Cách Đặt Lại Mật Khẩu Cho Tất Cả Người Dùng Trong WordPress

Reset

Khi trang web của bạn bị hack, điều tốt nhất bạn nên làm là thay đổi mật khẩu cho tất tài khoản cho tất cả người dùng. Điều này có thể khiến bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như trang Web của bạn có rất nhiều người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng website WordPress và tự động gửi thông báo về mật khẩu mới của họ qua email.

Video Hướng Dẫn

Nếu bạn không thích xem video hướng dẫn hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Việc điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Plugin “Emergency Password Reset ”. Khi bạn đã kích hoạt plugin, hãy nhấn Users » Emergency Password Reset và nhấp vào nút Reset all passwords. Plugin sẽ tự động đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng (bao gồm cả Admin kích hoạt Plugin đặt lại mật khẩu), Plugin cũng tự động gửi email có chứa mật khẩu mới cho tất cả người dùng.

Resetallpasswords

Nếu vì một lý do nào đó, người dùng không nhận được email chứa mật khẩu, thì họ cũng có thể dễ dàng khôi phục nó. Chỉ cần nhấn vào nút Mất Mật Khẩu ở trang Đăng Nhập. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục mật khẩu trang WordPress của bạn.

Sau khi đặt lại tất cả mật khẩu, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khóa bảo mật của WordPress hay còn được gọi là SALT. Nếu bạn nào chưa biết thì hãy đọc Khóa bảo mật WordPress và cách thay đổi chúng. Thay đổi khóa bảo mật sẽ làm cho tất cả các người dùng đăng xuất tài khoản của họ. kể cả với tài khoản người dùng bị hack đang đăng nhập, thì họ cũng sẽ tự động đăng xuất.

Cách Cải Thiện Độ Bảo Mật Khi Đăng Nhập WordPress

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện độ bảo mật khi đăng nhập trang WordPress của mình. Việc điều đầu tiên là mật khẩu của bạn phải thật mạnh. Tiếp đến bạn có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng mật khẩu để bảo vệ thư mục quản trị viên WordPress (wp-admin). Một kỹ thuật phổ biến hay được tin tặc sử dụng đó chính là chạy các tập lệnh sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên để cố bé khóa website WordPress của bạn, để hạn chế các cuộc tấn công đó hãy sử dụng các thủ thuật hạn chế đăng nhập khi sai mật khẩu để làm chậm hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mật khẩu ngẫu nhiên. Thêm một cách có thể làm là thêm xác thực 2 bước của Google Authenticator vào trang web của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể bắt đầu sử dụng Sucuri. Dưới đây là 5 lý do tại sao chúng tôi sử dụng Sucuri.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng trong WordPress một cách đơn giản nhất. Lưu ý: Điều này không giống như việc mật khẩu người dùng hết hạn sau một khoản thời gian nhất định. Để đặt câu hỏi cho vấn đề trên, xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây.