Cách Tạo Danh Mục Video Trong WordPress

Bạn có muốn tạo một danh mục video trong WordPress không? Theo mặc định, bạn có thể dễ dàng nhúng video vào WordPress, nhưng bạn không thể hiển thị nhiều video theo bố cục kiểu danh mục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo danh mục video trong WordPress mà không làm chậm trang web hoặc thêm bất cứ đoạn code nào.

Bắt Đầu Với Your Video Portfolio

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một một blog WordPress hoặc một trang web bằng WordPress. Nếu bạn đã có một trang WordPress, thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

WordPress cho phép bạn dễ dàng nhúng video vào bài viết và trang blog của bạn. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn dễ dàng tạo một danh mục video đẹp mắt.

Đối với danh mục video của bạn, bạn có thể sẽ muốn hiển thị video của mình theo dạng grid based layout thật đẹp mắt để có thể xem nhiều video hơn mà không cần cuộn nhiều. Bạn cũng cần đảm bảo rằng nó hoạt động trên thiết bị di động và cung cấp trải nghiệm người dùng tố nhất.

Mặc dù bạn có thể tải video lên trang web WordPress của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo vì video rất tốn tài nguyên và chúng có thể làm chậm trang web của bạn. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress.

Như các điều mà chúng tôi đã nói ở trên, bây giờ hãy đến với cách dễ dàng nhất để tạo một danh mục video trong WordPress. Mục tiêu là tạo ra một phần danh mục video không chỉ trông tuyệt vời, mà còn hoạt động trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình mà không vướng mắc bất kỳ vấn đề gì.

Tạo Danh Mục Video Trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Envira Gallery. Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt plugin, hãy tham khảo thêm hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Envira Gallery là một plugin thư viện ảnh WordPress trả phí và bạn sẽ cần ít nhất gói Pro để truy cập video bổ trợ.

Người dùng WPBeginner có thể sử dụng phiếu giảm giá Envira Gallery này để được giảm 25%.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Envira Gallery »Settings để thêm license key của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này từ tài khoản của bạn trên trang web của Envira Gallery.

Tiếp theo, bạn cần đi đến Envira Gallery » Addons. Bạn sẽ thấy tất cả các addon có sẵn để bạn cài đặt. Tìm kiếm Video addon và cài đặt nó.

Envira Gallery bây giờ sẽ tìm nạp và cài đặt Video addon. Sau đó, bạn cần nhấp vào “Activate” để bắt đầu sử dụng nó trên trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo bộ sưu tập danh mục video đầu tiên của bạn.

Truy cập vào Envira Gallery » Add New để tạo thư viện đầu tiên của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp một tiêu đề cho bộ sưu tập của bạn.

Envira Gallery có thể tạo một bộ sưu tập từ các video mà bạn đã lưu trữ từ trước cũng như các video được lưu trữ trên các nền tảng như YouTube, Wistia và Vimeo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ video của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo để tránh các vấn đề về hiệu suất với nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress của bạn.

Sau khi tải video của bạn lên YouTube hoặc Vimeo, bạn cần nhấp vào nút “Select files from other sources”.

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ popup Insert Media, bạn sẽ cần nhấp vào nút “Insert videos” ở cột bên trái.

Bạn cần nhấp vào nút “Add Video” và nhập tiêu đề của video hoặc bạn có thể chọn dán URL video thay vì chọn video có sẵn nếu như bạn muốn sử dụng nơi lưu trữ video của bên thứ ba.

Bạn cũng có thể thêm nhiều video hơn bằng cách nhấp vào nút “Add Video” một lần nữa và lặp lại quy trình cho đến khi bạn đã thêm tất cả các video bạn muốn hiển thị trong danh mục đầu tư của mình.

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút “Insert into Gallery” để tiếp tục.

Bây giờ Envira sẽ hiển thị hình thu nhỏ được tải từ video của bạn trong phần Hình ảnh.

Bạn có thể chỉnh sửa, ẩn hoặc thêm nhiều mục vào thư viện bất cứ lúc nào.

Bây giờ bạn hãy cấu hình bộ sưu tập video một chút.

Bạn cần nhấp vào tab “Config” và bên dưới tùy chọn “Number of Gallery Columns” chọn bố cục hai hoặc ba collums. Điều này đảm bảo rằng hình thu nhỏ video của bạn xuất hiện độc đáo với đủ không gian giữa mỗi video.

Tiếp theo, chuyển sang tab “Video” và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Display play icon over gallery image”.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút publish để làm cho thư viện danh mục video của bạn sẵn sàng sử dụng cho WordPress.

Hiển Thị Thư Viện Danh Mục Video Của Bạn Trong WordPress

Envira Gallery giúp bạn dễ dàng thêm các thư viện video hoặc ảnh ở bất cứ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể thêm nó trong bài viết, trang, cũng như các khu vực widget. Để tiếp tục ví dụ này, chúng tôi sẽ tiếp tục và thêm nó vào một trang mới.

Hãy tiếp tục và tạo một trang mới trong WordPress và đặt cho nó một tiêu đề phù hợp, ví dụ: Portfolio.

Trên màn hình chỉnh sửa trang, bạn cần nhấp vào nút Add Gallery.

Điều này sẽ xuất hiện một cửa sổ bật lên nơi bạn sẽ thấy bộ sưu tập danh mục video của mình. Nhấn vào để chọn nó và sau đó nhấp vào nút Insert.

Envira Gallery shortcode sẽ xuất hiện trong trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Bây giờ bạn có thể cập nhật hoặc xuất bản trang của mình và truy cập trang đó để xem bộ sưu tập danh mục video của bạn hoạt động.

Nhấp vào từng video và nó sẽ mở trong lightbox popup. Người dùng của bạn sẽ có thể xem video mà không cần rời khỏi trang web của bạn. Họ cũng sẽ có thể chọn các video khác bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ bên dưới trình phát.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo danh mục video trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tham khảo thêm hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách tăng tốc độ và hiệu suất của WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter Facebook.