Cách cho phép người dùng report bình luận có nội dung không phù hợp trên WordPress

Facebook groups có một tính năng rất hữu ích là cho phép thành viên report các bình luận có nội dung không phù hợp lên cho quản trị viên, nó cho phép quản trị viên dễ dàng loại bỏ các hành vi khiếm nhã, không lịch sự khỏi group. Và chẳng có lí do gì trang WordPress của bạn không được tích hợp một tính năng tương tự cả.

Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn cách lọc bình luận có nội dung không phù hợp dựa trên report của thành viên trên WordPress.

Tại sao trang WordPress nên có tính năng này?

Dù rằng đã tồn tại rất nhiều các công cụ lọc bình luận, những thành phần tiêu cực vẫn luôn tìm ra cách để giãi bày sự vô văn hóa của lên bạn và người đọc của bạn, điều này làm xấu đi hình ảnh và gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của website.

Nếu website của bạn có lượng truy cập nhiều thì thật sự rất khó để lọc bình luận một cách thủ công, đặc biệt nếu nguồn nhân lực của bạn là hạn chế.

Bằng cách cho phép người dùng report các hành vi tiêu cực, bạn đã tận dụng được nguồn lực của cộng đồng người dùng website bạn như cách nhiều group Facebook đang hoạt động

Hãy để người đọc làm bước sàng lọc đầu tiên cho bạn bằng cách report những bình luận này, và phần việc còn lại là của bạn, đơn giản là xem chúng có vi phạm quy tắc cộng đồng không và loại bỏ chúng. Ngoài ra hành động này còn giúp website của bạn tăng thêm tính tương tác với thành viên, giúp họ cảm giác như hòa mình vào cộng đồng hơn.

Vậy hãy cùng đi vào cách thức nhé.

Cho phép người dùng report bình luận tiêu cực trên WordPress

Bước 1: tải và cài đặt Zeno Report Comments (hướng dẫn tại đây)

Bước 2: vào khu vực tùy chỉnh admin và tìm chọn Setting >> Discussion

Bước 3: tick vào ô cạnh mục ‘Allow comment flagging’

Bước 4: chọn save để lưu tùy chỉnh của mình

Sau khi đã lưu, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy chỉnh phụ của hộp ‘Allow comment flagging’

-‘Flagging threshold’ cho phép bạn tùy chỉnh số report cần thiết để một bình luận được coi là không phù hợp và cần đánh giá của admin, mình nghĩ để số này ở 1 là hợp lý rồi.

-‘Administrator notifications’ cho phép bạn chọn việc có nhận thông báo của WordPress về email cá nhân của mình khi có bình luận tiêu cực hay không. Mình nghĩ là nên tắt thông báo này vì mỗi ngày vào review lại những bình luận bị report một lần là đủ rồi, thông báo nếu nhiều thì sẽ gây khó chịu.

Bước 5: tiếp tục bấm save để lưu lại tùy chỉnh.

Để xem thử tính năng này sẽ trông ra sao trên trang blog của mình, hãy mở một bài viết bất kỳ trên web của bạn, lúc này, ngay dưới mỗi comment sẽ xuất hiện tính năng Report Comment,

Khi một người dùng đã report bằng nút này, lập tức họ sẽ nhận được phản hồi AJAX của hệ thống.

Khi một bình luận đạt đủ giới hạn bị cắm cờ như đã tùy chỉnh ở trên, lập tức nó sẽ được đưa vào hàng chờ để bạn review lại. Lúc này bạn có thể tùy tình huống mà chọn xóa hay giữ lại comment đó.

Mình hi vọng là bài này giúp bạn học được cách cho phép người dùng report những bình luận tiêu cực trên WordPress. Nếu muốn bạn có thể xem cách cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận và cách để thêm reCAPTCHA vào mục bình luận nhé!