Cách ngừng lưu địa chỉ IP bình luận WordPress

Độc giả của chúng tôi đã hỏi rằng liệu có cách nào để dừng lưu địa chỉ IP bình luận WordPress hay không. Một số chủ sở hữu trang web có thể muốn bỏ lưu IP để bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dừng lưu địa chỉ IP trong các bình luận WordPress.

Ưu và nhược điểm của việc dừng lưu địa chỉ IP bình luận WordPress

Theo mặc định, WordPress ghi nhật ký và lưu trữ địa chỉ IP của người dùng để lại bình luận trên trang web của bạn. Những địa chỉ IP này được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Lưu trữ địa chỉ IP nhằm để giúp chủ sở hữu trang web chống lại các bình luận hoặc spam không mong muốn. Các plugin như Akismet có thể chặn bình luận từ các địa chỉ IP do các spammer khai thác.

Trừ khi người dùng của bạn đang sử dụng dịch vụ VPN, địa chỉ IP thực của họ vẫn có thể được tìm thấy trong nhật ký trang web của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting đều lưu nhật ký truy cập của tất cả khách truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Mặt khác, bạn có thể cải thiện quyền riêng tư của người bình luận trên trang web của mình bằng cách không lưu trữ địa chỉ IP bình luận. Người dùng của bạn có thể cảm thấy tự tin bày tỏ ý kiến hơn ​​nếu biết rằng trang web của bạn không lưu trữ địa chỉ IP cùng với bình luận của họ.

Cách ngừng lưu địa chỉ IP bình luận WordPress

Phương pháp 1: Dừng lưu địa chỉ IP trong bình luận bằng Plugin

Phương pháp này tương đối dễ thực hiện ngay cả với người dùng mới bắt đầu.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Remove IP. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi được kích hoạt, plugin này sẽ thay thế IP người dùng bằng 127.0.0.1. Đây là địa chỉ IP thường được sử dụng bởi localhost.

Plugin Remove IP sẽ không xóa các địa chỉ IP của các bình luận cũ hơn. Nếu bạn có các bình luận cũ hơn với các địa chỉ IP được lưu trữ cùng với chúng, bạn nên áp dụng cách thức bên dưới để xóa bỏ.

Phương pháp 2: Dừng lưu trữ địa chỉ IP với WordPress bình luận thủ công

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc dán code snippet trong WordPress, bạn nên sử dụng phương pháp này.

Bạn chỉ cần thêm code này vào file functions.php của theme hoặc một plugin dành riêng cho site.

1
2
3
4
function wpb_remove_commentsip( $comment_author_ip ) {
return '';
}
add_filter( 'pre_comment_user_ip', 'wpb_remove_commentsip' );

Về cơ bản, code này cũng giống như code được sử dụng bởi plugin mà chúng tôi đã đề cập trong phương pháp đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì lưu trữ 127.0.0.1, nó để trống trường IP.

Remove địa chỉ IP khỏi các bình luận cũ

Hai phương pháp trên đều giúp bạn ngừng lưu IP bình luận trên WordPress, nhưng chúng không xóa được IP đã được lưu kèm với các bình luận cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xóa bỏ IP được lưu cùng với những bình luận cũ theo cách dưới đây.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chạy truy vấn MySQL trên cơ sở dữ liệu WordPress. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đã có bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress gần đây nhất của mình.

Bạn đăng nhập vào cPanel WordPress hosting của bạn và tìm phpMyAdmin .

Đảm bảo rằng bạn đã chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình bằng cách click vào tên cơ sở dữ liệu trong cột bên tay trái. Sau đó, bạn cần phải click vào menu SQL.

Thao tác này sẽ mở ra một vùng text, bạn cần nhập truy vấn bên dưới vào

1
UPDATE 'wp_comments' SET 'comment_author_IP' = '';

Click vào nút Go để chạy truy vấn của bạn. Vậy là, tất cả các địa chỉ IP được lưu trữ với các bình luận trong cơ sở dữ liệu WordPress đã được xóa bỏ.

Lưu ý: vui lòng điều chỉnh wp_comments thành tiền tố WordPress database của bạn nếu bạn đã tùy chỉnh nó trước đó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dừng lưu trữ địa chỉ IP trong các bình luận WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm nút ‘Hỏi tôi bất cứ điều gì ẩn danh’ trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký YouTube Channel của chúng tôi để xem thêm các hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.