Cách để xóa liên kết “Powered by” ở chân trang WordPress

Bạn có muốn xóa các liên kết tại chân trang WordPress (WordPress Footer links) trên web của mình không? Gần đây, có bạn hỏi chúng tôi rằng liệu có thể xóa liên kết tại chân trang trong các Themes WordPress của họ hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ các liên kết tại chân trang trong các Themes WordPress .

Các Themes mặc định của WordPress sử dụng khu vực Footer để hiển thị Links “Powered by WordPress. Theme by Company Z”. Nhiều nhà phát triển Themes làm điều này và cũng có thể thêm các dòng khác của riêng họ.

Nhưng nếu bạn đang điều hành một trang web kinh doanh, khi hiển thị các dòng liên kết này, nó sẽ làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Có hợp pháp không khi loại bỏ các liên kết tại chân trang WordPress?

Chúng tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều. Có, việc xóa liên kết tại chân trang trên web WordPress của bạn là hoàn toàn hợp pháp.

WordPress là miễn phí và được phát hành theo giấy phép GPL.

Nói tóm lại, giấy phép GPL cho phép bạn tự do sử dụng, sửa đổi và thậm chí phân phối lại WordPress. Bất kỳ theme hoặc plugin WordPress nào bạn tải xuống từ thư mục chính thức của WordPress.org và thậm chí hầu hết các chủ đề WordPress thương mại cũng được phát hành theo cùng một giấy phép.

Vì vậy, bạn có toàn quyền để làm những gì bạn muốn với trang web của mình, bao gồm xóa các liên kết tại chân trang.

Hãy cùng xem cách tùy chỉnh chân trang WordPress của bạn và xóa các liên kết này trong bài viết dưới đây.

Video hướng dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Xóa liên kết tại chân trang web WordPress

Có nhiều cách để làm điều này, nhưng chúng tôi đề xuất 2 cách sau đây để thực hiện việc này.

Từ Trang Theme Settings

Hầu hết các tác giả theme đều biết rằng người dùng của họ muốn có tùy chọn xóa liên kết tại chân trang. Đó là lý do tại sao họ làm cho nó có sẵn trong Theme Settings của họ.

Các theme khác nhau có cài đặt này có sẵn dưới các phần khác nhau. Nhưng nơi đầu tiên để bắt đầu tìm kiếm là bên trong tùy biến Theme WordPress  (Appearance » Customize)..

Ví dụ: Theme GetNoticed của Michael Hyatt cung cấp cho người dùng tùy chọn tùy chỉnh văn bản ở chân trang cũng như tắt các liên kết.

Hoặc bạn có thể tìm là tại các trang theme option hoặc bên trong phần Widgets.

Phương pháp chỉnh sửa Code trong Footer.php

Nếu theme của bạn không có tùy chọn xóa hoặc sửa đổi liên kết tại chân trang từ trang WordPress Admin, cách duy nhất là chỉnh sửa code tại trang footer.php.

Bạn có thể tìm thấy file này trong link /wp-content/theme/yourtheme/footer.php.

Chỉ cần mở file này trong text editor và tìm kiếm “Powered by”, và nó sẽ hiển thị cho bạn phần bạn cần xóa.

Trong theme Twenty Sixteen mặc định cho WordPress, Code trông như thế này:

<div class="site-info">
        <?php
          /**
           * Fires before the twentysixteen footer text for footer customization.
           *
           * @since Twenty Sixteen 1.0
           */
          do_action( 'twentysixteen_credits' );
        ?>
        <span class="site-title"><a href="<?php%20echo%20esc_url(%20home_url(%20'/'%20)%20);%20?>" rel="home"><?php bloginfo( 'name' ); ?></a></span>
        <a href="<?php%20echo%20esc_url(%20__(%20'https://wordpress.org/',%20'twentysixteen'%20)%20);%20?>"><?php printf( __( 'Proudly powered by %s', 'twentysixteen' ), 'WordPress' ); ?></a>
      </div><!-- .site-info -->

Bạn có thể xóa hoàn toàn văn bản này hoặc tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tránh phương pháp dùng CSS bằng mọi giá

Bây giờ một số trang web hướng dẫn WordPress có hướng dẫn cho bạn phương thức sử dụng CSS để ẩn các link tại liên kết tại chân trang wordpress

Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến trang web của bạn gặp rủi ro rất lớn khi làm SEO. Google không thích việc ẩn các liên kết không hiển thị vì đó là một kỹ thuật mà những kẻ spam mail sử dụng để ẩn các  liên kết khỏi người dùng trong khi vẫn hiển thị nó cho Google (với hy vọng có thứ hạng cao hơn).

Trang web của bạn có thể bị gắn cờ là Spam. Điều này sẽ khiến bạn mất thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, không nên sử dụng phương pháp CSS như thế này:

#site-info {display:none}

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng nó không tốt cho SEO.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng hai phương pháp mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Nếu bạn không thể làm một trong những điều đó, thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để giúp bạn xóa link đó hoặc thậm chí xem xét thay đổi Theme WordPress của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn loại bỏ các liên kết tại chân trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện bảo mật WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.