một trang web để được hướng dẫn chi tiết.

Chúng tôi cũng có các hướng dẫn cụ thể về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến và cách bắt đầu một blog trong trường hợp bạn đang tìm kiếm điều đó.

Phần tốt nhất về WordPress là nền tảng này đi kèm với rất nhiều giao diện miễn phí (hay còn gọi là theme) mà bạn có thể sử dụng. Để dễ dàng tùy chỉnh và có được những thiết kế tuyệt đẹp, tôi khuyên bạn nên sử dụng Divi by Elegant Themes, đây là một trình tạo trang hữu ích nhất trên WordPress.

Divi đi kèm với các bố cục được tạo sẵn cho mọi ngành (phòng tập thể dục, quán cà phê, nhà hàng, …). Bạn cũng có thể thử Astra Theme vì họ cũng có rất nhiều template sẵn sàng để bạn sử dụng.

Sau khi trang web của bạn hoạt động, hãy xem thử hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi với các mẹo đã được kiểm chứng để tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Dịch vụ điện thoại doanh nghiệp để bạn có thể hoạt động ở bất kỳ đâu

Chúng tôi đề xuất Nextiva cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp.

Vì là nhà cung cấp VOIP cho doanh nghiệp, họ có một ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn cho phép các thành viên khác nhau trong nhóm của bạn nhận cuộc gọi của khách hàng mà không cần phải chia sẻ số điện thoại di động của họ.

Nextiva đi kèm với rất nhiều tính năng mạnh mẽ khác như ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, định tuyến, lời chào tùy chỉnh, phân tích cuộc gọi, CRM khách hàng, trò chuyện trực tiếp,… Về cơ bản, đây là một nền tảng giao tiếp thống nhất cho phép bạn làm việc từ mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, hãy xem qua RingCentral. Dịch vụ của họ cũng tốt như Nextiva.

Công cụ đáng tin cậy cho Business Group / Team Chat

Khi mọi người bắt đầu làm việc from-home, thường xuyên trao đổi, liên lạc là điều bắt buộc để công việc của bạn trôi chảy. Bạn cần phải có một phần mềm chat nhóm đáng tin cậy.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Slack hoặc Microsoft Teams.

Slack miễn phí với bộ nhớ giới hạn và tối đa 10.000 tin nhắn. Tuy nhiên, nó sẽ đắt hơn khi bạn cố gắng nâng cấp lên phiên bản Pro.

Microsoft Teams miễn phí cho tất cả mọi người và họ cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn nữa với tài khoản Office365. Điều này thật tuyệt vời vì giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Hội nghị trực tuyến (Họp nhóm)

Chất lượng cuộc gọi là ưu tiên số 1 khi chúng ta nói đến các cuộc gọi hội nghị trực tuyến.

Nếu bạn chỉ thực hiện hội nghị âm thanh, Nextiva là hoàn hảo. Mọi người có thể quay số từ điện thoại của họ hoặc kết nối bằng ứng dụng Nextiva.

Nếu bạn thường họp trực tuyến, bạn nên sử dụng Zoom hoặc RingCentral .

Cả hai giải pháp này đều có ứng dụng dành cho máy tính để bàn/di động. Các cá nhân cũng có thể quay số từ điện thoại của họ trong trường hợp chất lượng kết nối internet không tốt.

Phiên bản miễn phí của Zoom rất tốt, nhưng nó giới hạn cuộc gọi của bạn trong 40 phút. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp lên Zoom Pro. Bạn nên chuyển sang sử dụng RingCentral vì họ cũng cung cấp số điện thoại doanh nghiệp ảo cùng với một nền tảng hoàn chỉnh.

Nếu bạn muốn có một tùy chọn hoàn toàn miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng Skype. Mặc dù chất lượng cuộc gọi không hoàn toàn tốt khi bạn có một nhóm lớn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về các dịch vụ cuộc gọi hội nghị tốt nhất.

Dịch vụ gửi email hàng loạt để liên hệ với khách hàng

Trong những thời điểm khó khăn này, bạn phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng của mình. Thông báo cho họ về cách bạn đang phục vụ họ, bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào mà bạn đang chạy và thậm chí cách họ có thể giúp bạn.

Cách dễ nhất để gửi email hàng loạt là sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email như Constant Contact hoặc SendinBlue.

Phần thú vị nhất về các dịch vụ này là chúng cho phép bạn cá nhân hóa email và tiết kiệm thời gian. Xem hướng dẫn tiếp thị qua email từng bước đầy đủ của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thiết lập biểu mẫu đặt hàng trực tuyến

Chúng tôi biết nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang nhận đơn đặt hàng qua điện thoại hoặc tìm kiếm một giải pháp trực tuyến.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một mẫu đơn đặt hàng đơn giản, thì hãy sử dụng WPForms. Đó là một trình tạo form WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu đặt hàng và chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Nếu bạn cần bán nhiều sản phẩm trực tuyến hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu một cửa hàng trực tuyến bằng WooCommerce. Đây là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

Bạn cũng có thể sử dụng WordPress + WooCommerce để bán thẻ quà tặng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh thu và cải thiện dòng tiền trong những thời điểm khó khăn này.

Tạo trang web dành cho thành viên để đào tạo, hướng dẫn, E-Learning

Rất nhiều phòng tập thể dục, lớp học yoga, huấn luyện viên cá nhân, trung tâm dạy kèm và trường học đang phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Bạn có thể chuyển đổi sang các lớp ảo bằng nhiều nền tảng khác nhau. Chúng tôi cũng đã tạo một hướng dẫn chi tiết về cách bạn có thể xây dựng một lớp học ảo với WordPress.

Với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin MemberPress để tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để chia sẻ nội dung, thu tiền thanh toán,… Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web thành viên .

Nếu bạn muốn có các tài nguyên e-learning bao gồm các câu hỏi kiếm tra, chấm điểm,.. thì bạn có thể sử dụng LearnDash. Đây là một Giải pháp Quản lý Học tập WordPress (LMS) mạnh mẽ và chúng tôi cũng đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách tạo, bán các khóa học trực tuyến.

Bạn có thể kết hợp cả hai nền tảng này với nền tảng video trực tuyến như YouTube, Vimeo hoặc thậm chí là phần mềm hội nghị trực tiếp như Zoom để cung cấp nội dung.

Một số doanh nghiệp và cộng đồng đang sử dụng các trang web thành viên kết hợp với Facebook Group nơi họ đang sử dụng Facebook Live để tổ chức các lớp học.

Nhiều trường học đang sử dụng Google Classrooms, một sản phẩm miễn phí của Google. Mặc dù công cụ nay hơi phức tạp để sử dụng, nhưng giúp bạn tổ chức một lớp học online hoàn hảo.

Về cơ bản, chúng ta có thể sử dụng các nguồn lực sẵn có một cách linh động, để có thể phục vụ khách hàng của mình trong thời điểm giãn cách xã hội này.

Công tụ đặt lịch hẹn và đặt chỗ

Khi bạn chuyển sang làm việc từ xa, quản lý các cuộc hẹn và đặt lịch là một thách thức lớn. Thật khó để theo dõi các khoảng thời gian có sẵn mà không phải email qua lại nhiều lần.

Công cụ đơn giản nhất mà chúng tôi thường sử dụng là Calendly. Đây là một công cụ miễn phí nếu bạn chỉ sử dụng cho một user.

Bạn chỉ cần chọn các khoảng thời gian có sẵn và gửi liên kết Calendly của mình cho khách hàng. Khách hàng của bạn có thể chọn thời gian phù hợp nhất với họ từ và Calendly sẽ đánh dấu vị trí đó trong lịch của bạn. Vì vậy, bạn không cần lo lắng trùng lịch hẹn.

Nếu bạn cần quản lý đặt chỗ cho nhiều người, bạn có thể sử dụng WPForms. Nó có một mẫu biểu mẫu đặt phòng có thể tích hợp liền mạch với Lịch Google của bạn và thậm chí cả Calendly.

Đối với các plugin đặt phòng nâng cao khác, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra StartBooking hoặc BirchPress.

Phần mềm hỗ trợ và bán vé qua email

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để cộng tác email với nhóm của mình, giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng phần mềm bán vé hỗ trợ qua email.

Tại nhóm của mình, chúng tôi sử dụng HelpScout. Đây là một nền tảng mạnh mẽ và các nhóm nhỏ có thể sử dụng gói Basic có giá cả rất phải chăng.

FreshDesk và Front App là hai lựa chọn thay thế khác mà bạn cũng có thể xem qua.

Phần mềm trò chuyện trực tiếp

Nếu bạn đang chuyển sang bán hàng trực tuyến, bạn có thể cần một phần mềm trò chuyện trực tiếp. Có rất nhiều phần mềm bạn có thể sử dụng, và một số trong đó thực sự đắt tiền.

Đội ngũ của tôi sử dụng LiveChat Inc . Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Nếu bạn đang sử dụng Nextiva để tạo số điện thoại doanh nghiệp của mình, họ cũng cung cấp tính năng Live Chat như một phần của nền tảng của họ.

Các công ty khác mà chúng tôi đã đề cập ở trên như HelpScout, SendinBlue, … cũng cung cấp Live Chat như một phần trong các gói nâng cao của họ.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và không có nhân viên để quản lý Live Chat, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng ChatBot.com và sử dụng các mẫu bot của họ để tự động hóa một số hoạt động hỗ trợ.

Phần mềm theo dõi thời gian cho năng suất và trách nhiệm

Một trong những e ngại lớn nhất của các chủ doanh nghiệp là họ không thể theo dõi thời gian, năng suất và trách nhiệm khi đa số nhân viên của mình làm việc tại nhà.

Với chúng tôi mà nói thì điều đó không quan trọng, vì chúng tôi có một đội ngũ đông đảo nhân viên làm remote, nhưng đó lại là một câu chuyện khác.

Nếu bạn đang lo lắng về hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên, bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi thời gian như Time Doctor và HubStaff để cải thiện trách nhiệm giải trình và báo cáo của họ.

Ứng dụng giúp dễ dàng chia sẻ tài liệu, lưu trữ file trực tuyến

Cách dễ nhất để cải thiện cộng tác trực tuyến là sử dụng ứng dụng chia sẻ file và chia sẻ tài liệu thông minh.

Có rất nhiều nhà cung cấp mà bạn có thể sử dụng.

Microsoft Office365 bao gồm OneDrive, Word, Powerpoint,… giúp bạn có thể sử dụng để dễ dàng chia sẻ file và cộng tác trực tuyến.

Dropbox cùng với Dropbox Paper là một công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail, bạn cũng có thể sử dụng Google Doc và nền tảng tài liệu của họ đi kèm với G Suite.

Công cụ quản lý dự án trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ

Chìa khóa để thành công với các nhóm từ xa là quản lý dự án. Khi chúng tôi mới bắt đầu, đây từng là một thách thức lớn, nhưng nó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chúng tôi sử dụng Asana vì công cụ vừa mạnh mẽ vừa dễ sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem xét sử dụng Trello và Basecamp. Cả hai ứng dụng này đều tốt cho các trường hợp sử dụng cụ thể, nhưng chúng có những hạn chế.

Company Hub / Wiki Tools / Giải pháp mạng nội bộ

Cách dễ nhất để tạo wiki công ty là tạo một trang WordPress và sử dụng một trong những plugin Heroic Knowledge Base

Nếu bạn muốn tạo một mạng nội bộ hoàn chỉnh, thì WordPress có thể giúp bạn điều đó. Hãy xem thêm cách tạo mạng nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ với WordPress.

Nếu bạn đang sử dụng bộ Microsoft Office365, họ cũng cung cấp mạng nội bộ và trang dành riêng cho nhóm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Notion. Mặc dù công cụ này không quá linh hoạt, nhưng nó cũng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn.

Giải pháp Form online

Các form online vô cùng cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Cho dù bạn muốn cung cấp cho khách hàng một cách dễ dàng để liên hệ với bạn, thu thập phản hồi, khảo sát, chấp nhận cuộc hẹn hoặc đặt chỗ, đặt hàng trực tuyến,… thì các form online cũng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn.

WPForms có thể hữu ích ở đây. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, WPForms Lite hoặc sử dụng phiên bản Pro. Đây là một nền tảng mạnh mẽ được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

Nếu bạn là một derveloper đang cố gắng giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các giải pháp form nâng cao như calculator, directory, form để hiển thị dữ liệu trên giao diện người dùng và các kiểu nâng cao khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Formidable Forms.

Tản mạn về những ý tưởng dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân và sinh viên

Chúng ta đều biết đây là những thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người. Với quá nhiều thứ điên rồ và không chắc chắn trên xảy ra trên toàn thế giới, một số bạn đọc đã liên hệ với chúng tôi để xin gợi ý về những ý tưởng phụ để bổ sung thu nhập chính của họ.

Trong quá trình lịch sử lâu dài, loài người vượt qua rất tốt những giai đoạn khó khăn và khủng hoảng.

Năm 1665, khi Đại học Cambridge đóng cửa một năm vì Đại dịch hạch ở London, một học giả trẻ tên là Isaac Newton đã phải trở về nhà.

Trong thời gian nghỉ học và ở nhà này, ông đã khám phá ra Máy tính và chắt lọc những ý tưởng mà sau này trở thành lý thuyết về lực hấp dẫn của ông.

Năm 1606, Shakespeare viết Macbeth, King Lear, Anthony và Cleopatra trong khi bị cách ly tại nhà.

Chúng ta có thể không phải là Newton hay Shakespeare, nhưng bạn có thể học cách sử dụng WordPress để xây dựng ước mơ và cải thiện trang web của mình, để bạn ngày càng mạnh mẽ hơn khi thời điểm khó khăn ngay qua đi.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không có lối tắt nào để kiếm tiền trực tuyến.

Có rất nhiều công việc mà bạn phải làm và bạn phải coi trang web của mình như một doanh nghiệp thực sự. Vâng, phát tiển một trang web thực sự là một công việc THỰC SỰ.

Nếu bạn thấy bất cứ ai đang bán một khóa học “kì diệu” được cho là sẽ giúp bạn tái tạo lại thành công của họ, thì bạn đừng lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của mình vào điều đó. Rõ ràng, đây là một trò lừa đảo. Có một vị trí đặc biệt trong địa ngục được dành sẵn cho những người này, đặc biệt nếu họ cố gắng moi tiền của bạn trong khoảng thời gian khó khăn này.

Dù sao, miễn là bạn sẵn sàng và nghiêm túc là việc, chúng tôi nghĩ bạn có thể kiếm tiền trực tuyến.

Dưới đây là 30 cách đã được chứng minh để có kiếm tiền trực tuyến với trang web của bạn hoặc bằng cách cung cấp dịch vụ cụ thể.

Một số ý tưởng bạn có thể thực hiện

Cách dễ nhất là bán kiến thức của bạn.

Nếu bạn là đầu bếp, hãy dạy người khác cách nấu hoặc bán công thức nấu ăn. Nếu bạn là một huấn luyện viên cá nhân, hãy chỉ cho mọi người cách tập luyện và bán các lớp huấn luyện ảo. Bạn có thể tạo trang web thành viên với WordPress để bán sách điện tử, khóa học, …

Cùng với đó, bạn có thể bắt đầu một trang blog để chia sẻ những gì bạn biết, để bạn có thể thu thút những người theo dõi. Bằng cách này, bạn sẽ có một đối tượng mà bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình hoặc thậm chí kiếm tiền bằng quảng cáo.

Bạn có thể bắt đầu một blog thực phẩm để chia sẻ công thức nấu ăn, các thiết bị nấu ăn yêu thích của bạn (kiếm tiền từ affiliate),…

Nếu bạn là người dí dỏm, bạn cũng có thể tạo một trang như Buzzfeed và tạo nội dung giải trí. Mọi người đang tiêu thụ rất nhiều nội dung này và bạn có thể kiếm tiền với quảng cáo của bạn.

Bạn có thể tạo một trang web hỏi đáp, nơi bạn có thể tính phí để đưa ra lời khuyên chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể mời các chuyên gia khác tham gia cùng với mình.

Bạn cũng có thể tạo một trang web việc làm nhỏ như Fiverr cho cộng đồng địa phương của bạn và giúp những người khác kiếm tiền trong khi thực hiện giao dịch.

Bạn có thể tạo trang web đấu giá như eBay, nhưng tập trung vào thị trường ngách hoặc ngành dọc cụ thể để bạn có thể kiểm soát chất lượng tốt hơn, đưa ra lời khuyên từ chuyên gia,…

Nếu bạn yêu thích nghề thủ công và làm mọi thứ bằng tay của mình, thì bạn có thể bán tác phẩm của mình trên Etsy hoặc tốt hơn là tạo một cửa hàng giống như Etsy với WordPress. Vì vậy, bạn có thể tránh được phí trung gian.

Một lần nữa, đây chỉ là một số ý tưởng mà những người khác đã sử dụng để kiếm thêm thu nhập. Để có thêm ý tưởng, bạn nên xem qua 27 ý tưởng kinh doanh trực tuyến của chúng tối.

Hãy nhớ rằng, dù bạn làm gì, xin vui lòng KHÔNG rơi vào bất kỳ kế hoạch làm giàu nhanh chóng nào trong thời kỳ khủng hoảng này. Không có con đường tắt để kiếm tiền trực tuyến!

Kiếm tiền online cũng cần rất nhiều công việc khó khăn và cống hiến (giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác).

Tuy nhiên, tin tốt là bạn không cần phải chi ra hàng nghìn đô la để mở rộng bộ kỹ năng của mình.

Với cunghocwp, bạn có thể học WordPress miễn phí trong một tuần hoặc ít hơn .

Chúng tôi cũng có rất nhiều tài nguyên miễn phí hữu ích như:

Ngoài ra, có rất nhiều trường đại học và nhà sáng tạo đang cung cấp các khóa học của họ tạm thời miễn phí để giúp những người khác mở rộng bộ kỹ năng của họ. Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích từ những nhà sáng tạo khác:

  • SiteGround đang cung cấp dịch vụ hosting Startup trong 3 tháng chỉ với 0,99$. Nếu bạn muốn tạo một trang web / truy cập trực tuyến, thì đây là ưu đãi tốt nhất.
  • MonsterInsights đã tạo ra một hướng dẫn chi tiết: 32 Mẹo tiếp thị được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập của bạn. Các mẹo này thực sự hữu ích!
  • Skillshare nền tảng phổ biến để cải thiện kỹ năng chuyên môn của bạn, bắt đầu một công việc phụ hoặc học một sở thích mới đang cung cấp tất cả các khóa học miễn phí (trong 2 tháng).
  • Đội ngũ đằng sau công cụ SEO nổi tiếng, Moz, đang cung cấp hơn chục khóa học SEO của Học viện Moz miễn phí. Họ cũng có một khóa đào tạo miễn phí về trình chỉnh sửa khối WordPress cho những ai cần.
  • Cole Joseph (người sáng lập Cole’s Classroom) sẽ cung cấp tất cả các khóa đào tạo nhiếp ảnh miễn phí.
  • LinkedIn đang cung cấp Lộ trình học tập từ xa trong công việc (16 khóa học) miễn phí. Đây là một hướng dẫn tuyệt vời cho những ai đang chuyển sang làm việc từ xa.
  • Scribd cung cấp miễn phí tất cả các tài nguyên học tập của họ trong 30 ngày (không cần thẻ tín dụng). Họ cũng cung cấp rất nhiều ebook và audio-book
  • 365 Data Science sẽ cung cấp miễn phí tất cả các khóa học Data Science của họ.
    Và còn nhiều khóa học hữu ích miễn phí khác nữa.

Lời kết

Chúng ta đều biết những tuần tới sẽ rất dài… và chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra điều gì đó tuyệt vời mà bạn sẽ tự hào trong 6 tháng tới.

Là chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng ta cần phải có kỷ luật, tận dụng tối đa các nguồn lực có sẵn cho chúng ta (tháo vát) và tập trung vào các cơ hội sẽ có tác động lớn nhất.

Mặc dù thế giới dường như không thể kiểm soát được, nhưng điều cực kỳ quan trọng là chúng ta phải tập trung vào những gì chúng ta có thể kiểm soát bởi vì đó là cách chúng ta sẽ giành chiến thắng và vượt lên phía trước.

Chúng tôi sẽ kết thúc bài viết này với một câu nói từ Maya Angelou:

Bạn có thể không kiểm soát được tất cả các sự kiện xảy ra với mình, nhưng bạn có thể quyết định không để bị đè bẹp bởi chúng.

Hãy an toàn, khỏe mạnh và giữ vững tinh thần bạn nhé.

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó xin vui lòng chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi liên kết đến một thành viên gia đình và gửi nó qua email cho những người mà bạn nghỉ có thể hưởng lợi từ bài viết này.

Cuối cùng, đừng quên đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.