Cách Khắc Phục Lỗi Cú Pháp Trang WordPress

Mistake

Hiện nay, các bài Hướng dẫn sử dụng WordPress hay các đoạn mã hỗ trợ cho WordPress hiện đang rất phong phú trên Internet. Tất cả những bài viết đó khiến cho những người dùng WordPress có những trải nghiệm mới và học thêm nhiều điều mới về trang web của họ. Tuy nhiên, có một điều đáng buồn, đó chính là khi tìm hiểu những kiến thức mới thì đôi khi ta lại dính một số lỗi nhỏ khiến cho toàn bộ trang web bị hỏng và đó chính là điều đáng sợ đối với những người dùng mới. Nếu bạn đang thử một cái gì đó mới trên trang web WordPress của bạn và gặp phải lỗi sau “Syntax error, unexpected…” thì cũng đừng quá hoảng loạn. Bạn không phải người đầu tiên hay người cuối cùng gặp phải lỗi cú pháp đó. Để khắc phục tình trạng trên thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi cú pháp không mong muốn trong WordPress.

Sử Dụng Đoạn Code Có Cú Pháp Chuẩn Để Tránh Phát Sinh Lỗi

Parse Error Syntax Error

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhìn qua bài viết Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để dán đoạn trích từ web vào WordPress. Bài viết này liệt kê một số lỗi rất phổ biến của người dùng WordPress mới bắt đầu khi sao chép các đoạn code WordPress mẫu trên các bài hướng dẫn trên Internet. Lỗi cú pháp thường được gây ra bởi một số lỗi tuy nhỏ nhưng rất nghiêm trọng trong đoạn code của bạn. Thếu bất kỳ dấu phẩy hoặc dấu ngoặc nhọn nào cũng có thể gây ra sự sung đột hay phá vỡ cấu trúc cho toàn bộ tập lệnh.

Gần đây bạn có sao chép một đoạn code hay cập nhật plugin cho WordPress của bạn không ? Nếu có thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để sửa chữa nếu như đoạn code của bạn gặp lỗi cú pháp mà chúng tôi vừa đề cập ở trên.

Video Hướng Dẫn

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục xem bài viest này nhé.

Sửa Lỗi Cú Pháp Bằng Cách Sử Dụng FTP

Để sửa lỗi Cú pháp, bạn cần phải chỉnh sửa đoạn code đã gây ra lỗi này. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn hoặc sửa lỗi cú pháp của đoạn code đó. Người mới bắt đầu thường bối rối vì lỗi này khiến toàn bộ trang web của họ không thể truy cập được. Nếu bạn đã sao chép một đoạn code vào bảng điều khiển của WordPress bằng cách truy cập vào Giao Diện » Chỉnh Sửa Dao Diện thì khả năng cao bạn không thể truy cập lại để sửa đoạn code mà bạn đã sao chép. Vậy làm sao có thể sửa đoạn code bị lỗi, hãy tham khảo khóa quản trị viên WordPress . Cách duy nhất để khắc phục điều này là truy cập vào tệp mà bạn đã chỉnh sửa bằng FTP (xem thêm Cách sử dụng FTP).

Sau khi cài đặt chương trình FTP, kết nối nó với trang web của bạn và đi đến tệp Giao Diện cần chỉnh sửa. Trong trường hợp bạn quên tập tin nào bạn cần chỉnh sửa, chỉ cần nhìn vào đoạn code bị lỗi. Đoạn Code lỗi sẽ cho bạn biết chính xác tập tin nào và dòng nào bạn cần chỉnh sửa.

Bạn có thể xóa đoạn code bạn đã thêm hoặc viết đoạn code theo đúng cú pháp. Khi bạn đã hoàn tất việc xóa / chỉnh sửa mã, hãy lưu tệp và tải nó trở lại máy chủ của bạn. Hãy đến trang web WordPress của bạn và làm mới trang và trang web của bạn thì nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thể sửa lỗi Cú pháp trong WordPress. Hãy để lại câu hỏi và phản hồi của bạn trong các ý kiến.