Cách Lazy Load Hình Ảnh Trên Trang WordPress Của Bạn

Wplazyload 180x180 1

Bạn có muốn áp dụng Lazy Load lên hình ảnh trên trang WordPress của bạn không? Lazy Loading cho phép trang web của bạn chỉ load hình ảnh khi người dùng cuộn xuống đúng vị trí của hình ảnh đó. Bạn có thể thấy nó hoạt động trên nhiều trang web phổ biến như Buzzfeed. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để sử dụng Lazy Load hình ảnh trong WordPress.

Lazyloadimages

Không một ai thích các trang web có tốc độ load trang chậm chạp cả. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Strangeloop cho thấy thời gian tải trang chậm 1 giây có thể dẫn đến mất 7% cơ hội để tiếp thị, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Hình ảnh mất nhiều thời gian nhất để tải trên trang web của bạn so với bất cứ điều gì khác. Nếu bạn thêm nhiều hình ảnh vào bài viết của mình, thì mỗi hình ảnh sẽ làm tăng thời gian tải trang của bạn.

Một cách để giải quyết tình huống này là tối ưu hóa hình ảnh của trang web và sử dụng dịch vụ CDN như là MaxCDN. Điều này cho phép người dùng load xuống nhiều hình ảnh trong cùng một lúc từ các servers nằm gần chúng.

Tuy nhiên, hình ảnh của bạn vẫn mất một khoản thời gian để load và nó vẫn sẽ ảnh hưởng đến thời gian load trang. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể trì hoãn việc load hình ảnh bằng cách sử dụng Lazy Load cho hình ảnh trên trang web của bạn.

Lazy Load Hình Ảnh Hoạt Động Như Thế Nào?

Thay vì tải tất cả hình ảnh của bạn cùng một lúc, Lazy Load chỉ load những hình ảnh sẽ hiển thị trên màn hình người dùng. Nó thay thế tất cả các hình ảnh khác bằng một hình ảnh placeholder.

KKhi người dùng cuộn xuống, trang web của bạn sẽ load những hình ảnh có thể nhìn thấy trong khu vực trình duyệt của bạn đang trình chiếu.

Như tựa đền bài viết, hãy đến với cách thiết lập Lazy Load cho hình ảnh của bạn

Thiết Lập Lazy Load Cho Hình Ảnh Trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin BJ Lazy Load. Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt và kích hoạt plugin, hãy tha khảo thêm hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Settings »BJ Lazy Load để cấu hình cài đặt plugin.

Lazyloadsettings

Bạn có thể áp dụng Lazy Load cho content, widget văn bản, những hình ảnh thu nhỏ, Gravatar, hình ảnh và iframe. Bạn cũng có thể tải lên một hình ảnh tùy chỉnh để được sử dụng làm hình ảnh placeholder.

Plugin này cũng có tùy chọn hiển thị phiên bản hình ảnh có độ phân giải thấp thay vì hình ảnh placeholder. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần phải thay đổi kích thước hình ảnh và các hình ảnh bạn upload trước đó sẽ được regenerate

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem Lazy Load hình ảnh hoạt động như thế nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng Lazy Load hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi để tăng tốc WordPress, bài viết ấy bao gồm 19 mẹo để tăng hiệu suất cho trang WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.