Cách Kiểm Soát RSS Feeds Footer Của Bạn Trong Trang WordPress

Bạn có muốn tùy chỉnh RSS feed footer trong trang WordPress không? Điều này cho phép bạn thêm văn bản tùy chỉnh, liên kết hoặc thậm chí quảng cáo bên dưới nội dung bài đăng của bạn trong RSS feed. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng kiểm soát RSS feed footer trong WordPress và cách thêm nội dung cung cấp tùy chỉnh vào bài đăng của bạn.

Tại Sao Cần Thêm Nội Dung Vào RSS Feed Footer Trong WordPress?

RSS feeds tạo điều kiện cho người dùng đọc các bài đăng trên blog của bạn trong các ứng dụng feed reader yêu thích như Feedly một cách dễ dàng hơn

Tuy nhiền, RSS feeds lại rất dễ dàng bị đánh cắp bởi các content scrapers được thiết lập tự động để đánhcắp bài đăng trên blog của bạn ngay khi chúng được xuất bản và đôi khi những website sử dụng content scrapers đó lại được xếp hạng cao hơn bài viết gốc của bạn trong công cụ tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn ăn cắp nội dung blog trong WordPress.

Thêm nội dung bổ sung vào chân trang nguồn cấp dữ liệu RSS cho phép bạn thêm liên kết ngược vào trang web chính của bạn và bài đăng gốc ở cuối mỗi bài viết. Điều này cho phép các bài đăng của bạn được xếp hạng cao hơn ngay cả khi chúng được sao chép bởi những content scrapers.

Bằng cách thao tác vào RSS feed footer trên trang WordPress của bạn, thỉnh thoảng bạn cũng có thể khuyến khích người đọc truy cập trang web của bạn.

Phải nói rằng, hãy để lướt qua xem cách dễ dàng kiểm soát RSS feed footer và áp dụng vào trang WordPress của bạn.

Phương Pháp 1. Thêm Nội Dung Vào RSS Feed Footer Bằng Yoast SEO

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Phương pháp sử dụng plugin Yoast SEO và đây là plugin WordPress SEO phổ biến nhất nhất hiện nay.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt plugin, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập SEO » Dashboard và nhấp vào tab “Features”. Tiếp theo, cuộn xuống phần settings “Advanced settings pages”, và đảm bảo tùy chọn này là “Enabled”.

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn để reload plugin. Sau đó, bạn sẽ có thể thấy nhiều tùy chọn hơn trong menu SEO.

Tiếp theo, bạn cần truy cập SEO » Advanced và nhấp vào tab RSS.

Ở bên dưới RSS feed settings, box đầu tiên cho phép bạn thêm nội dung trước mỗi bài đăng. Box thứ hai cho phép bạn thêm nội dung vào footer Bài viết.

Yoast SEO tự động thêm credit text với backlink vào trang web của bạn trong phần RSS feed footer. Bạn có thể sử dụng văn bản nguyên trạng hoặc bạn có thể thêm nội dung của riêng của bạn.

Đừng quên bấm vào nút “Save changes” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem RSS feed của mình đã thay đổi những gì. Ở cuối mỗi bài viết, bạn sẽ có thể thấy nội dung bạn đã thêm vào RSS feed footer.

Phương Pháp 2: Thêm Thủ Công Nội Dung RSS Feed Footer Trong WordPress

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm code vào các tệp WordPress của mình. Nếu bạn chưa từng thực hiện việc thêm code vào các tệp WordPress trước đây, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán code vào trong trang web WordPress.

Bạn cần phải sao chép và dán đoạn code sau vào tệp functions.php của theme hoặc plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_feed_filter($query) {
if ($query->is_feed) {
add_filter('the_content','wpb_feed_content_filter');
add_filter('the_excerpt_rss','wpb_feed_content_filter');
}
return $query;
}
add_filter('pre_get_posts','wpb_feed_filter');
  
function wpb_feed_content_filter($content) {
// Content you want to show goes here 
$content .= '<p>Thanks for reading, check out <a href="'. get_bloginfo('url') .'">'. get_bloginfo('name') .'</a> for more awesome stuff.</p>';
return $content;
}

Đoạn Code này chỉ đơn giản kiểm tra xem trang được yêu cầu có phải là RSS feed không, sau đó lọc nội dung để hiển thị thông báo của bạn trong RSS feed footer. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm soát RSS feed footer trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo thêm các mẹo hữu ích này để tối ưu hóa RSS feeds trên trang WordPress của mình và nhận thêm lưu lượng truy cập.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.