Các phần mềm thiết kế web tốt nhất năm 2020 (so sánh)

Có phải bạn đang muốn tìm các phần mềm thiết kế web tốt nhất để làm đẹp cho trang web của chính mình? Với các nhà thiết kế web có kinh nghiệm thì tuỳ vào từng thiết kế mà họ sẽ sử dụng những phần mềm phù hợp và ưa thích riêng của họ.

Tuy nhiên, vì bạn chỉ là người mới bắt đầu, nên có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian để bạn có thể tìm ra được các phần mềm đó.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những phần mềm thiết kế web tốt nhất ở các yêu cầu hay gặp. Việc này có thể sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định lựa chọn phần mềm nào phù hợp với công việc của bạn.

Tại sao bạn cần đến phần mềm thiết kế Web tốt nhất?

Do những quan niệm sai về thiết kế web, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy họ sẽ phải mất vài năm mới có thể tạo ra được các thiết kế tốt và chuyên nghiệp cho website.

Trong khi sự thật là bạn sẽ làm được tốt hơn bạn nghĩ, các phần mềm thiết kế web có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra những thiết kế đẹp mà chỉ cần các kỹ năng cơ bản.

Bạn làm được điều này là vì toàn bộ quá trình thực hiện của một số phần mềm thiết kế web đã được làm tự động mà không cần bạn thao tác quá nhiều thao tác. Việc này giúp cho những người mới bắt đầu cũng có thể tạo ra được các thiết kế đẹp.

Chúng ta hãy xem qua một số các phần mềm thiết kế web tốt nhất sẽ giúp bạn có những thiết kế như của một người thiết kế lâu năm.

Các loại phần mềm Thiết kế Web

Chúng ta không phải chỉ có một phần mềm duy nhất để làm tất cả những việc liên quan đến phát triển và thiết kế website. Là một người thiết kế, bạn sẽ cần phải chọn ra các phần mềm khác nhau để làm thành bộ công cụ của riêng mình.

Chúng tôi đã chia lựa chọn của mình theo các mục đích riêng để bạn có thể tìm ra cho mình các phần mềm tốt nhất theo yêu cầu công việc của bạn.

Hãy bắt đầu với trường hợp đầu tiên,

Phần mềm thiết kế Web tốt nhất cho việc xây dựng trang web

Nhiều người mới bắt đầu hỏi chúng tôi rằng: Họ có cần phải học loại mã hóa nào để tạo ra được một trang web không?

Thật ra câu trả lời là không cần. Việc biết cách code có thể sẽ cung cấp cho bạn thêm một chút lợi thế trong việc tạo ra các trang web, tuy nhiên còn có nhiều website builders như WordPress đã làm cho công việc này trở nên dễ dàng hơn.  Bất kỳ ai cũng đều có thể tạo ra các trang web theo ý mình mà không cần học các ngôn ngữ code.

Đây là lý do tại sao WordPress chiếm trên 34% tất cả các trang web trên internet.

1. Beaver Builder

Beaver Builder là một ứng dụng xây dựng trang web thân thiện với WordPress. Nó cho phép bạn chỉ cần kéo và thả các thứ cần thiết kế để tạo ra thiết kế riêng của mình.

Để bắt đầu với Beaver Builder, bạn sẽ cần có một trang web WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng Bluehost. Phần mềm là gợi ý chính thức từ nhà cung cấp hosting WordPress và đây là một trong những công ty hosting lớn nhất trên thế giới.

Điều tốt là họ đang cung cấp tài khoản users WPBeginner được giảm giá về hosting và một tên miền miễn phí. Bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm chỉ với $ 2,75 mỗi tháng.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn về cách tạo một trang web.

Khi bạn xây dựng website, bạn cần cài đặt và kích hoạt các plugin Beaver Builder. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các bước hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các bài viết hoặc các trang bằng cách sử dụng Beaver Builder.

Bạn chỉ cần nhấp chuột vào bất kỳ mục nào để chỉnh sửa nó hoặc tải các mẫu có sẵn về để sử dụng. Hãy xem hướng dẫn cách tạo và bố trí khi sử dụng Beaver Builder của chúng tôi

Beaver Builder cũng bao gồm một Theme Customizer cho phép bạn tạo theme WordPress chỉ với việc kéo và thả chuột. Không giống như các trang chỉnh sửa khác, bạn có thể tạo một themes hoàn chỉnh cho thiết kế của riêng bạn.

Để biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo theme WordPress mà không cần viết bất kỳ dòng code nào.

2. Divi

Divi là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu như bạn muốn thiết kế một trang web WordPress. Nó là một trong các WordPress builders tốt nhất chứa hàng chục mẫu có sẵn để lựa chọn và áp dụng.

Sau khi bạn thiết lập trang web WordPress của bạn, chỉ cần cài đặt và kích hoạt Divi trên trang web và bắt đầu công việc chỉnh sửa. Nó hoạt động với hầu hết các theme WordPress, và bạn cũng có thể sử dụng các themes Divi có sẵn cùng với các tính năng nâng cao.

Công cụ có giao diện drag and drop nên bạn chỉ có cần chọn và nhấp chuột vào bất kỳ mục nào để thay đổi giao diện của mục đấy. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh, video, sliders, contact, widget, và nhiều thứ nữa.

Quan trọng nhất trong khi thay đổi thiết kế của bạn là hãy chắc chắn rằng giao diện đáp ứng đầy đủ tính năng và tương thích với các thiết bị di động.

3. Constant Contact Website Builder

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm đầy đủ tính năng cho website builder, thì Constant Contact Website Builder là một sự lựa chọn thay cho WordPress tốt nhất. Website builder thông minh này chứa các thiết kế trang web đẹp mà bạn có thể chỉnh sửa thông qua một giao diện sử dụng rất đơn giản.

Đầu tiên bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi, các website builder sẽ đưa ra các thiết kế, hình ảnh và nội dung giới thiệu cho trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn hoặc click vào để thay thế nó bằng những hình ảnh, văn bản, video của bạn.

4. Gator by HostGator

Gator là một website builder cho phép bạn thiết kế các trang web hoàn toàn không cần bất kỳ dongf code nào. Gator được tạo ra bởi HostGator, một trong những công ty về hosting web tốt nhất trên thế giới.

Đó là một nền tảng độc lập, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về các bản cập nhật, bảo mật, hay sao lưu. Nó không chỉ bao gồm việc builder và hosting web, mà còn có được một tên miền miễn phí cho trang web của bạn.

Các phần mềm builder có giao diện drag and drop trực quan với hơn 200 mẫu thiết kế web chuyên nghiệp. Mỗi mẫu gồm đấy đủ mọi thứ chỉ cần chọn và thao tác nhấn chuột đơn giản để áp dụng.

Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ mục nào trên trang hoặc kéo thả các mục thường được sử dụng như hình ảnh, video, thư viện ảnh, văn bản, cột, bản đồ và các contact.

Gator cũng đi kèm với một thư viện ảnh, vì vậy bạn có thể tìm và thêm những bức ảnh đẹp cho vào website của bạn.

Phần mềm thiết kế Web tốt nhất cho thương mại điện tử

Các ngành công nghiệp Thương mại điện tử dự kiến ​​đạt 4.9 nghìn tỷ đô vào năm 2021. Sẽ có một nhu cầu rất lớn cho việc thiết kế web thương mại điện tử trên thị trường.

Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các phần mềm thiết kế web tốt nhất cho thương mại điện tử, sẽ cho phép bạn gia nhập vào thị trường này mà không cần bất kỳ kỹ năng code web nào.

5. WooCommerce

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử tốt nhất trên thế giới. Nó đứng đầu các trang WordPress, và bạn sẽ cần có một trang web WordPress để thiết kế trang web thương mại điện tử sử dụng WooCommerce.

Bạn có thể đăng ký với Bluehost để bắt đầu. Họ đang cung cấp các tài khoản users WPBeginner giảm giá về hosting và tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

6. BigCommerce

BigCommerce là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến. Nó như là một giải pháp fully-hosted và điều tốt nhất là nó có thể dễ dàng tích hợp vào một trang web WordPress.

Tạo một cửa hàng trực tuyến với BigCommerce khá là đơn giản. Nó đi kèm với thiết kế cửa hàng đẹp và themes riêng hoàn toàn cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nó tự động xử lý hình ảnh sản phẩm, phát triển, và hiển thị chúng tại các layout đẹp.

Có cách nào để thay thế nền tảng WooCommerce? Xem bài viết của chúng tôi về BigCommerce vs WooCommerce để so sánh giữa hai nền tảng.

7. Shopify

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thương mại điện tử fully-hosted, khi đó Shopify có thể phù hợp tốt nhất cho bạn. Nó đi kèm với các mẫu thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra gần như bất kỳ loại cửa hàng trực tuyến nào.

Tất cả các công cụ thiết kế thương mại điện tử đều rất trực quan và cho phép bạn chỉ cần thao tác kéo và thả các mục để tạo ra các trang web đẹp. Bạn có thể dễ dàng tải logo của mình lên, hình ảnh, video, và nhiều thứ khác nữa.

Shopify sẽ chăm sóc hosting, phần mềm, và sao lưu, vì vậy bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra một cửa hàng trực tuyến thật đẹp.

Để biết thêm chi tiết, xem so sánh chi tiết của chúng ta về Shopify vs WooCommerce.

Phần mềm thiết kế Web tốt nhất về thiết kế đồ họa

Một phần quan trọng của thiết kế web bao là đồ họa, để có thể tạo ra logo riêng, ảnh nền, hình ảnh đặc trưng, ​​và nhiều thứ nữa. Để làm những điều này, bạn sẽ cần các công cụ thiết kế đồ họa.

Những công cụ này yêu cầu một số bí quyết cơ bản về cách để sử dụng chúng. May mắn thay, có rất nhiều chương trình trực tuyến có thể nhanh chóng giúp bạn làm được điều này.

8. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm dẫn đầu ngành công nghiệp về chỉnh sửa ảnh và phần mềm thiết kế đồ họa. Nó đã có sẵn cho hệ điều hành Mac và Windows.

Đây là một trong những phần mềm lâu đời nhất và đơn giản nhất về thiết kế đồ họa trên thị trường. Do sự phổ biến của nó rất lớn, nên có rất nhiều nguồn trực tuyến để tìm hiểu về Photoshop miễn phí.

Adobe Photoshop có giá đắt hơn một chút so với một số phần mềm khác. Nó hoạt động tốt ở phiên bản thường và mỗi chức năng đi kèm với các tiện ích khác nhau.

9. Sketch

Sketch là một công cụ thiết kế vector mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra thiết kế chất lượng cao với khả năng nâng cấp. Sketch làm cho việc thiết kế trở nên dễ dàng để tạo ra các biểu tượng, hình ảnh minh họa, nguyên mẫu và mô hình cho các ứng dụng, các trang web, và in ấn.

Nó có giao diện trực quan để dễ dàng để tìm hiểu cho người mới bắt đầu. Nó cũng có với nhiều nguồn tài liệu để giúp bạn nhanh chóng làm quen với phần mềm.

10. Affinity Designer

Affinity Designer cực kỳ dễ sử dụng và là công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ. Thích hợp cho người mới bắt đầu và cả người dùng cao cấp, Affinity Designer bao gồm tất cả các công cụ mà bạn muốn trong một công cụ thiết kế đồ họa mà không cần bất kỳ điều gì phức tạp.

Nó cũng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ raster và vector. Điều này làm cho nó dễ dàng để thiết kế minh họa với một sự kết hợp mạnh mẽ giữa các công cụ.

Affinity Designer có giá $ 49,99 và chỉ thanh toán một lần.

Về cơ bản Affinity là sự kết hợp hoàn hảo của cả Adobe Photoshop và Illustrator.

11. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là công cụ thiết kế đồ họa vector của Adobe. Phổ biến cho các chuyên gia thiết kế đồ họa, Illustrator cho phép bạn tạo logo, biểu tượng, hình vẽ, kiểu chữ, và minh họa cho việc in ấn, web, video và điện thoại di động.

Nó dễ dàng để sử dụng nhưng đi kèm với một lộ trình học tập nhẹ để tận dụng được đầy đủ tính năng của phần mềm. Tuy nhiên, Adobe cung cấp nhiều tài liệu để giúp bạn bắt đầu. Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn miễn phí trên mạng.

Adobe Illustrator là phiên bản thuê bao hàng tháng, nên làm cho nó có chút đắt hơn các phần mềm khác.

12. Gimp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế web miễn phí, Gimp là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm thiết kế mã nguồn mở này là một lựa chọn tốt thay cho Adobe Photoshop và cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh và tạo ra đồ họa cho các trang web của bạn.

Gimp có phiên bản cho hệ điều hành MacOS, Windows và Linux. Nó có thể không được nổi bật như một số phần mềm trả tiền khác, nhưng nó là một phần mềm thiết kế đầy đủ tính năng và mạnh mẽ với nhiều công cụ được cung cấp.

Phần mềm thiết kế web tốt nhất dành cho các nhà tiếp thị

Thiết kế web không chỉ kết thúc với sự ra đời của một trang web. Các nhà tiếp thị thường xuyên phải thiết kế đồ họa, hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội, biểu tượng, infographics, biểu ngữ, và nhiều thứ khác.

Có rất nhiều công cụ cho phép bạn thiết kế các nguồn tiếp thị chuyên nghiệp với ít nỗ lực và kỹ năng. Đây là lựa chọn của chúng tôi về các phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các nhà tiếp thị.

13. Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa cho các nhà tiếp thị và các blogger. Nó là một công cụ dựa trên nền tảng web và không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung.

Nó đi kèm với nhiều mẫu thiết kế có sẵn với nhiều loại khác nhau về đồ họa. Bạn có thể chọn một mẫu và sau đó sử dụng thao tác kéo và thả trên Canva để chỉnh sửa những hình ảnh cho trang web của riêng bạn.

4. Balsamiq

Balsamiq là một công cụ thiết kế mạnh mẽ để tạo ra mô hình, wireframes, và các trang web. Nó đi kèm với một giao diện dễ dùng giúp bạn tìm hiểu thiết kế giao diện người dùng dễ dàng kể cả là người mới bắt đầu. Người dùng chuyên nghiệp sẽ thấy nó vô cùng hữu ích trong việc nhanh chóng xây dựng mô hình cho trang sản phẩm, nguồn tiếp thị, và nhiều thứ nữa.

15. Moqups

Moqups là một wireframe và công cụ thiết kế mockup. Nó cho phép chia sẻ dễ dàng và đội ngũ cộng tác mà không cần tải bất kỳ tập tin.

Giao diện người dùng trực quan giúp bạn dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu và đủ mạnh mẽ cho người dùng cao cấp. Nó đi kèm với một built-in thư viện của hàng ngàn bộ biểu tượng, phông chữ, và thư viện phong cách.

16. Piktochart

Piktochart là một công cụ thiết kế dễ dàng để tạo ra các bài thuyết trình, infographics, tờ rơi, áp phích. Nó có hàng chục mẫu sẵn để sử dụng như là điểm bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt của bạn, do đó bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Đơn giản chỉ cần kéo và thả để thêm các biểu tượng, các yếu tố, hình ảnh, hình dạng, đường nét, và mũi tên. Sắp xếp lại các mặt hàng và thêm content của riêng bạn để tạo ra thiết kế chuyên nghiệp cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các trang web HTML

Cần phải nhanh chóng thiết kế các trang web HTML? Những phần mềm thiết kế web sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế các trang web HTML mà không cần viết bất kỳ dòng HTML nào.

17. Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một trong những phần mềm thiết kế thân thiện cho người mới bắt đầu làm web. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra các trang web HTML thân thiện, landing pages độc lập hoặc các trang tài liệu HTML một cách nhanh chóng.

Nó rất dễ dùng cho người mới bắt đầu, chỉ đơn giản là kéo và thả để tạo ra các trang web. Người dùng chuyên sâu sẽ cũng thấy nó không kém phần hữu ích với các mã hóa thông minh, tự động hoàn thành, trình biên dịch, hỗ trợ git,…

18. Google Web Designer

Google Web Designer là một công cụ trực quan và dễ sử dụng để tạo ra thiết kế HTML-5, đồ họa chuyển động, và hình ảnh động. Nó cũng có thể được sử dụng để thiết kế banner quảng cáo, quảng cáo video và các tài liệu tiếp thị khác.

Bạn có thể bắt đầu từ đầu hoặc chọn từ hàng chục mẫu có sẵn với các bố trí khác nhau. Google Web Designer được tải về miễn phí phù hợp cho hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy những phần mềm thiết kế web tốt nhất cho bộ công cụ thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các phần mềm CRM tốt nhấtdịch vụ telesales tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.