Cách khắc phục lỗi đặt lại mật khẩu trong WordPress

Bạn gặp phải lỗi ‘Could not save password reset key to database’ trong WordPress mà không biết xử lý thế nào? Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố đăng nhập vào trang WordPress của mình. Nó ngăn bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi khóa đặt lại mật khẩu trong WordPress.

Tại sao lỗi “WordPress Could Not Save Password Reset Key” lại xảy ra?

Dấu hiệu đầu tiên của lỗi này là bạn sẽ không thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình. Nó chỉ đơn giản là sẽ tiếp tục làm mới trang đăng nhập.

Bây giờ nếu bạn cố gắng đặt lại mật khẩu , thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi ‘Could not save password reset key to database’.

Nếu bạn không thấy thông báo lỗi này, thì lỗi đăng nhập của bạn có thể do các vấn đề khác. Trong trường hợp đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập WordPress .

Thông báo lỗi cụ thể này chỉ ra rằng WordPress không thể ghi thông tin mới vào cơ sở dữ liệu WordPress. Điều này xảy ra khi tài khoản lưu trữ WordPress của bạn đã sử dụng tất cả dung lượng đĩa được phân bổ cho tài khoản của bạn.

Kích thước cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cũng là một phần của không gian đĩa được phân bổ cho tài khoản người dùng của bạn. Vì bạn đã sử dụng dung lượng, bạn sẽ không thể thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa.

Sửa lỗi WordPress Could Not Save Password Reset Key

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần kết nối với trang web của mình bằng  FTP client hoặc File Manager in cPanel.

Tiếp theo, đi đến thư mục /wp-content/uploads/ folder và xóa một vài tệp hình ảnh lớn để giải phóng không gian. Đảm bảo tải các tệp đó xuống máy tính của bạn dưới dạng bản sao lưu trước khi xóa chúng.

Sau đó, bạn có thể truy cập trang web WordPress của mình và thử đăng nhập lại.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể xem lại các tệp WordPress của mình và xem có tệp nào không cần thiết và chiếm quá nhiều dung lượng không. Thông thường các tệp này được lưu trữ trong / wp-content / hoặc  /wp-content/uploads/ folder.

Nhiều người dùng WordPress có thiết lập  cache plugins theo cách ngăn họ xóa các tệp được lưu trong bộ nhớ cache . Thời gian dài các tệp này có thể ăn hết dung lượng đĩa được phân bổ cho tài khoản lưu trữ WordPress của bạn.

Một thủ phạm phổ biến khác có thể là các WordPress backup plugins của bạn . Nếu bạn đang lưu trữ các tệp sao lưu WordPress trên máy chủ của mình, thì tất cả các bản sao lưu được lưu trữ sẽ chiếm dung lượng không cần thiết trên tài khoản lưu trữ của bạn. Bạn phải luôn lưu trữ các tệp sao lưu WordPress của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba như Google Drive hoặc Dropbox.

Nếu bạn không thể xóa dung lượng nữa, thì có lẽ đã đến lúc nâng cấp lên lưu trữ VPS hoặc thậm chí là tài khoản  managed WordPress hosting .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục ‘could not save password reset key’ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi phổ biến nhất của WordPress và cách khắc phục chúng.