Cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress

Bạn đã từng gặp phải lỗi 503 Service Unavailable Error(dịch vụ không khả dụng) trong WordPress chưa? Lỗi này xảy ra không rõ nguyên nhân làm sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc khắc phục nó. Đừng lo loắng, ở bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc khục lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress.

Nguyên nhân gây ra lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress?

Tất cả các công ty WordPress hosting đều chỉ cung cấp dung lượng cố định cho mỗi tài khoản hosting. Với những websites được chia sẻ hosting, việc giới hạn dung lượng này không thể xử lý được việc sử dụng nhiều tài nguyên trên máy chủ

503 Service Unavailable Error xảy ra khi máy chủ web của bạn không thể nhận được phản hồi từ tập lệnh PHP. Tập lệnh PHP này có thể là một plugin WordPress, một chủ đề hoặc một đoạn mã tùy chỉnh sai.

Nếu lỗi là do sử dụng nhiều, một trục trặc máy chủ, hoặc một cuộc tấn công DDoS thì nó sẽ có thể tự động biến mất sau vài phút.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do mã sai(bad code) trên webside của bạn, thì nó sẽ tiếp tục xảy ra trừ khi bạn tìm và vô hiệu hóa đoạn mã đó đi.

Hãy xem làm thế nào để dễ dàng khắc phục được lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress.

Khắc phục lỗi 503 Service Unavailable Error

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, lỗi này xảy ra khi máy chủ web của bạn không thể nhận được phản hồi từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền.

Để khắc phục điều đó, hãy vô hiệu hóa từng tập lệnh PHP không cần thiết cho đến khi lỗi được giải quyết.

Bắt đầu nào.

Tất cả các plugin WordPress của bạn là các tập lệnh PHP, vì vậy trước tiên bạn cần hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của mình.

Tắt tất cả các plugin WordPress

Tất cả các plugin WordPress của bạn là tập lệnh PHP, vì vậy trước tiên bạn cần tắt tất cả các plugin WordPress của mình.

Vì không thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress do lỗi 503, bạn cần phải kết nối với trang web của bạn bằng cách sử dụng FTP client hoặc File Manager trong cPanel. Sau khi kết nối, go to /wp-content/ folder và đổi tên thư mục(folder) plugins thành Plugins-cũ.

Tiếp theo, bạn cần tạo một thư mục mới và đặt tên cho plugin đó.

Bây giờ bạn cần truy cập trang web WordPress của mình để xem điều này có khắc phục được lỗi không.

Nếu được rồi, có nghĩa là một plugin được cài đặt trên trang web của bạn đã gây ra lỗi. Các bước trên đã tắt tất cả các plugin WordPress.

Để tìm ra plugin nào gây ra vấn đề này, bạn cần chuyển về FTP client hoặc File Manager trong cPanel . Tiếp theo, bạn cần vào /wp-content/ folder và xóa các mục(folder) plugin trống .

Sau đó, bạn cần đổi tên thư mục cũ của plugins thành plugins. Điều này sẽ làm cho tất cả các plugin được cài đặt trước đó của bạn có sẵn cho WordPress. Tuy nhiên, các plugin này sẽ vẫn bị vô hiệu hóa.

Bạn cần phải truy cập vào WordPress admin, sau đó đi đến trang Plugins. Bạn có thể kích hoạt các plugin của bạn từng cái một và truy cập các trang khác nhau trên trang web của bạn sau khi kích hoạt từng plugin. Tiếp tục làm điều đó cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra lỗi 503.

Nếu bước trên đã giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn không cần phải làm theo các hướng dẫn còn lại trong bài này. Còn vẫn chưa giải quyết được, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Chuyển sang Theme WordPress mặc định

Nếu tắt plugin không giải quyết được vấn đề, thì bước tiếp theo sẽ là chuyển sang Theme mặc định của WordPress. Điều này sẽ làm tắt Theme WordPress hiện tại của bạn.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web WordPress của mình bằng FTP client hoặc File Manager in cPanel.Sau khi kết nối, go to /wp-content/themes/ folder.

Tải về theme WordPress hiện tại của bạn

Xác định vị trí theme WordPress hiện tại của bạn và tải xuống máy tính của bạn để sao lưu.

Sau khi đã tải xong, bạn hãy tiếp tục và xóa nó khỏi website của bạn.

Bây giờ, một chủ đề mặc định có sẵn như Twenty Seventeen hoặc Twenty Sixteen được cài đặt, thì nó sẽ được kích hoạt tự động. Nếu không có, thì bạn có thể tiếp tục và cài đặt một chủ đề mặc định trên trang web của mình.

Kiểm tra kỹ trang web của bạn để đảm bảo rằng lỗi 503 Service Unavailable Error đã hết.

Xử lý sự cố

Nếu cả hai phương pháp đều không giải quyết được lỗi, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

Liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của bạn vì họ có thể xác định chính xác những gì gây ra vấn đề.

Còn cách cuối cùng, bạn hãy cài đặt lại WordPress với một bản sao mới.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để sửa chữa lỗi 503 Service Unavailable Error trong WordPress. Có thể bạn cũng muốn xem thêm danh sách về các lỗi WordPress phổ biến nhất của tôi và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, xin vui lòng đăng ký kênh YouTube của tôi hướng dẫn về WordPress . Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.