Cách Quản Lý Quảng Cáo Trên Trang Trang Web WordPress Với Plugin AdRotate

Wpadmanage

Bảng Quảng Cáo là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog của bạn. Nhiều blogger sử dụng một phần mềm quản lý Quảng Cáo để tối đa hóa thu nhập từ Quảng Cáo của họ mà không làm hỏng trải nghiệm người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách quản lý quảng cáo trên trang WordPress bằng plugin AdRotate. 

Tại Sao Nên Sử Dụng Plugin Quản Lý Quảng Cáo Trên Trang WordPress?

Các dịch vụ quảng cáo trực tuyến như Google Adsense hoặc các dịch vụ quảng cáo tương tưu luôn yêu cầu chủ quản lý trang web thêm đoạn các đoạn code vào trang web của họ để hiển thị quảng cáo. Là chủ quản lý trang WordPress, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉnh sửa code nằm trong tệp Theme trên trang WordPres hoặc sử dụng plugin quản lý quảng cáo để thêm các mẫu quảng cáo vào trang WordPress.

Nếu bạn là người mới bắt đầu mới bắt đầu xây dựng blog của mình, thì việc thêm code vào các tệp Theme không phải là một giải pháp lý tưởng. Bạn không thể quản lý đúng kích thước của quảng cáo khác nhau hoặc vị trí của chúng. Có nguy cơ cao là bạn làm rối tung mọi thứ và gây ra các lỗi không mong muốn.trên trang WordPress của bạn.

Mặt khác, sử dụng plugin quản lý quảng cáo cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web của mình. Bạn có thể lưu trữ nhiều đoạn code quảng cáo khác nhau, xoay các quảng cáo hay hiển thị hoặc ẩn quảng cáo trên các trang khác nhau.

Hãy cùng xem cách quản lý quảng cáo trên trang WordPress và quản lý quảng cáo như một người dùng chuyên nghiệp bằng cách sử dụng plugin AdRotate.

Quản Lý Quảng Cáo Của Trang WordPress Với AdRotate

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin AdRotate. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trên trang WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang AdRotate » Adverts và nhấp vào liên kết “Add New” để tạo quảng cáo đầu tiên của bạn.

Addnewad

Nhấn vào liên kết “Add New” sẽ đưa bạn đến trang thêm quảng cáo mới. Bạn cần cung cấp một tiêu đề cho quảng cáo của mình vì nó sẽ giúp bạn định dạng quảng cáo này trong khu vực quản trị WordPress.

Sau đó, bạn có để dán đoạn Code quảng cáo tạo bởi hệ thống quảng cáo của bạn, ví dụ như Adsense. bạn cũng có thể tạo đoạn Mã Quảng cáo của riêng mình nếu bạn chạy hệ thống quảng cáo self-hosted.

Addcreation

Bạn có thể tải lên các hình banner và kích hoạt tính năng Click Tracking.

Bạn cần chọn kích hoạt để cung cấp quảng cáo này lên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo, bạn cần cuộn trang xuống đến phần Sử Dụng và Lịch Trình. Tại đây, bạn có thể lên lịch quảng cáo của mình và nhận đoạn shortcode và có thể thêm nó vào bài đăng, trang hoặc sidebar widgets.

Đừng quên bấm vào nút “Save Advert” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bạn có thể lặp lại quy trình này để tạo bao nhiêu quảng cáo mà bạn muốn và sau đó quyết định quảng cáo nào mà bạn muốn được hiển thị trên trang web của mình.

Phân Loại Quảng Cáo Của Bạn Theo Từng Nhóm

Nhiều blogger WordPress tham gia nhiều trang cung cấp quảng cáo và các đối tác quảng cáo khác nhau. Bạn cũng có thể chia các nhóm quảng cáo theo từng vùng hoặc kích cỡ khác nhau tùy theo từng nhóm.

Phân chia theo từng nhóm cho phép bạn dễ dàng sắp xếp quảng cáo của mình thành các danh mục khác nhau để dễ dàng quản lý hơn.

Để tạo một nhóm mới, hãy truy cập trang AdRotate »Groups và nhấp vào liên kết “Add New”.

Addnewgroup 1

Điều này sẽ đưa bạn đến trang tạo nhóm mới.

Đầu tiên bạn cần đặt một tiêu đề cho nhóm quảng cáo của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định nhóm đó nằm trong trong khu vực nào của WordPress mà bạn đang quản trị.

Adgroupsettings

Tiếp theo, bạn cần chọn một chế độ hiển thị. AdRotate cho phép bạn tùy chỉnh cách bạn hiển thị quảng cáo từ một nhóm cụ thể.

Ví dụ: Bạn có thể hiển thị một quảng cáo từ nhóm tại một thời điểm, một khối quảng cáo hoặc chế độ động thay đổi quảng cáo sau vài giây.

Và thêm một mẹo nhỏ nữa là bạn có thể chọn một nhóm để chuyển sang chế độ tự động hiển thị. AdRotate cho phép bạn tự động chèn quảng cáo từ một nhóm quảng cáo vào các bài đăng, trang hoặc Sidebar Widgets.

Autoinsertad

Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy tất cả các quảng cáo mà bạn có thể liên kết với nhóm đó. Chỉ cần chọn quảng cáo bạn muốn đưa vào và sau đó nhấp vào nút “Save Group”.

Chèn Thủ Công Quảng Cáo Vào Trang WordPress

Mặc dù bạn có thể liên kết quảng cáo của mình với các nhóm và tự động chèn chúng vào bài đăng, trang, danh mục và widget. Nhưng có một số quản lý trang Web có thể muốn có quyền kiểm soát chi tiết hơn về vấn đề những quảng cáo nào sẽ hiển thị trên những vị trí nào.

AdRotate giúp dễ dàng chèn quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Mỗi quảng cáo bạn tạo trên trang web của bạn có một shortcode riêng mà bạn có thể sao chép và dán vào các bài đăng hoặc trang WordPress và thậm chí các loại bài đăng tùy chỉnh.

Chuyển đến AdRotate »Adverts và nhấp vào bất kỳ quảng cáo nào để chỉnh sửa nó. Trên trang Chỉnh sửa quảng cáo, bạn cần cuộn xuống phần Sử Dụng để sao chép Shortcode.

Adshortcode

Tương tự, bạn cũng có thể chỉnh sửa một nhóm để lấy Shortcode và sau đó sử dụng nó ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trong thanh bên WordPress của mình, hãy truy cập trang Appearance » Widgets và thêm widget AdRotate vào phần Sidebar.

Adrotatewidget

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách quản lý quảng cáo trên trang web WordPress với plugin AdRotate. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress theo từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.