Cách sử dụng User Generated Content trong WordPress để phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn có biết rằng User Generated Content (UGC – Nội dung do người dùng tạo ra) vô cùng hữu ích đối với việc phát triển doanh nghiệp không? UCG luôn gần gũi và đáng tin cậy, đó là lý do vì sao thế hệ từ 8x trở đi đã có những thành tích vượt bậc khi phát huy được lợi thế của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ứng dụng UCG trong WordPress để đẩy mạnh công việc kinh doanh của bạn.

UGC là gì?

UGC là những nội dung được tạo ra bởi người dùng trên website của bạn, bao gồm: bình luận, testimonial (nhận xét của khách hàng), bài viết của khách trên blog, review (đánh giá) hoặc bất kỳ nội dung nào khác được người dùng gửi đi và được hiển thị công khai.

Tại sao UGC lại quan trọng?

UGC rất quan trọng vì nó cho phép người dùng trực tiếp tham gia vào các hoạt động trên website của bạn. Từ đó gia tăng hứng thú của người dùng và họ sẽ dành nhiều thời gian trên website của bạn hơn.

Khi đã bị thu hút, những người dùng này có nhiều khả năng sẽ đăng ký vào website và mua các mặt hàng của bạn. Những UGC chất lượng và hữu ích có thể giúp bạn lập chiến lược tiếp thị hiệu quả. Traffic của bạn sẽ tăng lên, nhiều affiliate sale hơn, lượng độc giả cũng sẽ nhiều và đa dạng hơn.

Và bây giờ, hãy cùng xem thử các cách sử dụng UGC trong WordPress. Bạn có thể sử dụng tất cả hoặc chỉ những phương pháp bạn thấy phù hợp.

1. Bình luận

Bình luận là loại UGC đơn giản nhất mà mọi blog đều có thể có. WordPress có sẵn hệ thống bình luận được bật mặc định cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn.

Nếu bạn đang điều hành một website kinh doanh không có blog, có thể bạn sẽ cân nhắc việc thêm chúng vào. Bạn chỉ cần thêm một trang blog riêng mà không phải thay đổi thiết kế website của mình.

Phần khó khăn là phải khiến cho người dùng viết bình luận. Hầu hết người dùng thường rời đi mà không làm gì. Tuy nhiên, tin tốt là có rất nhiều cách để khuyến khích họ bình luận nhiều hơn. Xem bài viết của chúng tôi về cách nhận được nhiều bình luận hơn cho bài đăng trên blog của bạn.

2. Testimonials

Testimonial không chỉ giúp kiến tạo nội dung, mà còn thêm social proof (bằng chứng xã hội, hay hiệu ứng lan truyền thông tin) vào website của bạn, giúp người dùng mới muốn mua hàng nhiều hơn.

Đối với một website kinh doanh nhỏ, testimonial đã được chứng minh là một chiến lược tiếp thị rất hiệu quả. Đây là lý do tại sao bạn thấy chúng tràn ngập trên mạng.

Có một số testimonial plugin tuyệt vời giúp bạn dễ dàng thêm testimonial vào trang web của mình. Bạn có thể thu thập testimonial của người dùng bằng một form đơn giản và đặt chúng ở slider, sidebar widget, hoặc trên một trang testimonial riêng.

Đội ngũ sản xuất WPForms của chúng tôi thật tuyệt vời khi đã tạo ra được một trang đánh giá WPForms có thể hiển thị hơn 2500 testimonial.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn về cách thêm testimonial xoay vòng vào trang web WordPress của bạn.

3. Review của người dùng

Nếu bạn bán hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trên website của mình, thì review của người dùng sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời để thêm nhiều UGC vào website của bạn.

Review không chỉ giữ tương tác của bạn với người dùng, mà còn giúp họ đưa ra quyết định mua hàng trên website của bạn. Đó là lý do vì sao bạn sẽ thấy rất nhiều trang web chuyên review chủ yếu dựa vào review của người dùng để kiếm tiền trực tuyến.

Các công cụ tìm kiếm cũng thích những bài review và thường làm nổi bật chúng theo những cách khác nhau trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp cho sản phẩm được chú ý nhiều hơn và sẽ mang đến nhiều traffic hơn cho trang web của bạn.

Có rất nhiều plugin review sản phẩm WordPress để bạn sử dụng. Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang review riêng của khách hàng hoặc hiển thị các bài review  trên Google, Facebook, Yelp của bạn.

4.Bài viết của khách (Guest Post)

Bài viết của khách là một chiến lược tiếp thị nội dung phổ biến, mang lại lợi ích cho cả chủ blog và khách. Tác giả bài viết được thể hiện bản thân và nhận được backlink, trong khi bạn có thêm những nội dung chất lượng cao.

Cách đơn giản nhất là tạo một tài khoản người dùng mới cho guest author (tác giả khách). Tuy nhiên cách này sẽ cho họ quyền truy cập vào khu vực quản trị viên WordPress, điều mà nhiều người không thích.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần front-end post submission plugin của WPForms. Nó cho phép bạn dễ dàng chấp nhận bài viết của người dùng trên website của mình. Những bài viết này sẽ được lưu dưới dạng bản nháp, sau đó bạn có thể kiểm tra lại và xuất bản chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo các loại blog có nội dung được tạo ra bởi người dùng khác như gửi hình ảnh (meme, cuộc thi ảnh, v.v…).

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cho phép người dùng gửi bài đăng lên trang web WordPress của bạn.

5. Xây dựng một cộng đồng

Con người sống trong xã hội, và chúng ta có nhu cầu tương tác với nhau. Bạn có thể tạo cho những vị khách đến thăm trang web của mình cơ hội để làm việc đó bằng cách xây dựng một cộng đồng thành viên.

Bạn có thể tạo một số nội dung dành riêng cho thành viên để khuyến khích họ đăng ký. Sau đó khuyến khích các cuộc thảo luận, thưởng cho những người dùng tham gia, thậm chí là phân cấp thành viên bằng việc trả phí đăng ký.

Cách tốt nhất để làm những điều đó là sử dụng MemberPress. Nó là plugin thành viên WordPress tốt nhất cho phép bạn xây dựng cộng đồng trực tuyến với các điều khiển mạnh mẽ và tính linh hoạt tuyệt vời. Bạn cũng có thể thêm nó vào một trang web có sẵn mà không ảnh hưởng đến bất cứ nội dung hiện có nào của bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một website thành viên trong WordPress.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách sử dụng UGC trong WordPress để phát triển doanh nghiệp của bạn. Sau khi có nhiều người dùng dành nhiều thời gian hơn cho website của mình, hãy xem cách để theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên website của bạn với Google Analytics.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.