Cách chèn icon mạng xã hội vào menu WordPress.

Bạn muốn chèn thêm các icon mạng xã hội lên menu WordPress của mình? Mặc dù WordPress không hỗ trợ tính năng này nhưng bằng cách sử dụng menu điều hướng của WordPress, bạn vẫn dễ dàng thêm những icon ấy lên trên bất kỳ khu vực tiện ích nào có sẵn trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc đó.

Tại sao bạn nên thêm icon mạng xã hội vào menu?

Ưu điểm lớn nhất của việc thêm các icon trên vào menu WordPress là khả năng thay đổi thứ tự của chúng trên giao diện chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản.

Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng plugin của bên thứ ba để chèn icon mạng xã hội vào sidebar của mình, nhưng hầu hết các giải pháp đó đều khá kém linh hoạt.

Ngoài việc kéo và thả dễ dàng, khi thêm chúng vào menu WordPress, bạn có thể hiển thị nó trên bất kỳ khu vực tiện ích nào có sẵn trên trang web bao gồm sidebar, khu vực chân trang (footer), bên dưới bài đăng, v.v.

Nói vậy đủ rồi, hãy cùng tìm hiểu xem cách để dễ dàng nhất thực hiện điều đó là gì?

Video Hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn thì ok hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Chèn icon mạng xã hội vào menu WordPress

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Menu Image. Để biết thêm chi tiết, hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào  Appearance » Menus và tạo một menu mới.

Tiếp theo, bạn cần chèn các liên kết tùy chỉnh cho từng icon mạng xã hội trong menu mới tạo.

Lúc này, nút menu image sẽ xuất hiện dưới mỗi cửa sổ. Bạn có thể sử dụng nó để tải lên biểu tượng mà bạn mong muốn.

Mục “Image on hover” cho phép bạn tải lên một biểu tượng khác mà khi di chuột vào thì nó sẽ hiển thị.

Tiếp đó, bạn có thể chọn một kích thước tùy chỉnh cho icon của mình. Có nhiều tùy chọn khác nhau cho kích thước hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cùng một kích thước cho tất cả các icon trên để nó không phá vỡ bố cục menu.

Tiếp theo, bạn cần chọn một vị trí để hiển thị tên của từng mạng xã hội được gắn với icon. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị chúng mà không có bất kỳ nhãn nào, thì nhấn vào tùy chọn “ẩn”  trong phần cài đặt vị trí tiêu đề.

Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại những thao tác như vậy để thêm những icon khác mà bạn cần.

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các mục vào menu, bạn cần chọn vị trí hiển thị cho menu mạng xã hội của mình, sau đó nhấp vào nút “Save menu”.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang web của mình và xem cách chúng hiển thị trong menu WordPress.

Bạn cũng có thể thêm những thứ tương tự trong sidebar WordPress. Chỉ cần truy cập Appearance » Widgets và kéo thả Menu Điều hướng (Navigation Menu) trong khu vực tiện ích sidebar.

Trong bảng “Select menu”, chọn menu mạng xã hội mà bạn đã tạo ở trên và nhấp vào nút ‘Save”.

Lưu ý: Những hình ảnh trên chỉ mang tính chất minh họa. Để có được tiện ích trông giống hệt như vậy, bạn sẽ cần thêm CSS tùy chỉnh.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu thêm về cách chèn các icon mạng xã hội vào menu WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kiểu cho các menu điều hướng WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đăng ký kênh YouTube tôi để xem những video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter và Facebook.