Cách kiểm tra tên miền khả dụng (Công cụ tìm kiếm tên miền dễ sử dụng)

Lựa chon tên miền là một công việc khá khó khăn vì trước tiên bạn cần phải có một ý tưởng, sau đó là kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Vì rất nhiều tên miền đẹp đã được sử dụng, nên thông thường những người mới sẽ cảm thấy bế tắc..

Liệu có phải tốt hơn nếu bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền nhanh hơn và thậm chí tìm thấy những tên miền hay khác trong khi tìm kiếm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền với một số công cụ tìm kiếm tên miền dễ sự dụng nhất.

1. Domain.com

Domain.com là một trong những trang đăng ký tên miền tốt nhất hiện nay. Họ cung cấp một loạt các domain extensions với mức giá chiết khấu và có các công cụ quản lý tên miền tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Quan trọng nhất, họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra tính khả dụng của tên miền chỉ bằng cách truy cập trang web và nhập từ khóa mà bạn cần tìm kiếm.

Sau đó, Domain.com sẽ hiển thị lên tên miền nếu tên miền đó có sẵn để đăng ký. Nếu có, xin chúc mừng bạn có thể đăng ký ngay. Bonus: sử dụng Domain.com coupon code để được giảm giá thêm.

Nếu tên miền bạn đang tìm kiếm không có sẵn, trang web này sẽ cho bạn một vài gợi ý để có thể sáng tạo ra một tên miền độc đáo.

Khi bạn đã tìm ra một tên miền, bạn chỉ cần thêm nó vào giỏ hàng và nhấp vào nút ‘’Tiếp tục’’ để đăng ký.

Tiếp theo, hãy nhập thông tin thanh toán bạn để hoàn tất giao dịch.

2. Nameboy

Nameboy là một trong những trang đăng ký tên miền lâu đời và uy tín nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn nhanh chóng lựa chọn hàng tá tên miền, thì bạn có thể sử dụng công cụ này. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn và nó sẽ đưa ra một danh sách các tên miền cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem chi tiết và đăng ký tên miền. Nhược điểm của trang này là nó không hiện thị tính khả dụng của tên miền ngay lập tức.

3. IsItWP

IsItWP cung cấp một loạt các công cụ hữu ích như WordPress security scanner, trình kiểm tra thời gian hoạt động của trang web, trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên, và một trình tạo tên miền tốt..

Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn và nó sẽ đưa ra một danh sách các tên miền liên quan.

Điều này sẽ cho bạn có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhấp vào nút xem chi tiết nếu muốn đăng ký hoặc kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

4. Blog Tyrant

Blog Tyrant  là một trang web phổ biến với một số tool miễn phí và có khả năng tạo tên miền.

Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn và nó sẽ đưa ra một danh sách các tên miền cho bạn lựa chọn.

It helps you look up for domain ideas for your selected keyword or phrase. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem chi tiết và đăng ký tên miền hoặc thêm từ khoá để nhận được nhiều tên miền gợi ý hơn.

5. Bluehost

Bluehost là một trong những công ty web hosting lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn lập website, thì tính năng kiểm tra tên miền khả dụng của họ có thế hữu ích cho bạn.

Họ đang cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí kết hợp với chương trình giảm giá WordPress hosting. Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu một blog hoặc trang web với giá 2,75 đô la mỗi tháng.  

Nhấn vào đây để nhận ưu đãi

Bạn chỉ cần truy cập trang web và nhấp vào nút bắt đầu. Sau đó, bạn có thể lựa chọn một gói hosting.

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nhập tên miền hoặc từ khóa mong muốn của bạn để kiểm tra tính khả dụng.

Nếu tên miền ưa thích của bạn không có sẵn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số đề xuất để chọn hoặc tìm kiếm một tên miền khác.

Khi bạn đã tìm thấy tên miền phù hợp, bạn chỉ cần tiếp tục và hoàn tất giao dịch

6. GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty tên miền lớn nhất trên thị thế giới. Bạn có thể sử dụng website của họ để kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Tuy nhiên, tên miền đề xuất của GoDaddy thường gồm dấu gạch nối, đuôi tên miền lạ, không phổ biến hoặc tên miền cao cấp có sẵn với giá cao.

Có nhiều lựa chọn tuyệt vời để thay thế GoDaddy mà lại rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Cách chọn tên miền chuẩn?

Những mới khó mà tìm được ra tên miền hoàn hảo. Hơn 350 triệu tên miền đã được đăng ký và dường như tất cả những tên miền tốt đã được sử dụng.
Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn, thì bạn sẽ cần phải sáng tạo ra tên miền mới. Dưới đây là một vài mẹo nhanh sẽ giúp bạn tìm tên miền hoàn hảo cho trang web của mình.
 

  • Luôn lựa chọn tên miền .com và không nên chọn một đuôi tên miền mới.
  • Sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm kiếm từ khóa  để tìm hiểu thêm.
  • Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền. Chúng sẽ làm cho nó tên miền khó đọc.
  • Chọn một tên miền dễ nhớ, dễ đọc và tượng trưng cho thương hiệu của bạn.

Xem nhiều hướng dẫn hơn tại đây.

Sau khi chọn được tên miền thì cần làm gì?

Bạn cần nhanh chóng đăng ký tên miền.

Mỗi ngày có hàng ngàn tên miền mới được đăng ký. Tên miền là một món hàng sinh lợi và mọi người luôn tìm kiếm các tên miền đẹp để đầu cơ.

Nếu bạn tìm thấy một tên miền đẹp thì rất có thể nó sẽ không tồn tại lâu. Bạn chỉ cần nhanh chóng đăng ký tên miền.

Tôi có cần lập một website để đăng ký tên miền?

Câu trả lời là không.
Bạn có thể đăng ký một tên miền mà không cần tạo một trang web. Để hiểu hai điều này có liên quan như thế nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác nhau giữa tên miền và hosting.

Để tạo một trang web, bạn sẽ cần phải đăng ký với một công ty hosting. Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ các thông tin trên web của bạn.

Tên miền được bán bởi các nhà quản lý tên miền. Đây là những công ty được cấp phép bởi ICANN (một cơ quan quốc tế quản lý tên miền trên toàn thế giới) để đăng ký tên miền.

Để tạo một trang web, bạn cần cả tên miền và hosting. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để tạo một website, thì bạn chỉ cần đăng ký tên miền. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền sở hữu tên miền đó trong thời gian được cấp phép. Bạn có thể tạo một website hoặc mở một shop online sau khi đã sẵn sàng.

Đâu là công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com làm công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Nó cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm tên miền của bạn. Bạn có thể ngay lập tức đăng ký tên miền mà không cần phải truy cập website của bên thứ ba. Họ cũng cung cấp những công cụ quản lý tên miền dễ sử dụng nhất.

Nếu bạn chỉ muốn khám phá các tên miền khác nhau, thì Nameboy sẽ giúp bạn ngay lập tức tạo ra hàng tá tên miền bằng cách sử dụng từ khóa hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng các công cụ tìm kiếm tên miền tốt hơn. Bạn cũng có thể tham khảo những ý tưởng bán hàng online dễ dàng này mà bạn có thể bắt đầu với tên miền mới của mình..

Nếu bạn thích bài viết này, xin mời bạn đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.