Cách hủy kích hoạt plugin khi không thể truy cập WP-Admin

Thông thường trong quá trình khắc phục sự cố, nhiều trang web sẽ khuyên bạn hủy kích hoạt tất cả các plugin và kích hoạt từng cái một. Điều tệ nhất là đôi khi bạn sẽ bị chặn khỏi bảng quản lý WordPress của mình, vì thế mà bạn sẽ không thể dễ dàng vô hiệu hóa được các plugin. Nếu bạn đã từng gặp lỗi màn hình trắng thì bạn sẽ biết chính xác chúng tôi đang nói về điều gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress khi không thể truy cập wp-admin.

Có hai phương pháp để vô hiệu hóa plugin. Một là bạn cần phải sử dụng FTP và cách khác thì yêu cầu bạn sử dụng phpMyAdmin.

Video hướng dẫn

Subscribe to WPBeginner

Nếu bạn không thích video trên hoặc muốn tham khảo một cách chậm rãi hơn, thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới

Vô hiệu hóa tất cả các plugin bằng FTP

Ở phương pháp này, bạn sẽ cần sử dụng máy khách FTP hoặc trình quản lý file của host. Nếu bạn chưa từng sử dụng phần mềm FTP, thì bạn có thể sẽ muốn tham khảo cách sử dụng FTP của chúng tôi để tải tệp lên WordPress .

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng bằng cách sử dụng phần mềm khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, bạn cần thay đổi điều hướng đến thư mục / wp-content /.

Trong thư mục wp-content, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là plugin. Đây là nơi WordPress lưu trữ tất cả các plugin được cài đặt trên trang web.

Click chuột phải vào thư mục plugin và chọn Rename. Bạn có thể thay đổi tên của thư mục plugin tùy ý. Ở đây, ví dụ chúng tôi sẽ gọi đó là “Plugins.deactivate”. Một khi bạn thực hiện thao tác này, tất cả các plugin của bạn sẽ được vô hiệu hóa.

Thông thường, phương pháp này sẽ được sử dụng khi bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị. Nếu sự cố xảy ra bắt nguồn từ các plugin, thì bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình

Khi thực hiện được điều này, hãy quay lại thư mục / wp-content / của bạn và đổi tên các plugins.deactivate trở lại thành plugin.  Bây giờ, bạn có thể kích hoạt lại từng plugin để biết chính xác cái nào gây ra sự cố.

Vô hiệu hóa tất cả các plugin bằng cách sử dụng phpMyAdmin

Theo ý kiến của chúng tôi, phương pháp FTP rõ ràng là sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng phpMyAdmin để vô hiệu hóa tất cả các plugin.

Đầu tiên điều bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển web hosting. Dưới đây là một ví dụ về bảng điều khiển cPanel. Giao diện bảng điều khiển của bạn có thể trông sẽ khác.

Bạn sẽ cần phải nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin trong phần ‘Databases’.

Lúc này phpMyAdmin sẽ khởi chạy trong một cửa sổ trình duyệt mới. Nếu bạn vẫn chưa chọn cơ sở dữ liệu WordPress, thì bạn cần thực hiện điều này. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy các mục cơ sở dữ liệu của WordPress.

Như bạn có thể thấy, tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu đều có tiền tố wp_trước tên bảng. Các bảng của bạn có thể các tiền tố khác nhau.

Trong bảng wp_options bạn sẽ thấy các hàng tùy chọn khác nhau. Bạn sẽ cần tìm ‘active_plugins, và sau đó click vào mục ‘Edit’ bên cạnh.

Ở màn hình tiếp theo, bạn cần phải thay đổi hàm option_value thành a:0:{} và sau đó click vào nút Go để lưu các thay đổi của bạn

Chỉ như thế thôi, bạn đã vô hiệu hóa thành công tất cả các plugin WordPress bằng cách sử dụng phpMyAdmin. Nếu có một plugin ngăn bạn truy cập vào khu vực quản trị WordPress, thì bạn đã có thể đăng nhập lại ngay bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách hủy kích hoạt tất cả các plugin trong WordPress. Bạn có thể sẽ muốn tham khảo danh sách 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com.