Cách hiển thị bài đăng ngẫu nhiên trên WordPress

Bạn có ý định trình bày những bài đăng ngẫu nhiên trên website WordPress của mình để giúp người dùng biết thêm nội dung website? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm “chuyện ấy”.

Tại sao nên trình bày những bài đăng ngẫu nhiên và nơi để đặt chúng.

Mặc định, WordPress sẽ liệt kê tất cả các bài đăng trên blog của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược (từ mới nhất đến cũ nhất). Vì vậy nó thường khiến người dùng xem qua những bài viết mới nhất trước tiên.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không thể xem những bài đăng cũ của bạn, nhất là khi bạn đã xây dựng website từ khá khá lâu, vì các bài viết ấy đã trôi xuống cuối cùng.

Một cách để khắc phục điều này là hãy tập thói quen chèn những liên kết nội bộ. Những liên kết dẫn đến các bài viết cũ của bạn được đặt trong bài đăng mới sẽ giúp người dùng truy cập nhiều hơn. Nó đồng thời cũng làm tăng lượt view của website và cải thiện điểm SEO.

Một cách khác khá hay ho khác là hiển thị chúng trên sidebar của bạn. Bằng cách này, người dùng sẽ khám phá những bài đăng khác mà họ không thể thấy.

Luyên thuyên như vậy chắc bạn đã đủ hiểu, giờ hãy cùng xem qua cách để bưng chúng bỏ lên một website WordPress.

Video hướng dẫn

Nếu không muốn xem video hướng dẫn, thì ok bạn có thể tiếp tục đọc bài viết này:

Giải pháp 1: Sử dụng Plugin để hiển thị ngẫu nhiên những bài đăng.

Phương pháp này khá là dễ dàng và thường được khuyến nghị cho phần lớn người dùng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Advanced Random Post Widget . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn cụ thể của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi đã kích hoạt, truy cập phần Appearance » Widgets. Tại đây, bạn sẽ thấy một tiện ích mới có tên là ‘Random Posts’ trong danh sách.

Tiếp theo bạn cần thêm tiện ích này vào sidebar. Xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress .

Giờ, phần cài đặt widget sẽ hiện ra, đối với hầu hết website các tùy chọn mặc định hoạt động tương đối tốt, vì vậy bạn chỉ cần nhấp vào nút lưu thôi là đủ.

Advanced Random Post Widget là một plugin mạnh mẽ với vô số tùy chọn dành cho việc tinh chỉnh. Bạn có thể chọn nhiều bài đăng khác nhau, hiển thị đoạn trích, thumbnail và bỏ qua những bài bạn không thích hoặc hiển thị tất cả bài đăng theo từng danh mục cụ thể.

Đối với người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn, plugin này cũng hỗ trợ việc tùy chỉnh HTML hay thêm CSS.

Cuối cùng đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu các cài đặt. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem tiện ích này hoạt động như thế nào.

Giải pháp 2: Sử dụng code để hiển thị ngẫu nhiễn bài đăng.

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thêm những đoạn code vào theme WordPress. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép code trong WordPress .

Điều đầu tiên cần làm là thêm đoạn code sau vào trong theme của bạn qua file functions.php hoặc qua site-specific plugin.

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
function wpb_rand_posts() {
 
$args = array(
'post_type' => 'post',
'orderby'   => 'rand',
'posts_per_page' => 5,
);
 
$the_query = new WP_Query( $args );
 
if ( $the_query->have_posts() ) {
 
$string .= '<ul>';
while ( $the_query->have_posts() ) {
$the_query->the_post();
$string .= '<li><a href="'. get_permalink() .'">'. get_the_title() .'</a></li>';
}
$string .= '</ul>';
/* Restore original Post Data */
wp_reset_postdata();
} else {
 
$string .= 'no posts found';
}
 
return $string;
}
 
add_shortcode('wpb-random-posts','wpb_rand_posts');
add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Đoạn code trên chỉ đơn giản là tạo ra một chức năng cho phép hiển thị cùng lúc 5 bài viết ngẫu nhiên. Sau đó, nó tạo ra một shortcode để bạn có thể dễ dàng trưng bày chúng ở bất cứ đâu trên trang web của mình. Cuối cùng, nó cho phép đoạn shortcode đó vận hành trong những widget của WordPress, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng bên trong một text widget nào đó.

Thế là xong, bây giờ bạn đã có thể hiển thị những bài đăng ngẫu nhiên mà mình muốn trên một bài đăng khác hay trong một trang, một text widget nào đó bằng cách sử dụng đoạn shortcode [wpb-Random-post].

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu thêm về cách trình bày những bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress. Bạn cũng có thể xem qua 12 thủ thuật với sidebar trong WordPress giúp tăng lượt xem trang .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem những video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter và Facebook.